SCB từng bước chuyển dịch theo định hướng ngân hàng bán lẻ, đa năng, hiện đại

( thitruongtaichinhtiente.vn ) – Ngân hàng TMCP Hồ Chí Minh ( SCB ) vừa công bố hiệu quả kinh doanh thương mại 2020, với tỷ suất tăng trưởng tốt và tác dụng tích cực .Đến hết năm 2020, tình hình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại SCB đạt hiệu suất cao khả quan, từng bước chuyển dời trở thành ngân hàng kinh doanh nhỏ số 1 với kế hoạch năng động và bền vững và kiên cố. Tính đến ngày 31/12/2020, quy mô gia tài của SCB đạt 633.277 tỷ đồng, duy trì vị thế Top 5 trong mạng lưới hệ thống tổ chức triển khai tín dụng thanh toán Nước Ta và là ngân hàng TMCP tư nhân có tổng tài sản lớn nhất trong nhóm ngân hàng ngoài quốc doanh. Trong đó, kêu gọi từ tổ chức triển khai kinh tế tài chính và dân cư đạt 578.703 tỷ đồng, cho vay người mua đạt 351.386 tỷ đồng .
Theo báo cáo giải trình tác dụng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại 2020 ( riêng không liên quan gì đến nhau ), SCB ghi nhận tác dụng tích cực với tổng doanh thu ( trước thuế ) vượt hơn 658 tỷ đồng. Đây là hiệu suất cao từ kế hoạch chuyển dời quy mô kinh doanh thương mại với tiềm năng trở thành Ngân hàng kinh doanh bán lẻ số 1 trải qua việc thôi thúc can đảm và mạnh mẽ những dịch vụ dành cho phân khúc người mua cá thể .

Trải qua một năm đầy biến động và khó khăn, SCB vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng, trong đó thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 1.775 tỷ đồng, thu nhập từ hoạt động kinh doanh ngoại hối và kinh doanh chứng khoán gần 700 tỷ đồng, đóng góp phần lớn vào cấu phần thu nhập của ngân hàng.

Đối với hoạt động tín dụng, SCB cũng bị ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19, thể hiện qua tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu tăng nhẹ so với đầu năm, tuy nhiên vẫn nằm trong giới hạn cho phép, lần lượt là 1,16% và 0,81%. Ngân hàng ưu tiên trích lập dự phòng rủi ro tín dụng. Cụ thể, SCB đã trích lập gần 2.000 tỷ đồng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, nâng tổng quỹ dự phòng rủi ro lên gần 13.600 tỷ đồng.

Đặc biệt, Ngân hàng ghi nhận những kết quả vượt bậc đến từ hoạt động bảo hiểm. Với thành tích ấn tượng trong mảng kinh doanh Bancassurance trong những tháng cuối năm, SCB đã liên tục dẫn đầu thị trường, phá vỡ những kỷ lục doanh số bảo hiểm. SCB hiện là một trong những ngân hàng TMCP có tốc độ phát triển mảng Bancassurance nhanh nhất, nằm trong Top 3 thị trường, và được vinh danh là “Ngân hàng có dịch vụ bảo hiểm liên kết tốt nhất của năm – Bank Partner of The Year 2020” do Asia Advisors Network, Asia Insurance Review và LIMRA trao tặng.

SCB đã liên tiếp nhận được nhiều phần thưởng uy tín trong nước và quốc tế trong năm 2020, đơn cử là : 4 năm liên tục SCB vinh dự nằm trong “ Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Nước Ta ” ; được bầu chọn là 1 trong “ 10 Ngân hàng Việt có thiên nhiên và môi trường làm việc tốt nhất ” ; 5 năm liên tục nhận chứng từ PCI DSS phiên bản 3.2.1 về bảo mật an ninh, bảo mật thông tin thẻ ; thương hiệu “ Top 50 Doanh nghiệp Việt có tên thương hiệu nhà tuyển dụng mê hoặc ” ; phần thưởng “ Leadership in Payment Volume Growth 2020 – Ngân hàng có Doanh số thanh toán giao dịch tăng trưởng tốt nhất năm 2020 ” do Tổ chức thẻ Quốc tế Visa trao tặng ; “ Ngân hàng có ứng dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí di động phát minh sáng tạo nhất ” do Tạp chí Global Banking và Finance Review trao tặng ; “ Ngân hàng kinh doanh nhỏ tốt nhất ” do Tạp chí World Finance trao tặng ; Công nghệ ngân hàng tốt nhất Nước Ta 2020 do Tạp Chí The European trao tặng ; Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Nước Ta do Vietnam Report xếp hạng …
Trước đó, SCB đã được Ngân hàng Nhà nước Nước Ta đồng ý chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm 5.000 tỷ đồng từ mức vốn điều lệ 15.231.688.100.000 đồng dưới hình thức phát hành CP cho cổ đông hiện hữu, theo giải pháp tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông không bình thường năm 2020 của SCB trải qua .
Bên cạnh tiềm năng kinh doanh thương mại, SCB đặt tiềm năng dài hạn về việc thiết kế xây dựng nền tảng kinh tế tài chính vững chãi và nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí quản trị quản lý và vận hành tổ chức triển khai, theo xu thế Ngân hàng kinh doanh bán lẻ, đa năng và văn minh – trong đó, người mua luôn được đặt ở vị trí TT. Trong quý 3/2020, SCB đã ký hợp tác “ Chiến lược quy đổi và tăng trưởng bền vững và kiên cố tiến trình 2020 – 2030 ” với McKinsey Company Vietnam, đây là bước tiến kế hoạch quan trọng, giúp Ngân hàng tìm kiếm những giải pháp cải tiến vượt bậc để tối ưu hóa nguồn lực, phát huy những lợi thế cạnh tranh đối đầu và tận dụng tốt thời cơ thị trường .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.