REVIEW NGÔN TÌNH [CĐ] (#13)

LIST REVIEW NGÔN TÌNH

By: Quỳnh Văn

Văn_31

Review

1. Mình chỉ review những truyện mình thích, vậy nên mình sẽ chỉ nhận xét chủ quan mà không “ném đá” quá nhiều. Ranking cũng chủ quan theo guu của mình vậy :)))

Bạn đang đọc: REVIEW NGÔN TÌNH [CĐ] (#13)

2. List bao gồm trích lược các bài review của mình, để xem hết review, các bạn click vào “Xem hết Review” hoặc tên truyện.

3. Ebook/Link mình dẫn trong review là ở nhà translator/editor để tôn trọng công sức của các bạn ấy. Cùng nhau nói không với các bản “lậu” cả nhà nhé!

522275_494418847257876_1278865735_n

 

CỔ ĐẠI, HUYỀN HUYỄN (CUNG ĐÌNH, HẦU TƯỚC, GIANG HỒ…)

Ebook

Thể loại: Cổ đại, cung đình hầu tước, sủng, anh Hoàng, chị cung nữ, ngược nam, HE :))

Hoàn 130 chương.

Đánh giá: ★★★★★

Tố Dĩ 20 tuổi, vào cung ngót nghét cũng đã gần 8 năm, cũng được những tiểu cung nữ gọi là “ cô cô ” rồi. Bên trong một “ Quản đới cô cô ” ( cô cô dạy nghi lễ ) quy củ là một Tố Dĩ tính tình hào sảng, phóng khoáng, thích tự do, nàng luôn tâm tâm niệm niệm, một năm sau khi xuất cung sẽ trở về quê nhà thảo nguyên to lớn, tìm một hán tử, sinh một đàn con. Đáng tiếc, mộng đẹp mãi chỉ là mộng đẹp .
Hoàng đế ( từ đây gọi là anh Hoàng cho thân thiện ) là một Hoàng đế chính quy, trang nghiêm, quy củ. Dù là Hoàng đế, nhưng trên vẫn có Thái Thượng Hoàng, dưới có mấy lão đại thần nhăm nhe, cả ngày anh Hoàng thao tác quần quật, đến nửa đêm thì mất ngủ ; hóa ra làm Hoàng đế cũng rất lao lực ! Chính vì thế mà Hậu cung anh Hoàng lạnh lẽo đến thảm thương, anh Hoàng chưa từng yêu ai, lâm hạnh cũng chỉ làm cho xong, nhạt như nước ốc !
Anh Hoàng đáng ra cũng không trở thành Hoàng đế, đó là nếu như Thái tử năm xưa và Hoàng phụ của anh không tranh giành một cô gái. Con làm sao bằng cha, Thái tử tạo phản thất bại, quy y cửa Phật, Hoàng phụ của anh không hổ cái danh người đời ban cho, độc sủng người kia, nâng làm đích, cả hai người làm “ thần tiên quyến lữ ” ở Sướng Xuân Viên, trao giang sơn cho anh Hoàng. Hoàng phụ độc sủng tàn dư tiền triều, cả mấy đời dòng họ Vũ Văn của anh Hoàng đều rơi vào lưới tình, yêu đến sống sống chết chết, bỏ cả giang sơn. Đến đời anh Hoàng, rốt cuộc cũng coi như có cái gọi là “ Đế vương vô tình ”, đáng tiếc, đường dài mới biết ngựa hay, gần nửa đời người trôi qua, rốt cuộc anh Hoàng cũng “ nối gót tổ tiên ” có một mối tình “ oanh oanh liệt liệt ” .

Tố Dĩ đã là bà cô già nhưng vẫn ngây ngô ở Thượng Nghi cục, nguyên do là vì nàng mắc bệnh mù mặt. Vào cung đã 8 năm, đến cái vạt áo màu vàng của Vạn Tuế Gia nàng cũng chưa từng thấy, huống chi là chạm mặt rồng. Ai ngờ khi chỉ còn một năm nữa là xuất cung, nàng chạm mặt Vạn Tuế Gia những hai lần ! Xui xẻo, đến lần thứ ba nàng vẫn không hề nhận ra, ngờ nghệch một tiếng “ Vị Đại nhân này ”, hai tiếng “ Vị Đại nhân này ”, thành công xuất sắc chọc giận Hoàng đế !
Cung nữ thái giám trong cung là phận nô tài, thấy chủ tử không xun xoe bợ đỡ thì chớ, vậy mà cái cô cung nữ kia lại cố ý chỉ nhận ra thái giám không nhận ra cửu ngũ chí tôn, cộng thêm cái khuôn mặt giống hệt Thái hậu hồng nhan họa thủy khiến anh Hoàng ghét cay ghét đắng, anh Hoàng thầm nghĩ hai tiếng “ Được lắm ! ”, đã không nhớ mặt trẫm, lôi nàng ta đến ngự tiền thao tác, ngày ngày nhìn long nhan, xem có chọc vào mắt ả không !
Anh Hoàng đáng thương, chọc thì có chọc vào mắt Tố Dĩ đấy, nhưng anh Hoàng cũng bị cô ả chọc đến mềm tim .

>> Xem hết review

Online

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, huyền huyễn, cung đình hầu tước, hài, sủng, ngược nam te tua, HE :))

*87 Chương + 9 Ngoại Truyện

Đánh giá: ★★★★1/2

Đời trước, Chi Chi chỉ là một thiếu nữ xuất thân thông thường, chỉ có dung mạo của nàng là không thông thường. Chi Chi đẹp hết phần thiên hạ, đẹp theo kiểu hại nước hại dân ý, nên dù xuất thân thấp nhưng vẫn bị đưa vào phủ Công chúa làm người thiếp thứ 5 của Phò mã. Sống ngây ngô trong phủ Công chúa được 2 năm, Chi Chi bị cuốn vào thủ đoạn tranh quyền đoạt vị, bị người ta hãm hại vu cho tội “ tư thông ”, sau cùng bị đánh ba mươi trượng chết tươi !
Chi Chi chết, biến thành A Phiêu .
( * A Phiêu là chỉ mấy bạn xx bay bay ấy :)))
A Phiêu Chi Chi chính do chết oan nên không đầu thai được, muốn về nhà thì cha và đệ đệ đã đi đâu mất, ở đầu cuối vẫn phải quanh quẩn tại nơi mình chết : phủ Công Chúa. Làm A Phiêu, Chi Chi vẫn nhút nhát như cũ, ngày thường vẫn bị những A Phiêu khác dọa, cứ bay bay quanh phủ Công chúa tận 3 năm. Thế nhưng rốt cuộc Chi Chi phát hiện ra một bí hiểm động trời : Công chúa đái đứng !
Hóa ra “ Công Chúa ” là nam nhân, mà còn là nam nhân được định sẵn sẽ làm Cửu ngũ chí tôn ! Chi Chi biết được điều này là vì con tiểu Kim Long trên đầu Công Chúa. Dù con tiểu Kim Long này ngày thường vẫn hay hầm hừ dọa nạt Chi Chi, nhưng cũng giúp Chi Chi thoát được sự dọa dẫm những A Phiêu khác, thành ra suốt ngày Chi Chi đều ở cùng Công chúa. Ngày qua ngày, tiểu Kim Long lớn dần, lớn mãi cũng đến ngày “ Công Chúa ” cầm đao tạo phản, trở thành Hoàng đế, Chi Chi theo Hoàng đế tới Hoàng Cung, cứ tưởng đổi chỗ liên tục ngây ngô thì nàng gặp được “ thần tiên ”, thần tiên cho Chi Chi một thời cơ sống lại làm người, nhưng đổi lại Chi Chi phải cho hắn trái tim của mình nhắm rượu .
Chi Chi đồng ý chấp thuận, nàng sống lại năm mình mười lăm tuổi, lúc này nàng vẫn chưa là tiểu thiếp của ai. Chi Chi sống lại, nhưng vẫn nhìn thấy những A Phiêu khác, vẫn bị những A Phiêu khác dọa. Tuy nhiên, có A Phiêu xấu cũng có A Phiêu tốt ; Chi Chi “ bất đắc dĩ ” trợ giúp những A Phiêu ( vì sợ bị dọa ), được “ trả ơn ” bằng cách phong cách thiết kế đẩy nàng vào phủ Công chúa luôn !

Đời này “ Công Chúa ” Bùi Tín Phương vẫn là một kẻ lạnh nhạt với dã tâm lớn. Nhưng đời đâu thiếu chữ “ ngờ ”, trong một lần hắn bị thương, “ vô tình ” được Chi Chi cứu ( Chi Chi bị A Phiêu Thẩm tỷ tỷ lừa nên mới cứu bạn “ Công Chúa ” thôi ), từ đó chú ý Chi Chi. Con đường ngược nam không lối thoát từ đây khởi đầu .
Khổ thân “ Công Chúa ”, chú ý Chi Chi từ lúc nàng chưa biết gì, tìm mọi cách lừa nàng vào phủ, nhưng ai ngờ Chi Chi trốn hắn như trốn tà, khi nào gặp mặt cũng sợ hắn như sợ quỷ. Vậy là bạn “ Công Chúa ” phải dịch dung thành Phò mã, suốt ngày xun xoe lượn lờ bên cạnh Chi Chi :)). Dịch dung thành ông chồng trên danh nghĩa đã đủ khổ, bạn “ Công Chúa ” lại còn tự ăn dấm của mình, ở đầu cuối không chịu nổi, dùng thân phận Công chúa ở bên cạnh Chi Chi luôn, câu truyện từ đây chuyển sang hướng ngụy bách hợp :))

>> Xem hết review

#11. Hiền thê cực khỏe – Vụ Thỉ Dực

Ebook

Cổ đại, cung đình hầu tước, hài, sủng, nam chính trung khuyển

Đánh giá: ★★★★

Truyện này chung một rổ với Hiền thê khó làm, Hiền thê ngốc nghếch, Hiền thê rủi ro xấu của Vụ Thỉ Dực. Mình thì đã đọc Hiền thê khó làm rồi, hai bộ kia để có thời hạn sẽ thử sau .
Nếu đem truyện này so chung với bộ Hiền thê khó làm trong cùng series thì mình thích Hiền thê khó làm hơn, còn nếu đem ra so với những bộ truyện cùng thể loại khác thì với mình Hiền thê cực khỏe chỉ ở tầm vừa vừa, nhưng không hiểu sao đọc hết một mạch mà không drop, nhiều chỗ còn cười ôm bụng :)), chắc là khá hợp guu của mình chăng ?
Sở Khiếu Thiên nổi tiếng khắp kinh thành là một bạn quý tộc hoàn khố suốt ngày đi chọc ghẹo con gái nhà lành, thấy mỹ nhơn là hốt về phủ, thành ra nội viện Thế tử An Dương Vương luôn sung sướng sinh động, hoa thơm khoe sắc, cảnh đẹp ý vui. Thế nhưng ai mà ngờ bạn Thế tử vẫn còn là zai tân, mà zai tân này chỉ thích ngắm khuôn mặt mỹ miều thôi chứ không có đụng vào thân thể của mấy bạn thiếp thất thông phòng. Thêm nữa là bệnh kín này của bản bị giấu rịt, nên bản vẫn là công tử ăn chơi vô độ, là đối tượng người tiêu dùng bị hắt hủi của đám con gái nhà lành .
Vậy làm thế nào Sở Khiếu Thiên lại lấy được vợ, đáp án chính là do nhà vua thích mai mối ban hôn cho, vợ của bản chỉ là con gái của viên quan thất phẩm nhỏ nhoi, sở dĩ được ban hôn cho bản là vì nhà chị này có gen sinh nhiều con :)))
Nữ chính Liễu Hân Linh là một linh hồn xuyên không, nhưng ở cổ đại mười mấy năm cũng coi như khuê nữ cổ đại luôn rồi, vậy nên tớ bỏ tag xuyên không cho bộ này luôn. Liễu Hân Linh là một khuê nữ rất thông thường, chỉ có “ không bình thường ” ở chỗ là nàng có quái lực, phá sập giường, nâng đá to, nhổ đại thụ, đánh người bay mấy mét là chuyện thông thường, kiểu như siêu nhân vậy đó :)))
Thế rồi khuê nữ nhà lành chiếm hữu quái lực gả cho bạn Thế tử ăn chơi đàng điếm, trong đầu luôn tâm tâm niệm niệm 3 chữ : kiềm chế, kiềm chế, phải kiềm chế ! Đừng đá phu quân xuống giường, ném phu quân văng mấy mét, tuyệt đối đừng ! Thế nhưng ai ngờ khi lấy về, bạn thế tử ăn chơi hóa ra cũng không cặn bã như tưởng tượng mà y hệt con cún bám vợ đúng thương hiệu, biết được bí hiểm vợ là “ siêu nhân ” cũng bám riết, dù có bị đá xuống giường, văng xa cả mét cũng không màng .
Câu chuyện về sau là con đường rèn luyện trung khuyển ngọt sâu răng. Ai dám phong cách thiết kế hại vợ, bạn Thế tử trả thù cho bằng được ; kẻ nào dám nói xấu vợ, bạn thế tử uốn ba tấc lưỡi mắng cho không còn lỗ nào để chui xuống ; trạch đấu gia đấu, thiếp thất gì đó chỉ là chuyện mây bay :)))
Nhân vật không hề kém phần quan trọng trên con đường tấu hài của bạn Thế tử là bạn Thái y Quý Uyên Từ, y thuật của Quý Thần y cao minh không ai sánh bằng, chỉ có điều tỷ suất thuận với y thuật là tính phá hoại mà ba tấc lưỡi khiến người nghe muốn hộc máu. Hai bạn khùng khùng phối hợp với nhau “ làm chuyện xấu ”, ngày ngày tấu hài làm mình cười muốn đau cả bụng, đây cũng là điểm cộng siêu siêu lớn của truyện níu chân mình đọc một mạch đến hết luôn .

>> Xem hết review

#

10. Cung đấu không bằng nuôi cún – Phong Lưu Thư Ngốc

Online

Cổ đại, xuyên không, cung đấu, sủng, HE

Đánh giá: ★★★★★

Câu chuyện là con đường thê nô không lối về của “ cẩu nhà vua ” theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng :)). Hoàng đế gặp nạn, hồn nhập vào bé chó con nhà “ tấm lá chắn ” Đức phi, ngày ngày được cô chăm nom yêu thương, cẩu nhà vua lạc lối không còn đường nào quay về, vững bước trên con đường trước làm thú cưng, sau làm thê nô :))
Cẩu nhà vua nhập vào bé cún, thấy được bộ mặt thật của những bà vợ lẽ tranh sủng không từ thủ đoạn, những con thơ được nuôi lớn trong chốn cung đình ăn thịt người, đứa thì nhẫn tâm, đứa vô cảm, đứa tràn ngập thù hận, nhưng phũ phàng nhất là sự phản bội của người con gái hắn yêu Lương phi Thẩm Tuệ Như cùng kế hoạch mưu phản của nhà họ Thẩm .
Nữ chính Đức phi Mạnh Tang Du, vốn là “ vật quyết tử ” làm lá chắn cho người cẩu nhà vua thực sự yêu – Lương phi. Cô nàng là người tân tiến xuyên không về, mưu trí cơ trí, can đảm và mạnh mẽ phóng khoáng, có thù tất báo, thế lực lại quyền uy nên vững chãi làm vật quyết tử trong chốn ăn thịt người. Hoàng đế muốn ngưng trệ thế lực những gia tộc, Mạnh Tang Du biết mình là lựa chọn tốt nhất, Hoàng đế muốn bảo vệ người hắn yêu, cô khoác lên mình vẻ bên ngoài độc địa, vênh váo của đệ nhất “ sủng phi ”. Mạnh Tang Du chỉ mong ước bảo vệ mái ấm gia đình, sau khi cha giao quân quyền thì mình và mái ấm gia đình hoàn toàn có thể an an ổn ổn mà sống .
Thế nhưng ai mà ngờ được cẩu nhà vua lại biến thành cẩu thật, ngày ngày bên cạnh Đức phi, thấy được sự tốt đẹp của người mình chưa từng đặt vào lòng, rồi từ từ rơi vào tay giặc. Thế nhưng quá nhọ cho bạn cẩu nhà vua rằng nữ chính chưa hề yêu hắn, cũng không thèm yêu hắn, cẩu nhà vua về lại thành người móc cả tim gan để bù đắp cũng bị chị nghi này ngờ nọ, ngược lên ngược xuống :))
Kết truyện đương nhiên là sủng sủng sủng, sau mười mấy năm nỗ lực cách mạng cũng đã thành công xuất sắc, bạn nhà vua vợ con đề huề, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc :))
P.s : Bạn chỉnh sửa và biên tập truyện super có tâm, truyện cực kỳ có chất lượng !

#

9. Cuộc sống mới của Đường Uyển – Du Đăng

Ebook

Cổ đại, trọng sinh, điền văn, HE

Đánh giá: ★★★★★

Truyện dựa trên câu truyện tình của Lục Du – thi sĩ nổi tiếng thời Nam Tống với người vợ đầu Đường Uyển, sau này Lục Du bỏ vợ, Lục Du lấy vợ khác là Vương thị, Đường Uyển tái giá với Triệu Sĩ Trình. Nhận thấy Triệu Sĩ Trình trọn vẹn xứng danh, tác giả viết lại câu truyện, dành cái kết đẹp cho Đường Uyển và Triệu Sĩ Trình ,
Kiếp trước của Đường Uyển, Lục Du bỏ nàng, nhưng lại đưa nàng đến một biệt viện, biến nàng thành kẻ tà đạo díu. Triệu Sĩ Trình là người thích nàng, nhưng đồng ý cho Lục Du mượn biệt viện, chỉ vì chàng muốn Đường Uyển được niềm hạnh phúc .
Kiếp trước của Đường Uyển, Lục Du luôn luôn bộc lộ tình cảm tha thiết với nàng, nhưng quay đầu liền cưới vợ khác, sinh liền 5 trai 1 gái, sống với nhau đến già. Triệu Sĩ Trình sau khi nàng chết luôn thương tiếc, không đi bước nữa .
Kiếp trước của Đường Uyển, Lục Du viết bài thơ “ Cây trâm phượng ”, nàng chưa thấy được bộ mặt thật của hắn nên càng nhớ càng thương, lại hại Triệu Sĩ Trình bị người đời chê cười vì một người vợ như nàng, sau cùng nàng vì đau buồn mà chết, ở dưới âm tào địa phủ mới thấy được bộ mặt thật của hắn. Triệu Sĩ Trình thì luôn thật tâm đối đãi, nhưng đến lúc nàng hiểu được thì đã quá muộn .
Được làm lại kiếp này, Đường Uyên quyết định hành động sống cho chính mình, yêu thương Triệu Sĩ Trình, sống với nhau đến đầu bạc .
Kết truyện, Nhà Lục Du ở đầu cuối bị nhà Phùng Uyển Nhược ( vợ kế của Lục Du sau khi bỏ vợ ) trả thù thảm hại. Lý phu nhân bao dung con dâu, Triệu Sĩ Trình với tình yêu trước sau như một, Đường Uyển không lấy trả thù làm niềm vui, cả nhà họ sống niềm hạnh phúc, thuận hòa, lại có 2 bé con đáng yêu !
Ác giả ác báo, gieo nhân nào gặt quả nấy .
Người đời sống với nhau bằng chân tình, sau cuối sẽ nhận lại được chân tình !

>> Xem hết review

#

8. Cuộc sống sâu gạo của mọt sách ở Thanh triều – Thiên Bản Anh Cảnh Nghiêm

Ebook

Thanh xuyên, điền văn, hài, HE

Đánh giá: ★★★★

Phải nói tớ đã đọc rất nhiều bộ Thanh xuyên về Tứ a ca Dận Chân – Ung Chính Đế rồi và đây là một trong những truyện tớ khá thích. Truyện kể về con đường “ sâu gạo ” của chị nữ chính mọt sách Đông Thục Lan, ở tân tiến nữ chính làm kỹ sư máy tính thì phải, cũng xứng danh trạch nữ suốt ngày ăn ngủ đọc tiểu thuyết, không ngờ trong một đêm trăng thanh gió mát, chỉ ngủ gật bên máy tính rồi xuyên không. Nữ chính xuyên đến Thanh triều, trở thành Đông cách cách – thiếp của Tứ a ca Dận Chận liền liên tục con đường sâu gạo, chỉ hết ăn rồi lại nằm, nụ cười duy nhất chỉ có đọc sách, yêu sách thành si, thậm chí còn hoàn toàn có thể chửi nam chính vì mấy cuốn sách bảo vật của chỉ :))
Nữ chính sau khi xuyên về mở màn “ sản xuất ” đồ vật thời văn minh, nhưng cũng không YY tới mức làm được cả thuốc nổ, súng trường, đại bác gì đó mà chỉ là ba thứ lông gà vỏ tỏi như bút lông chim ( vì chỉ không viết được bút lông ), bút chì, hay thùng rác tự chế ( để tiện ăn vặt trong thư phòng ) :)) Thời gian lâu dần chỉ còn chế mấy trò cờ ca-rô, bài poker … bày cho những em của bạn nam chính để kiếm thêm sách thôi :)))
Truyện không miêu tả tuyến tình cảm nhiều lắm, xôi thịt cũng chỉ vài giọt tượng trưng :)), đọc tới cuối truyện cũng chẳng thấy câu chữ nào nói chị yêu anh hay anh yêu chị cả. Tứ Tứ vẫn là Tứ Tứ, sẽ không chuyên sủng một nữ nhân, nữ chính vẫn là nữ chính với chỉ số EQ tình yêu = 0, triển khai chủ trương 2 không : không cần biết, không chăm sóc nên nhiều lúc cũng thấy tội anh nam chính quá thể :)). Kết truyện nam chính giả chết, về ở ẩn, tiện thể lôi luôn bạn nữ chính theo, đây cũng coi như sự khẳng định chắc chắn cho tình yêu của hai bạn rồi .
Điểm cộng nữa cho truyện là sự vui nhộn, điền văn mà không chán, bạn editor làm truyện có tâm lắm luôn !

#

7. Tướng Quân ở trên, ta ở dưới – Quất Hoa Tán Lý

Cổ đại, hài, cung đình hầu tước, một chút phá án, HE

Đánh giá: ★★★★★

Binh Mã Thiên Hạ Đại Tướng Quân – thiên hạ xưng tụng Hoạt Diêm Vương khải hoàn hồi kinh, thế nhưng lại là một nữ nhi. Hoàng thượng cùng Thái Hậu ra một đạo thánh chỉ, tứ hôn cho Nữ tướng quân cùng Nam Bình Quận Vương Hạ Ngọc Cẩn – “ mỹ nhân ” ăn chơi trác táng đệ nhất kinh thành. Thế rồi con đường thuần hóa vị phu nhân tướng quân thấm đẫm nước mắt khởi đầu :)))
Hạ Ngọc Cẩn sức khỏe thể chất yếu từ nhỏ, lại là cháu ruột của Hoàng Đế, cha là An Thân Vương, được mẹ cùng Thái Hậu chiều chuộng từ bé, lớn lên thành một “ mỹ nhân bệnh ” lưu manh, ăn chơi trác táng thứ hai không ai xếp thứ nhất tại kinh thành. Vậy mà đùng một cái, hắn lấy vợ, mà vợ lại là diêm vương sống nữ tướng quân Diệp Chiêu. Nam Bình Quận Vương khóc không ra nước mắt :))

Câu chuyện là con đường “lọt hố” của nam chính, bản dễ thương không chịu được, suốt ngày đòi “nằm trên” nhưng bất thành :)) Đoạn sau câu chuyện là con đường ngày một “trưởng thành” của bản, nhưng sao mình cảm thấy hài không chịu nổi, làm mình có khi nghĩ bản “giả heo ăn thịt hổ”, có khi lại thấy bản đần thật :))

Nhân tiện PR luôn phim sẵn sàng chuẩn bị trình chiếu. Nam nữ chính là Thịnh Nhất Luân ( Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, She was pretty China ver … ) và Mã Tư Thuần ( Hãy Nhắm Mặt Khi Anh Đến ). Bước đầu trailer khá mê hoặc, mong là phim sẽ hay :)))

>> Xem hết review

#

6. Đông phong ác – Nhất Độ Quân Hoa

Online

Cổ Đại, hài, cung đình hầu tước, một chút tranh giành quyền lực, HE

Đánh giá: ★★★★★

Câu chuyện là con đường được thuần hóa thành thê nô của nam chính. Ảnh là nam chính thô lỗ cục cằn nhất mà mình từng đọc, thế mà không phải ảnh thô lỗ theo kiểu máu chó, mà theo kiểu hài hài không chịu được :)) .
Ảnh không thèm mở miệng nhiều, nhưng cứ mở miệng ra là chửi, nhẹ nhàng được vài câu là lại chửi, nữ chính không ít lần ăn chửi “ tiện nhân ”, “ hỗn trướng ” ( khốn nạn ) rồi. Về sau ảnh bỏ từ “ tiện nhân ”, vì cho rằng chửi nữ nhân nhà mình là “ tiện ” thì không hay lắm, nhưng vẫn luôn mồm “ khốn nạn ” không bỏ được, vì sau này bị chị nữ chính cho ăn hành không ít :))
Ảnh phải nói là hung hăng lắm, lì như trâu, ra trận đao thương không là cái đinh gỉ, động một cái là phạt, mà toàn trăm cú trở lên. Cơ mà ảnh không dám động đến nữ chính, vì ảnh cho rằng nam nhân không đánh nữ nhân của mình ( Good ! ). Ngày xưa chỉ đạp một chị một cú nhè nhẹ do hiểu nhầm chị thông gian với anh khác mà thấy chị hộc máu nên từ đó không dám nữa :))
Nam chính không hiểu chuyện tình yêu lắm, dù ngày trước có một ái thiếp là Lam Dụ. Khi ăn cơm thì ăn như lũ quét, chị nữ chính chưa kịp ăn xong đã bị xách đi :)) Khi có con thì cũng không biết làm cách nào làm cha, được một dịp ẵm nó thì liền bỏ quên nó ở nhà người khác, được chị nữ chính ghi thù :))
Tóm lại câu truyện cứ diễn ra thế này :
Nam chính chửi chửi, giận muốn nổ phổi, rồi lại chửi chửi .
Nữ chính nghe chửi, khóc rấm rứt, rồi lại nghe chửi, khóc rấm rứt .
Ấy thế mà nó không chán, lại còn hài không chịu được :))

#

5.Nhị gia nhà ta – Twentine

* Truyện nhiệt liệt đề cử

Ebook

Cổ đại, truyện ngắn, HE

Đánh giá: ★★★★★

Nam tàn tật, nữ cường, yêu đơn phương được đáp lại .
“ Truyện ngắn, thầm mến, não tàn, tiểu bạch. ”
Trên đây là trình làng đậm chất “ lừa tình ” của tác giả =)). Đọc lời ra mắt thì đã thấy rõ giọng văn hài hước của Twentine rồi, và đọc vào truyện thì mình thật sự càng thấy thích giọng văn vừa tưng tửng lại vừa cảm động này .
Trích đoạn yêu dấu :

“Ta nói cho hắn biết, sau khi ta mất chân, cứ nghĩ rằng cả đời này chẳng còn ý nghĩa gì cả, cho nên vốn không muốn sống nữa. Thế nhưng có một ngày ta chợt phát hiện, trên đời này còn có một người, chịu vì một kẻ tàn phế như ta mà ra sức. Chẳng qua người đó ngu xuẩn muốn chết, cho nên ta liền nghĩ, nếu ta cứ vậy mà chết đi, nàng kia phải làm sao bây giờ.”

>> Xem hết review

#

4.Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh – Nhất cá tiểu bình cái

Ebook

Cổ đại, điền văn, cung đình hầu tước, HE, 3S

Đánh giá: ★★★★1/2

Thêm một bộ điền văn siêu đáng yêu nữa ^ ___ ^
Đây là một câu truyện lấy toàn cảnh Thanh triều, thời Khang Hi – Ung Chính, và nam chính của đó là Tứ a ca Dận Chân – Ung Chính đế !
Xét về hàng loạt mạch truyện, điểm cộng của bộ truyện với mình thì khá nhiều : 3S này, đáng yêu này, khiến người vừa đọc vừa không ngừng cười này, giọng văn rất tốt và edit rất mượt nữa … Còn điểm trừ duy nhất ( so với những bạn thích kịch tính ) là sủng, quá sủng, sủng từ đầu đến cuối ! À quên, thêm một điều nữa là cải biên lịch sử vẻ vang trầm trọng. Vâng, ở “ Bản ghi chép đời sống niềm hạnh phúc ở triều Thanh ”, Ung Chính khác, trọn vẹn khác, khác một trời một vực ! Diễn biến truyện cũng đi theo một khuynh hướng hường phấn nồng đậm, xuyên tạc lịch sử dân tộc cũng không ít. Cơ mà nhìn chung, nếu bạn thích và ném yếu tố lịch sử vẻ vang ra sau đầu và không ám thị một hình tượng Ung Chính đế ở đâu đó trong đầu, đương nhiên, đây là một bộ điền văn mang yếu tố chính trị cung đấu không dám nói là xuất sắc nhưng cũng rất rất rất đáng đọc .

>> Xem hết review

#

3.Chiết tẫn xuân phong – Thị Kim

Online

Cổ đại, hài, HE

Đánh giá: ★★★★

Đây là câu chuyện về một tiểu cô nương vì có người cha quá khốn nạn nên đâm ra có cái nhìn lệch lạc về tình yêu, chỉ tin vào tiền bạc mà không tin vào đàn ông, cuối cùng bị một gã nào đó uốn nắn lại quan điểm lệch lạc kia.

Vừa vào đọc trình làng đã muốn té ghế, tò mò đọc hết bộ truyện thì thấy … đúng thế thật :))). Truyện có một chút ít gia đấu, một chút ít cung đấu, lại có một chút ít nhuốm màu chính trị tranh quyền đoạt vị, nhưng nói chung vẫn là một bộ truyện tình cảm hài, và nói thật ra là chẳng có chút “ ngược ” nào hết .
Vân Phỉ yêu tiền như mạng, vừa khít, Úy Đông Đình vàng bạc không thiếu .
Vân Phỉ không tin vào tình yêu, Úy Đông Đình cho nàng một thứ tình cảm ngọt ngào nhất, ấm cúng nhất .
Vân Phỉ không tin vào đàn ông, Úy Đông Đình luôn luôn Open để làm “ anh hùng cứu mỹ nhân ”, làm chỗ dựa vững chãi nhất của nàng .
Úy Đông Đình từ từ đi vào lòng nàng như vậy .
>> Xem hết review

#

2. Đại quản gia, tiểu nương tử – Nữ vương không ở nhà

Ebook

Cổ đại, điền văn, gia đấu, HE

Đánh giá: ★★★1/2

Nhân vật chính trong truyện là A Phúc, cái tên không mấy ấn tượng hay hoa mỹ, vì đơn thuần A Phúc chỉ là một nha hoàn phòng thêu trong hầu phủ. Nhưng A Phúc, người cũng như tên, là một tiểu nha hoàn có “ phúc ” .
Mở đầu truyện là hình ảnh A Phúc thút thít thảm thiết chạy ra khỏi phòng Nhị Phu nhân, bà vừa ý kiến đề nghị nàng làm thiếp cho phu quân mình, đương nhiên A Phúc không chịu, luôn miệng kêu gào thảm thiết, đúng lúc này thì nghe tiếng Thường Hiên – con trai Thường quản sự ở trên cây vọng xuống. Hai người trò chuyện một hồi, Thường Hiên tốt bụng khuyên nàng tìm tình nhân liều mạng gạo nấu thành cơm để thoát kiếp làm thiếp, không ngờ … gậy ông đập sống lưng ông =))). A Phúc vừa nghe Thường Hiên nói thì còn lờ mờ, nhưng đúng lúc có mama đi tới, nàng nhanh trí liều mạng cởi áo khoác ngoài ôm cổ Thường Hiên kêu gào :
“ Huynh không hề bỏ đi như vậy được ! ! ! ! ” =)))))))))
Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, nô tài và nha hoàn tư thông, suýt chút nữa là xảy ra chuyện lớn. Nhưng nhờ Tam thiếu gia – người Thường Hiên theo hầu từ nhỏ, cùng Thường quản sự cầu xin, sau cuối Nhị lão gia cúng nén giận, mọi chuyện lắng xuống, A Phúc cũng gả cho Thường Hiên ^ ^ ! Mọi chuyện coi như từ đây mới mở màn !

>> Xem hết review

#

1.Hồ ly, muốn ta chờ bao lâu? – Mật Trầm Trầm

Huyền huyễn, HE

Đánh giá: ★★★1/2

Đầu tiên, nhân vật được nhắc tới không thể không kể đến là Bạch Nhiễm – Hồ Đế Thanh Khâu. Bạch Nhiễm không lạnh lùng, không cao cao tại thượng như phần lớn những đại nam chính khác trong thế giới ngôn tình huyền huyễn, đối với Ly Ương, hắn là một con lão hồ yêu nghiệt, lúc nào cũng chỉ đùa giỡn tiểu bạch yếu ớt như nàng. Nhưng dù có là thần tiên, dù có là Hồ đế, Bạch Nhiễm hắn cũng không thoát khỏi một chữ tình đơn giản như vậy. Đúng như Thanh Trì từng nói:

“Trên đời này vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, đến cả một lão hồ ly thông minh giảo hoạt như hắn đều không thể tránh khỏi!”

Hắn yêu nàng, không biết khi nào hắn đã yêu nàng, là từ lúc hắn nhận nàng – một tiểu yêu tinh chưa hóa thân từ tay cha mẹ, hay là trong quy trình hắn nuôi dưỡng nàng trưởng thành, ôm nàng trong vòng tay, sủng nàng, dung túng nàng náo động Thanh Khâu ? Hắn không biết. Nhưng kể cả khi hắn biết rõ kiếp trước của nàng, biết trái tim nàng vốn dành cho người khác, hắn vẫn sủng nàng như vậy, vẫn yêu nàng như vậy .

Ly Ương – nữ chính – cũng là một nhân vật không thể bỏ qua. Nàng vốn là một con hồ ly nhỏ không có chí cầu tiến, ham ăn, ham ngủ, lại rất thích uống rượu. Lúc còn chưa hóa thân, nàng thích nhất là nằm trong lòng Bạch Nhiễm, được hắn vuốt ve dung túng, không hề biết kiếp sống sau này của một tiểu nhân vật như nàng lại đau khổ đến vậy.

Nàng hóa thân, rồi bị Bạch Nhiễm bỏ rơi, sau cùng rơi vào tình yêu không lối thoát với Phượng Hề .

Phượng Hề là Phượng Quân tiền nhiệm, từ sau mất đi Nhân Phi bốn ngàn năm trước kia, hắn lúc nào cũng ở núi Phượng Kỳ, một lòng chờ đợi người yêu chuyển kiếp.

Trái tim Phượng Hề từ khi gặp mặt đã luôn hướng đến Nhân Phi, phượng tộc của hắn đời đời kiếp kiếp cũng chỉ yêu một người, so với tình yêu với Nhân Phi, hắn vừa có mãnh liệt, vừa có cố chấp. Hắn cố chấp giữ lấy yêu thương của bản thân, cố chấp giữ lấy một tình yêu ích kỉ. Hắn, chính là sợ tổn thương, ở đầu cuối đem sự ích kỉ của mình đi tổn thương người khác. Cũng vì như vậy, hắn đã bỏ lỡ người mình yêu một lần nữa .
Ly Ương chính là Nhân Phi, hắn khẳng định chắc chắn người mình yêu nhất là Nhân Phi, lại không nhận ra chuyển thế của nàng. Hắn cũng đã có dự dảm, cũng đã hoài nghi, hắn đồng ý “ thử ”, nhưng đổi lại là gì ? Hắn vẫn sai lầm đáng tiếc, hắn vẫn nhận nhầm người .

Tóm lại nam chính là lão yêu tinh ạ :))

>> Xem hết review

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *