[REVIEW] Ngân hàng ACB: Chính Sách

Ngân hàng ACB cũng là một trong số những định chế tài chính lớn có mặt tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu thêm về môi trường làm việc, kinh nghiệm khi tham gia tuyển dụng tại đây như thế nào. 

Giới thiệu chung về ngân hàng ACB 

Thông tin doanh nghiệp 

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – Asia Commercial Joint Bank
 • Website: https://www.acb.com.vn/
 • Địa chỉ hội sở chính: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Lịch sử hình thành, phát triển 

Ngân hàng ACB được chính thức đi vào hoạt động giải trí kể từ ngày 04/06/1993. Thời điểm này chính là tiến trình khởi nghiệp, đặt nền tảng cho sự tăng trưởng của toàn mạng lưới hệ thống ngân hàng về sau này. Và trải qua hơn 20 năm hình thành và tăng trưởng, doanh nghiệp đã có nhiều cột mốc đáng nhớ như :

 • Giai đoạn 1996 – 2000: Là định chế tài chính đầu tiên tại Việt Nam phát hành thẻ tín dụng quốc tế master card, thẻ visa.
 • Tháng 06/2000: Thành lập công ty TNHH Chứng khoán ACB. Việc thành lập công ty chứng khoán để phục vụ cho chiến lược đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh của ban lãnh đạo toàn ngân hàng
 • Năm 2003: Ngân hàng ACB quyết định xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Tiêu chuẩn này được áp dụng trong các lĩnh vực như: huy động vố, cho vay ngắn hạn……
 • Năm 2004: Thành lập công ty quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Á Châu với số vốn điều lệ đạt 481.138 tỷ đồng.
 • NGày 21/03/2005: số vốn điều lệ của ngân hàng ACB đã tăng lên 600 tỷ đồng
 • Ngày 31/10/2006: Cổ phiếu của ngân hàng Á Châu được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.
 • Ngày 21/11/2006: Cổ phiếu ACB được giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 • Năm 2017: Vốn điều lệ đạt 11.259.140.250.000 đồng
 • Năm 2018: Ngân hàng tăng vốn điều lệ lên mức  12.885.877.380.000 đồng.

Ngân hàng ACB: Những điều nên hỏi trong buổi phỏng vấn tuyển dụng - Ảnh 1 Giới thiệu chung về ngân hàng ACB Xem thêm : Ngân hàng ACB là ngân hàng gì ? Quá trình hình thành và tăng trưởng

Có thể nói, trải qua quãng thời gian dài hình thành và phát triển. Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu từ một ngân hàng tư nhân nhỏ đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào để vươn tầm lên thành ông lớn hàng đầu trong ngành tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

Bộ máy lãnh đạo 

Hiện nay, cỗ máy hội đồng quản trị của ngân hàng ACB gồm những thành viên sau :

 • Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT
 • Ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch HĐQT
 • Bà Đặng Thu Thủy – Thành viên HĐQT
 • Bà Đinh Thị Hoa – Thành viên HĐQT
 • Ông Dominic Timothy Charles Scriven – Thành viên HĐQT
 • Ông Võ Văn Hiệp – Thành viên HĐQT
 • Ông Huang Yuan Chiang – Thành viên HĐQT
 • Ông Đỗ Minh Toàn – Tổng Giám đốc
 • Ông Bùi Tấn Tài – Phó Tổng giám đốc
 • Ông Đàm Văn Tuấn – Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc

Đánh giá chung về môi trường làm việc của ngân hàng ACB 

Hiện tại, toàn mạng lưới hệ thống của ngân hàng Á Châu đang có :

 • 350 chi nhánh, phòng giao dịch
 • 11.000 máy ATM 
 • 850 đại lý Western Union trên 47 tỉnh thành phố
 • Gần 10.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại các phòng ban khác nhau.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm tay nghề trên thương trường, ACB luôn muốn tăng trưởng nền tảng văn hóa truyền thống doanh nghiệp dựa trên những giá trị cốt lõi gồm : thận trọng, cải cách, hòa giải, hiệu suất cao, chính trực. Chính cho nên vì thế, rất nhiều đợt mà ACB tuyển dụng đã lôi cuốn hàng trăm ứng viên tìm việc. Những nguyên do khiến cho ACB hoàn toàn có thể lôi cuốn được nhiều nhân tài như vậy hoàn toàn có thể kể đến :

Cơ hội thăng tiến nhanh chóng 

Với vị thế là một ngân hàng TMCP số 1 Nước Ta. Ban chỉ huy doanh nghiệp luôn duy trì việc tăng trưởng những Trụ sở hiện tại cũng như lan rộng ra mạng lưới phòng thanh toán giao dịch, tổng đài trên khoanh vùng phạm vi cả nước. Vì thế, những cán bộ nhân viên cấp dưới khi thao tác tại ngân hàng sẽ có rất nhiều thời cơ đi lên những vị trí quản trị một cách nhanh gọn. Trong chủ trương tăng trưởng nguồn nhân lực, ACB luôn ưu tiên đề cử những nhân sự trẻ, có nhiệt huyết, thành tích tốt trong việc làm lên những cấp quản trị trung, cao. Vì thế, đây chính là thời cơ để cho bản thân bạn hoàn toàn có thể tự chứng minh và khẳng định mình.

Xem thêm: Ngân hàng Vietcombank: Giờ làm việc, quy trình tuyển dụng chi tiết

Thường xuyên được đào tạo, phát triển bản thân 

Với tiềm năng trở thành định chế kinh tế tài chính số 1 Nước Ta, ngân hàng luôn không ngừng cải tổ trình độ trình độ của những cán bộ nhân viên cấp dưới. Nhân sự của tập đoàn lớn luôn được tham gia những chương trình huấn luyện và đào tạo trong, ngoài nước để hoàn toàn có thể nâng cao trình độ nhiệm vụ của riêng mình.

Còn với các nhân sự mới được ACB tuyển dụng, ứng viên sẽ được tạo điều kiện để tiếp thu những kiến thức thực tế bằng việc học hỏi kinh nghiệm từ các nhân sự đi trước. Cuối mỗi năm, các cán bộ nhân viên sẽ đều được đánh giá thành tích công việc. Những điểm nổi bật sẽ được khối nhân lực ghi nhận, lấy đó làm căn cứ để đề xuất thăng chức cho nhân viên.

Khả năng lãnh đạo được rèn luyện 

Tại ACB, những ứng viên nếu muốn lên những vị trí chỉ huy cấp trung, cấp cao thì đều phải trải qua rất nhiều thử thách từ dễ đến khó. Bạn sẽ cần phải mở màn quản trị từ một đội nhỏ cho đến chỉ huy một phòng ban lớn hơn. Điều này sẽ giúp những cán bộ nhân viên cấp dưới tự tin, phát huy tối đa năng lực ; năng lực chỉ huy của mình. Ngân hàng ACB: Những điều nên hỏi trong buổi phỏng vấn tuyển dụng - Ảnh 2 Đánh giá chung về môi trường làm việc của ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB tuyển dụng 

Những vị trí tuyển dụng ACB thu hút nhiều ứng viên 

Cũng giống như nhiều ngân hàng khác trên toàn Nước Ta, việc ngân hàng ACB tuyển dụng cũng sẽ tùy thuộc vào từng đợt trong năm. Trong những đợt tuyển dụng này, sẽ có rất nhiều vị trí mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như :

 • Technical Writer – Lương thỏa thuận
 • Project Management Coordinator – Lương thỏa thuận
 • Chuyên viên bán hàng Ngân hàng giao dịch – Lương thỏa thuận
 • Giám Đốc Quan Hệ Khách Hàng Cá Nhân – Lương thỏa thuận
 • Nhân viên hỗ trợ tuyển dụng – Lương thỏa thuận
 • Chương trình tuyển dụng dành cho thực tập sinh – The Next Banker

Ngân hàng ACB: Những điều nên hỏi trong buổi phỏng vấn tuyển dụng - Ảnh 3 Ngân hàng ACB tuyển dụng

Tham khảo: Các vị trí việc làm Quảng Ninh mới nhất đến từ các nhà tuyển dụng hàng đầu, đang được đăng tuyển

Những điều nên hỏi trong buổi phỏng vấn tuyển dụng ACB 

Trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng ACB hoặc những doanh nghiệp khác, nhà tuyển dụng sẽ thường dành ra một vài phút để bạn hoàn toàn có thể nêu ra những câu hỏi của riêng mình. Với trường hợp này, hội đồng ngân hàng ACB tuyển dụng đang nhìn nhận xem liệu bạn có thực sự chăm sóc tới việc làm hay không. Vì thế, đừng khi nào vấn đáp rằng tôi không có câu hỏi gì thêm. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể đặc những câu hỏi như sau để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng nhằm mục đích mục tiêu tìm hiểu và khám phá sâu hơn về việc làm như :

Trách nhiệm chính của tôi khi thực hiện công việc này tại ACB là gì? 

Đây là một câu hỏi đặc biệt quan trọng quan trọng mà bạn cần hỏi nhà tuyển dụng. Mặc dù khi đăng tải thông tin tuyển dụng việc làm, ngân hàng đã gửi cho bạn những thông tin miêu tả việc làm. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi lại để hoàn toàn có thể có được sự tưởng tượng không thiếu nhất về việc làm mình sẽ tiếp đón. Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không vừa lòng. Họ sẽ sẵn sàng chuẩn bị san sẻ sâu hơn về việc làm dành cho bạn.

Tiêu chí đánh giá chất lượng công việc của ngân hàng là gì?

Mỗi vị trí công việc tại ngân hàng đều có các tiêu chí, chỉ số KPI để đánh giá mức độ hoàn thành công việc. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ chia sẻ khái quát về các tiêu chí đo lường hiệu quả công việc dành cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu như nhà tuyển dụng không nói đến thì bạn cũng nên chủ động đặt câu hỏi.

Cơ hội thăng tiến khi làm việc tại ACB ra sao ? 

Dù ở bất kỳ vị trí nào, những ngân hàng cũng sẽ đưa ra được lộ trình tăng trưởng, thăng quan tiến chức rõ ràng cho bạn. Khi nhận được câu hỏi này, chắc như đinh nhà tuyển dụng sẽ san sẻ rõ hơn với bạn về thời cơ, thử thách để có được sự thăng quan tiến chức trong tương lai.

Những thông tin về ngân hàng ACB của news.timviec.com.vn hy vọng đã giúp bạn có thêm được đánh giá về môi trường làm việc tại ngân hàng này. Nếu như có cơ hội, đừng ngại ngần việc tham gia các đợt tuyển dụng của ACB trong tương lai.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.