Review phim Ngôi Nhà Ma Ám (Ghost House): cú lừa ngoạn mục từ rạp phim — Khen Phim

Ghost House (Ngôi Nhà Ma Ám) là một bộ phim kinh dị được CGV nhập về Việt Nam có lẽ là để ăn theo mùa phim kinh dị hiện tại. Được quảng bá rầm rộ là phim có phong cách mới mẻ vì kết hợp giữa Hollywood và những yếu tố tâm linh bí ẩn đến từ châu Á, mà cụ thể là Thái Lan; thế nhưng Khen Phim sẽ xếp hạng phim này vào dạng “không cần phải xem” bởi vì nội dung hời hợt đến mức coi thường khán giả, diễn viên thì lạ quá lạ, đã vậy lại còn diễn dở nữa chứ.

Nội dung

Ở Đất nước xinh đẹp Thái Lan, người dân nơi đây vẫn thường tạo ra những ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, đặt cạnh khu nhà chính để giúp những linh hồn có nơi trú ẩn, tránh việc chúng vô công rồi nghề rồi lại đi quấy phá căn nhà chính. Có hai hành khách nọ, họ là một cặp tình nhân ( tình nhân già chứ không phải trẻ ) đến xứ sở của những nụ cười thân thiện du lịch. Cô bạn gái thì có cái tài chụp hình, đi đâu cũng xách cái máy chụp hình theo bấm tách tách hết. Chủ thể mà cô gái này muốn chụp nhiều nhất chính là những ngôi nhà ma kia, thậm chí còn cô nàng còn trèo đèo lội suối, đi theo lời dụ dỗ của trai lạ để đến nghĩa trang của những ngôi nhà ma để thỏa cái nụ cười chụp hình mọi lúc mọi nơi. Rồi một buổi sáng hôm nọ, trời đất trong xanh, cô gái ấy chợt nhận ra bị một con ma vừa già vừa xấu ám theo, chực chờ nuốt trọn linh hồn. Thế là anh bạn trai “ kẹp nách ” cô bạn gái đem đến thầy chùa, bệnh viện, đủ thứ chỗ hết để mà trừ ma diệt quỷ. Và Ghost House sẽ kể về hành trình dài đầy nhàm chán ấy của đôi tình nhân ấy.

Diễn viên và diễn xuất

Để mà viết mục này, Khen Phim đã phải lùng sục khắp internet để mà tìm thông tin diễn viên trong phim Ghost House. Đầu tiên là cô bạn gái – Julie, nhân vật này do Scout Taylor-Compton vào vai, thực tình là coi xong thông tin trên IMDb thì mới biết là cô này đã từng tham gia diễn xuất trong phim VP7500 và một loạt phim khác mà Khen Phim chưa từng xem qua hay nghe nhắc tới. Nam diễn viên James Landry Hébert hiển nhiên sẽ là bạn trai của Julie trong Ghost House. Cả hai sẽ cùng tham gia phá nát bộ phim với diễn xuất tệ hại cùng ngoại hình không mấy đẹp mắt của mình.

Nhân vật dễ thương và đáng xem nhất trong phim này có lẽ là Gogo (Michael S. New vào vai, anh này mang cả 2 dòng máu Thái và Canada). Gogo là một anh chàng tài xế, với chiếc xe Van của mình, anh ta ngày ngày đậu ở sân bay và tìm kiếm khách hàng là những người nước ngoài đến Thái Lan du lịch. Trong Ghost House, chính Gogo là người đã tận tụy giúp đỡ đôi tình nhân kia đi đến chân trời góc bể để tìm thầy trừ ma.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Con ma trong Ghost House có tên là Watabe, là một phụ nữ Nhật, lấy chồng xứ sở của những nụ cười thân thiện. Bà ta đã phóng hỏa đốt nhà và tự thiêu, mang theo bao nỗi uất hận và ghen tuông lúc chết, vậy nên hễ cứ cô gái xinh đẹp nào dám “ phạm thượng ” là bà ta sẽ ám theo người đó là nuốt trọn linh hồn của họ. Chắc có lẽ rằng kinh phí đầu tư làm phim này không được cao lắm, chính thế cho nên nếu cảnh nào cần sử dụng đến kỹ xảo thì sẽ là đêm hôm, trong hẻm vắng, tối thui thùi lùi, và việc làm một con ma trồi lên từ đường bê tông trong trường hợp này sẽ tốn ít kinh phí đầu tư hơn là làm một cảnh ma Open ở khu vực nhiều ánh sáng. Thêm nữa, Watabe có lẽ rằng là một loại sản phẩm của việc hóa trang chứ không lạm dụng kỹ xảo như những phim kinh dị khác. Với phần âm thanh của phim, mọi thứ cũng chẳng hề khá hơn những yếu tố khác, đơn vị sản xuất có vẻ như như không biết cách nào để làm cho bộ phim trở nên mê hoặc, thế cho nên họ đã chèn rất nhiều những đoạn nhạc gây cảm xúc hoảng sợ vào phim, ngay cả khi ở những phân đoạn không cần đến điều đó.

Ghost House có đáng xem hay không?

Nếu bạn là một người vừa mới tập tành bước vào quốc tế phim kinh dị, hoảng sợ thì cứ tự do ra rạp, vì Ghost House không mang đến cảm xúc sợ hãi hay ám ảnh gì nhiều cả. Với cảm nhận của riêng người viết bài này thì Ghost House xứng danh nhận được thương hiệu “ liều thuốc ngủ của tuần ”.

Ghost House (Ngôi Nhà Ma Ám)

Nội dung – 4.5

Diễn viên và diễn xuất – 5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 5

4.8

BUỒN NGỦ

Nội dung đơn thuần đến mức coi thường người theo dõi, diễn viên diễn tệ, ngoại hình hơi ” ấy ” .MUA VÉ

User Rating: 2.59 ( 4 votes)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.