Nhược điểm của mỹ phẩm Hàn Quốc

Đây không phải là một bài dìm hàng vì tớ cảm thấy nếu nhắc đến cả mặt tốt và xấu thì có vẻ như quá thừa thãi nên chỉ bàn luận một phần thôi nhé 🙂

1

. Giá thành quá cao

Cao ở đây là ở trong showroom, giá bán cao gấp hàng 2-3 lần giá gốc, còn xách tay thì rất rẻ. Hiện tượng này xảy ra với đồ Hàn, còn các brand Âu Mỹ thì vẫn trong mức giá chấp nhận được. Vì thế tớ ko bao giờ mua mp Hàn ở các showroom trong này, cảm giác không đáng chút nào.Cao ở đây là ở trong showroom, giá cả cao gấp hàng 2-3 lần giá gốc, còn xách tay thì rất rẻ. Hiện tượng này xảy ra với đồ Hàn, còn những brand Âu Mỹ thì vẫn trong mức giá gật đầu được. Vì thế tớ ko khi nào mua mp Hàn ở những showroom trong này, cảm xúc không đáng chút nào .

Một hệ lụy kèm theo là vì giá bán quá đắt và chênh như vậy mà dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái rất nhiều và tràn ngập thị trường. Ngày nào lượn lờ newsfeed cũng thấy vài shop bán hàng fake lòi đập vào mắt, ấy vậy mà cũng đầy cmt hỏi mua ở bên đưới, đến là nản.Một hệ lụy kèm theo là vì giá bán quá đắt và chênh như vậy mà dẫn đến thực trạng hàng giả, hàng nhái rất nhiều và tràn ngập thị trường. Ngày nào lượn lờ newsfeed cũng thấy vài shop bán hàng fake lòi đập vào mắt, ấy vậy mà cũng đầy cmt hỏi mua ở bên đưới, đến là nản .

2. Nguyên liệu tốt nhưng không đem lại hiệu quả

Cần một lọ dưỡng của Hàn lên đọc được nhiều thứ rất hay ho, nhưng thực chất lại chẳng kì diệu như bạn nghĩ, chẳng qua đây chỉ là một chiêu làm tiền của các nhà sx. Yếu tố quyết định của mỹ phẩm đó chính là nó có được well-formulated để phát huy công dụng của từng chất hay không. Nghĩa là là công nghệ và nồng độ pha trộn các chất dc nghiên cứu kỹ tới mức nào. Ko bao giờ có chuyện bạn cầm tiền đi mua nguyên liệu làm kem chống nắng về và làm ra được một chai kem chống nắng hoàn hảo như các brand lâu đời.Cần một lọ dưỡng của Hàn lên đọc được nhiều thứ rất hay ho, nhưng thực ra lại chẳng kì diệu như bạn nghĩ, chẳng qua đây chỉ là một chiêu làm tiền của những nhà sx. Yếu tố quyết định hành động của mỹ phẩm đó chính là nó có được well-formulated để phát huy tác dụng của từng chất hay không. Nghĩa là là công nghệ tiên tiến và nồng độ trộn lẫn những chất dc nghiên cứu và điều tra kỹ tới mức nào. Ko khi nào có chuyện bạn cầm tiền đi mua nguyên vật liệu làm kem chống nắng về và làm ra được một chai kem chống nắng tuyệt vời và hoàn hảo nhất như những brand truyền kiếp .

Ngoài ra độ “tinh” của thành phần cũng là một điểm cần lưu ý, càng được tinh chế tốt thì càng mất nhiều tiền và công sức, ko phải chỉ khơi khơi bỏ chất đó vào hộp kem là xong.Ngoài ra độ ” tinh ” của thành phần cũng là một điểm cần chú ý quan tâm, càng được tinh chế tốt thì càng mất nhiều tiền và sức lực lao động, ko phải chỉ khơi khơi bỏ chất đó vào hộp kem là xong .

Đơn cử như 1 lọ cream La Mer chỉ có điểm nhấn duy nhất là tinh chất tảo biển (nghe thật tầm thường và hàng đống các loại drugstore khác đều chứa chất này) lại có giá vài trăm $. Xin thưa bạn đang chi trả cho công nghệ ly tâm âm thanh và hàng đống các nghiên cứu thành phần khác nữa.Đơn cử như 1 lọ cream La Mer chỉ có điểm nhấn duy nhất là tinh chất tảo biển ( nghe thật tầm thường và hàng đống những loại drugstore khác đều chứa chất này ) lại có giá vài trăm USD. Xin thưa bạn đang chi trả cho công nghệ tiên tiến ly tâm âm thanh và hàng đống những điều tra và nghiên cứu thành phần khác nữa .

3. Dễ dị ứng, dễ lên mụn, không hợp khí hậu VN

Đây là sự thật, bất kể xài brand name danh tiếng cách mấy thì mp hàn vẫn gây tranh cãi về độ kích ứng của nó. Laneige, the history of Whoo, Sulwashoo.. đều có lượt khen chê 50/50. Nói thẳng luôn tớ từng xài đồ sulwashoo, thấy tốt, ko bị kích ứng, nhưng chỉ sau 2 tuần là nhờn, còn đứa bạn lại bị lên mụn liti haizzzĐây là thực sự, bất kể xài brand name nổi tiếng cách mấy thì mp hàn vẫn gây tranh cãi về độ kích ứng của nó. Laneige, the history of Whoo, Sulwashoo .. đều có lượt khen chê 50/50. Nói thẳng luôn tớ từng xài đồ sulwashoo, thấy tốt, ko bị kích ứng, nhưng chỉ sau 2 tuần là nhờn, còn đứa bạn lại bị lên mụn liti haizzz

4. Mẫu mã kém sang trọng

Do đa phần là phân khúc khách hàng ở tầm trung nên đồ Hàn ko thực sự toát lên được vẻ sang trọng. Ngay những hiệu đắt tiền thì tớ cũng cảm thấy hoa lá chim cò kiểu gì ấy. Đã cầm hộp phấn Chanel hay Guerlain rồi thì khó mà kết thân với đồ hàn được. Tuy nhiên những món đồ bé xinh thì lại có vô số kể, tớ thỉnh thoảng vẫn thủ một vài món cho vui nhưng ko thể gọi là mê mẩn được.Do phần lớn là phân khúc người mua ở tầm trung nên đồ Hàn ko thực sự toát lên được vẻ sang chảnh. Ngay những hiệu đắt tiền thì tớ cũng cảm thấy hoa lá chim cò kiểu gì ấy. Đã cầm hộp phấn Chanel hay Guerlain rồi thì khó mà kết thân với đồ hàn được. Tuy nhiên những món đồ bé xinh thì lại có vô số kể, tớ đôi lúc vẫn thủ một vài món cho vui nhưng ko thể gọi là mê mệt được .

5. Không biểu lộ đẳng cấp và sang trọng

Lý do này khác hoàn toàn với số 4, chúng ta sẽ ko bàn đến thẩm mỹ vì thật ra cái đó cũng chỉ là so-so, tùy vào gu mỗi người. Vấn đề là mp Hàn dường như chẳng có gì nổi trội trong phần công nghệ cả, đồ toàn là đồ dupe của hãng khác or những món vô thưởng vô phạt. Ngay cả chiêu marketing trên thị thường cũng là nghiên cứu rất lâu từ Nhật, chẳng hạn như tối ưu hóa các dòng sp riêng biệt và tập trung vào dưỡng da vì yếu tố dưỡng da ở Châu Á dc xem trọng hơn ở các nước Châu Âu rất nhiều. Ngay cả khoản phấn nước cushion được xem là đặc trưng của Hàn thật ra cũng chỉ là kem nền bỏ vào 1 miếng mút ko hơn ko kém.Lý do này khác trọn vẹn với số 4, tất cả chúng ta sẽ ko bàn đến nghệ thuật và thẩm mỹ vì thật ra cái đó cũng chỉ là so-so, tùy vào gu mỗi người. Vấn đề là mp Hàn có vẻ như chẳng có gì nổi trội trong phần công nghệ tiên tiến cả, đồ toàn là đồ dupe của hãng khác or những món vô thưởng vô phạt. Ngay cả chiêu marketing trên thị thường cũng là điều tra và nghiên cứu rất lâu từ Nhật, ví dụ điển hình như tối ưu hóa những dòng sp riêng không liên quan gì đến nhau và tập trung chuyên sâu vào dưỡng da vì yếu tố dưỡng da ở Châu Á Thái Bình Dương dc xem trọng hơn ở những nước Châu Âu rất nhiều. Ngay cả khoản phấn nước cushion được xem là đặc trưng của Hàn thật ra cũng chỉ là kem nền bỏ vào 1 miếng mút ko hơn ko kém .

Nói tóm lại hóa mỹ phẩm ở Hàn còn rất non trẻ, ko có thành tựu, ko có chất riêng và có quá nhiều sự sao chép, copy. Xin đừng để bị lừa bởi những cái quảng cáo như đất nước tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp, chắc chỉ có PTTM là tiên tiến nhất thôi quá.

Nói tóm lại hóa mỹ phẩm ở Hàn còn rất non trẻ, ko có thành tựu, ko có chất riêng và có quá nhiều sự sao chép, copy. Xin đừng để bị lừa bởi những cái quảng cáo như đất nước tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp, chắc chỉ có PTTM là tiên tiến nhất thôi quá.

Tớ xin dùng một câu nói của CoCo Chanel để kết lại bài này: “Phong độ chỉ là nhất thời, còn đắng cấp mới là mãi mãi” :xTớ xin dùng một câu nói của CoCo Chanel để kết lại bài này : ” Phong độ chỉ là nhất thời, còn đắng cấp mới là mãi mãi ” : x

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.