Sự thật đằng sau những review về ngành công nghệ thực phẩm

Review ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm ngày càng chiếm vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày vì mức độ phức tạp của nó trong nhu cầu của con người đang gia tăng mạnh. Chính vì thế trong những năm gần đây ngành công nghệ thực phẩm trở nên rất hot đối với những bạn học sinh muốn lựa chọn hay theo ngành này. Vậy học công nghệ thực phẩm có tốt không và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng chúng tôi review ngành công nghệ thực phẩm ngay trong bài viết này nhé.

Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm
Theo như tên tiếng Anh của ngành công nghệ thực phẩm này là Food Technology. Là ngành chuyên về dữ gìn và bảo vệ và chế biến những loại nông sản. Hơn thế nữa ngành học này còn được ứng dụng trong những nghành nghề dịch vụ nhà hàng hay bảo đảm an toàn thực phẩm … Tất cả đều có mối tương quan đến công nghệ thực phẩm mục tiêu là nhằm mục đích tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc Giao hàng nhu yếu nhà hàng của hội đồng .

Đối với ngành công nghệ thực phẩm là ngành đào tạo kiến thức chuyên sâu về hóa, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, những nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, phương pháp chế biến thực phẩm và đánh giá chất lượng của thực phẩm… Nghiên cứu thiết kế, lắp đặt và vận hành dây chuyền sản xuất. Cũng như tổ chức hay quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Hơn thế nữa sinh viên còn được thực hành thường xuyên trong phòng thí nghiệm, Làm quen với công việc phân tích thực phẩm. Đánh giá mức độ an toàn của thực phẩm và thực hiện những quy trình công nghệ chế biến hải sản xuất và bảo quản thực phẩm. 

Review về việc làm của ngành công nghệ thực phẩm

Review về việc làm của ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm làm việc ở đâu? Đối với sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những nơi như sau: 

 • Những doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm như chế biến thịt, sữa, cá, cafe, chè hay đồ hộp …
 • Những việc nghiên cứu và điều tra tương quan đến nghành nghề dịch vụ thực phẩm .
 • Có thể làm cán bộ kỹ thuật có trình độ trình độ cao trong nghành chế biến .
 • Bảo quản và nâng cao chất lượng của thực phẩm nhằm mục đích ship hàng trong nước và xuất khẩu .
 • Trở thành chuyên viên tư vấn dinh dưỡng hội đồng hay bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại những TT dinh dưỡng, TT y tế và những TT y tế dự trữ khác …

Theo như hầu hết quan điểm của mọi người thì ngành hot tưởng rất dễ xin việc. Nhưng so với ngành công nghệ thực phẩm có dễ xin việc hay không còn tùy thuộc vào bản thân bạn. Nếu như bạn làm đúng ngành sau khi ra trường thì nơi bạn thao tác là nơi có những hoạt động giải trí chế biến thực phẩm đơn cử là những khu công nghiệp. Cũng không phải là bạn ngồi làm văn phòng hay việc làm có yên cầu phải làm ca kíp nên sẽ tương thích với những bạn nam hơn .
Còn so với việc làm ở những viện điều tra và nghiên cứu thì mức lương sẽ không được cao cho lắm như làm trong những doanh nghiệp nhưng đổi lại bạn lại xin được những học bổng và hoàn toàn có thể đi quốc tế .

Những trường có ngành công nghệ thực phẩm

Ở đây chúng tôi sẽ review ngành công nghệ thực phẩm mà những trường ở hai miền Bắc và Nam đều có đào tạo ngành này:

Đối với miền Bắc: 

Đối với miền Trung: 

 • Đại học Đông Á

Đối với miền Nam

 • Đại học Bách khoa TP TP HCM
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Nông Lâm TP TP HCM
 • Đại học Công nghệ TP TP HCM
 • Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP TP HCM
 • Đại học Công nghiệp TPHCM

 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Bách Khoa – Đại học Thành Phố Đà Nẵng

Như vậy trên đây là những review ngành công nghệ thực phẩm và những câu hỏi liên quan đến học công nghệ thực phẩm có tốt không một cách chi tiết nhất mà chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành công nghệ thực phẩm.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.