Thông tin về ngành Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng được xem là nghề giữ hồn cho thương hiệu trong bối cảnh cạnh tranh gây gắt trong thời buổi hội nhập. Việc để một thương hiệu tồn tại và phát triển rộng khắp không phải là một công việc dễ dàng. Chính vì thế định vị thương hiệu là một công việc quan trọng nên các doanh nghiệp cần tập trung xây dựng đội ngũ quan hệ công chúng chuyên nghiệp cho mình. Theo đó những bạn trẻ năng động, có đam mê bức phá thì ngành này là một lĩnh vực phù hợp, nhưng nó đòi hỏi các bạn phải được trang bị tốt về kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (PR_Public Relations) được hiểu là việc thực hiện các công việc, nhiệm vụ, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nói giữa tổ chức với cộng đồng, khách hàng hiện tại và tiềm năng, nhà đầu tư, giới truyền thông,… nhằm giúp cho doanh nghiệp củng cố, duy trì hình ảnh, quảng bá thương hiệu của họ đối với cộng đồng. Ngoài ra, PR được đánh giá như một phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Quan hệ công chúng khuyến khích công chúng tham gia vào các hoạt động của tổ chức, tạo động lực cho nhân viên/thành viên tích cực làm việc, đóng góp vì quyền lợi của tập thể, cũng như bảo vệ tổ chức trước các cơn khủng hoảng.


Những yêu cầu của ngành

Bất kì ngành nào cũng nhu yếu nhân viên cấp dưới có một lượng kĩ năng trình độ và kiến thức và kỹ năng nhất định. Và Quan hệ công chúng cũng không ngoài lệ, do quy trình tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của truyền thông online trong khuynh hướng toàn thế giới hóa, người làm nghề cần là người nắm hiểu rõ nhất về những kiến thức và kỹ năng về nghề PR như : vị trí của Quan hệ công chúng trong tổ chức triển khai, doanh nghiệp ; hình thái của hoạt động giải trí PR ; phương pháp và thực chất PR trong nội bộ với hội đồng ; hiểu biết sâu về trách nhiệm và hoạt động giải trí của PR đơn cử trong từng nghành nghề dịch vụ và không hề thiếu năng lực tiếp xúc bằng ngoại ngữ đặc biệt quan trọng là tiếng Anh .

Ngoài những kiến thức quan trọng trên thì nhân viên cần hiểu biết về hoạt động truyền thông, hiểu rõ chức năng của báo chí với xã hội, có tư duy và phương pháp tác nghiệp của các loại hình báo chí như phỏng vấn, phóng sự, viết tin,…

pr quan he cong chung

Nghề PR_Public Relations ?

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ… tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ….
Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông…

Chuyên viên nghiên cứu và phân tích và tư vấn quan hệ công chúng : Đảm nhận những việc làm như trợ lí nghiên cứu và phân tích và lập báo cáo giải trình về môi trường tự nhiên tiếp thị quảng cáo đối nội và đối ngoại của đơn vị chức năng ; trợ lí kiến thiết xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông online trong kinh doanh thương mại, tăng trưởng đội ngũ nhân sự, thiết kế xây dựng và tăng trưởng tên thương hiệu. Các bạn sẽ thao tác tại những công ty, tổ chức triển khai tư vấn quản trị tiếp thị quảng cáo doanh nghiệp, những Bộ và Sở, Ban, Ngành tương quan đến tiếp thị quảng cáo .
Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong những cơ sở giáo dục ĐH, tham gia điều tra và nghiên cứu những yếu tố có tương quan đến tiếp thị quảng cáo, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy ; Tương lai hoàn toàn có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên hạng sang, nhà quản lí trong nghành nghề dịch vụ giảng dạy và điều tra và nghiên cứu về tiếp thị quảng cáo và quan hệ công chúng .


Danh sách các trường đào tạo

Danh sách các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng và điểm xét tuyển năm 2016 trên cả nước:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền HN 30 điểm
Đại học Kinh tế Tài chính TP Hồ Chí Minh ( UEF ) 16 điểm
Đại học Ngoại ngữ Tin học TP TP HCM ( HUFLIT ) 22 điểm
Trường ĐH Văn Lang TP Hồ Chí Minh 15 điểm

Trường đại học Quốc tế RMIT Hà Nội, TP HCM không xét điểm.

Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt ? Đọc nhìn nhận trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất .
Mỹ Nhàn

Edu2Review Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.