Viện Tài Chính Ngân Hàng

REVIEW NGÀNH TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG

Dù trong toàn cảnh nền kinh tế tài chính tăng trưởng hay trầm lặng thì Tài chính – Ngân hàng vẫn là ngành nghề thiết yếu so với nền kinh tế tài chính. Bởi dù ở nghành vi mô hay vĩ mô, dù tăng trưởng hay suy thoái và khủng hoảng, thì doanh nghiệp và Nhà nước đều phải chăm sóc đến luân chuyển tiền tệ hay còn gọi là dòng tiền

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,…

Bạn đang đọc: Viện Tài Chính Ngân Hàng

Học tài chính ngân hàng có phải quyết định đúng đắn ?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học đòi hỏi sinh viên theo học ngành này phải cực kỳ chịu khó và liên tục update, học hỏi, tích góp kỹ năng và kiến thức trình độ về ngành. Tài chính ngân hàng gồm có rất nhiều những nghành nghề dịch vụ về tài chính ( doanh nghiệp, bảo hiểm, thuế ) hay bạn sẽ phải trao dồi và học hỏi những kiến thức và kỹ năng trình độ trong việc nghiên cứu và phân tích tài chính cũng như kinh tế tài chính học .
Một sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ được giảng dạy và học tập những kỹ năng và kiến thức trình độ về việc nghiên cứu và phân tích và góp vốn đầu tư vốn tài chính trên thị trường, hiểu biết về thị trường tiền tệ được update mới nhất trong khuynh hướng toàn thế giới hóa lúc bấy giờ. Ngoài ra nếu như bạn theo học ngành tài chính ngân hàng bạn còn được truyền đạt những kỹ năng và kiến thức về nhiệm vụ thao tác ở những tổ chức triển khai, doanh nghiệp ngân hàng hay những doanh nghiệp, tổ chức triển khai thương mại. Được đào sâu, nghiên cứu và điều tra về những nghành nghề dịch vụ mang tính vĩ mô như nghiên cứu và phân tích và dự báo về tài chính và sự tăng giảm của tiền tệ để hoàn toàn có thể tự đưa ra được những quyết định hành động trong khâu quản trị tài chính .
Một nhân viên cấp dưới theo học ngành tài chính ngân hàng cũng sẽ có rất nhiều thời cơ được tiếp cận và rèn luyện bản lĩnh trong việc cạnh tranh đối đầu với thử thách, khó khăn vất vả, bài toán thị trường và nhạy bén trong khâu giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh trong cơ chế thị trường .

Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Sinh viên học ngành Tài chính – Ngân hàng hoàn toàn có thể làm tại những ngân hàng, tổ chức triển khai tín dụng thanh toán, công ty sàn chứng khoán, công ty bảo hiểm, tập đoàn lớn tài chính như : Ngân Hàng Á Châu, Sacombank, Vietinbank, ANZ, KPMG, Bảo Việt, Dai-ichilife, ACE Group, …
Một số vị trí việc làm thường tuyển sinh viên tốt nghiệp tài chính ngân hàng như :
– Kiểm toán nội bộ ngân hàng
– Kế toán viên phòng giao dịch thanh toán quốc tế
– Chuyên viên kinh doanh thương mại tiền tệ
– Chuyên viên tài chính
– Chuyên viên tư vấn tài chính Doanh Nghiệp
– Chuyên viên lập kế hoạch
– Chuyên viên mua và bán sát nhập Doanh Nghiệp
– Chuyên viên môi giới sàn chứng khoán

– Chuyên thẩm định dự án đầu tư

– Chuyên viên định giá gia tài
– Chuyên viên quản trị rủi ro đáng tiếc
– Chuyên viên tư vấn thuế
– Kế toán tổng hợp
– Nhân viên ngân hàng
– Nghiên cứu và trợ giảng : Có năng lực điều tra và nghiên cứu và trợ giảng Tài chính kế toán, ngân hàng ở những trường cao đẳng, ĐH …

Nghề nghiệp phát triển sau ba năm

– Giám đốc tài chính
– Kế toán trưởng
– Chuyên viên ngân hàng

Mức lương/Thu nhập ra sao?

Hiện nay, thu nhập của những người làm trong ngành ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế tài chính khác, đặc biệt quan trọng là ở những ngân hàng tuyến Trung ương và ngân hàng có vốn góp vốn đầu tư quốc tế. Ngành tài chính – ngân hàng đứng đầu trong 10 ngành có mức lương cao nhất theo những hợp đồng tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong nhiều năm liên tục .
Theo tác dụng khảo sát của mạng lưới nhân sự lớn tại Đông Nam Á JobStreet cũng cho thấy mức lương ở những vị trí trong ngành ngân hàng tại Nước Ta sẽ có sự chênh lệch tùy theo thâm niên thao tác. Như so với nhân viên cấp dưới ngân hàng ít kinh nghiệm tay nghề thì có mức lương tháng trung bình 5-9 triệu đồng mỗi tháng. Còn so với nhân viên cấp dưới có kinh nghiệm tay nghề nhiều hơn thì mức lương tháng trung bình vào khoảng chừng 6,7 – 11 triệu đồng. Các nhân sự cấp cao, nhân viên có lương 7-12 triệu đồng / tháng, còn những cấp trưởng phòng hoặc quản trị mức lương sẽ giao động 12 – 25 triệu đồng một tháng .
Ngành này nhu yếu kiến thức và kỹ năng gì ?

Ngoài những kiến thức quan trọng về chuyên ngành này, người học cũng đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng mở, đây cũng là những tố chất một người làm trong nghề tài chính ngân hàng cần có:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Khả năng ngoại ngữ
  • Kỹ năng giới thiệu sản phẩm
  • Thuyết phục khách hàng
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Tư duy phản biện
  • Đức tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ
  • Có sự đam mê, sáng tạo, năng động.
  • Kỹ năng phân tích
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm

Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?

ĐH Tài chính ngân hàng Thành Phố Hà Nội ( FBU ) sẽ là lựa chọn sáng suốt của những bạn 2 k2, 2 k1 .. để thỏa mãn nhu cầu đam mê của những em .
Nhanh tay gửi hồ sơ xét tuyển về trường để có thời cơ thao tác trong ngành tài chính ngân hàng trong tương lai những em nhé .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.