Review ngắn ngôn tình đã đọc [UPDATING]

UPDATED NGÀY 05/10/2021

**CHÚ Ý: Phần rate điểm của mình hầu hết đều cảm tínhchủ quan, có những truyện không phải tệ mà không hợp gu mình cũng sẽ không chấm cao, nên các bạn đọc review nên đọc kĩ phần nội dung và nhận xét để quyết định có nên lọt hố không, không nên bị ảnh hưởng bởi điểm rate.

Truyện có rate từ 3.5/5 trở lên đều là truyện đọc ổn, tuỳ cảm nhận mỗi người sẽ đánh giá khác nhau dẫn đến rate có thể dao động so với rate mình chấm.

1/2 hoàng tử – Ngự Ngã – 3.5/5

Thể loại : tân tiến, võng du, nguỵ đam mỹ, nữ phẫn nam trang, HE
Mình đọc truyện tranh trước, vì mê hoặc quá mà chưa ra hết nên đành lục light novel đọc tạm :)) Cũng là truyện TQ nên nhét luôn vô đây .
Phim lấy toàn cảnh năm 2100 rất tân tiến với sự Open của game Second Life vô cùng chân thực và sôi động. Nữ chính Phong Lam bị em sinh đôi là Phong Dương Danh kích bác về chuyện chơi game nên cướp đồ nghề của cậu em để chui vào chơi game trước hòng vượt mặt thằng bé. Khi tạo hình nhân vật, Phong Lam chọn nhân vật yêu tinh và chính sách ngoại hình đẹp hơn so với ngoài đời thật. Sau đó nghĩ đến lời kích bác của cậu em, Phong Lam yên cầu để được đổi giới tính nhân vật của mình, và do cô là người chơi tiên phong của Second Life nên đã được phân phối nhu yếu đó. Và thế là nhân vật yêu tinh khát máu Prince ( Hoàng Tử ) của Phong Lam sinh ra, hứa hẹn khởi đầu cho một lịch sử một thời trong game :))
Với vẻ bên ngoài đẹp trai như vậy, nhân vật Prince đi đâu cũng được gái theo, thậm chí còn còn lôi cuốn cả trai theo nữa : v Truyện nói đến cuộc phiêu lưu của Hoàng Tử trong Second Life, nơi chàng làm quen được thêm rất nhiều bè bạn mới, mày mò nhiều hơn về những NPC trong game, phát hiện ra những bí hiểm và lỗ hổng của game, v .. v .. Ngoài đời thật, Phong Lam cũng dần gặp được những bè bạn của mình trong game .
Nói chung truyện khá ổn nhưng mình thích đọc bản truyện tranh hơn vì vẽ cũng đẹp với đỡ từa lưa hơn truyện chữ. Nhân vật mình thích và ấn tượng nhất là Chúa Tể Sinh Mệnh vì tình cảm của nhân vật này so với nữ chính .

A

A Mạch tòng quân – Tiên Chanh – 4.75/5

Thể loại : cổ đại, nữ phẫn nam trang, cuộc chiến tranh, OE
Bộ này tầm cỡ quá rồi nên chẳng biết review gì nữa :)) Cứ đọc nữ phẫn nam trang là không thể nào bỏ lỡ bộ này. Đến giờ đây sau nhiều năm đọc mình vẫn nhớ tên của từng nhân vật luôn, ấn tượng nhất vs mình không phải Thường Ngọc Thanh mà là Thương Dịch Chi. OE của truyện làm bao tâm hồn thổn thức, đến cùng cũng chẳng biết A Mạch sẽ về vs ai : ( (

Ác nhân thành đôi – Quỷ Quỷ Mộng Du – 3.5/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nữ cường, HE
Nữ chính xuyên không vào đích nữ Trang Thư Tình của Trang gia, cha không thương mẹ mất sớm, bị cả hạ nhân khinh rẻ, quyết tâm rời khỏi Trang gia tự chăm nom đời sống của mình và đệ đệ. Nửa đầu hay, càng về sau càng nhạt, diễn biến dễ đoán .

Ai bảo quan kinh thành có tiền có thịt – Triệu Hi Chi – 3.5/5

Thể loại : cổ đại, nữ phẫn nam trang, quan trường, HE
Nữ chính giả trai đi thi, đỗ thám hoa, làm quan tđược bổng lộc 40 lượng / năm – nghèo kiết xác. Sống ở quan xá, giống cái kí túc xá dành cho quan ấy, sát vách là nam chính tể tướng, bổng lộc 3600 lượng / năm. Nam chính mặt lạnh lại ngầu, nữ chính tuy mưu trí ở phương diện phá án nhưng lại ngô nghê ở toàn bộ những mặt khác, báo hại nam chính quan tâm, chăm sóc rồi lại phát sinh tình củm :)) Chuyện theo motip dễ đoán vậy thôi, nhưng nghiêng về phá án và việc làm quan trường nhiều ; không tập trung chuyên sâu vào tình cảm đôi chính cho lắm. Mình đọc thấy hơi nhạt, không phải văn phong có yếu tố gì, mà diễn biến nó cứ bình đạm quá nên không hứng thú lắm, đọc được nửa thì drop. Chấm điểm hơi thấp một chút ít vậy chứ truyện không tệ đâu, chỉ là không phải gu thôi. Bạn hoàn toàn có thể thử đọc xem sao nha .

Ai gia có hỉ – Đạm Anh – 3.25/5

Thể loại : cổ đại, hài, sủng, HE
Đọc văn án rất đáng yêu, mê hoặc, thêm cái tag “ hài sủng ” làm mình nhảy hố. Đoạn đầu mê hoặc, nhưng mình không cảm nhận được đậm cá tính của nữ chính dù truyện được kể bằng ngôi kể của nàng. Các diễn biến trôi tuồn tuột, không đọng lại được gì mấy. Tình cảm nữ chính dành cho nam chính nhanh quá, dù nam chính cũng đáng yêu. Cách nàng cư xử, tâm lý nói thật là không có gì rực rỡ luôn. Đọc từ đoạn nam chính đang “ nhường ” nữ chính cho nam phụ thấy dở hơi quá. Đã drop .

Ai nói xuyên qua hảo – Tứ Nguyệt – 3.75/5

Thể loại : xuyên không, nữ tiểu bạch, giang hồ, hài, HE
Nữ chính thời tân tiến, đọc truyện xong thèm được xuyên không làm nữ chính được muôn vàn mỹ nam theo đuổi, lời thỉnh cầu đó được một tác giả nghe thấy, liền cho nàng một vé xuyên sách luôn : v Đó, nói chung khởi đầu hơi xàm xí nhảm nhí chút nên đừng hỏi sao nó phi logic thế nha =))) Đọc truyện này xác lập vứt não ra ngoài đi .
Khổ thân nữ chính bị tác giả mẹ kế bỏ quên, ở trong thực trạng 10 năm ở Thánh Y giáo xung quanh bao nhiêu huynh đệ đẹp mà không xơi được, sau này bị ông cha gả vội cho Cung gia, một mái ấm gia đình có nợ ân cứu mạng của cha nữ chính. Cung gia có 3 nam tử, khổ nỗi chàng số 3 tiện thụ lại còn bị “ hủy dung ”, chàng số 2 dù đẹp mà lại què, nữ chính nhất quyết chọn chàng số 1, ai ngờ chàng ta bị ngốc =))) Mà lại còn là bị ngốc do dùng quá đà xuân dược nữa chứ. Từ đó thì đời sống hôn nhân gia đình của nàng với chàng ngốc có trí tuệ của trẻ 10 tuổi khởi đầu, xen thêm nhiều huyền bí giang hồ nữa, nhưng chung quy là truyện hài .
Lúc nam chính ngốc thì mình rất thích, nhưng sau này tỉnh rồi thì lại ấn tượng với nam phụ hơn. Trong khoảng chừng thời hạn nam chính si ngốc, nam phụ cáng đáng cả gia tộc, lại bảo vệ thêm nữ chính, dần dà nữ chính coi chàng là bạn hữu thân thương, là một người nàng luôn tin yêu, phụ thuộc. Mình tin nữ chính có tình cảm với chàng, chẳng thế mà nàng đã rất đau khổ khi chàng hờ hững, giữ khoảng cách với mình. Chỉ là nữ chính yêu nam chính và đã lựa chọn nam chính, và nhất là nàng cũng chưa đủ nhận thức được tình cảm mới nảy mầm đã bị nam chính nam phụ vùi dập đó của mình. Nam phụ khá hùng vĩ, thật ra nếu chàng tranh giành chưa chắc đã không có phần thắng, nhưng chàng vẫn lùi lại để hai người được niềm hạnh phúc. Nam chính khi hết ngốc cũng nhận ra tình cảm của hai người đó nhưng chàng đã lựa chọn dùng tình yêu của mình để “ ém nhẹm ” nó luôn .

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ – 4.25/5

Thể loại : văn minh, HE

Ăn xong chùi mép – Phi Cô Nương – 3/5

Thể loại : văn minh, hài, tổng tài, HE
Truyện tổng tài phúc hắc và thư kí hậu đậu :))) Cốt truyện không có gì mới, được cái nam chính hay nói ra những câu châm biếm mang tính sát thương cao, đọc cũng vui tươi vui nhộn .

Ảnh hậu đối mặt hàng ngày – Ngã Yêu Thành Tiên – 3.5/5

Thể loại : phản xuyên ( cổ xuyên kim ), showbiz, HE
Nữ chính là một thứ nữ, đo lường và thống kê đủ đường ở đầu cuối sẵn sàng chuẩn bị trở thành trắc phi của Thái tử thì chết ngắc, xuyên về tân tiến vào một nữ diễn viên xinh đẹp “ bình hoa di động ” thứ thiệt. Yếu tố phản xuyên rất ít, không thấy diễn đạt quy trình nữ chính làm quen với thời tân tiến, nhanh quá đã hoà nhập nên ít đi yếu tố chân thực. Nữ chính cầm kì thi hoạ diễn xuất đều cân tất, vì thời cổ đại đã diễn trò suốt vậy mà, rồi thuận tiện ẵm giải ảnh hậu và ẵm luôn ảnh đế về nhà. Truyện tập trung chuyên sâu vào quốc tế showbiz và cách nữ chính từ từ bước lên đỉnh hào quang .

Ăn bồ đào không phun bì – Thủy Nguyệt Phiêu Linh – 3/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, giang hồ, NP trá hình, HE
Bộ này lâu lắm rồi mà gần đây mình mới biết và đọc thử vì thấy tag sư đồ luyến vs giang hồ, tưởng là sẽ được tận mắt chứng kiến những màn hành vi võ nghệ hay ho cơ .
Nữ chính xuyên không về quá khứ lúc nguyên chủ 5 tuổi, nhưng lại luyện 1 loại võ thuật khiến kí ức kiếp trước quên dần đi, nên là yếu tố xuyên không cho vào cực kỳ thừa thãi và không có ý nghĩa gì vì sau đó nữ chính cũng không khác gì một đứa trẻ cổ đại thông thường. Nam chính là sư phụ của nữ chính, sống và dìu dắt nữ chính từ nhỏ, sau hai người phát sinh tình cảm. Nhưng trong quy trình đó nữ chính còn có mối liên hệ lằng nhằng đến thanh mai trúc mã Qúy Tử Thiến, rồi sau đó là Hồng Dạ, túm lại là NP trá hình vì ai ôm hôm sờ soạng nữ chính bả cũng không phản đối, lại còn giấu giếm nam chính. Đến tận kết chuyện có chồng con rồi cũng vẫn dây dưa với 2 người này dù không làm chuyện gì 18 + đâu, nhưng đọc vẫn hơi khó nuốt. Mình thích đọc NP nếu được ghi rõ thể loại từ đầu, chứ truyện này gắn mác 1 : 1 mà bà tác giả làm trò này thì cực không dễ chịu. Cũng may vớt vát được mấy cái võ thuật tạm gay cấn mê hoặc .

B

Ba lần đi thi thái tử phi – Mậu Lâm Tu Trúc – 3.5/5

Thể loại : trùng sinh, hơi ngược tâm, HE
Truyện có motip khá mới lạ, tiếc là diễn biến và văn phong chưa đủ hấp dẫn để tận dụng motip đó .
Nữ chính ngốc nghếch, chậm tiêu, học ngành Cung đấu – Trạch đấu khoa Xuyên Không, phải vượt qua kỳ thi Xuyên không làm Thái tử Phi thì mới tốt nghiệp được, thế mà nàng lại rớt đến 2 lần. Cả ba lần đi thi đều rơi vào tay nam chính, mà chính vì chàng mà 2 lần thi trước đêu rớt. Nữ chính ở lần thi cuối đã rút kinh nghiệm tay nghề từ những lần trước, quyết tâm nắm Thái tử trong tay. Truyện cũng tạm, không thích nam chính lắm .

Bà xã theo anh về nhà đi – Tửu Tiểu Thất – 3.25/5

Thể loại : văn minh, hài, giả gay, HE
Truyện được kể theo góc nhìn của nữ chính – Quan Tiểu Yến. Đây là một “ gái ế ” đúng thương hiệu, và đương nhiên cô vẫn còn là xử nữ :))) Bị mẹ già thúc ép nhiều quá, cô đành phải đi xem mắt, và đối tượng người tiêu dùng Giang Ly kia cũng chịu chung số phận cùng cô. Hơn nữa, anh ta còn là gay. Vì vậy, sau lần gặp mặt tiên phong này, hai người đã nhanh gọn đi đến quyết định hành động đăng kí kết hôn, che mắt thiên hạ và nhị vị cha mẹ. Đương nhiên, diễn biến dễ đoán đến không ngờ, hai người dần phát sinh tình cảm vs nhau. Và trong lúc QTY còn đang đau khổ vì mình trót yêu phải gay, cô sau đó nhận ra tên chồng của mình chẳng những không phải gay, hắn còn là sắc lang :)))
Nói chung chuyện vui nhộn, không thật sự rực rỡ. Mình đọc để vui chơi, chứ không thấy tình cảm của hai người thâm thúy gì cho lắm .

Bách quỷ tập – Cửu Lộ Phi Hương – 4/5 

Thể loại : huyền huyễn
Bạch Quỷ đi khắp nhân gian tích lũy 100 con quỷ để triển khai mong ước của mình với Dung Hề. Mỗi con quỷ lại tiềm ẩn một câu truyện, có ngọt ngào, có cay đắng, có yêu thương, có thù hận. Đó hoàn toàn có thể là Quỷ Vu, Quỷ Thi, Quỷ Hoạ, Quỷ giáo, … .
Trong truyện mình thích nhất Quỷ Trâm, Quỷ Anh và Quỷ Yêu. Hai truyện đầu cảm động, ngọt ngào và có cái kết đẹp, đọc mà rưng rưng. Quỷ Yêu đọc ám ảnh và thương cho tình yêu của Sơ Tễ lắm .

“ Ngươi nghe có hiểu không vậy, ta là hồ ly tinh ! Ngươi muốn sống thì lập tức cút thật xa cho ta ! Đừng để ta phải thấy mặt ngươi thêm lần nữa ! ”Sơ Tễ lạng lẽ một hồi rồi lại xoa đầu Cầm Yểu : “ Ta không sợ hồ ly tinh, cũng không sợ nàng hại ta. Ta chỉ sợ nàng đuổi ta đi mà thôi, nhưng nàng đã đuổi ta đi rồi … nên ta chẳng còn gì phải sợ nữa. ”

Nhiều người thấy thương cho đôi Quỷ thi, nhưng cá thể mình thấy Hoắc Dương tự làm tự chịu, nghiệp đó là do hắn tự chuốc lấy và tự gánh vác .

Bắt nạt tướng quân đến phát khóc – Cung Tâm Văn – 4.5/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, nữ phẫn nam trang, HE
Mấy hôm gần đây đói nữ phẫn nam trang quá xong lội được 1 post có đề cử truyện này, thấy nhiều người khen xong còn so sánh vs Bất tiếu phù đồ nên mình phải nhảy hố lẹ =)) Công nhận 2 chuyện có hơi hướng hơi bị giống nhau, trừ việc Phù Đồ trong BTPĐ có 1 dàn nam phụ can đảm và mạnh mẽ yêu đơn phương còn Trình Thiên Diệp thì quanh đi quẩn lại mỗi ông tướng quân tiểu thụ thui hà =)))
Nữ chính Trình Thiên Diệp vừa xuyên liền xuyên ngay vào cô công chúa cùng tên thời cổ đại, em gái sinh đôi của chúa công Trình Thiên Vũ, đang thắt cổ tự tử sau khi anh trai mình chết, quân phản loạn đang sẵn sàng chuẩn bị xông vào. Thiên Diệp ngay lập tức vì cái mạng nhỏ của mình mà giả trang thành Trình Thiên Vũ, từng bước một chinh phạt thiên hạ xD. Nữ chính mưu trí, có trái tim yêu thương con dân, quan trọng nhất là có 1 cái mạng lưới hệ thống giúp mình nhìn được sắc tố của từng người xung quanh, biết được nội tâm mỗi người, từ đó chiêu mộ hiền tài giống kiểu sưu tầm đá quý vậy =))) Mình thích cụ thể này của truyện vì nếu không có năng lượng này mà để nữ chính tự dưng trở thành người trên vạn người thông hiểu mọi thứ thì lại thành buff nữ chính quá. Mặc dù nàng còn nhiều điều cần học hỏi nhưng như mong muốn có năng lượng này nên biết cách nhìn người, lựa chọn những cánh tay đắc lực phò tá mình. Hệ thống này chỉ giúp nàng nhìn người, nhưng bản thân nàng cũng là người có năng lượng nên mới khiến những người đó quy hàng về mình, trong truyện cũng có nhiều trường hợp thấy rõ sự cơ trí, sáng suốt của Thiên Diệp .
Nam chính là nô lệ, những tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội, nhưng suôn sẻ gặp nữ chính nên đã có 1 tương lai tươi đẹp. Thanh niên này thì trung khuyển khỏi nói rồi, trước mặt người khác thì là sát thần nhưng cứ ở bên chúa công là rưng rức nước mắt vì niềm hạnh phúc, nhìn vào người ta ai cũng tưởng tướng quân bị chúa công bắt nạt =))) Mình đã mong đợi có thêm nam phụ thâm tình nào đó nhưng tiếc là chả có ai : v Truyện hay, hài, cảm động vừa phải, nhưng nam chính khóc nhiều quá đôi lúc hơi làm mình phiền .. Nếu so sánh vs Bất tiếu phù đồ thì mình thích bộ này hơn, trừ việc nam chính hở tí là mít ướt ra thì mình thích những khúc còn lại, tuy nhiên phải nhận xét công tâm là BTPĐ thì đồ sộ hơn, đi sâu vào mưu kế hơn, còn truyện này thì hơi bị giản lược xD .

Bất tiếu phù đồ – Tuyết Nguyên U Linh – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nữ phẫn nam trang, HE
Nữ chính Mặc Phi ( Phù Đồ ) là sinh viên ngành khảo cổ học, xuyên về thời cổ đại không có trong lịch sử dân tộc, từ đây dùng kỹ năng và kiến thức và tài trí của mình kiến thiết xây dựng một thời kì hưng thịnh. Cái hay của truyện nằm ở những kiến giải của Phù Đồ về trị nước, chiêu hiền, dùng binh, v … v. Truyện đã làm những diễn biến này phải chăng từ thân phận tân tiến của nữ chính, tuy nhiên vẫn thấy hơi bị buff một tí, vì dù có là sinh viên uyên bác thì cũng không thể nào cái gì cũng biết như vậy được, nhất là khoản dùng binh bố trận – _ -. Một yếu tố khác buff nữ chính là về sau nàng được tôn lên như một vị thánh, dẫu những kỹ năng và kiến thức nàng có hầu hết đều là “ chất xám ” đi mượn. Nói chung là mình thích nữ chính, nhưng khúc cuối buff quá hơi không dễ chịu. Đây giống kiểu coi nàng như Đức Phật của quốc tế này vậy .
Tuy vậy, không hề phủ nhận mình chiêm ngưỡng và thưởng thức hầu hết những phần còn lại của truyện, bỏ lỡ những yếu tố ảo lòi kể trên. Ấn tượng với nam chính không nhiều, nhưng lại rất thích những anh nam phụ, từ Tê Túc, Cô Hạc đến Trạm Nghệ, trong đó mình rung động nhất với tình cảm của Trạm Nghệ. Truyện hơi kiểu “ nguỵ đam mỹ ” vì hầu hết những nhân vật đến ở đầu cuối không biết thân phận nữ nhi của nữ chính, chỉ đơn thuần là yêu thích nàng vượt trên cả giới tính :)))

Bảy kiếp xui xẻo/ Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may – Cửu Lộ Phi Hương – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hài, sủng, HE
Nữ chính là Tiểu Tường Tử, là một áng mây long dong mải mê rong chơi được Nguyệt Lão điểm hóa thành tiên. Nam chính là Sơ Không, là một thần quân nổi tiếng trên trời nhưng bị hiểu nhầm là đồng tính. Sau một cuộc va chạm nảy lửa làm rối loạn cả thiên cung, chàng và nàng bị xử phạt, phải trải qua bảy kiếp nhân duyên mới hoàn toàn có thể quay về thiên giới .
Cả thiên cung và địa phủ đều rối loạn, những tiên nhân đua nhau đặt cược kết thúc của hai người … Liệu sau cuối, bảy kiếp nhân duyên này có tiếp nối được một kiếp thiên duyên ?

“ Hai ngươi đã phá hỏng tương lai của những người có tình trong thiên hạ, vì thế phạt hai ngươi trải qua bảy kiếp tình duyên, nhân tiện hóa giải luôn xích míc giữa đôi bên. ”“ Ừm, nếu đã vậy Tiểu Tường Tử còn điều gì muốn nói không ? ”“ Thần hoàn toàn có thể chửi đổng không ? ”“ Không thể. ”“ Thần … không còn gì để nói. ”

Hai đứa nam nữ chính này đứa nào cũng bỉ ổi, đứa nào cũng trẻ con, thành ra không ai chịu nhường ai, gây ra bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười dưới trần gian .
Nói chung là truyện hay và hài lắm lắm luôn. Nhưng lúc cảm động thì cũng cảm động rớt nước mắt, nhất là cuộc sống của Lục Hải Không khi vắng Tống Vân Tường ấy. Nhưng yên tâm, rốt cuộc Nguyệt Lão và Diêm Vương cũng thắng cược, hai đứa niềm hạnh phúc bên nhau =)))
Đọc review rất đầy đủ hơn ở đây : Review Bảy kiếp rủi ro xấu – Cửu Lộ Phi Hương

Bệ hạ xin tự trọng – Tửu Tiểu Thất – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, hài, nữ phẫn nam trang, sủng, sắc, HE
Nữ chính đóng giả thái giám, vào cung để báo thù. Chưa kịp trả thù mà quân địch đã chết, đành ở lại trong cung liên tục chờ thời cơ diệt trừ quân địch thứ hai. Tiếc là số phận hẩm hiu, nàng hầu chủ nào thì người đó chết. Chủ tử của nàng lần này là người chủ thứ ba của nàng – Tống chiêu nghi – cũng vừa bị hạ sát. Nàng đau khổ mếu máo bù lu bù loa trước quan tài của chủ tử, tiện tay túm hoàng bào bên cạnh lau mũi luôn :)) Thế là “ thảm kịch ” thái giám của nàng khởi đầu .
Truyện hơi sắc, nhiều thịt lắm =)) Nam chính Kỷ Hành trải qua một quãng thời hạn đấu tranh tư tưởng vì mình bị “ đoạn tụ ”, thậm chí còn còn đọc sách đoạn tụ để khám phá kĩ càng bắt tay vào mần thịt thái giám, chỉ có điều mở sách ra mà buồn nôn =)) Vậy là một mặt vẫn yêu thái giám, một mặt chưa chuẩn bị sẵn sàng đối lập với việc xyz với một chàng trai, chỉ biết thi thoảng “ nhờ ” tên thái giám kia xoa dịu một chút ít, vậy mà hắn ta còn dám ngáp ngủ =))) Nửa đầu truyện cười bò lăn vì thương nam chính, nhưng về sau nam chính cũng “ trả đủ ” bài luôn sau khi phát hiện thân phận thật của nữ chính :)) Truyện nhiều thịt quá mình ăn không hết, nhiều lúc hơi không dễ chịu chút. Hơi lê thê về phần quá khứ của nữ chính, nên 1/3 cuối truyện mình drop hết đoạn khám phá quá khứ rồi phong hậu những thứ, tua luôn đến kết truyện. Truyện vui nhộn đáng yêu, giá mà phần kết làm ngắn gọn hơn 😀

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn – 4/5

Thể loại : tân tiến, HE
Bộ này thì kiểu “ tầm cỡ ” rồi, không phải vì nó hay, mà vì nó là một trong những cuốn ngôn tình tiên phong xuất bản ở Nước Ta :)) Mình đọc từ hồi cấp hai rồi, thời đó có ai đọc ngôn mà không biết Hà Dĩ Thâm với Triệu Mặc Sênh, có ai không biết Triệu Mặc Sênh “ nhờ ” mặt dày theo đuổi trai mà tán được anh soái ca khoa Luật, có ai không biết Hà Dĩ Thâm hờ hững với người ngoài, êm ả dịu dàng duy nhất với Triệu Mặc Sênh, đợi nàng 7 năm ròng rã. Nói chung là dân ngôn chắc ai cũng biết cuốn này rồi nên chẳng tóm tắt nữa. Hồi đó đọc thì đổ đứ đừ với hình tượng của Hà Dĩ Thâm, chắc đây cũng là “ soái ca ” nền móng của văn hoá ngôn tình luôn chứ :)) Cơ mà nếu bạn đọc ngôn nhiều rồi mà quay lại đọc Bên nhau trọn đời chắc thấy cũng ổn thôi chứ không quá xuất sắc .

Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ – Tịch Nguyệt Giảo Giảo – 4/5

Thể loại : cổ đại, triều đình, HE

Mình đến với truyện này vì đọc trên Grabiz wordpress được chấm điểm cao lắm hình như 5/5. Với cái tên cũng gợi sự tò mò cho mình nữa, vì tên truyện được ghép từ tên các nhân vật chính: Trang Bích Lam, Đường Thiên Tiêu, Đường Thiên Trọng (chữ “Trọng” và “Trùng” đồng âm), Nam Nhã Ý, Ninh Thanh . Như lời của Hoa Ban nói, “hai mỹ nhân tuyệt sắc và ba anh tài thiên hạ”.

Nói chung đây là một bộ cổ đại đáng đọc, nhưng so với mình thì hơi lê thê quá. Hơn nữa, nhân vật mình thích nhất trong truyện là người đứng ở ngôi vị cửu ngũ chí tôn – Đường Thiên Tiêu – cũng là người đã lựa chọn giang sơn thay vì mĩ nhân, để rồi tình nhân hay người bạn mình yêu quý nhất cũng bị chính dã tâm của mình đem ra làm vật hi sinh. Mình thích nhân vật này, vì hắn đủ nhẫn tâm, đủ cơ trí, và vì hắn chuẩn bị sẵn sàng hi sinh tất thảy để đến với điều mình khao khát nhất – ngai vàng. Lúc đầu thì mình thích Đường Thiên Trọng hơn, nhưng nhân vật này đã chọn mĩ nhân thay vì ngai vàng – một lựa chọn mà những trái tim thiếu nữ đều thổn thức, chỉ là mình thì không thích mẫu đàn ông như này cho lắm. Thật ra lúc đọc truyện mình expect nhiều hơn, nhưng đến lúc đọc thì hơi tuyệt vọng kiểu gì ấy. Vẫn chấm 4/5 vì thật ra văn phong những thứ đều ổn, mà không hợp gu mình cho lắm :)) Kiểu Thiên Trọng hơi rough quá nên mình không thích chăng, và tình cảm của Thanh Vũ cũng biến chuyển nhanh quá không thích ứng kịp .

Bong bóng mùa hè – Minh Hiểu Khê – 3.5/5

Thể loại : văn minh, nam chính thâm tình, lạnh nhạt, HE
Một trong những bộ ngôn tình tiên phong của mình, cũng là một trong những ngôn tình tiên phong gia nhập vào Nước Ta .
Đây là hai trong số những bộ của Minh Hiểu Khê mình thích nhất, sau Liệt Hoả Như Ca. MHK viết khá non nhưng bộ này nội dung lại đánh trúng tâm lí thiếu nữ :))) Nữ chính can đảm và mạnh mẽ nhưng có phần cố chấp, bảo thủ và tim làm bằng sắt. Nam chính là thiếu gia nhà giàu lớn lên trong cô độc, bên cạnh là một cô gái mình yêu thương và quyết tâm bảo vệ. Tình yêu của người trẻ tuổi này khởi đầu hơi mang tính chiếm hữu thái quá, nhưng sau khi chia cách và bao sóng gió thì anh ấy đã êm ả dịu dàng đi rất nhiều. Nam phụ đẹp trai, là diễn viên nổi tiếng, cũng yêu nữ chính từ thuở thiếu thời .
Bộ này đã từng làm bao thiếu nữ tranh cãi liệu ai xứng danh hơn với Hạ Mạt. Riêng so với mình, dù thích Lạc Hi, mình không hề không bị rung động trước tấm lòng hi sinh và bao dung, cao quý của Âu Thần. Nếu không phải Âu Thần thì Hạ Mạt chẳng thể vượt qua được nỗi đau về Tiểu Trừng. Lạc Hi yêu mà không biết cách yêu, quá ích kỉ và dễ hoài nghi, khiến tình yêu của anh vụt bay đi mất .

Boss là nữ phụ – Mặc Linh – 4/5

Thể loại : mau xuyên, mạng lưới hệ thống, nữ phụ văn, nữ cường, nữ sủng nam, HE
Đây là bộ xuyên nhanh thứ hai mình đọc sau Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ. Motif thì giống nhau, đều là xuyên vào những quốc tế tiểu thuyết, phá couple nam-nữ chính, trả thù / triển khai nguyện vọng cho nữ phụ. Ngoài ra không hề thiếu nhân vật nam chủ xuyên cùng nữ chủ đến khắp quốc tế nữa :))) Đánh giá của mình thì hai truyện đều mê hoặc, nhưng Boss là nữ phụ điển hình nổi bật hơn ở chỗ nó dài hơn rấttttttttttttttt nhiều ( hơn 2000 chương, 56 quốc tế, đọc mất cỡ 100 tiếng ) và nhân vật nữ chủ rực rỡ hơn. Có thể nói đây là 1 trong số những nữ chủ hay nhất mình từng đọc .
Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của truyện là có quá nhiều vị diện ( quốc tế ) mà Thời Sênh xuyên vào, và phi lí ở chỗ ở mỗi vị diện cô đều gần như sống trọn 1 đời, ở quốc tế huyền huyễn thì có khi cả nghìn năm, ở cổ đại thì vài chục năm. Cứ trẻ rồi hoá già như vậy, trải qua bao cuộc sống, nhưng khi nào cũng miêu tả cô lạnh nhạt rồi máu lạnh. Dù cô chỉ coi mọi thứ như game show, nhưng tâm lí không có chút biến hóa nào qua những quốc tế như vậy, mình không nhìn nhận cao. Như với Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ, dù nhân vật nữ không xuất sắc bằng nhưng lại thiết kế xây dựng hợp lý ở chỗ mỗi vị diện chỉ sống được có 1 tháng, không gặp quá nhiều biến hóa tâm lí .
Đọc review chi tiết cụ thể hơn ở đây : Review Boss là nữ phụ – Mặc Linh [ UPDATING ]

Boss phản diện đột kích – Mặc Linh – 4/5

Thể loại : mau xuyên, tuy nhiên mạng lưới hệ thống, nữ cường, HE
Sau khi chiến Boss là nữ phụ và Nam thần phát cháy đi thì mình đã chiến đến bộ ở đầu cuối của Mặc Linh rồi đây tadaaaa =)))) Phải công nhận là cứ nói đến xuyên nhanh thì Mặc Linh là 1 cái tên rất ổn, truyện nào cũng rất dài, rất phong phú và đa dạng những vị diện, nữ chính cường thế, luôn đi kèm những đặc thù nhận dạng đặc trưng ( VD : Sênh ngông nghênh láo toét + không hợp là rút kiếm ; Tranh nhiều tiền nhưng lười + vũ khí nóng : ngân tuyến ; Thù tham ăn + vật nuôi : thú nhỏ ). Trong số 3 nhân vật thì chắc Thù là giống người nhất, 2 đứa kia cường đại quá mà nhiều khi hơi đấm đá bạo lực thái quá, Thù hiền hòa hơn 1 tí : v
Định review kĩ từng vị diện giống như đã làm vs 2 bộ kia mà lười quá 😀 Nói chung đọc cũng ổn, nhưng mình hơi bài xích việc nam chính cũng có mạng lưới hệ thống ( dù chẳng khi nào hoàn thành xong trách nhiệm được cả =))) ), lúc đầu thì làm mình hứng thú lắm nhưng đang tạm drop vì hơi ngấy. Nói thế thôi nhưng đọc ok nha xD

Bốn vương ở đây – Cửu Lộ Phi Hương – 4/5

Thể loại : huyền huyễn, HE
Nữ chính Thẩm Ly là Bích Thương Vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới – cuộc sống sáng lạn, chiến công hiển hách. Vậy mà Ma giới lại muốn liên hôn với Thiên giới, ép nàng phải kết hôn với Phất Dung Quân – con trai của Thiên đế, một kẻ nổi tiếng lăng nhăng xằng bậy. Nàng tìm cách đào hôn xuống trần gian, nguyên thần bị tổn thương nên bị người đời tưởng là “ con gà ” đem bán làm thịt. Nàng được Hành Vân “ nhặt về ” chăm nom, nhưng Hành Vân thực chết chỉ là một lần lịch kiếp của Hành Chỉ – một trong những vị thần thượng cổ duy nhất còn sống sót, người gánh vác sinh mạng của tam giới, người không hề động tình nếu không sẽ khiến thiên hạ gặp tai hoạ .
Trong số những bộ mình đọc của CLPH không hiểu sao đây là bộ mình ít thích nhất, dù nội dung hay cách hành văn của Cửu vẫn tốt như vậy. Có thể chỉ đơn thuần vì mình không thích Hành Chỉ lắm =)) thích mẫu nam nhân thê nô và kèo dưới một chút ít như Sơ Không với Mặc Thanh, còn Hành Chỉ yêu kiểu kìm nén đọc hơi mệt .

Bùn loãng cũng có thể trát tường – Vô Tụ Đinh Hương – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, hài, nữ phẫn nam trang, HE
Mộ Dung thế gia là một gia tộc tuy phong phú nhưng “ không bình thường ” vì gia tộc phần đông chỉ đẻ con trai, mỗi một đời chỉ có 1 cô con gái. Chính vì thế cô con gái được sinh ra luôn được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Ngoài ra, những cô gái của Mộ Dung gia đều là kì tài hiếm có, đều là đệ nhất cao thủ. Thế nhưng những nữ nhân này đều đoản mệnh, sinh con xong đều chết một cách lạ kì. Qúa nhiều đau thương mất mát như vậy, cả dòng họ tụ tập lại và nghĩ ra một kế hoạch trời ơi đất hỡi : biến nữ nhi duy nhất của dòng họ là Mộ Dung Hòa Chinh trở thành tên nam nhân vô sỉ bậc nhất thiên hạ và yêu tiền như yêu tính mạng con người của mình. Như vậy, không ai thèm để mắt đến nàng và nàng sẽ thoát khỏi lời nguyền đoản mệnh của dòng họ .
Cơ mà sự đời không như mọi người ngờ, MDHC sau này ra ngoài “ dạt dẹo ” kiếm tiền, vô tình gặp chàng y sĩ chính nhân quân tử, đầu đội trời chân đạp đất Trình Dục Chi. Một người vô liêm sỉ cùng cực, một người chính trực thanh liêm, câu truyện tình hài chảy nước mắt mở màn từ đó. Bật mí là anh nam chính cái gì cũng quân tử, nhưng “ chuyện đó ” thì không quân tử một chút ít nào =)))
Đây là một bộ hài cổ đại dễ thương và đáng yêu, lại ngắn, recommend cho mọi người ^ _ ^

Bút ký phản công của nữ phụ pháo hôi – Ngận Thị Kiểu Tình – 4.5/5

Thể loại : mau xuyên, mạng lưới hệ thống, ngược tra, chưa hoàn, HE
Hôm trước được recommend cuốn này ở dưới phản hồi, nghe chừng có vẻ như xuất sắc lắm nên mình đã nhảy hố ngay, và quả thực là không hề tuyệt vọng .
Ninh Thư nằm trên giường bệnh ung thư chục năm, trải qua đủ loại đau đớn bệnh tật rồi sau cuối cũng chết. Sau khi chết, cô như mong muốn được chọn làm trách nhiệm giả, triển khai nguyện vọng cho nguyên chủ và xuyên qua những quốc tế khác nhau. Điểm độc lạ của truyện này là sau mỗi lần làm trách nhiệm, nữ chính thu lại được những điểm thuộc tính, giống như chơi game show vậy, và điểm tích góp từ từ sẽ giúp nàng thăng cấp và trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn. Lúc đầu Ninh Thư chỉ là một trách nhiệm giả sơ cấp, bảo làm gì thì làm đó, nhưng tâm lí nhân vật dần tăng trưởng qua từng quốc tế, phương pháp thao tác cũng có sự tăng trưởng. Đây là một điểm rất tốt so với những bộ mau xuyên khác – nữ chính thường là rất cường đại ngay từ đầu và không có sự cố gắng hay tăng trưởng, đọc nhiều sẽ nhàm ( như bộ Boss là nữ phụ chả hạn ). Ninh Thư dù ngày càng triển khai xong bản thân, nhưng sự triển khai xong này không có điểm dừng, vì khi cô mạnh lên lại liên tục gặp những đối thủ cạnh tranh mạnh hơn, trách nhiệm cũng ngày càng khó hơn .
Một sự độc lạ nữa là truyện không có nam chính, hoặc hoàn toàn có thể nói là cũng có một nhân vật tạm hoàn toàn có thể coi như là nam chính, nhưng cả nghìn chương mới thấy hắn Open được vài ba lần. Ninh Thư tôn thờ chủ nghĩa độc thân, và thực sự chứng tỏ mỗi lần nghịch tập thành công xuất sắc xong, những nguyên chủ của cô cũng nhận ra sự bạc nghĩa của đàn ông và sau cuối cũng đi theo con đường độc thân giống như Ninh Thư : v Nói chung là đọc xong thấy đúng là mọi bi kịch của người phụ nữ đều dính líu đến đàn ông, tốt nhất nên tránh xa sinh vật này =)))
Truyện chưa hoàn nên hãy xem xét trước khi nhảy hố. Giai đoạn khi Ninh Thư còn là trách nhiệm giả sơ cấp thì trách nhiệm hay diễn biến cũng không quá rực rỡ so với những bộ khác, nhưng kể từ khi lên trách nhiệm giả tầm trung và hạng sang thì ngày càng can đảm và mạnh mẽ, trách nhiệm đọc phê hơn hẳn =)))

Bút ký xuyên qua của nữ phụ – Ngốc Manh Ngốc Manh – 3.5/5

Thể loại : mau xuyên, HE
Dạo này đói mau xuyên quá vớ được bộ này đọc ngay. Thú thật đây là bộ mau xuyên “ nhạt ” nhất mình từng đọc từ trước đến nay .. Nữ chủ là tác giả mẹ kế, chuyên cho nhân vật nữ phụ trong truyện của mình số phận bi thảm, kết cục luôn bị chết rồi đi lĩnh cơm hộp. Các nữ phụ đó oán hận quá tạo ra một mạng lưới hệ thống mà nữ chủ phải xuyên vào chính tiểu thuyết của mình với vai nữ phụ, hoàn thành xong tâm nguyện của nữ phụ. Từ quốc tế thứ nhất nữ chủ gặp nam chủ, từ đó nam chủ luôn xuyên cùng nàng qua những quốc tế .
Cốt truyện thật ra không có yếu tố gì, vẫn 1 motip đó thôi, nhưng nam chủ nữ chủ yêu nhau “ sét đánh ” quá. Thế giới 1 là thanh xuân vườn trường, nam chủ yêu thích nữ chủ nhưng làm gì có gì sâu đậm đến mức phải hành hạ trả thù kinh điển cho cô thế ( lúc ấy mới là học viên lớp 12 nhé ! ), lại còn sâu nặng cùng cô xuyên qua những quốc tế – trong khi hai người mới chỉ có chút thời hạn bên nhau ? ? So với những bộ mau xuyên khác thì bộ này tình cảm được “ vun đắp ” vô cùng nhạt nhẽo, không trải qua khó khăn vất vả gì khi bên nhau, chỉ là 1 đôi học trò mà tình cảm cứ như thiên trường địa cửu. Mà cũng chả phải là qua những quốc tế khác thì dần được bồi đắp lên nhé – vì nam chủ có tình cảm sẵn với nữ chủ, dù với thân phận nào cũng kiểu cứ gặp cô là yêu ngay lập tức, quỳ xuống cầu hôn ? ? ? Tác giả quá lười, quá hời hợt khi thiết kế xây dựng tình cảm theo kiểu đó luôn !

C

Ca tẫn đào hoa – Mỹ Bảo – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, HE
Nói thật là truyện hơi lê thê nên mình cũng không nhớ nổi đã drop từ đoạn nào, chỉ có ấn tượng là nội dung khá tốt, văn phong ổn, được mọi người nhìn nhận cao, chả hiểu sao mình lại không kiên trì đọc hết 😦 Để khi nào đọc lại rồi bổ trợ review .

Chàng ngốc ở thôn nọ – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, điền văn, nam chính ngốc, nhẹ nhàng, HE
Nếu đã chán cung đấu, xuyên không, nói chung những bộ kịch tính máu me muốn đổi vị sang điền văn thì không hề không nhảy hố bộ này. BỘ NÀY CỰC KÌ ĐÁNG YÊU luôn ! ! ! Chưa khi nào nghĩ mình sẽ đọc điền văn, mà không ngờ lại vớ được bộ này. Lúc đầu tưởng nó sẽ êm đềm, nhạt nhẽo, nhưng không, câu truyện thật sự lôi cuốn mình vì sự dễ thương và đáng yêu của nam chính, sự dịu dàng êm ả của nữ chính, tình cảm mái ấm gia đình cảm động, ấm cúng. Mình rấttttt vừa lòng bộ này luôn !
Nam chính là Trường Sinh, một chàng ngốc đúng thương hiệu trong thôn làng. Chàng chẳng chăm sóc đến ai ngoài bà Tứ, người thân trong gia đình duy nhất của chàng trên đời. Nữ chính Hà Hoa sẵn sàng chuẩn bị bị cha ép gả cho 1 tên lưu manh để đổi 3 thóc gạo, nàng buồn bã đi tâm sự với tên ngốc Trường Sinh dù biết hắn chẳng hiểu nàng nói gì. Trong lúc quẫn bách, nàng “ hỏi cưới ” chàng, bà Tứ biết được liền đem nửa mẩu ruộng – gia tài duy nhất của cả mái ấm gia đình – đem làm sính lễ cưới nàng về thật. Từ đây câu truyện tình nhẹ nhàng, đáng yêu của chàng nông dân chân chất, ngốc nghếch, cùng nàng vợ đảm đang, tháo vát sinh ra. Nam chính dù ngốc nhưng cũng rất biết thương và bảo vệ vợ. Cách bộc lộ tình cảm của chàng cũng rất đặc biệt quan trọng luôn. Đọc xong dòng này thì nhảy hố truyện ngay đi !

Chất nữ – Cuồng Thượng Gia Cuồng – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, trùng sinh, nữ phẫn nam trang, HE
Kiếp trước nữ chính cùng anh trai vào làm con tin ở nước Đại Tề, nhưng vừa thấy nữ chính cái thái tử Đại Tề buông luôn câu “ họa quốc yêu cơ ” làm nữ chính sống khổ sống sở. Kiếp này sống lại nữ chính quyết giả nam trang để tránh gặp tai ương như kiếp trước. Tài năng của nàng được Thái tử chú ý quan tâm và thu nhận dưới trướng, nhưng dần Thái tử ngày càng mê mệt cậu phụ tá này. Lúc chưa biết là nữ còn đỡ, đến lúc biết rồi thì nữ chính ban ngày góp sức kĩ năng đêm hôm góp sức nhan sắc :)))
Bộ này cũng khá vì nữ chính mưu trí, có tài, nhưng từ khi nam chính biết thân phận của nàng thì mình thấy không còn hấp dẫn nữa .

Chỉ yêu cây kẹo bông nhỏ – Hốt Nhiên Chi Gian – 3/5

Thể loại : văn minh, nữ béo, HE
Kiều Ân là một chú “ heo con ” đúng nghĩa với vẻ bên ngoài mũm mĩm. Bên cạnh có là một người anh trai hoàng tử ấm cúng có cả tá người theo – Thiệu Minh Vĩ. Minh Vĩ giữa bao cô gái sắc nước hương trời lại chỉ đem lòng yêu thương Kiều Ân, một người chỉ coi anh như anh trai. Kiều Ân cũng trải qua một số ít mối tình nhưng đều bị Minh Vĩ bí hiểm phá đám để giữ cô làm “ của riêng ”, cho đến một ngày một chàng trai đẹp trai không kém Open với quyết tâm thật sự theo đuổi kiều Ân, khiến Minh Vĩ lo ngại đề phòng :))
Truyện khá ngọt ngào nhưng văn phong cảm xúc hơi trẻ con, chắc do motif này nó thế =)) Gần như không có sóng gió gì cả, đọc kiểu teen teen sung sướng vui chơi chút : Đ

Chiêu diêu – Cửu Lộ Phi Hương – 4.25/5

Thể loại : huyền huyễn, nam trung khuyển, nữ cường, HE
Có lẽ đây là một trong những truyện huyền huyễn hay nhất của Cửu .
Nữ chính là Lộ Chiêu Diêu, nữ ma đầu đã từng vượt mặt Thập Đại Tiên Gia, từ đó thành danh. Lần đó cũng là lúc nàng cứu Mặc Thanh, một tiểu xấu xí được đồn đoán là con trai của Ma vương. Cứu xong nàng cũng chẳng chăm sóc đến hắn lắm, vứt cho một sư phụ, còn mình bận rộn lập môn phái, chém giết thiên hạ, cạnh tranh đối đầu với những tiên nhân. Mãi đến một ngày nọ, nàng quyết tâm đi lấy kiếm Kiếm Vạn Quân của Ma Vương để soán ngôi Ma Vương thì lại vô tình chết ngắc ngoẻo, mà người làm nàng chết thảm vậy lại chính là tiểu xấu xí một tay nàng cứu về. Nàng biến thành hồn ma vật vờ, tâm nguyện chỉ có một : Giết chết Mặc Thanh .
Ấy vậy mà trời không phụ lòng người, tiểu cô nương Chỉ Yên đập đầu vào mộ nàng, khiến nàng chiếm được thân xác của cô ấy mỗi buổi tối, hun đúc kế hoạch báo thù Mặc Thanh – người mà nay đã chiếm ngôi vị Môn chủ Vạn Lục Môn của nàng. Chỉ có điều, tên Mặc Thanh này có vẻ như rất kì khôi, ban ngày một cái liếc mắt cũng không nhìn thân xác này, đến buổi tối thì kiếm đủ cớ để quấn quít bên nàng nha .
Truyện này nam trung khuyển nên đọc cảm động lắm, từ đầu đến cuối đều yêu Chiêu Diêu một cách lặng thầm. Chỉ đáng thương cho hắn, bị cưỡng bức mất đi trinh tiết thì thôi đi, đến khi làm ma nàng vẫn còn oán hận hắn, chỉ răm rắp muốn moi tim gan của hắn ra thôi :)))

“ Nàng là ân nhân cứu mạng của hắn, là lương duyên trời ban cho hắn, là gió là trăng duy nhất của hắn trong cuộc sống này, là tình và ái, là cứu rỗi cùng chờ đón ” .

Truyện cũng có nhiều diễn biến vui nhộn, dở khóc dở cười. Đọc thì biết nữ chính hiểu nhầm nam chính hết 50% cuốn, đọc mà thương tiểu xấu xí rất là. Nhưng sau cuối hai người vẫn sẽ có kết thúc viên mãn, đừng lo hehee : v
Truyện gần như không có nam phụ, dù Open khá nhiều nhân vật nam có mối liên hệ lòng vòng với nữ chính như Lạc Minh Hiên, Cầm Thiên Huyền và Khương Vũ. Trong số đó mình vừa lòng Cầm Thiên Huyền nhất, nhưng nhân vật này vẫn chưa được khai thác sâu về góc nhìn tình cảm lắm mà đã thăng tiên rồi, hơi đáng tiếc .
Truyện đã được chuyển thể, xem thêm review của mình ở đây : Review phim Chiêu diêu ( 2019 )

Cho anh nhìn về em – Tân Di Ổ – 4.5/5

Thể loại : văn minh, HE ( so với đôi nam nữ chính )
Một trong những truyện ngôn tình mình thích nhất và là truyện mình thích nhất của Tân Di Ổ luôn .
Tạ Cát Niên và Vu Vũ giống như hai con sâu bướm quẩn quít lấy nhau. Cả hai đều cô độc biết bao, chỉ hoàn toàn có thể dựa vào nhau mà sống sót. Hai con sâu bướm tưởng như cả đời vĩnh viễn ở nơi tăm tối, chia nhau từng tia nắng sưởi ấm ấy, nhưng rồi khi trưởng thành, quốc tế của hai người lại càng đi càng xa, cùng với sự Open của Trần Khiết Khiết và Hàn Thuật .
Truyện rất trần trụi, rất đời, ngoài cặp nam nữ chính thì gần như không có đôi nào toàn vẹn, số nhân vật phụ chết cũng không ít. Cái ấn tượng lớn nhất của mình với truyện là nhiều câu thơ cổ, điển tích kiếm hiệp, những hình ảnh ấn dụ ( con sâu bướm, cánh cửa sắt nhà Cát Niên, .. ) và nhất là tín hiệu duy tâm về cuộc sống mỗi nhân vật trải qua tướng mặt, đường chỉ tay và quẻ bói .
Review cụ thể : Review Cho anh nhìn về em – Tân Di Ổ

Chúng mình lấy nhau đi – Ức Cẩm – 3.75/5

Thể loại : tân tiến, hài, cưới trước yêu sau, HE
Nam nữ chính là đôi bạn thân. Nữ chính ế lâu quá, bị giục cưới, bèn tìm đến tên bạn thân gay của mình để cưới giả. Tên bạn thân này cực phẩm lắm, đẹp trai nhà giàu, mỗi tội không “ thẳng ”, mà không sao, hắn cũng cần nữ chính làm “ bình phong ” mà :)))
Ờ thế rồi “ cong ” hoá “ thẳng ”, sau này còn có nam phụ khác “ thẳng ” hoá “ cong ” loạn xì ngậu lên : v Nói chung đọc thì biết, truyện khá hài .

Công chúa lảng vảng quần thần cẩn thận – Thiên Như Ngọc – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, nữ cường, nữ đế, HE
Đọc cái văn án xong nhảy lọt hố luôn vì tưởng truyện hài, ai dè ta đã bị lừa T.T
Nữ chính là An Bình điện hạ, con gái duy nhất của Sùng Đức hoàng đế – nhà vua Đại Lương và nữ vương Thanh Hải. Ở Đại Lương nơi tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn thì phần nhiều đại thần đều phản đối An Bình kế vị, nhưng bằng mưu lược của mình nàng đã từng bước lên được ngôi cửu ngũ chí tôn, thống nhất hai vương quốc .
Đầu truyện nhà vua muốn tuyển phò mã cho nàng, nhưng tiếng giàu sang của nàng vang xa quá, những đại thần có con trai đem con đi thăm quê với du học hết, dặn dò cẩn trọng khi nào công chúa tuyển được phò mã mới cho về =))) Trong thành còn duy nhất hai nam nhân, một là Tề Tốn Chi, một là Lưu Tự, trong đó Tề Tốn Chi có tật ở chân, còn Lưu Tự muốn bỏ trốn nhưng giữa đường bị cha xách cổ về =))) Triều đình lẫn khắp thiên hạ đều đặt cược xem An Bình sẽ nhắm ai làm phò mã, nhưng mãi không xong chính do nàng mỗi lúc lại bộc lộ tình cảm đặc biệt quan trọng với một người : v thậm chí còn còn xơ múi cả tên cận vệ của mình nữa .
Truyện không quá tập trung chuyên sâu vào tình cảm nam nữ, chỉ có lúc đầu nàng diễn kịch kén phò mã thì còn có tình cảm nhân vật, chứ từ khi nàng xưng đế thì ít hẳn. Nam chính nam phụ và nam phụ phụ mỗi người một vẻ, văn có võ có mưu có, nhưng tổng thể đều kính cẩn nàng, dốc lòng dốc sức vì vương quốc đại sự của nàng. Lúc đầu đọc văn án mình cũng lờ mờ đoán được nam chính là ai, nhưng càng đọc càng rối =))) Cuối cùng thì mình cũng không thích nam chính lắm, thích nam phụ hơn 😦 Nhưng nói chung cả hai anh đều dành tình cảm chân thành cho nữ chính :

Điều hắn chăm sóc không phải là danh phận, nam sủng cũng được, một người trong hậu cung cũng không sao, so với hắn mà nói, mặc dầu cả đời này bị người khác chỉ chỉ trỏ trỏ, chỉ cần hoàn toàn có thể ở cạnh nàng thì không có gì là quan trọng. Cửu trùng hoàng cung mặc dầu tốt, nhưng nơi hắn muốn trú lại, chỉ có trái tim nàng mà thôi .

Truyện này mình nhìn nhận cao hơn Nữ ân sư của Thiên Như Ngọc : Đ .

Công chúa lưu manh – Lão Nương Không Đặt Nổi Tên – 2.5/5

Thể loại : cổ đại, đoản văn, HE
Đọc cái review trên mạng + cái tên rất khác người của tác giả liền nhảy hố, đến lúc đọc xong thấy cứ “ sai sai ”, chỉ muốn tìm tác giả đập cho một trận vì viết ra cái bộ mà đọc xong thấy ức chế với dở hơi kinh điển ^ * # ( @ ) !. Không biết do edit hay do tác giả mà văn phong lộn xộn, diễn biến đảo lộn liên hồi, diễn biến dễ đoán, đặc biệt quan trọng truyện được kể theo ngôi của nữ chính và thấy nữ chính giống kiểu mắc bệnh vừa huênh hoang vừa thần kinh @ @ .

Công chúa quý tính – Tựu Mộ – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, hoán đổi thân xác, hài, HE
Nam chính Thái tử, nữ chính Công chúa, hai nước đối địch, nữ chính liều mình đến trướng ám sát nam chính. Hai đứa đánh nhau tđn cụng đầu, tỉnh dậy thấy mình bị hoán đổi thân xác cho nhau. Từ đó muôn trường hợp vui nhộn xảy ra. “ Thái tử ” trở nên hiền lành hơn, còn “ công chúa ” thì hống hách, ngang ngược, lại còn tiện tay dọn hết hậu cung giùm “ Thái tử ” :))) Những bộ vui nhộn kiểu này mình chấm khá hào phóng vì đúng gu của mình. Recommend cho ai thích những bộ vui tươi như này nha, đọc cho yêu đời .

Công tắc tình yêu – Phỉ Ngã Tư Tồn – 3.5/5

Thể loại : tân tiến, ngược luyến tàn tâm, SE
Thật sự truyện bi tình chưa khi nào là gu của mình, nhưng có một thời đọc Giai Kỳ như mộng mê mẹ Phỉ quá nên tự hành hạ bản thân đọc một loạt truyện của PNTT. Đúng như “ kì vọng ”, truyện ngược đến mức đau lòng, không dễ chịu. Mình để rate thấp như vậy cũng vì lí do này, chứ không phải do truyện có yếu tố gì .
Chu Diễn Chiếu và Chu Tiểu Manh là hai bạn bè không cùng mẹ cũng chả cùng cha, nhưng cha Diễn Chiếu lấy mẹ Tiểu Manh nên hai đứa thành hai đồng đội. Hồi thiếu niên ngây thơ, hai đứa cũng dành tình cảm trong sáng và đậm sâu cho nhau, sau có biến cố, từ đó trở đi Diễn Chiếu thành thằng tra nam nổi bật, hành hạ thể xác lẫn tâm hồn con bé Tiểu Manh. Đọc có vài trang đầu mà phát sợ trước những cảnh nó đánh đập, hiếp dâm con bé. Kết truyện, thật kì diệu, lại là điểm sáng nhất trong chuyện tình của hai đứa nó. Thật sự mình rất ấn tượng với cái kết này .
So với đôi nam nữ chính, nhân vật mình thích lại là Tiểu Quang. Còn tại sao hay thế nào thì hoàn toàn có thể đọc thêm review cụ thể truyện ở đây nè. Lưu ý là có spoiler nha : Review Công tắc tình yêu

Công tử vô sỉ – Duy Hoà Tống Tử – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, kiếm hiệp, giang hồ, hài, HE
Nghe tên là tưởng tượng được ra nam chính như nào rồi đấy, dùng đúng từ “ vô sỉ ” mà tưởng tượng luôn. Tô Trầm Triệt là Thập Nhị Dạ công tử, được giang hồ ngưỡng mộ cả về võ thuật lẫn nhân cách “ ôn nhu như ngọc ”, “ anh hùng hiệp nghĩa ”, “ tài hoa phóng khoáng ” =)))) Tô Trầm Triệt bị “ người mình yêu ” đẩy xuống từ vách núi, được đưa đến cho Thẩm Tri Ly – Cốc chủ Hồi Xuân Cốc cứu chữa. Cốc chủ này dù y thuật cực kỳ cao minh nhưng coi tiền hơn mạng, thông thường cũng chỉ có những người thừa tiền hoặc không hề cứu chữa nổi ở nơi khác mới mò đến tìm nàng. Tô Trầm Triệt tỉnh dậy liền bị mất trí nhớ, lập tức nhận Thẩm Tri Ly là nương tử của mình, bám dính lấy nàng như cái đuôi không rời. Nữ chính nào đâu phải người con gái “ dễ dãi ”, chỉ có điều đã nhận tiền của thủ hạ đối phương, không hề không mềm lòng bán mình 1 chút =)))) Về sau Tô Trầm Triệt sang cầu hôn nàng cũng đỉnh điểm lắm, list sính lễ nghe là thèm nhỏ dãi luôn, đủ loại vàng bạc châu báu đất đai, nữ chính không gả mới lạ =)))
Điểm trừ của truyện là đoạn giữa về quá khứ loạn xì ngậu của nam phụ chiếm đất quá mà chẳng góp ích gì cho diễn biến chính cả @ @ Gía mà tác giả bỏ phần đó đi tập trung chuyên sâu vô đôi chính thì mình sẽ chấm cao hơn .

Cốt cách mỹ nhân – Mặc Bảo Phi Bảo – 3.5/5

Thể loại : tân tiến, nhẹ nhàng, có xen lẫn kiếp trước, HE
Tên truyện là để miêu tả nam chính, không phải nữ chính đâu nhé :)))
Nữ chính Thời Nghi vẫn giữ những kí ức của kiếp trước do nàng đã không uống canh Mạnh Bà. Kiếp này nàng mải miết đi tìm người mà nàng từng yêu sâu đậm ở kiếp trước, người mà nàng dẫu có duyên nhưng không có phận. Khi gặp lại được Châu Sinh Thần, dẫu mọi thứ đổi khác, Thời Nghi vẫn nhận ra chàng, sau đó là ở bên chàng, yêu thương tin cậy chàng vô điều kiện kèm theo. Nam chính dù không nhớ được kiếp trước nhưng từ từ đã động lòng với nữ chính .

“ Ngàn năm quạnh quẽ, xương trắng thành bùn, duy chỉ Thời Nghi, là anh mong cầu. ”

Cuộc chiến thượng vị – Tâm Nhuỵ – 3.75/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, nữ phụ văn, chính trị, HE
Tạ Mãn xuyên không vào nữ phụ là quận chúa Tạ Man trong một cuốn tiểu thuyết trọng sinh. Nguyên bản thì quận chúa hống hách, “ cướp ” nam chính từ tay nữ chính rồi hại nữ chính chết thảm, nữ chính trọng sinh giành lại nam chính về tay mình và báo thù nữ phụ. Tạ Mãn xuyên không qua khi nữ chính đã trọng sinh trở về. Nàng chỉ muốn bảo vệ mái ấm gia đình mình, không muốn dính đến nữ chính, nhưng nữ chính và nàng đã định sẽ không hề không cạnh tranh đối đầu nhau : Đ
Truyện hơi dài và có rất nhiều nhân vật, rất nhiều gia tộc, không riêng gì xoay quanh Tạ Mãn mà còn xoay quanh những gia tộc này, rồi thì tranh đấu chính trị, quyền lợi gia tộc, v .. v Thật sự không nhớ nổi đống nhân vật phụ, vì có nhiều nhân vật quá, mà mỗi nhân vật lại có 1 câu truyện riêng, thế là tác giả cứ sa đà vào, tình cảm của nam chính với Tạ Man cũng kiểu “ nhất kiến chung tình ” xong cứ thế lao vào thâm tình. Thích tính cách Tạ Man với anh này, nhưng thật sự mình đang tạm gác lại chưa đọc tiếp vì quá căng thẳng mệt mỏi với kiểu lê thê của tác giả .

Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ – Thích Ăn Thịt Đều Là Ăn Hoá – 4/5

Thể loại : mau xuyên, mạng lưới hệ thống, nữ phụ văn, HE
Lần tiên phong mình đọc mấy thể loại này luôn, nào là xuyên nhanh ( xuyên đến nhiều quốc tế khác trong trong khoảng chừng thời hạn ngắn ), mạng lưới hệ thống ( có 1 mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển truyện ), nữ phụ văn ( truyện về nữ phụ thay máu chính quyền vượt mặt nữ chính ). Cảm giác khá là mê hoặc : v Mình đọc một lèo hết truyện luôn, không dài lắm, mạch nhanh vừa đủ. Truyện có 7 quốc tế – 7 toàn cảnh “ tiểu thuyết ” mà nữ chính xuyên qua : y học, tổng tài, showbiz, thứ nữ thành phi, cung đấu, trọng sinh, tân tiến. Nữ chủ là một Ngô Diệu Ny, gái ế đúng thương hiệu, 29 tuổi còn là xử nữ, mong ước cho sinh nhật năm nay kiếm được tình nhân, bèn lập tức được một mạng lưới hệ thống Open thực thi mong ước. Nàng phải triển khai trách nhiệm xuyên vào những tiểu thuyết khác nhau, đóng vai nữ phụ, chiếm đoạt nam chính nam phụ của nữ chính .
Lúc đầu đọc chỉ nghĩ truyện yy mang tính vui chơi, ai ngờ đâu đọc lúc đầu thấy hơi xàm xí thật mà càng đọc càng bị cuốn. Ở mỗi quốc tế Diệu Ny đều chết thảm, hại nam chính nam phụ đau khổ làm mình cảm động quá rơi lệ luôn T_T. Truyện khá cuốn nhưng kết thúc không làm mình hài lòng lắm, hơi hụt hẫng. Truyện còn sạn – 1 số ít điều mình vướng mắc thấy không hợp lý. Hầu Ninh xuyên cùng Diệu Ny, vậy Lý Thần có phải là chàng xuyên vào không hay chàng xuyên vào nam chính của quốc tế y học đó, vì mình nhớ nam chính này rất máu chó, không xứng với Diệu Ny. Ở quốc tế cung đấu, rõ ràng Yến Thiên trọng sinh, nhớ được kí ức của Vũ Văn Thác, đối xử dịu dàng êm ả thâm tình với Diệu Ny, nhưng ở đầu cuối mới biết Hầu Ninh xuyên vào Thượng Quan Xương, vậy ai xuyên vào Yến Thiên ? Hay ở quốc tế này cả 2 đều là phân thân của Hầu Ninh ? Rồi cả Vũ Văn Cát, chàng mơ thấy mình ở quốc tế cổ đại hại chết Diệu Ny, vậy mà sau đấy lại có chuyện chàng nhảy xuống trần gian xuyên cùng Diệu Ny, cũng tức là xuyên vào quốc tế cổ đại. Thế thì thời hạn bị đảo lộn hay thế nào ? Nói chung là những điều này mình đọc xong không thấy được xử lý vướng mắc, thấy hơi ức chế. Nếu không thì đã chấm cao hơn rồi .

Cung đấu không bằng nuôi cún – Phong Lưu Thư Ngốc – 4/5

Thể loại : cổ đại, cung đấu, hài, nam chính là cún, HE
Một trong những bộ truyện mê hoặc nhất mình từng đọc :)) Nam chính là nhà vua, trong một lần trọng thương đã bị xuyên linh hồn vào một con chó poodle nhỏ xấu xí ( so với thời đó thì là xấu : v ). Chú chó A Bảo được Đức Phi – người được nhà vua sủng ái nhất hậu cung – đem về nuôi và che chở. Không còn ngồi ở ngôi vị cửu ngũ chí tôn mà chỉ còn kiếp hèn mọn của một chú chó, A Bảo, hay chính là Cổ Thiệu Trạch, mới hoàn toàn có thể nhìn thấu toàn bộ thật – giả, đúng – sai, thiện – ác trong hoàng cung. Chàng nhận ra ai là người đáng được trân trọng, ai là kẻ phản bội cần phải bị loại trừ, ai là người xứng danh có được tấm chân tình của chàng .
Điều mình thấy đáng tiếc nhất là Mạnh Tang Du không khi nào biết được Cổ Thiệu Trạch kia tại sao sau một trận trọng bệnh tỉnh lại bỗng yêu thương nàng hết mực, dẫu trước đó trong mắt hắn, nàng chỉ là một quân cờ thế mạng. Giá mà đến cuối truyện Thiệu Trạch nói cho Tang Du biết chàng từng là chú chó A Bảo kia haiz =)) nhưng với tính cách của chàng, chàng chắc rằng cả đời sẽ giấu giếm nàng chuyện này, ai bảo khi là một chú chó, chàng đã bộc lộ bao điều đáng xấu hổ trước mắt nàng cơ chứ :))
Một bộ truyện đáng yêu vô cùng. Recommend cho một ngày thư giãn giải trí .

Cùng quân ca – Thiên Hạ Vô Bệnh – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, HE
Nữ chính xuyên vào một “ cực phẩm nữ nhân ” lăng loàn, lẳng lơ, lại còn đúng thời gian vừa ngủ cùng em trai kế của mình. Nàng tìm cách bỏ trốn thì lại duyên kỳ ngộ gặp được đủ thể loại vương tôn quý tộc, trong đó có mấy anh “ tình nhân cũ ” nữa chứ. 80 % truyện đều ổn, mình rất thích nhân vật “ nam phụ ” 1. Nhân vật này được kiến thiết xây dựng tính cách rõ ràng, diễn biến với nữ chính rất phải chăng, chỉ còn vài lấn cấn thôi là y như rằng vuột mất nữ chính haizz. Nam chính hơi gượng, bị lu mờ bởi nam phụ, tự dưng đoạn cuối thay máu chính quyền lên thành nam chính chứ không mình còn tưởng người qua đường 🙂 Cơ mà vì quá thích nam phụ nên vẫn chấm cao .

D

Dám kháng chỉ? Chém! – Lam Ngả Thảo – 4/5

Thể loại : cổ đại, hài, sủng, HE
Nữ chính An Dật là một nữ nhi đúng thương hiệu, nhưng được phụ vương nuôi lớn như đàn ông vì ông ấy không muốn con gái mình dính vào chuyện cung đình phức tạp. An Dật lớn lên ôm ấp mối tình đoạn tụ với Yến Bình Ca Ca, dẫu giai thẳng “ Yến Bình ” so với những hành vi “ đoạn tụ ” của An Dật đều cảm thấy kinh tởm. Sau nhiều biến cố, An Dật xin ra mặt trận, nơi nàng “ được ” Thái tử nước địch là Phượng Triều Văn đem về trướng nuôi dưỡng. Mở đầu câu truyện là toàn cảnh ba năm sau, khi An Dật đã không còn cải trang đàn ông mà quay trở lại thân phận thật của mình ; Yến Bình làm quan ; còn Phượng Triều Văn đã lên ngôi nhà vua .
Đây là một bộ truyện cổ đại sủng và đáng yêu. Mình thích cách An Dật theo đuổi Yến Bình, dẫu bị cả kinh thành phỉ nhổ. Mình thích Phượng Triều Văn, với một chút ít “ phúc hắc ” vô sỉ ( đọc tiêu đề truyện là biết liền ), thích cách chàng bảo vệ che chở An Dật khi hai người gặp nhau trên mặt trận, thích những dịu dàng êm ả chăm sóc sủng ái với một mình nàng :

“ Điện hạ, trong nghĩa vụ và trách nhiệm của hạ thần không có mục thị tẩm ! ”“ Ngoan, đêm nay là bản vương thị tẩm cho Tiểu Dật .. Bản vương là người của nàng. ”

Hơi đáng tiếc và cũng đáng giận cho Yến Bình, và chàng cũng đã nhận được hậu quả thích đáng – vuột mất trái tim cô gái yêu mình .
Truyện sủng nhưng không quá sến, vừa đọc vừa ôm bụng cười, nhưng có những lúc lại rất cảm động – ví dụ như tình phụ tử của An Dật với cha của mình .

Duyên kì ngộ – Trang Trang – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, HE
Một bộ truyện cổ đại mình yêu quý, dẫu đoạn kết có phần lê thê quá đà .
Trình Tinh xuyên không vào thân thể một cô bé 7 tuổi là Lý Thanh La, con gái của Thất phu nhân nhà Lý gia. Ngay từ bé, Thanh La đã biết giấu mình, không để lộ sự mưu trí cơ trí của mình để bảo vệ bản thân, bảo vệ Thất phu nhân. Nàng mong ước có một chút ít tiền để đưa mẹ đi trốn, sống một cuộc sống tiêu dao. Đáng tiếc, số phận của nàng lại rẽ đi hướng khác vào năm nàng 13 tuổi. Đó là cuộc gặp gỡ ở vườn đào của Thanh La với Lưu Giác – một vị tiểu vương gia kiêu ngạo, và Tử Ly – tứ hoàng tử Ninh quốc, người sau này trở thành sư huynh của Thanh La, người luôn phủ bọc, yêu thương, bảo vệ nàng. Cũng chính từ cuộc gặp gỡ định mệnh với hai chàng trai này, Thanh La đã không hề biết nàng rồi sẽ bị cuốn vào cuộc tranh chấp vị thế của hoàng cung – nơi nàng không khi nào muốn đặt chân đến .
Tử Ly là nhân vật mình thương mến trong truyện. Mình yêu cái tên Tử Ly, yêu sự ấm cúng của chàng, yêu sự chín chắn của chàng – điều mà trái ngược hẳn với Lưu Giác. Chi tiết mình thích nhất truyện cũng là khi Tử Ly ôm Thanh La đi ngắm sao, Thanh La ngủ trong lòng chàng. Đêm ấy, khi Lưu Giác Open, chàng đã giấu Thanh La đi, và tức giận khi Lưu Giác có ý nhòm ngó đến Thanh La của chàng. Chỉ đáng tiếc, thế sự vẫn luôn như vậy, dẫu đêm ấy hoàn toàn có thể giấu nàng đi, nhưng sau này, chàng đã lựa chọn một con đường mà chắc như đinh rằng sẽ không hề có nàng theo cùng. Tử Ly yêu Thanh La chẳng kém Lưu Giác, chàng thậm chí còn sẵn sàng chuẩn bị hi sinh long thể của mình để chịu đớn đau và cứu sống nàng, dẫu chàng trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ đó để biến nàng thành của mình. Chàng không làm như vậy, vì chàng là Tử Ly, vì chàng muốn cho nàng một thời cơ lựa chọn. Dù đoạn sau Tử Ly có tận dụng Thanh La và Lưu Giác thì đây vẫn là một nhân vật mình yêu quý .
Mình drop khoảng chừng 1/5 cuối truyện khi Open Sở Nam – một nam phụ bị tác giả ngược tâm ngược thân vô cùng. Mình biết kết thúc xảy đến với Sở Nam, và so với mình tác giả quá gian ác với nhân vật này, nên không đọc nổi đến hết. Đây là tuýp nam nhân mình không ưa thích – một người sẵn sàng chuẩn bị hi sinh toàn bộ vì tình yêu của mình. Chàng ta hùng vĩ và ngu ngốc quá, khiến cho mình không đành lòng mà tận mắt chứng kiến số phận bi thảm ấy. Thanh La quả là hồng nhân họa thủy .

Dưỡng nữ thành phi – Phong Ngôn Nhiễm – 2/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, đại thúc x loli
Nội dung như tên truyện. Nữ chính xuyên về làm quận chúa không được ai yêu dấu, một ngày nọ gặp phụ vương mà mình chưa từng biết mặt, từ đó được yêu thương cưng chiều blahblah, đến khi đủ tuổi thì yêu nhau cưới nhau. Nói chung mình khá hứng thú với thể loại này, nhưng văn phong của tác giả siêu tệ. Không biết truyện sáng tác năm bao nhiêu nhưng đọc thấy như kiểu mấy truyện thời non choẹt ý @ @ Tình tiết tăng trưởng chẳng logic gì cả, cũng không có gì thâm thúy. Siêu nhàm .

Đại mạc dao – Đồng Hoa – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, HE
Một trong những truyện mình thích nhất của Đồng Hoa. Nam chính nam phụ đều bất phàm, đều thâm tình với nữ chính, cái nam phụ thua chỉ là một chút ít can đảm và mạnh mẽ đứng lên vì tình yêu của mình thôi. Khung cảnh to lớn, trang trọng. Nội dung cũng mê hoặc, đọc không bị chán .

Đập nồi bán sắt dưỡng vương gia – Trần Dục Hoa – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, điền văn, HE
Nữ chính xuyên không về cổ đại, tỉnh dậy thấy bên cạnh mình có một anh “ phu quân ” ốm yếu nên tìm cách sống sót thật tốt và nuôi anh chồng. Truyện ổn, nữ chính không buff quá đà, chỉ là một người thông thường có chút tài phú nghề mộc ở thời tân tiến. Nữ chính khá mưu trí, nhạy bén chuyện kinh doanh, nam chính vương gia, sau này đưa nữ chính theo. Mình drop ở khúc này ( vì lười và vì mình chỉ thích quy trình tiến độ hai người cùng nhau lệ thuộc ở thôn quê như này ) nhưng đoán là theo motip thì nam chính không cười ai khác ngoài nữ chính, dù theo truyện là vương gia phải để hoàng thượng ban hôn phối ?

Động phòng hoa chúc cách vách – Diệp Lạc Vô Tâm – 2.75/5

Thể loại : văn minh, HE
Chỉ nhớ là không có gì mê hoặc lắm .

Đem nhân vật phản diện thượng vị đến cùng – Cẩm Sắt Tư Huyền – 2.75/5

Thể loại : mau xuyên, xuyên sách, nữ phụ văn, chưa hoàn
Đói quá vớ bừa một bộ, tệ rất là nhưng vẫn cố lết được mấy vị diện .
Nữ chính xuyên vào những cuốn tiểu thuyết máu chó mình từng đọc, hoàn thành xong trách nhiệm thì được về quốc tế thật và tăng dương thọ ( nếu không làm thì dù quay lại quốc tế thật cũng nhanh ngỏm củ tỏi ). Truyện vui chơi chứ không có gì ấn tượng, nữ chính làm trách nhiệm xem chừng tương đối dễ, dù nói là mưu này kế kia nhưng đọc như kế cho trẻ con =))) Mang tiếng nữ phụ văn mà bàn tay vàng hơn cả nữ chính, tính kế hoàng thượng vương gia như thật hớ hớ. Hai điểm trừ lớn nhất là EDIT SIÊU TỆ đọc không khác gì convert + không có phần ngoại truyện kiểu diễn biến tiếp theo của những nhân vật khác sau khi nữ chính rời khỏi quốc tế, trong khi đây là một loại gia vị không hề thiếu trong truyện mau xuyên ý !
Nam chính có xuyên cùng nữ chính nhưng mình drop nên không biết rõ thân phận của anh này, chỉ là đã gặp nhau ở 1 vị diện và sau đó cứ liên tục xuyên vào và ở bên bảo vệ nữ chính. Nữ chính cái gì cũng mưu trí nhưng đến đoạn mình đọc là quốc tế 4, 5 gì đó rồi mà vẫn chẳng nhận thức được vị trí của nam chính gì cả 🙂

Đức Phật và nàng – Chương Xuân Di – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, tôn giáo, HE
Nữ chính xuyên không vào cỗ máy thời hạn, xuyên đến Tây Tạng gặp nam chính là một Đạt Lai Lạt Ma. Truyện có nhiều diễn biến tương quan đến tôn giáo, lịch sử vẻ vang, nói nặng thì là bẻ cong hình tượng của nam chính trong lịch sử dân tộc tôn giáo. Nếu chỉ thuần đọc vui chơi thì truyện khá hay, nhưng nếu có định kiến thì sẽ không nuốt nổi cuốn này. Như lúc mình chưa theo tôn giáo thì mình đọc chấm khá cao, nhưng đến lúc theo Phật giáo rồi thì đành ngậm ngùi chấm thấp luôn : ( .

Điện hạ, thần biết sai rồi – Ức Cẩm – 3.75/5

Thể loại : xuyên không, hài nhẹ, nữ phẫn nam trang, HE
Nữ chính Lâm San xuyên không về quá khứ, làm Nhị tiểu thư của nhà họ Tống. Chỉ có điều Nhị tiểu thư bị phán đoản thọ, nên mái ấm gia đình bảo phủ cho sống với tư cách là đàn ông. Đen đủi làm thế nào, Hoàng thượng lại hạ chỉ tứ hôn nàng cho Công chúa Đỗ Minh Nguyệt :))) Oái oăm thế này thì sống sao ?
Đừng tin tên truyện, lừa đảo cả ! Đọc hết 50% vẫn chưa chắc như đinh anh nào là nam chính, lại bị tên truyện lừa cho một vố ! Nhưng thôi không sao, dù sao mình cũng theo team nam chính từ đầu, dịu dàng êm ả ôn nhu. Hơi đáng tiếc cho nam phụ một chút ít .
Truyện hài nhưng chưa tới, tình cảm có nhưng chưa sâu, dù diễn biến khá ổn. Đọc vui chơi ngày Tết, mình đọc trong một buổi chiều. Cũng may là không dài lê thê, nếu muốn tìm một truyện đọc nhẹ nhàng thì cứ thử xem sao .

E

Em gái của gian thần – Trường Câu Lạc Nguyệt – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nam biến thái, giả incest, HE
Chắc tui phải làm một category cho riêng phân mục “ nam biến thái ” thôi những bạn ơi vì đây chính là gu của tôi =))) càng điên điên chiếm hữu cực đoạn tui càng thích ( đương nhiên chỉ thích lúc đọc truyện thôi hahaa ). Nam chính này điên thôi rồi nhưng cũng cực sủng nữ chính, cơ mà warning truyện ko phải kiểu ngọt sủng đâu nha có khuynh hướng hơi bị ngược nam : v
Nữ chính Lâm Uyển là tác giả cuốn “ Em gái của gian thần ” và cũng không như mong muốn xuyên vào vai nữ phụ ngu ngốc, “ đá kê đường ” Lý Lệnh Uyển trong truyện. Để tránh khỏi kiếp số chết thảm trong truyện nàng chỉ còn cách ôm chặt huynh trưởng Lý Duy Nguyên – người sau này sẽ trở thành gian thần khuynh đảo triều chính. Thời điểm xuyên vào Lý Duy Nguyên vẫn là một kẻ bị xấp xỉ khinh thường, đối xử tệ bạc, gồm có chính Lý Lệnh Uyển. Nữ chính chỉ còn cách từng bước lao vào vào hang cọp, tìm cách sưởi ấm cho Lý Duy Nguyên, mà không hề biết rằng nàng đang từng bước rơi xuống lồng giam âm ti của hắn : v
Truyện hay, đúng kiểu mình thích, vẫn recommend cho ai thích thể loại này nha !
Full review : https://thangvi.com/2020/11/25/review-em-gai-cua-gian-than-truong-cau-lac-nguyet/

G

Gả ăn chơi trác táng – Mặc Thư Bạch – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, gia đấu, oan gia, sạch sủng, HE
Thấy cái tên Mặc Thư Bạch và ấn tượng tốt từ bộ Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo – Mặc Thư Bạch nên mình đã quyết định hành động nhảy hố bộ này. Đúng là tác giả không làm mình tuyệt vọng :))

Gần như vậy xa đến thế – Tình Không Lam Hề – 3.5/5

Thể loại : văn minh, HE
Truyện khá nhẹ nhàng nhưng cũng thấm đẫm tình cảm. Nữ chính Tiêu Dĩnh mặc dầu đã kết hôn với Diệp Hạo Ninh nhưng trái tim vẫn hướng về mối tình đầu 20 năm của cô – Trần Diệu. Cuộc hôn nhân gia đình của cô tưởng như không niềm hạnh phúc, hai người đã phải li thân. Đúng lúc này, tình cũ trở về và muốn quay lại với cô. Người Tiêu Dĩnh chọn sẽ là ai ? Quả thật không khó để vấn đáp. Cốt truyện không mới, nhưng mình thích sự nhẹ nhàng của Tình Không Lam Hề. Bài học cũng rất thâm thúy : Đôi khi niềm hạnh phúc ở ngay bên cạnh mà tất cả chúng ta cứ ngó nghiêng xa vời. Thật may là nữ chính đã kịp nhận ra điều đó .

Gian thần! Quỳ xuống cho trẫm – Hoàng Hề – 3.5/5

Thể loại : cổ đại, quan trường, nữ phẫn nam trang, HE
Nam chính nhà vua mới lên ngôi do anh trai mất nhường lại ngôi vị. Nữ chính thừa tướng khuynh đảo triều chính, nắm tổng thể quyền lực tối cao trong tay. Nàng mưu trí, miệng lưỡi sắc bén, lại yêu nước, chuẩn bị sẵn sàng cõng danh “ gian thần ” trên sống lưng cả đời để giữ cho quốc gia được phồn vinh. Nàng có thích nam chính từ 10 năm trước rồi nhưng đương nhiên giấu trong lòng không nói ra. Vì trong lòng nàng mãi đặt quốc gia lên trước tình nữ nhi nên khiến cho đôi này cũng có nhiều sóng gió tâm lí, hơi ngược nam chính. Nam chính hơi bị lu mờ trước nữ chính, phải mãi đến sau khi nhận ra tình cảm của mình với nàng thì anh mới lên sàn diễn nhiều hơn. Truyện có 2 nam phụ, nam phụ 1 ngự y giống trong Giấc mộng đế vương – chắc đây là motip cứ giả trai yêu nhà vua y như rằng có anh ngự y nam phụ biết thân phận nhưng giấu kín. Mình có tình cảm với anh này còn hơn nam chính dù anh ý đất diễn không nhiều. Nam phụ 2 là đối thủ cạnh tranh chính trị của nữ chính, mãi đến cuối mới phát hiện tình cảm của mình thì đã quá muộn .
30 % đầu truyện kiến thiết xây dựng toàn cảnh nhưng tiết tấu chậm, hơi lê thê, đọc phát nản suýt thì drop. Đoạn kết viết sơ sài muốn chém tác giả cực kỳ, mất công kiến thiết xây dựng diễn biến thân phận gian thần ngáng đôi nam nữ chính cả truyện mà đến vài trang cuối chỉ có vài câu của nhà vua mà cục diện đổi khác, đọc chẳng thuyết phục tí nào. Kiếm mãi 1 bộ nữ phẫn nam trang đọc chẳng vừa lòng lắm .

Giang sơn như họa – Tứ Diệp Linh Lan – 4/5

Thể loại : cổ đại, giang hồ, có yếu tố nữ phẫn nam trang, HE
Ấn tượng nhất về bộ này phải kể đến việc đọc đến 3/4 truyện vẫn không biết nam chính là ai vì tác giả bẻ lái liên tục, đến phút thứ 90 ở những chương truyện sau cuối thì tất cả chúng ta mới thật sự chắc như đinh nam chính là ai -. – mặc dầu mình thích việc có những twist như vậy để không đoán được nam chính nhưng thiệt sự đọc mà đau tim liên tục .
Nữ chính Phương Nhược Hề, con gái thứ hai của Phương gia phong phú chuyên sản xuất vũ khí và chiến mã, đào hôn và bỏ nhà ra đi, gia nhập vào giang hồ. Do từ nhỏ nàng có mệnh “ hồng nhan họa thủy ” nên phụ vương đã tìm rất nhiều sư phụ dạy nàng võ thuật và thuật dịch dung để phòng thân. Do thói quen từ nhỏ nên Phương Nhược Hề đi đâu cũng đem 1 đống mặt nạ, già trẻ gái trai chơi tuốt, khuôn mặt thật khuynh quốc khuynh thành của nàng thì phần đông không ai biết đến. Kể từ khi bước chân vào giang hồ, vận mệnh của nàng dần xoay bánh. Vì kiếm tiền, nàng apply vào làm vệ sĩ cho công tử Dực, bước vào Nam Thư thư viện, từ đó quen thêm nhiều bè bạn. Quãng thời hạn ở trường có lẽ rằng là khúc nhạc tuổi trẻ đẹp nhất của những nhân vật, chỉ đáng tiếc trong thời kì loạn lạc, đến một ngày vì lí tưởng độc lạ, họ lại phải chuỗi kiếm vào nhau .
Nửa đầu truyện vui tươi, đến cuối thì càng lúc càng bi thương. Văn phong tương đối ổn, edit mượt, đoạn đầu diễn biến hơi nhanh, về sau cũng có nhiều khúc cảm xúc tác giả hơi qua quít tua vội vì có nhiều tuyến nhân vật và câu truyện quá. Phàm là nhân vật nam Open trong truyện đều yêu nữ chính không ít thì nhiều =)))
Review chi tiết cụ thể : Review Giang sơn như họa – Tứ Diệp Linh Lan

Giấc mộng đế vương – Nguy Cung Kinh Mộng – 3/5

Thể loại : cổ đại, nữ phẫn nam trang, nam biến thái, sủng, sắc, HE
Nữ chính vốn là công chúa, từ nhỏ được mẹ cải trang thành hoàng tử. Năm 15 tuổi có cung biến, toàn bộ gia tộc Niếp thị bị “ gian thần ” Vệ Lãnh Hầu giết chết, đưa Thập Tứ hoàng tử aka nữ chính Niếp Thanh Lân lên làm nhà vua bù nhìn còn mình thì nhiếp chính với tư cách Thái Phó. Lúc đầu chỉ định cho nàng lên làm bù nhìn 1 thời hạn rồi trừ khử để mình lên ngôi, ai dè tâm dần động với nàng, lúc đầu cũng phẫn quách vì mình bao nhiêu thê thiếp nữ nhân xung quanh mà lại động tình với một thằng ranh con, xong xuôi đấu tranh tư tưởng một hồi lại nghĩ mình muốn gì mà không được, thế là quay ra sủng tên nhà vua kia tận trời =))) Lúc nàng là “ nam nhân ” đã vậy, đến khi phát hiện nàng là nữ thì chỉ hận không đè ra ngày đêm @ @
Truyện đọc dài quá, mình dành 7-8 tiếng đọc mà mới lên được 50 %, cũng không đủ kiên trì đọc hết. Mấy tiếng đầu đọc, tầm 20 % truyện, thấy hay, nữ chính giả ngu chứ mưu trí, kiên trì, nam chính phúc hắc biến thái cũng đáng yêu :

Hoàng thượng không muốn thần hầu hạ Hoàng thượng, vậy thì mời Hoàng thượng đến khinh bạc thần là được rồi .

Càng đọc càng thấy “ ói máu ”, nam chính hết lần này đến lần khác cưỡng đoạt nữ chính, không đến mức làm nàng thất thân ngay nhưng môi rồi tay chân sờ loạn xì ngầu lên mặc kệ nàng thích hay không. Ai thích thể loại nam chính như này thì nhảy hố chứ mình thì chịu, tình cảm vẫn muốn có sự tôn trọng và kiên trì hơn, trong khi chàng ta chỉ biết thoả mãn dục vọng của mình, không để tâm đến người kia muốn gì. Chẳng phải tự nhiên Thanh Lân muốn trốn khỏi cung đình mà một phen đặt cược tính mạng con người. Chẳng phải vì nàng đem lòng yêu thái y mà chỉ đơn thuần người đó tôn trọng nàng, ôn nhu với nàng, lại không tiếc vì nàng mạo hiểm tính mạng con người. Nàng không cần tiền tài giàu sang, ở trong căn nhà đơn sơ có chàng thái y chẻ củi là thấy vui tươi, những thứ mà Vệ Lãnh Hầu dù có sủng ái nàng đến đâu cũng không hiểu được. Nàng chưa thích mình mà cứ đè ra muốn làm chuyện đồi bại, nói chung mình dị ứng kiểu này. Nhưng nữ chính cũng chẳng khiến mình vui tươi hơn. Lúc đầu thấy nàng mưu trí can đảm và mạnh mẽ, mong đợi lắm, càng về sau đậm cá tính của nàng càng bị mờ nhạt, chỉ có vẻ đẹp khuynh thành khiến nam chính nam phụ nháo nhào là giỏi .
Truyện ngập đầy thịt, cũng là một kiểu mình dị ứng. Một ít thì không sao, đây khi nào cũng thấy nam chính như trong thực trạng “ động dục ”, hở ra là hôn hít đè nhau ra, đọc phát mệt, đã thế lại toàn cưỡng đoạt, chả hiểu nổi sao bộ này được nhiều người khen thế. Xây dựng nam phụ cũng chán cơ, anh nào Open cũng hứa hẹn lắm. Xong rồi thì sao ? Trương thái y là người duy nhất ra dáng nam nhân, cũng là người tiên phong nữ chính “ rung rinh ” thì bị Vệ Lãnh Hầu vứt ra xa, chung quy cũng bởi hắn không có đủ quyền lực tối cao. Cát Thanh Viễn Open làm mình hứng thú cực kỳ, ôn nhu tài năng, lại còn là quan phụ mẫu, không tiếc việc nặng nhọc đều cố gắng nỗ lực làm. Xong bị tác giả nhào nặn đoạn sau thành thằng cha dâm dê tìm cách cướp đoạt nữ chính về kết hôn, kiểm tra thân thể nàng có phải xử nữ không, rồi còn bắt nàng uống xuân dược. Còn một anh nam phụ nữa là tân Thiền Vu vương gì đó nhưng tự dưng quên tên, lúc Open cũng hoành tráng, nhưng chung quy cũng là muốn đè nữ chính ra làm trò. Thật sự đọc thấy như tác giả cố ý biến anh nam phụ nào cũng dơ bẩn để nâng nam chính lên vậy, đọc mãi chưa thấy nam phụ thâm tình hi sinh trong thần thoại cổ xưa đâu. Tác giả đúng như tên “ cuồng càng thêm cuồng ”, mà là cuồng dâm, kiến thiết xây dựng nhân vật bất nhất, không có chiều sâu, chỉ biết đến mỹ sắc bên ngoài của nữ chính. Chẳng thèm tốn thêm 7-8 tiếng đọc chỗ còn lại, xin kiếu bộ này .

Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta – Triệu Kền Kền – 3.5/5

Thể loại : văn minh, thanh xuân vườn trường, HE
Mình xem phim xong mới đọc truyện ( Review phim Gửi thời thanh xuân ấm cúng của tất cả chúng ta ( 2019 ) ), nên không ít cũng bị ảnh hưởng tác động. Trên phim làm ngắn gọn súc tích hơn, đọc truyện thấy lắm thứ rối rắm quá. Nữ chính trên phim cũng đáng yêu và kinh khủng trong tình cảm hơn, trong truyện thì cứ dây dưa với mấy tên nam phụ. Văn phong cũng khá ok, tính cách Cố Vị Dịch trên phim làm điển hình nổi bật sự mọt sách của anh ta hơn :))

H

Hậu cung chúng ta thiếu tuấn nam – Lãn Ly Hôn – 3/5

Thể loại : xuyên không, NP, bàn tay vàng, có thịt vụn, HE
Rảnh quá nên lôi np ra đọc vui chơi và mình bị tuyệt vọng toàn tập =))) Mặc dù không bị ngồn ngộn sắc nên mình đã mong đợi là nó sẽ tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng tuyến tình cảm nhân vật hơn, mà ai dè mấy ông nam chủ toàn kiểu vừa gặp đã bị nữ chính thuần phục, 1 phát yêu luôn rồi lên giường luôn. Nữ chính thì bàn tay vàng đến không nuốt trôi, ở tân tiến thì nhà nghèo, là diễn viên năng lực thôi mà về cổ đại cầm kì thi họa rồi di dỉ dì di đủ 8 món tuyệt đại thiên hạ =)))) à về võ thuật còn được chân truyền magic siêu đỉnk mỗi tội cần nam nhân ship hàng mỗi tháng =)))))) nchung phi lí nên đọc ngấy lắm drop khi được 1/3 gì đó, nếu muốn đu thể loại này tôi recommend đọc Ngồi hưởng 8 chồng còn hay hơn, review bên dưới có đó .

Hoạ quốc – Thập Tứ Khuyết – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, cung đấu, chính trị, HE
Truyện quá dài và đồ sộ nên chẳng biết review khởi đầu từ đâu .
Tứ quốc Yên, Bích, Nghi, Trình tứ phân thiên hạ, mỗi nước làm chủ một phương. Nữ chính Khương Trầm Ngư của gia tộc họ Khương đem lòng yêu Cơ Anh của gia tộc họ Cơ. Sau đó, nhà vua Chiêu Doãn lập đạo thánh chỉ, lập nàng làm phi, Trầm Ngư không muốn làm phi tử của nhà vua, do đó nàng đã tình nguyện thỉnh cầu được trở thành mưu sĩ của Chiêu Doãn .

Không thể ngờ rằng mở màn từ đây chính Khương Trầm Ngư nàng đã viết ra những trang sử mới cho tứ quốc … Con tạo mở màn xoay vần : Từ một thiếu nữ đa tình ngây thơ thuần khiết trở thành hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ ; từ một nữ tử liễu yếu đào tơ chịu theo sự sắp xếp của người khác trở thành nữ vương một triều hô phong hoán vũ …

Nữ chính mưu trí, nhưng trên bàn cờ chính trị khi đấu với những nam nhân, nàng buộc lòng bị lu mờ trước kĩ năng của họ. Cuộc đời nàng Open bốn người đàn ông :
Cơ Anh – người tiên phong nàng yêu, người soi sáng cuộc sống của nàng, khiến nàng nỗ lực phấn đấu bước tiếp. Cơ Anh quy tụ mọi yếu tố để làm nam chính, duy trừ việc chàng không yêu nữ chính. Kết thúc của Cơ Anh cũng là kết thúc tốt nhất giải thoát cho chàng khỏi cuộc sống tính giám sát toán căng thẳng mệt mỏi, hay phải giương mắt nhìn người mình yêu bên người khác .
Chiêu Doãn – đây không tính là người đàn ông của nàng, nhưng cũng đã tận dụng nàng, đem đến nhiều thảm kịch cho nàng và những người xung quanh. Tôi không biết liệu Chiêu Doãn có yêu nàng không, nhưng hẳn là không, bởi hắn là một kẻ không biết yêu thương .
Hách Dịch – ngọn gió của Khương Trầm Ngư, cũng là nụ cười, là bến đỗ sau cuối của nàng. Xuyên suốt truyện có bao nhiêu thủ đoạn thống kê giám sát, ngươi hại ta giết, chỉ có mỗi lần Hách Dịch Open khiến tổng thể xung quanh bừng sáng. Cũng chỉ có chàng đủ năng lực đem lại bình an cho Trầm Ngư .

Và cuối cùng, nam chính của lòng tôi, một trong những nhân vật nam ấn tượng nhất, ám ảnh nhất của tôi cho dù có đọc bao nhiêu truyện đi nữa: Tiết Thái. Vì có chàng, Hoạ quốc mới ám ảnh tôi đến thế, vì có chàng mà sáng bừng cả thiên truyện.

Vì văn phong tầm thường không đủ để nói về Tiết Thái, nên tôi xin mượn dòng cảm nghĩ của Hikari ( nguồn : Review Hoạ Quốc – hikarichou wordpress )

Cuối cùng, dù cho mối tình đầu thiếu nữ của nàng là Cơ Anh, bầu trời đầu tiên của nàng là Chiêu Doãn, người cùng nàng đi hết quãng đời còn lại là Nghi vương, nhưng người mà nàng khắc cốt ghi tâm nhất, người mà, tôi tin rằng, tất cả những ai đọc truyện cũng khắc cốt ghi tâm nhất, là nam chính thực sự trong lòng tác giả, cũng là lòng tôi và tất nhiên là vô số bạn đọc khác, chính là Tiết Thái. Tiết Thái, tiểu Tiết Thái bảy tuổi xuất hiện hết sức bất ngờ : vung roi quát sủng phi của Hoàng đế “Chim sẻ nhỏ nhoi, sao dám cản phượng giá?”, Băng Ly công tử “ba tuổi biết làm văn, bốn tuổi biết làm thơ, năm tuổi giương cung bắn chết hổ, sáu tuổi trở thành sứ thần Bích quốc đi Yên quốc, bị Yên vương chê cười “Bích quốc hết người hay sao mà sai trẻ con đi sứ”. Tiết Thái đáp “Yên là ngọc giữa các nước, ta là ngọc giữa loài người, có gì không thoả đáng?”.
[…]

Tiết Thái là nhân vật rực rỡ nhất thiên truyện, cũng chính là nhân vật bất hạnh nhất.
“Trầm Ngư”, cậu gọi tên nàng lần đầu tiên, cũng là lúc cậu sắp rời khỏi thế gian, cậu nói cậu ghét số 8, bởi khoảng cách của cậu và nàng là 8 tuổi, cậu ép nàng xưng đế, bởi không muốn nàng thủ tiết cô quạnh chốn thâm cung, bởi chỉ có xưng đế nàng mới có thể lấy chồng, cậu sắp xếp quốc thái dân an, ngoại giao hoà hảo, cậu che chắn mọi gió tanh mưa máu cho nàng đôi tay trong sạch, cậu bao bọc kín kẽ những âm mưu bẩn thỉu bảo vệ tâm hồn nàng thanh khiết… Tất cả toan tính và trí tuệ của cậu đều chỉ có một mục đích: cho Trầm Ngư cuộc sống hạnh phúc nhất. Cậu ở bên bầu bạn với nàng, còn nàng cũng dựa dẫm và thấu hiểu cậu. Thế nhưng khi cậu muốn vun đắp bồi dưỡng bản thân, tính đến chuyện ở bên nàng thật lâu thật lâu, tự mình đem hạnh phúc cho nàng, thì…

“ Nếu như ta sinh ra sớm tám năm, vào ngày mùng 1 tháng 1 năm Đồ Bích thứ tư, khi nàng đến tuổi cập kê, trong bốn nước, người xứng với nàng nhất kỳ thực không phải là Cơ Anh, mà nên là ta, chẳng phải sao ? ”“ Đối mặt đi Trầm Ngư. Cả đời này của nàng, mỗi lần gặp phải chuyện không muốn đương đầu, nàng liền chọn cách trốn tránh, nhưng lần này, ta không cho nàng trốn tránh ”“ Từ nhỏ ta đã muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, mặc dầu sau này nhất thời thất thế, nhưng cũng nhận đủ vinh sủng, vì vậy trên trần gian này, không có thứ gì là ta không có được, gồm có cả nàng. Cho nên ông trời ở đầu cuối cũng không đồng ý, giáng cho ta một đòn chí mạng ”“ Tiết Thái, Tiết Thái, ngươi có nghe thấy ta không ? Ngươi đã lên kế hoạch lâu như vậy, còn ép ta phải làm Hoàng đế, để dọn đường cho quan hệ giữa tất cả chúng ta, sao hoàn toàn có thể dừng lại ở đây ? Ngươi không thích ta sao ? Hãy cưới ta đi, cưới ta đi ! ”“ Không kịp nữa rồi ”“ Lấy chồng đi, Trầm Ngư ”[ … ]Trầm Ngư từng thương cảm Tiết Thái, từng khâm phục Tiết Thái, từng ỷ lại vào Tiết Thái, nhưng không hề nắm tay Tiết Thái cùng “ giai lão ” .Họ không hề bỏ lỡ nhau, nhưng nhân duyên lại bỏ lỡ họ .

Hoàng phi sở đặc công số 11/ Sở Kiều truyện – Tiêu Tương Đông Nhi – 4.75/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, nữ cường, HE
Trích văn án :

“Từ một đặc công trong sở tình báo trở thành một nô lệ thời phong kiến.
Từ một nô lệ thời phong kiến trở thành một tướng quân tài ba nổi danh khắp đại lục.
Nhưng đằng sau những biến chuyển của người con gái ấy luôn có sự hiện diện của ba người.
Một người cùng nàng kề vai sát cánh, chia ngọt sẻ bùi suốt bao tháng năm gian khổ.
Một người cao ngạo, cố chấp, nhưng luôn thấu hiểu và cảm thông.
Còn một người lại sâu thâm khó dò, ẩn dưới vẻ ngoài bất cần phóng đãng.

Đây là một trong số những bộ mình tâm đắc nhất và highly recommend cho mọi người .
Sở Kiều là đặc công rất giỏi ở sở tình báo, nhưng hi sinh trong lúc làm trách nhiệm và xuyên không về thời cổ đại ở nước Đại Hạ. Tại đây nàng là nô lệ của thiếu gia Gia Cát Nguyệt, bị giam giữ trong chuồng và bị coi thường, xem như thú tiêu khiển của lũ công tử vương giả. Nàng biểu lộ tài trí và sức mạnh của mình, và là người duy nhất còn sống sót sau màn sói săn và mưa tên đẫm máu, do đó cũng gây sự chú ý quan tâm đến những vị công tử, trong đó có Yến Tuân – thế tử Bắc Yến. Sau đó, nàng cũng dần lấy được tình cảm của Gia Cát Nguyệt và trở thành thị nữ bên cạnh Gia Cát Nguyệt. Nàng đem lòng hận GCN, lên kế hoạch trả thù hắn và trốn thoát. Kế hoạch bị phát hiện, Yến Tuân đem Sở Kiều chạy trốn sang Bắc Yến nhưng bị rơi vào một kế hoạch to lớn khác của nhà vua Đại Hạ, từ đó bị nhốt 10 năm bên nhau .
Truyện khá dài nên chỉ kể sơ lược đoạn đầu thế thôi :)) Ba anh nam Open trong truyện thì anh nào cũng là cực phẩm, trong đó Yến Tuân với Gia Cát Nguyệt được tính như “ ngang cơ ”, còn Lý Sách thì vừa đọc là biết kiếp nam phụ đáng thương rồi. Lần đọc tiên phong thì mình lọt hố GCN, sau khi xem phim xong Đậu Kiêu lột tả nhân vật Yến Tuân ấn tượng quá, lại cày lại để quan tâm đến YT hơn. Dù sao thì, nữ chính đến với nam chính là quá xứng danh, vì đó là người hi sinh nhiều nhất cho nàng. Còn nam chính là ai thì không bật mí đâu, tự đọc và tò mò đi nhé :))

Học viện quân sự Liệt Hỏa – Tiêu Tương Đông Nhi – 4/5

Thể loại : dân quốc, quân nhân, nữ phẫn nam trang, HE
Sau khi xem phim xong mê quá nên mình cũng nhảy hố truyện. ( Review phim Trường Quân Đội Liệt Hoả ( 2019 ) )
Về cơ bản thì phim làm rất sát nguyên tác rồi nên nội dung không có gì biến hóa. Điểm cộng của truyện là nói rõ quy trình tâm lí của nữ chính Tạ Tương hơn. Điểm trừ là truyện được kể theo điểm nhìn của nữ chính nên có rất nhiều chuyện về những nhân vật xung quanh nữ chính không biết, đến ở đầu cuối thì trải qua lời kể mà biết một vài bí hiểm thôi. Do đó, để hiểu câu truyện thâm thúy và hào hùng hơn thì nên xem phim. 1 chương truyện tương tự với 1 tập phim nên hoàn toàn có thể thấy là truyện tương đối ngắn và giản lược, chưa làm rõ được cái hào hùng như phim. Nói thật là không nghĩ truyện này cùng tác giả với Hoàng phi sở đặc công số 11 / Sở Kiều truyện ( review bên trên ) vì Sở Kiều truyện hay quá :))) À cơ mà phim thì recommend xem nhé, siêu hay !

Hộ Tâm – Cửu Lộ Phi Hương – 4.75/5

Thể loại : huyền huyễn, nữ cường, HE
Xếp đầu trong những bộ mình thích nhất của CLPH .
Nam chính là yêu long thượng cổ, vì yêu nhầm 1 đối tượng người tiêu dùng vô cùng gian ác nên bị “ ngũ mã phanh thây ” ( đọc truyện để biết thêm cụ thể rực rỡ này : v ), lên đường tìm lại những bộ phận khung hình. Trên đường gặp Nhạn Hồi, 1 kẻ tu tiên vừa bị sư phụ đuổi khỏi môn phái. Hết lần này đến lần khác Thiên Diệu đều được Nhạn Hồi bảo vệ, cứu mạng, làm thế nào mà hắn hoàn toàn có thể không rung động. Nhạn Hồi là nữ cường của cường, đỉnh của đỉnh, và là nữ chính mình yêu nhất của Cửu luôn. Duyên phận của hai người cũng đều rất đặc biệt quan trọng, những diễn biến không thở được, kịch tính và khó đoán cứ dồn dập diễn ra, điển hình nổi bật trên đó là sự hi sinh vì đối phương của nam nữ chính. Truyện rất rất hay ! Nhiệt tình recommend .

Hôn lễ đệ nhất thiên hạ – Nguyệt Xuất Vân – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, hơi ngược nam, trả thù, HE
Bạch Tố Huyên từng là một nữ tữ tài hoa đệ nhất thiên triều, Bạch gia từng quyền khuynh thiên hạ, vậy mà bị vướng vào oán thù tình thù mà cả nhà nàng bị tru di cửu tộc, bản thân nàng phát hiện vì mình mà cả nhà bị vạ lây. Bạch Tố Huyên đã chết, nhưng yêu nữ Tần Cửu lại sinh ra, tiến vào kinh thành, khuynh đảo triều chính .
Truyện theo motip trả thù khá là rực rỡ. Nữ chính là nữ nhân vạn người phỉ nhổ, nhưng nàng không chăm sóc, mọi điều nàng làm đều vì một mục tiêu duy nhất là trả thù và giải oan cho gia tộc. Nam chính nam phụ ai cũng tưởng yêu nữ phụ, nhưng rồi nhận ra người mấy chàng yêu đều là nữ chính. Dàn harem của nữ chính cũng hơi bị dài, sơ sơ thì anh nào Open trong truyện cũng đều yêu nữ chính =)))) Tác giả giấu nam chính nên vừa đọc vừa phân vân không biết ai là nam chính : v Nam chính xứng danh, nhưng nam phụ bị tác giả ngược tơi bời quá, chàng không đáng bị như vậy hic hic. Phân đoạn yêu đương của nữ chính với nam phụ trong quá khứ cũng rất đẹp. Truyện đáng đọc .

Huyền trung mị – Vưu Tứ Tỷ – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hài, sủng, HE
Một bộ huyền huyễn bao sủng, bao hài, bao ngọt, bao sạch luôn :))) Nam chính vừa đẹp trai vừa chai mặt, nữ chính vừa xinh đẹp vừa ôn nhu. Cực kì recommend cho bạn nào muốn tìm một bộ huyền huyễn ngọt ngào vui nhộn giống Bảy kiếp rủi ro xấu nha !
Review cụ thể : Review Huyền trung mị – Vưu Tứ Kỷ

Hương mật tựa khói sương – Điện tuyến – 4/5

Thể loại : huyền huyễn, ngược nhẹ, HE
Nữ chính là con gái của Hoa thần, vì oán thù đời trước giữa Thiên đế, Thiên hậu, Hoa thần, Thuỷ thần, nàng sinh ra đã được nuốt Vẫn đan tuyệt diệt tình ái để tránh đi vào vết xe đổ. Nàng được nuôi trong Hoa giới như một quả bồ đào tinh, vô tâm vô phế, chỉ chăm sóc đến linh lực. Một ngày nọ một con quạ khét rơi vào vườn của nàng, nàng tính cướp nguyên đan của tên đó bồi bổ linh lực, chẳng ngờ tên đó mạnh như vậy, đành đổi kế hoạch sang năn nỉ hắn đưa lên Thiên giới đi dạo. Chẳng ngờ đó lại là bước ngoặt của Cẩm Mịch với 2 người con trai của Thiên đế – Dạ thần Nhuận Ngọc và Hoả thần Húc Phượng .
Mình xem phim nghiền quá mới lao vào đọc truyện, cảm thấy phim làm sát nguyên tác vô cùng, đến lựa diễn viên mà cũng đỉnh vậy. Truyện kể theo ngôi thứ nhất của nữ chính nên có nhiều điều nàng bị hạn chế, tuy nhiên lại được cái biết được cách tâm lý vô cùng vo tâm của nàng. Truyện hay bị chê máu chó và nhạt, mình đã xem phim nên không cảm nhận được đúng mực bằng, nhưng văn phong ổn, diễn biến rất hay, chỉ có cái là diễn biến nhiều nhưng dẫn dắt chưa hay, cảm thấy trôi qua vèo vèo, chưa thâm thúy. Đánh giá phim cao hơn truyện rất nhiều về tính hợp lý .
Đọc review phim ở đây : Review phim Hương mật tựa khói sương ( 2018 )

Hữu duyên thiên niên lại tương hội – Tuyết Ảnh Sương Hồn – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nhẹ nhàng, HE
Nữ chính là nhân viên cấp dưới tín dụng thanh toán, ra đường bị xe đụng, bay từ Bắc Kinh thẳng về Trường An cổ đại. Vừa về thấy mình đang treo cổ tự tử vì bị gả cho 1 kẻ mình không yêu, hú hồn 1 phen. Nàng tìm cách bỏ trốn nhưng bị đại ca xách về, lại còn chẳng may đụng phải Tĩnh An Vương thế tử Lý Hơi ( tên nghe cứ thốn thốn thế nào í : v ). Sau đó nàng còn gặp cả mỹ nam đệ nhất thiên hạ, người mà nguyên chủ yêu nhưng không có được nên mới tính tự sát : v Đọc 50% vẫn chưa dám xác lập ai là nam chính, nhưng cũng không quá khó đoán. Truyện nhẹ nhàng nhưng có nhiều sóng gió, nữ chính không bị buff quá đà, nàng chỉ là 1 cô gái thông thường thôi. Truyện có 2 kết nhưng mình đọc kết HE, thấy ổn .

I

K

Khi nam Tiêu Tương gặp phải nữ Tấn Giang – Thiên Cưu – 3/5

Thể loại : xuyên sách, HE
Văn án khá thú zị nhưng càng đọc càng thấy xàm ba láp. Nữ chính chuyên đóng vai nữ phụ trong tiểu thuyết Tấn Giang, khác với những nhân vật khác thì nàng có sinh hồn, dù nàng có tâm lý riêng nhưng lại luôn phải tuân theo ngữ cảnh của tác giả. Lần này nàng đóng vai nữ chính, nhưng nữ chính của truyện ngược H văn, nàng quyết tâm thay máu chính quyền đi ngược lại lũ nam chủ kia. Truyện cũng khá mê hoặc ở quy trình ngược của nữ chính, dù mình không thích việc nàng tính kế những nhân vật lắm, nhưng càng sau càng xàm, nào là tác giả bắt nàng xuyên sách để sau đó tác giả xuyên vào blahblah. Đã drop .

Kiêu tế – Quả Mộc Tử – 3/5

Thể loại : cổ đại, nữ tự kỷ, cưới trước yêu sau, sạch sủng, HE
Phó gia là quan gia thất phẩm, bỗng được ân sủng từ trên trời rơi xuống, vừa được thăng quan vừa được tứ hôn thêm chàng con rể vương gia. Chàng con rể này là con trai của em trai nhà vua, nhưng cha chàng tạo phản, xấp xỉ tru di chỉ chừa có mình chàng. Phó gia liêm khiết, không cầu phong phú chỉ cầu bình an, chỉ mong chàng không dính líu đến tạo phản, ai ngờ chàng sau lên ngôi cửu ngũ chí tôn luôn : v
Điểm cộng lớn nhất là nam chính dù không yêu nữ chính nhưng luôn đối xử êm ả dịu dàng, tôn trọng và bảo vợ nương tử của mình. Nữ chính tự kỉ nhẹ, không thích tiếp xúc nhưng thật ra cũng là một người mưu trí. Hai người cũng kì thật đã từng có mối duyên từ trước, chỉ là nam chính không biết thôi. Truyện nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng hơi nhạt, mình đã drop : v Ai thích kiểu nhẹ nhàng thì cứ nhảy hố nha .

Kiều thiếp – Đông Thi Nương – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, trọng sinh, có yếu tố huyền huyễn, nam giả nữ, HE
Truyện này là một trong những truyện xuất sắc gần đây mình đọc được. Nữ chính là thiếp thân của Phò Mã, là ngũ di nương xuất thân tầm thường, bị cả phủ Phò Mã coi thường. Nàng bị vu oan, tỉnh dậy đã thấy nằm cạnh một nam nhân lạ lẫm, bị Công chúa hạ lệnh cho ma ma đánh chết. Nàng trở thành A Phiêu, linh hồn lảng vảng không siêu thoát, cũng chính vì là A Phiêu nàng mới phát hiện ra bí hiểm động trời : Công chúa lại chính là nam nhân, thậm chí còn sau này còn lên làm Hoàng đế : v
Sau 3 năm làm A Phiêu, nàng gặp một vị tiên, nàng đem đổi trái tim mình để lần nữa được trọng sinh, sống lại thời gian trước khi bị gả vào phủ Công chúa. Nàng quyết tâm làm mọi cách để gả cho người khác chứ không bị vào phủ Công chúa lần nữa. Lần này sống lại, nàng còn có một năng lực đặc biệt quan trọng : nhìn thấy A Phiêu .
Đọc 3/4 truyện thấy rất mê hoặc, nữ chính tính cách vô tâm, mê hoặc đã đành, mấy con ma xung quanh cũng mê hoặc không kém, tìm đủ cách “ trả ơn ” nàng, chẳng ngờ lại vô tình “ đẩy ” nàng vào con đường nàng đang muốn tránh :))) Nhân vật công chúa cũng được thiết kế xây dựng hay, ngoài mặt thì hờ hững, bên trong lại ấm cúng, dễ đỏ mặt, phúc hắc. Nam phụ hơi đần, thâm tình nhưng hèn nhát. Truyện có một vài diễn biến ngược fan hâm mộ, xem buồn thối ruột và làm mình hơi tuyệt vọng về nam chính một chút ít. Cơ mà phần cuối truyện thật sự xuất sắc ! ! ! Mình rất ấn tượng với lời lý giải của Phán quan cho công chúa, đọc đi đọc lại đoạn đó. Recommend bộ này nha !

Kiếp này chỉ nguyện bên người/ Trọng sinh bá sủng: Nhiếp chính vương quá mạnh mẽ – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, trùng sinh, tỷ đệ luyến, giả incest, nam cuồng chiếm hữu, HE
Bộ này chưa hoàn edit vì dài lắm, mình đu được chắc cỡ 1/3 thì chờ edit. Nữ chính Ninh Tương Y sống lại một đời, vì rủ lòng thương mà cứu Ninh Úc cũng chính là người giết mình kiếp trước, vì dù sao lúc này hắn chỉ là 1 cậu bé đáng thương. Ninh Úc và Ninh Tương Y lớn lên ở trong lãnh cung cùng nhau, luôn bảo vệ yêu thương người kia. Dần dần Ninh Úc nhận ra mình phát sinh tình cảm không nên có với tỷ tỷ của mình : v Truyện kiểu nữ chủ nên nữ chính dần vững mạnh, đi khắp thiên hạ đem đến những “ ý tưởng ” lớn cho quả đât, tương hỗ những người dân bần hàn, tiện thể tích lũy hào cảm yêu thương từ 1 dàn nam phụ .
Nhận xét chung là nữ chính được buff hơi quá, kiểu vừa được trùng sinh vừa có khoảng trống xong làm gì cũng giỏi, lòng mang thiên hạ nên được dàn nam phụ cùng toàn bộ dân chúng tin yêu này kia =))) bác nào dị ứng kiểu này thì nên tránh. Tuy nhiên mình thích kiểu nam chính bệnh kiều, biến thái, cuồng chiếm hữu như này lại còn giả incest ngược tâm nam chính haha .

L

Lang gia bảng – Hải Yến – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, cung đấu ( giữa những người trẻ tuổi nam ), tranh quyền đoạt vị
Đây thuần tuý là một bộ phim đấu trí giữa những nam nhân thời cổ đại để mưu đoạt ngôi vị đế vương. Cũng là một motip khá mới lạ giữa một rừng hậu cung đấu lúc bấy giờ .
Nam chính có ba thân phận .
Trong quá khứ, chàng là Lâm Thù, thiếu soái oai phong lẫm liệt của quân Xích Diễm .
Hiện nay, chàng là Mai Trường Tô, tông chủ Giang Tả minh làm chủ 14 châu Giang Tả nổi danh khắp giang hồ .
Chàng còn là Tô Triết, vị kỳ lân tài tử nổi danh “ có chàng là có cả thiên hạ ”, khiến cho bao thế lực vương tộc tranh đoạt để có được chàng mưu sĩ này .
Cho dù là ai đi nữa, chàng vẫn là một chàng trai trí tuệ tuyệt đỉnh công phu, hào khí ngút trời, từng bước sắp xếp vận mệnh để đưa Tiêu Cảnh Diễm, một vị vương gia không màng thế sự, lên làm vua. Mục đích của chàng là gì ? Tại sao chàng phải mất bao công sức của con người che đậy thân phận và lên kế hoạch sắp xếp mọi thứ như vậy ? Đọc truyện sẽ rõ :))

Liên hoa lâu – Đẳng Bình – 5/5

Thể loại : cổ đại, trinh thám. giang hồ, OE
Xếp vào truyện ngôn tình thấy hơi “ sai sai ” nhưng vì đều là truyện TQ nên mình cứ xếp tạm vào đây nhé. Hệ truyện Liên Hoa Lâu gồm có 4 quyển : Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ, ứng với 4 linh vật luôn .
Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Lý Liên Hoa, một kẻ được xưng tụng là thần y, dù thật ra hắn chẳng biết tí y thuật nào. Cũng giống như Conan, nhân vật này hay dính vào những vụ án li kì, đến nỗi bạn của hắn phải thốt lên câu :

Ta thực sự nghĩ mãi không thông, vì sao bản công tử và người khác ra ngoài dùng bữa, khi nào cũng gặp được mỹ nhân, còn đi ăn với ngươi sao lại toàn gặp người chết thế này ?

Đến quyển 2, người đọc đã biết được thân phận thật của Lý Liên Hoa là Lý Tương Di – môn chủ của Tứ Cố Môn đứng đầu môn phái giang hồ. Trong trận quyết chiến với Địch Phi Thanh – môn chủ tà phái Kim Loan Minh, Lý Tương Di và Địch Phi Thanh cùng rơi xuống biển, ai cũng cho rằng đã chết. Lý Tương Di đổi tên thành Lý Liên Hoa, tính cách và dung mạo cũng đổi khác trọn vẹn. Nay hắn là một kẻ dung mạo tầm thường, tính tình thô bỉ, khố rách nát áo ôm, chạy khắp nơi phá án với toà lầu 2 tầng Liên Hoa lâu của mình. Truyện có rất nhiều tuyến nhân vật, và mỗi tập truyện khoảng chừng 3-4 vụ án. Xuyên suốt bộ truyện, Lý Liên Hoa dần gặp lại những cố nhân, từ đồng môn cho đến kẻ địch, hầu hết đều không nhận ra chàng. Để rồi đến kết truyện, số phận của Lý Liên Hoa làm mình đau đớn, ám ảnh khôn nguôi …

Lụa đỏ – Trâm Nhược Thư – 3.25/5

Thể loại: đoản văn, cổ đại, cưới trước yêu sau

Nữ chính bị tình nhân aka thanh mai trúc mã phản bội, vô tình trở thành thiếp của anh vợ tình nhân cũ. Anh chồng này cũng chỉ đơn thuần là tiện tay giúp sức thôi, vốn chỉ định cho chị ấy một cái danh phận, thế mà dần yêu nhau. Truyện ngắn nên diễn biến hơi nhanh, không ấn tượng lắm .

Lưu quang dạ tuyết – Thập Tứ Khuyết – 4.25/5

Thể loại : giang hồ, phá án, nữ phẫn nam trang, hơi ngược nam chính, HE
Truyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Mặc Sĩ Hề và Thẩm Hồ. Thẩm Hồ tên cũng như người, một tên yêu tinh tinh giảo hoạt đúng thương hiệu, nói chung là thể loại hỗn thế ma vương được cưng chiều nên tác oai tác quái làm hại muôn dân : v. Mặc Sĩ Hề là thiếu gia của gia tộc họ Mặc, một kì tài hiếm thấy thừa kế truyền thống cuội nguồn phá án của mái ấm gia đình, không án nào không phá được, lại nổi tiếng với sự tàn tệ của mình. Kẻ nào rơi vào tay Mặc Sĩ Hề thì không bị hành hạ thể xác cũng bị tra tấn niềm tin mà không chịu nổi .
Truyện có nội dung mê hoặc, nửa đầu lá phá án, nửa sau có nhiều hơn về thân phận và quá khứ của Mặc Sĩ Hề, cũng như tình cảm chưa kịp chớm nở đã bị vùi dập của đôi chính. Cũng may mà HE chứ mình sợ mấy quả ngược nam chính như này lắm T_T Nhớ nhất câu của nam chính : “ Bởi vì … ta không muốn quên ngươi .. ”. Nhưng ngược ít thôi yên tâm nhé : v

M

Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hài, nam siêu cường : v, hơi ngược tâm nữ chính, HE
Bác nào đọc tag ngược nữ chính không dám nhảy hố thì yên tâm nhé ngược tí thôi =)))) Bình thường mình cũng không thích đọc ngược lắm đâu mà còn đu được bộ này đến hết mà =))) Thật sự mình đã tưởng Sơ Không là nam chính mình yêu nhất của Cửu dù dọc bao nhiêu bộ rồi, mà đến Ma Tôn phát vị trí của Sơ Không cũng hơi bị lung lay luôn =))) Nam chính siêu cường siêu bá đạo siêu huênh hoang luôn, cũng phải thôi, hắn là Ma Tôn thượng cổ cơ đấy, sức mạnh còn đỉnh hơn cả ông Thiên đế tép riu cơ mà : v Trong suốt bộ này thấy Đông Phương Thanh Thương bất khả chiến bại luôn, kể cả lúc cạnh tranh đối đầu với con rồng Trường Uyên ( bộ Ti Mệnh ) cũng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu :))) Tên này chỉ biết chém giết đấm đá bạo lực, rất lâu rồi bị chư phật chư thần chém nhân lúc bị thương, giờ đây hồi sinh rồi cũng vẫn hoài mãi một chấp niệm thất bại năm xưa, nhất quyết muốn hồi sinh kẻ địch của mình để tái chiến. Trên con đường thực thi kế hoạch đó, hắn gặp phải Hoa Lan nhỏ, một tiên linh mà Ti Mệnh thần quan nuôi dưỡng. Bao nhiêu hắn tính kế nàng, bao nhiêu lần nàng phá kế hoạch của hắn, gây ra bao trường hợp buồn cười chết luôn =))))))))) Nhiều người kêu nữ chính bánh bèo hay khóc chứ thật ra nàng cũng có lúc rất kiên cường, đối lập với tình yêu của mình thì nhất mực kiên trì, chỉ có tại tên đầu gỗ Ma Tôn khiến nàng bị dính ít máu chó thôi, cũng may sau cuối hắn cũng hiểu được tình ái là gì .

“ Do tình mà ra, đó là lẽ đương nhiên. ”

Review chi tiết cụ thể hơn : Review Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương

Mau xuyên công lược: Nữ phụ có độc – Miêu Mao Nho – 4.25/5

Thể loại : mau xuyên, nữ phụ văn, mạng lưới hệ thống, nam chính biến thái, chưa hoàn
Nhấn mạnh chữ “ chưa hoàn ” để xem xét trước khi lọt hố : v À convert thì có đủ rồi nhưng edit thì chưa hoàn nha, thím nào lỡ lọt hố mà thèm quá hoàn toàn có thể nhảy sang đọc convert :)))
Đây là bộ mau xuyên thứ 3 mình đọc sau Boss là nữ phụ, đọc review thấy ghi không hề đoán trước được nội dung nên rất hào hứng mong đợi, phải công nhận là review đúng thật :))) Ba quốc tế đầu thì cũng như mọi truyện mau xuyên khác, nữ phụ tiến công nam phụ hắc ám nhưng cảm hoá được chàng vân vân và mây mây, nhưng từ quốc tế thứ tư “ Tiến công anh trai hàng xóm ” là thấy có mùi “ sai sai ” đâu đây : v Không thích quốc tế này lắm dù khá thông cảm vs An Đồng, nhưng đọc vẫn thấy sợ sợ người trẻ tuổi này. Đến những quốc tế sau thì càng lúc cái chất gian ác biến thái của những anh nam phụ càng thể hiện rõ, tên truyện lừa người quá đi, đặt là Nam phụ có độc thì phải chăng hơn nhiều :))) Truyện kịch tính, mê hoặc, plot twist lắt léo, tưởng abc nhưng té ra là xyz. Rất mong đợi được edit tiếp để đọc cho hết T_T

Mau xuyên: Vai ác lại hắc hóa – Lỏa Bôn Man Đầu – 4.5/5

Thể loại : mau xuyên, nữ phụ văn, nam chính biến thái, chưa hoàn
Bộ này mình nhảy hố sau khi đọc Nữ phụ có độc :))) thể loại và nội dung khá tương đương nhau, đều là tiến vào nhiều quốc tế tiến công nam phụ, cơ mà truyện này không có mạng lưới hệ thống mà là có 1 con thần thú chuyển dời khoảng trống đưa nữ chính đi khắp những quốc tế. Nhiệm vụ cũng đặc biệt quan trọng hơn chút đó là tiến công nam phụ aka đại boss có giá trị ác niệm cao để “ thuần hoá ” giá trị ác niệm xuống 0, từ đó tích công đức cho thần thú. Anh boss nào cũng biến thái hắc ám không kém mấy người trẻ tuổi trong Nữ phụ có độc, nhưng ít ngược nữ chính hơn nên đọc thấy nhẹ nhõm hơn. Mình nhìn nhận cao bộ này nhất trong số những bộ mau xuyên đã đọc, đặc biệt quan trọng do tại lí do dù nữ chính biết đối tượng người tiêu dùng tiến công ở những quốc tế của mình đều là 1 người, nhưng không vì vậy mà áp đặt hình tượng ai lên ai, mà đều coi mỗi người là 1 thành viên độc lập – một điểm rất độc lạ so với Boss là nữ phụ, nơi mà nữ chính Thời Sênh cứ nhất quyết đi tìm Phượng Từ và khá là áp đặt tính cách cô thích lên những phiên bản khác nhau của Phượng Từ .
Truyện đã hoàn convert, chưa hoàn edit, mình vẫn đang theo dõi trên wattpad T_T

Mập đẹp, béo dễ thương – Cửu Lộ Phi Hương – 3.75/5

Thể loại : phản xuyên, hài, nam chính trung khuyển, HE
Truyện ngọt sún răng, gần như là không có sóng gió gì cả .
Nữ chính là công chúa bị truy giết, nam chính là cận vệ trung thành với chủ. Công chúa nhảy xuống vực, cận vệ cũng nhảy theo .

Nàng rơi xuống vách núi, tổng thể hình ảnh đều trở nên dần xa, nhưng có một bóng người lại từ trên vách núi nhảy xuống, không màng sống chết bay về phía nàng, che lấp ánh trăng thê lương, chắn lại gió lạnh thấu xương .Ôm nàng trong lồng ngực ấm cúng, dùng sinh mạng để bảo vệ nàng …“ Tư Thành ngu trung … ” Nàng nghe thấy mình nói vậy .“ Nếu Điện hạ chết, Tư Thành cũng không thiết sống nữa. ”

Đây là đoạn mình thấy cảm động nhất truyện, và nó nằm ở ngay chương 1 =)) Về sau hai người phản xuyên đến văn minh. Ở đây dáng hình mập mạp của công chúa không còn là hình mẫu lí tưởng nữa, còn cận vệ gầy nhẳng lại được coi là đẹp trai. Tập thích nghi với đời sống mới, hai người cũng dần phát sinh tình cảm với nhau ( à thật ra thì cận vệ luôn yêu công chúa rồi chỉ là không dám nhận ra thôi ). Vượt qua những định kiến cũ, hai người từng bước tiến đến bên nhau sống niềm hạnh phúc. Truyện cũng hài nhưng cũng chỉ thế, chưa quá xúc động rực rỡ lắm .

Mệnh phượng hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn – 4/5

Thể loại : Cổ đại, cung đấu, HE
Tang Tử là con gái của tiểu thiếp trong nhà, không được ai chăm sóc, kể cả cha của mình. Nàng đem lòng ôm hận cùng chí lớn, tiến cung để tìm kiếm một vận mệnh khác cho mình .
Cuộc đời Tang Tử xoay quanh 3 người đàn ông .
Đó là Hạ Hầu Tử Khâm, là bậc đế vương cao cao tại thượng với ba ngàn giai nhân xung quanh. Là người tin yêu nàng, yêu quý nàng, bảo vệ nàng trước phong ba bão táp .
Đó là Mộ Tô Hàn, là “ tiên sinh ”, là người dạy chữ nghĩa cho nàng. Là người mong nàng cả đời bình an vui tươi, không vướng vào vòng xoáy đấu đá chốn thâm cung. Cũng là người hi sinh toàn bộ vì nàng .
Đó là Cố Khanh Hằng, là thanh mai trúc mã của nàng, là người những tưởng có duyên phận với nàng nhất. Vậy mà ở đầu cuối, cả đời chàng chỉ hoàn toàn có thể cách nàng một trượng, vĩnh viễn không hề tiến lên .

Mị cốt chi tư – Cống Trà – 3.25/5

Thể loại : cổ đại, hào môn thế gia, HE
Nữ chính mất cha mẹ, gia tài lụi bại, lên kinh thành để tìm vị hôn phu được mái ấm gia đình đính ước từ rất lâu rồi. Nàng có mắc bệnh mềm xương kì quặc, cứ ngửi thấy mùi đàn ông là người nhũn cả ra, dù nàng nỗ lực tỏ ra đoan trang, tráng lệ thế nào cũng phát khổ vì nó. Đã vậy chàng hôn phu lại đòi nàng hủy hôn vì chàng đã đem lòng yêu biểu muội của mình. Truyện là hành trình dài tìm cách gả được chồng của nữ chính xung quanh dàn nam của truyện. Nam chính cũng tương đối giật mình, nhưng đọc nửa truyện cũng hoàn toàn có thể đoán ra. Truyện đọc ổn nhưng không quá xuất sắc, edit xưng hô anh – em đọc hơi không dễ chịu .

Mỗi lần đều chết trong lòng nam chính – Khương Chi Ngư – 4/5

Thể loại : mạng lưới hệ thống, linh dị, xuyên sách, HE
Cảnh báo trước khi đọc là mình đọc trên Lustaveland và mình không có thông tin tài khoản Gold nên không đọc được cái chương cuối =)) bác nào muốn nhảy hố thì nên tâm lý trước. Cơ mà đọc đến chương không lấy phí thôi cũng khá đủ rồi : v
Motip bộ này rất hay, làm mình nhớ đến phim The time traveller’s wife, cơ mà hòn đảo giới tính đi :)) Nữ chính Ninh Mông sợ ma nhưng lại bị xuyên vào quốc tế linh dị, bắt quỷ trong 1 cuốn tiểu thuyết, trong đó Thời Thích là nam phản diện .
Lần tiên phong, Thời Thích 7 tuổi, cô xuyên thành bà nội gian ác, phân biệt đối xử với anh .
Lần thứ hai, Thời Thích 17 tuổi, cô xuyên thành bạn ngồi cùng bàn, cứ nhìn thấy tiền là sáng mắt lên .
Lần thứ ba, Thời Thích 21 tuổi, cô xuyên thành tình địch khẩu thị tâm phi của anh .
Lần thứ tư, cô đã trọn vẹn xuyên vào trong tiểu thuyết .
Đó, motip rất hay luôn, mỗi lần Ninh Mông đều xuyên vào một nhân vật nào đó xoay quanh Thời Thích. Khi làm bà nội thì thương và che chở cho Thời Thích kiểu tình cảm mái ấm gia đình, thế là từ sau cứ gặp Thời Thích là lại có cảm xúc như đây là cậu bé mình nuôi lớn =))) Thời Thích thì sau năm 7 tuổi đã mở được con mắt âm khí và dương khí, những lần sau gặp Ninh Mông đều nhìn rõ linh hồn cô nhưng giấu không nói, Ninh Mông thì cứ tưởng mình nhập vai thành công xuất sắc lừa được nam chính rồi :))) Tên truyện giống vs “ Nhân vật phản diện tôi nuôi đều ngoẻo ” nên mình đã expect truyện sẽ cảm động hơn mỗi lần nữ chính chết trong tay nam chính, cơ mà không, diễn biến khá nhanh nên không cảm động mấy. Đổi lại phần tâm linh, linh dị rất hay nha, đọc thấy tình cảm là phụ mà yếu tố tâm linh, kinh dị là chính, ai sợ ma nên xem xét trước khi nhảy hố ^ _ ^

Một tấc tương tư – Tử Vi Lưu Niên – 4.25/5

Thể loại : giang hồ, cổ đại, HE
Mình nhảy hố truyện ngay khi truyện đang được edit mà may quá lúc đó gần edit xong xuôi. Nhà Yên Chi Cổ Quán edit rất là mượt, tuy có quiz để mở pass làm mình lần tiên phong thưởng thức cảm xúc vừa đọc vừa check đống câu hỏi xem có cái nào vấn đáp được rồi không 😀 hehe cũng là 1 cảm xúc mê hoặc .
Một tấc tương tư xoay quanh câu truyện về Tô Vân Lạc, hay chính là đạo tặc Phi Khấu Nhi – một tên trộm nổi tiếng trên giang hồ với những màn trộm đồ vang danh thiên hạ, nhưng cũng là kẻ bị cả giang hồ dè bỉu coi thường. Nữ chính của tất cả chúng ta bắt đầu Open chỉ như khúc gỗ đơ đơ và chỉ biết cắm đầu tiến về phía trước, hi sinh toàn bộ để tìm 8 vị thuốc cứu sư phụ mình. Dần dần ở bên Tả Khanh Từ, chàng nhận ra nàng thực ra là một kẻ ngu ngốc, ngây thơ, nhưng cũng tràn đần thiện lương. Nàng có tiềm năng của mình và không tiếc trả bất kể giá nào vì nó. Câu chuyện về chặng đường tìm thuốc của nàng cũng như vén lên bức màn giang hồ, chính trị tăm tối là điểm hấp dẫn của truyện .
Điều đặc biệt quan trọng nhất của truyện chắc chính là tên truyện, hút mình ngay từ cái nhìn tiên phong, và đến khoảnh khắc vén bức màn huyền bí về cái tên này thì mình càng mê mệt từ cái nguồn gốc của nó cho đến câu thơ đi kèm :

“ Đố ai giải độc tương tư .Thấu xương một tấc đã như tro tàn ”

Cũng giống như tình cảm của Tô Vân Lạc và Tả Khanh Từ, khởi đầu là tận dụng, là thăm dò, rồi chẳng biết từ khi nào đã ngấm vào tận xương tủy .

Mỹ nhân nan giá/ Mỹ nhân khó gả – Thị Kim – 3.75/5

Thể loại : Cổ đại, cung đấu, 3S, vui nhộn, HE
Cung Khanh được ca tụng kinh thành đệ nhất mỹ nhân, nhan sắc tuyệt trần lại là con gái rượu của Thượng thư đương triều nhưng nàng không vào cung tham gia tuyển phi cho thái tử bởi lẽ ước mong của nàng là tìm một người chồng hoàn toàn có thể trọn đời chỉ có mình nàng chứ không phải tranh đoạt tình yêu của bậc đế vương. Chỉ có điều hết lần này đến lần khác, đơn cử là 3 lần được hứa hôn, hôn sự của nàng đều thất bại bởi thái tử Mộ Thẩm Hoằng – người đã dùng hành vi để nói với cả thiên hạ rằng chàng đang để mắt tới nàng. Thử hỏi như vậy còn ai dám rước nàng đi :)))
Mộ Thẩm Hoằng tính đủ thứ kế, bày sẵn thiên la địa võng, lừa mình dối người, làm toàn bộ mọi thứ vô sỉ nhất chỉ để bắt được Cung Khanh. Đổi lại, nàng cũng không khi nào phải lo tranh giành tình cảm với những phi tần khác, bởi bên chàng chỉ có nàng, giống như một đôi phu phụ thông thường mà thôi .

N

Nam thần, bùng cháy đi – Mặc Linh – 4.25/5

Thể loại : Thể loại : mau xuyên, mạng lưới hệ thống, nữ cường, ngọt sủng, HE
Nói đến mau xuyên không hề không kể đến Mặc Linh. Về cơ bản thì những truyện của Mặc Linh đều theo công thức : nữ cường + nam phản diện + mạng lưới hệ thống ngu ngốc. Nhân vật nữ thường được buff 1 số kĩ năng nghịch thiên, vào quốc tế nào cũng không lo ăn thiệt. Nam phản diện thường có khuynh hướng hắc hóa nhưng gặp nữ chính, được nữ chính sủng thì lại biến thành tiểu bạch hết .
Nữ chính của tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể dùng 1 từ “ lười ” để tưởng tượng. Do đó nếu không phải bị phát trách nhiệm thì cô không chịu động tay động chân làm gì hết á. Hệ thống này cũng rất thú zị, là 1 mạng lưới hệ thống “ phá sản ”, phát trách nhiệm bắt kí chủ tiêu tiền như nước, ngoài những cũng ngăn cản quy trình hắc hóa của nam chính nữa :)))
Tóm lại nếu ưa thích truyện của Mặc Linh hay đơn thuần muốn tìm xuyên nhanh đọc vui chơi, vui tươi mà không cần động não thì nên nhảy hố. Review cụ thể : Review Nam thần, phát cháy đi ! – Mặc Linh [ UPDATING ]

Nắm tay người kéo người đi – Thiên Hạ Vô Bệnh – 4.5/5

Thể loại : xuyên không, thanh mai trúc mã, nữ chính giả ngu, nam chính thâm tình, sủng, HE
Nữ chính xuyên không thành công xuất sắc chúa ngốc, thành ra khi nào cũng giả bộ ngốc nghếch, khiến cho mọi người không đề phòng. Cũng chính vì như vậy mà nàng biết được bí hiểm của những người xung quanh trong chốn thâm cung ấy : bí hiểm của chị song sinh với nàng, Kha Tử ; bí hiểm của Thất biểu ca luôn yêu thương nàng, Vũ Văn Tu ; và cả bí hiểm của Đại biểu ca của nàng, người luôn bắt nạt nhưng bảo vệ nàng bằng mọi giá, Vũ Văn Duệ .
Đây là một bộ sủng và khá ngọt ngào, đọc xong thấy rất nhẹ nhàng vui tươi, nên mình chấm rất cao. Tuy sủng nhưng không phi lí hay trớt quớt như nhiều bộ khác, văn phong rất lôi cuốn. Hầu như không có diễn biến ngược nào hết, vì nam chính đã tóm gọn hàng loạt truyện rồi =))) Thậm chí dù có bị chuốc xuân dược cũng nhất quyết cự tuyệt, thà để cô nương khác chết cũng không chịu phản bội người mình yêu :))

Nét cười nơi ấy – Tình Không Lam Hề – 4/5

Thể loại : tân tiến, nam chính mù, nhẹ nhàng, HE
Ôm ấp mối tình đơn phương, Thẩm Thanh chuyển đến một nhà ở mới với mong ước được gặp người mình yêu thương. Tại đây, cô đã có một cuộc gặp vô tình với một chàng trai sống đối lập – Khuynh Quyết. Khuynh Quyết gây ấn tượng với Thẩm Thanh vì khuôn mặt đẹp nhưng cô độc, và giật mình hơn cả là chàng trai ấy bị mù. Dần dà, hai người hàng xóm dần chớm nở một mối tình nhẹ nhàng mà kiên trì. Thẩm Thanh đã thật sự đem lại ánh sáng cho Khuynh Quyết giữa màn đêm hư vô bất định .
Vẫn phong thái cũ, Tình Không Lam Hề đã đem đến một câu truyện tình nhẹ nhàng nhưng rất thâm thúy. Mình yêu quý nhân vật Thẩm Thanh, một cô gái trẻ vui mừng nhưng rất là tinh xảo và chăm sóc đến mọi người .

Ngày tháng trắc trở – Thiên Như Ngọc – 4/5

Thể loại : cổ đại, nữ phẫn nam trang, quan trường, HE
Nữ chính Tạ Thù được mẹ nuôi như con trai, sau được tổ phụ Tạ Quang Minh đưa về để nối nghiệp làm gian thần, trở thành Thừa tướng gian thần khuynh đảo triều chính. Nói chung có rất nhiều điểm tương đương vs Thừa tướng Tạ Lâm bên truyện “ Gian thần quỳ xuống cho trẫm ”. Tuy vậy, trong người nàng là nửa dòng máu thứ dân, ở trong thời đại coi trọng dòng tộc như này thì có không ít kẻ ghen tị, ganh ghét nàng. Trong mắt hoàng thượng, nàng cũng là cái gai, khiến hắn hấp tấp vội vàng chiêu gọi Vũ Lăng vương quay trở lại tạo thế cân đối. Gia tộc Vũ – Tạ có không ít hiềm khích, tên Vũ Lăng vương này cũng là một kẻ thâm sâu khó lường, xưng huynh gọi đệ với nàng nhưng lập trường đối địch vẫn khiến hai người đối địch nhau. Rồi chẳng biết vì sao, Vũ Lăng vương dần nhận ra mình là 1 tên đoạn tụ : v
Tình tiết truyện hợp lý, hai nhân vật chính không vì tình cảm cá thể mà gây hại cho gia tộc, đứng trên quan trường họ vẫn là 2 kẻ đối địch nhau, luôn tìm cách đem quyền lợi cho gia tộc. Thích cả 2 nhân vật này, đặc biệt quan trọng là nữ chính. Mình hài lòng với kết truyện ( về việc nữ chính rút khỏi thân phận gian thần ) hơn rất nhiều so với bộ Gian thần kia. Nam phụ gây ấn tượng mạnh, gợi cảm giác nhớ đến nhân vật Nhuận Ngọc trong Hương mật tựa khói sương. Tạ Nhiễm yêu nhưng không dám thừa nhận tình yêu ấy, yêu nhưng lại thống kê giám sát thiệt hơn, yêu nhưng vẫn vì tham vọng mà tính kế với chính người mình yêu. Kết truyện là hình phạt thích đáng cho nhân vật này, nhưng cũng làm mình không khỏi xót xa. Mình đã expect 1 cái kết khác cho nhân vật này 😦

Nghề nào cũng có trạng nguyên – Tịch Quyên – 4/5

Thể loại : Cổ đại, nữ giả nam trang, oan gia, sạch, sủng, hài, HE
Cô bé Bạch Vân sống trong một mái ấm gia đình nghèo rớt mồng tơi của một thôn quê cũng nghèo rớt mồng tơi không kém – thôn Tiểu Quy. Người của thôn này nghèo và thất học cũng thôi đi, lại còn hung hãn nữa =))
Một ngày nọ có một đám công tử từ kinh thành đến thôn này ( mình chẳng nhớ để làm gì : v ) trong đó có Hạ Nguyên là công tử xịn sò nhất trong cả đám, kiểu đứng đầu F4 luôn =)) Hạ Nguyên gặp Bạch Vân khi cô bé vào làm trong chùa cùng mẹ mình, rồi lôi cô bé ra trêu trọc vì nghĩ đây là một thằng nhóc. Bạch Vân cũng chả phải dạng vừa, dạy cho lũ công tử một phen biết tay, khiến cậu bé Hạ Nguyên hứng thú và “ phải lòng ” : v Sau này Hạ Nguyên và những người bạn về kinh thành, nhưng hai đứa nhỏ vẫn thư từ đều đặn với nhau trong 11 năm. Hạ Nguyên còn gửi nhiều sách cho Bạch Vân vì cô bé nuôi mộng lên kinh thành thi trạng nguyên .
Đến năm 17 tuổi, Bạch Vân cắp đồ lên kinh thành đi thi và gặp lại Hạ Nguyên. Sau đó cậu nhóc, à giờ đã là người trẻ tuổi rồi, phát hiện ra giới tính thật của Bạch Vân, tá hoả lên vì con bé giả trai đi thi, nếu bị phát hiện là chém đầu lận :)) Khúc này cũng là lúc đôi chim cu phát sinh tình cảm với nhau và vượt qua một chút ít sóng gió ( rất nhẹ ) để ở bên nhau .
Nam chính cũng để đời với nhiều câu rất dễ thương và đáng yêu :

“ Ta quen ngươi mười năm, và không có dự tính chỉ quen ngươi mười năm. Dù ngươi đã rửa sạch cổ chờ bị chém, cũng phải hỏi xem ta có chấp thuận đồng ý hay không. ”“ Cả đời dài lắm, giờ đây ta không hề bảo vệ cho mỗi một ngày trong tương lai, ngươi cũng không hề. Nhưng ta biết, tất cả chúng ta nếu không hề làm phu thê thì chắc như đinh ngay cả bạn hữu cũng không làm được. Ta không muốn mất ngươi, ta muốn ở bên ngươi. ”

“Tiêu chuẩn chọn vợ của con có mười sáu chữ, biết động biết tĩnh, biết văn biết võ, cùng chung chí hướng, thấu hiểu lẫn nhau.
Kỳ thực nói cho cùng chỉ cần bốn chữ, con thích là được.
Bốn chữ vẫn còn nhiều, có thể rút gọn chỉ còn hai chữ: Bạch Vân.”

Truyện ngọt và dễ thương và đáng yêu, lại khá ngắn, không có gì để review nhiều. Nhiều diễn biến khá phi lí nhưng vì đôi chính dễ thương và đáng yêu nên bỏ lỡ. Không có sóng gió cao trào mấy :))

Ngồi hướng tám chồng – Giản Hồng Trang – 4/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, sủng, NP ( nhất thê đa phu ), HE
Nội dung truyện xoay quanh nữ chính do sự nhầm lẫn của Diêm Vương, bị lôi linh hồn từ thế kỉ 21 về cổ đại vào thân xác của Nhữ Dương quận chúa – Tống Ngâm Tuyết .
Nhữ Dương quận chúa là con gái độc nhất của Nhữ Dương Vương, sau khi cha mất được thừa kế thương hiệu. Ấy thế mà nàng ta lại phụ kì vọng “ hổ phụ sinh hổ tử ” của toàn thiên hạ, là một quận chúa phóng đãng, dâm dật, phong phú nổi tiếng. Không biết nàng đã chơi qua bao nhiêu nam nhân, chỉ tính riêng trong Nhữ Dương phủ của nàng đã có đến nam chàng phu quân. Kì thật hầu hết cũng không nguyện ý bước vào phủ của nàng mà đều là bị nàng cưỡng ép ném vô : v Vậy là nữ chính của tất cả chúng ta tỉnh dậy với thân phận vô cùng oái oăm, bị người người khinh bỉ, đến phu quân của mình cũng lạnh nhạt, khinh thường nàng. Nàng lên kế hoạch “ hưu phu ”, tính đuổi hết năm chàng phu quân này đi, nào ngờ thế sự thay đổi, mỗi chàng đều dần bị nàng làm cho cảm động, chẳng những thế mà xuyên suốt truyện còn thu nhận thêm ba chàng, nâng tổng số phu quân của nàng lên 8 =)))) Có điều, tám chàng này cũng khá hợp cạ, ngoài truyện “ tranh sủng ” thì sống chung với nhau không tồi : v
Đọc thêm review rất đầy đủ và hơi spoil ở đây : Review Ngồi hưởng tám chồng – Giản Hồng Trang

Nguyệt mãn kinh hoa – Tú Cẩm – 4/5

Thể loại : cổ đại, nữ phẫn nam trang, nam nữ cường, HE
Nữ chính Chung Bảo Khâm giả nam trang ở mặt trận dưới thân phận Chung tiểu tướng quân nhiệt thành đầy khí thế. Sau này mái ấm gia đình có biến, nàng trở lại với thân phận nữ nhi, giả danh công chúa đi cầu thân. Nam chính Tần Liệt là Tam hoàng tử lãnh đạm cao ngạo, là một chiến thần bách chiến bách thắng. Ngày đoàn thuyền đưa Chung Bảo Khâm, nay đã giả danh thành Thất công chúa, cập bến, Tần Liệt đích thân ra mặt nghênh đón nàng về phủ. Trước kia Tần Liệt luôn gắn với cái danh không gần nữ sắc, vậy mà từ ngày Chung Bảo Khâm tới, chàng có vẻ như biến thành một con người trọn vẹn mới, chăm sóc, chú ý nàng từng chút một. Cũng phải thôi vì trước đây nàng từng vô tình cứu chàng một mạng, khiến chàng đem lòng yêu : v
Truyện đọc ổn, nam nữ đều cường, chung tình bên nhau .

Nguyệt xuất kinh sơn điểu – Vô Tụ Long Hương – 3.75/5

Thể loại : xuyên không, hài, nam chính ngốc đáng yêu, HE
Đây là cuốn đầu trong hệ liệt về Mộ Dung thế gia với “ lịch sử dân tộc truyền thống cuội nguồn ” đẻ được ít gái mà cứ sinh con là chết. Mình đọc quyển 2 “ Bùn loãng cũng hoàn toàn có thể trát tường ” trước – quyển đó nói đến con gái của nhân vật chính quyển này, nhưng nhìn nhận cao quyển đó hơn. Quyển này cũng khá ổn, đáng yêu nhưng hơi “ nhạt ” dù mình thích tính cách kiểu nam chính .
Nam chính đã cưới thê thiếp đề huề nhưng vẫn “ còn trinh ” do “ yếu sinh lí ”. Nữ chính thời tân tiến là bác sĩ khoa tiết niệu, chuyên “ sờ trym ”, lại bay về quá khứ làm vợ của nam chính. Từ đây nàng ra sức đành hanh bắt nạt chàng phu quân ngốc nghếch, ngây thơ của mình, tiện thể cũng check hàng họ của chàng luôn. Câu nói cảm động nhất của nam chính là :

“ Không khi nào, ta dù quên chính mình cũng phải nhớ rõ Niễu Niễu. ”

Ngự yêu – Cửu Lộ Phi Hương – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, hơi ngược tâm, HE
Là fan của CLPH nhưng mình chưa dám sờ đến cuốn này vì thấy bảo ngược lắm, gần đây hết thứ để đọc mới lôi ra gặm nhấm. Đừng để cái mác truyện ngược cản bạn nhảy hố bộ này. Nam nữ chính quá xuất sắc !
Nữ chính Kỷ Vân Hòa là ngự yêu sư, kiểu như những pháp sư chuyên chế ngự yêu tinh. Nàng là một trong những ngự yêu sư giỏi nhất ở cốc của mình. Một ngày nọ, công chúa Thuận Đức ở ngoài biển khơi bắt được một mỹ nam ngư aka nam chính của tất cả chúng ta – Trường Ý. Trường Ý là một chú cá đuôi to vô cùng đẹp mã nhưng ngang bướng, Thuận Đức muốn thuần phục chàng như vật nuôi của mình bèn đem đến chỗ của Kỷ Vân Hòa. Nữ chính và nghĩa huynh của mình cùng cuốn vào một cuộc thi tài xem ai hoàn toàn có thể thuần phục được Trường Ý trước .
Nam chính có chút ngốc và trực nam, đọc cưng dễ sợ. Chàng bị ép buộc thì sẽ không chịu khuất phục dù chỉ một chút ít, nhưng nếu chân thành đối đãi, chàng sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ không màng tính mạng con người. trái lại, nữ chính đúng chất CLPH, rất cường, rất can đảm và mạnh mẽ, mưu trí nhưng không kém phần êm ả dịu dàng. Nàng chiếu cố chàng, chàng cảm động mà hi sinh vì nàng, sau cuối hai người cứ dây dưa mà phát sinh tình cảm, hết lần này đến lần khác đều hi sinh vì đối phương. Truyện hơi ngược thân ngược tâm nam nữ chính một chút ít nhưng đọc chỉ thấy cảm động thui hà, vì toàn bị ngược bởi mấy nhân vật phản diện thôi chứ bản thân hai đứa nó tình cảm, hi sinh vì nhau hết biết. Đoạn phần cuối Cửu làm hơi lê thê, cắt bớt thì truyện có khi soán ngôi Hộ tâm trong lòng mình mất :))) Highly recommend cho fan huyền huyễn nha !

Nha hoàn có điểm – Lệnh Hồ Hồ – 3/5

Thể loại : cổ đại, nam giả nữ, hài, HE
Lần đầu đọc thể loại nam giả nữ : v Nam chính là tiểu thư ngực phẳng, hồi bé ốm yếu bị phán phải giả gái nên đành giả gái đến năm 20 t, nữ chính nha hoàn, không biết thân phận thật của tiểu thư mình, chỉ một lòng muốn matxa cho ngực tiểu thư lớn thêm chút nữa để gả lấy chồng. Nữ chính tính ngu ngơ bạch thỏ, hay khóc nhè, trẻ con. Nam chính vốn có tình cảm vs nữ chính từ lâu, sau còn lừa nàng để ăn đậu hũ. Vốn dĩ tình cảm 2 người không có vật cản gì nên đọc thấy hơi nhạt, nhất là nữ chính khiến mình đọc thấy mệt vô cùng @ @, chắc do là nha hoàn nên vậy .

Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo – Mặc Thư Bạch – 4.5/5

Thể loại : mau xuyên, mạng lưới hệ thống, hài, ngược nam chính, HE
Truyện này, Vai ác lại hắc hoá, và Nữ phụ có độc là 3 truyện mau xuyên mình thích nhất nhất nhất ( cho đến thời gian hiện tại hehe ) ! ! ! Điểm chung của 3 truyện là gì ? Tiến công nam phản diện, cảm hoá để chỉ số hắc hoá của hắn xuống 0. Trong 3 truyện thì có mỗi truyện này đã hoàn :))) hai bộ kia mình vẫn đang mòn mỏi chờ ra : v
Nam chính truyện này đỡ hắc ám hơn 2 bộ kia, ác có điểm dừng, không đến mức tam quan xô lệch lắm, có lúc còn êm ả dịu dàng, nhút nhát. Nữ chính xuyên vào những cuốn sách khác nhau để công lược nam phản diện, giúp quốc tế hoà bình. Nữ chính tính tình vô tâm, năng lực trấn áp xúc cảm rất tốt, lại còn là chó háo sắc, cứ thấy trai đẹp là thấy chuyện gì cũng đúng =))) Đọc truyện cười lăn lộn, nhưng đến lúc ngược cũng quắn quéo tim gan. Truyện ngược nam chính thôi, đọc thương lắm ấy : v Nam chính, nam phụ đều thâm tình không ai kém ai. Trong tổng thể những vị diện thì vị diện 1 là xuất sắc nhất, cảm động nhất, ấn tượng nhất, lấy nhiều nước mắt của mình nhất ! Đây cũng là nơi ghi lại tình cảm của nam chính với nữ chính. Nhiệt liệt đề cử bộ này !
Đọc review chi tiết cụ thể : Review Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo – Mặc Thư Bạch

Nhẫn đông – Twentine – 3.25/5

Thể loại : văn minh, thanh xuân vườn trường, HE
Nếu có truyện gì mà mình không thích cả nam chính lẫn nữ chính thì hẳn là truyện này, đọc được nửa chỉ muốn đập Kindle. Thật ra truyện không tệ như vậy, chỉ là nó không phải gu của mình : v
Nam chính sinh ra đã luôn được mọi người yêu quý dù anh ta chẳng cần làm gì. Từ đó mà không trân trọng tình cảm của những người xung quanh, gây ra thảm kịch của họ. Kì thật cũng không phải lỗi trực tiếp của anh ta, có chăng anh ta chỉ là một người trẻ tuổi trẻ tuổi chưa biết cách đảm nhiệm tình cảm của người khác thôi, dù mình cũng ghét cái kiểu đó của anh ta thật. Nữ chính rảnh rỗi thấy bạn học vì thích nam chính mà bị bạn hữu anh ta chòng ghẹo dẫn đến tự ti, sau còn làm chuyện ngốc nghếch, cô thấy không đáng giùm bạn mình, chạy đến chỗ nam chính lên kế hoạch tán tỉnh rồi để anh ta nếm bài học kinh nghiệm, chẳng ngờ bản thân chả khác gì cô bạn kia, cũng dần phát sinh tình cảm – _ – Chỉ riêng cái động cơ này của nữ chính mình đã không thích rồi, chuyện đời mình thì không lo, sắp thi ĐH đến nơi mà chỉ chú tâm đến chuyện người khác, lo chuyện bao đồng, ở đầu cuối chẳng phải cũng không khác gì cô bạn ngốc nghếch của mình đó sao ? Nói chung vì lí do đó mà đọc không ngấm nổi nữ chính, lại thêm việc hai người cứ mèo vờn chuột với nhau, đọc mà mắc mệt .

Nhật kí thuần hoá phu quân – Hồ Điệp Seba – 3.25/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nam chính không sạch, HE
Nữ chính thời văn minh làm quân nhân, xuyên không về mái ấm gia đình Mộ Dung thế gia – nếu đọc Quyện tầm phương sẽ thấy đây là dòng dõi quan lại, quý tộc. Nàng được gả cho tam thiếu gia nhà họ Lý, cái tên “ tiểu thụ cặn bã ” theo cách nàng gọi này sợ vợ như sợ cọp, hở tí là nước mắt ngắn nước mắt dài, tính cách yếu ớt, quen được nuông chiều, lại còn là một tên giàu sang, phàm là sinh vật cái trong nhà hắn đều nhận hết lên giường. Tinh lực như vậy, đương nhiên biến hắn trở thành tên yếu sinh lí “ bắn sớm ”. Nữ chính nhận trách nhiệm trợ giúp đường con cháu của hắn, giảng dạy kỉ luật và rèn sức khoẻ cho hắn, thuận tiện hai bên cũng tăng cường tình cảm .
Không thích nam chính lắm, không phải vì hắn không sạch, dù sao cũng là truyện quá khứ và đây cũng là cổ đại nữa, nhưng cực không dễ chịu khi hắn ngu ngốc đến độ không nhận thức được việc khi đã yêu 1 người thì nên dành hết cho người đó, khi nàng không mây mưa được cùng hắn hắn liền nhảy lên giường thiếp khác. Tuy nói là do hắn ngây thơ, không hiểu chuyện, sau khi thấy nàng bên người khác hắn mới hiểu đạo lí này, nhưng mình vẫn mất đi nhiều hào cảm với nhân vật này. Cơ mà sau khi hẳn hiểu ra, cũng có nói mấy câu khá cảm động, chẳng trách nữ chính cũng phải mủi lòng, đến mình cũng phải cảm động mà : v

“ A Xán, ta thật sự sẽ khoác áo phượng lên vai nàng. Nàng đừng rời xa ta ! ”“ Ta không dám nữa, nàng đừng đi .. Vương miện thì có gì tốt, ta khoác áo phượng cho nàng .. Phong hầu bái tước, được không ? ”

Nhị gia nhà ta – Twentine – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, đoản văn, lãng tử quay đầu, nam chính không sạch, HE
Bộ này được kể dưới góc nhìn của nữ chính – một a hoàn trong Dương gia – gia tộc thương gia nổi tiếng với khối gia tài đồ sộ. Dương gia có hai người con trai, Đại gia tài giỏi bao nhiêu thì Nhị gia phá gia chi tử bấy nhiêu – và nàng lại là a hoàn của Nhị gia. Nhị gia nổi tiếng giàu sang, tổng thể a hoàn trong viện cũng đều đã “ qua tay ” chàng. Nhan sắc a hoàn của chàng cũng phải thuộc dạng xinh đẹp, nhưng mấy nàng a hoàn của viện chàng ghen tức với nhau không ai chịu thao tác. Thế là nữ chính với nhan sắc xấu xí của mình được đưa vào viện của Nhị gia, bị những a hoàn khác bắt nạt ném cho đống việc cực khổ, bị chính Nhị gia lôi ra làm bao cát, hết đánh lại đập. Nghe thì thấy ngược tâm ngược thân vậy thôi chứ những chuyện này được kể qua vài dòng trần thuật của nữ chính thôi chứ không ngược đến thế đâu. Phải nói nữ chính không hề tiểu bạch não tàn gì mà thực ra nàng rất chân thực, cũng rất tích cực, những điều kinh khủng qua lời kể của nàng thấy mọi việc đều nhẹ bỗng, nàng đồng ý như số phận của mình và cũng không oán trách nó .
Lại nói, sau đó Dương gia gặp biến cố, Nhị gia tàn phế cụt 2 chân, cả nhà đi nơi này nơi khác phụ thuộc họ hàng, chỉ còn mình nữ chính ở lại. Nàng tình nguyện ở bên chăm nom Nhị gia, dẫu chàng chẳng nhớ nàng là ai, dẫu bị chàng cáu gắt, cự tuyệt, trút hết tức giận lên đầu. Dần dần, Nhị gia cũng bị cảm hoá bởi nàng, chàng quyết tâm kiến thiết xây dựng lại toàn bộ, đem những thứ tốt đẹp nhất đến cho nàng. Câu nói cảm động nhất của chàng chính là :

Khi phế nhân coi trọng thứ gì đó thì vẫn là phế nhân. Cho nên ta tự nhủ với mình, ta phải đi lên, phải làm người trên người khác. Dù ta chỉ còn 50%, thì ta vẫn phải nâng nàng lên cao .

Mặc dù đoạn đầu Nhị gia đúng là “ tra nam ” đúng thương hiệu, nhưng thôi tối thiểu chàng cũng đã quay đầu, đã hối hận khi biết những việc mình làm với nàng, cũng đã dùng cả đời mình để bù đắp cho nàng. Tiếc là truyện ngắn quá, đọc 30 ′ là hết. Ước gì nó dài hơn chút T.T

Nữ ân sư – Thiên Như Ngọc – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, sủng, HE
Bộ này nói sủng thì hơi quá, nhưng đúng là nam chính đối xử với nữ chính rất ngọt ngào =)) nên thôi cứ cho tạm chữ “ sủng ” vô .
Trong thành Kiến Khang có câu “ Thiên hạ tam tài, nhất Thanh nhị Bạch ” để chỉ trong thiên hạ có 3 người tài hoa, một người tên Thanh còn hai người kia mang họ Bạch. Nữ chính Bạch Đàn chính là một trong tam tài đó, vang danh thiên hạ với tài văn chương của mình. Một ngày nọ nàng bị bắt cóc, bị bắt nhận Tư Mã Tấn làm đồ đệ .
Nam chính là Lăng Đô Vương Tư Mã Tấn – 1 “ chiến thần ”, 1 sát tướng, giết người không ghê tay, thủ đoạn tàn ác, tâm cơ thâm hiểm. Chàng là con trai của tiên đế, ngôi báu đáng ra là của chàng, thế cho nên đương kim nhà vua – anh họ của chàng Tư Mã Huyền luôn năm lần bảy lượt bao che cho chàng, mắt nhắm mắt mở với những hành vi của chàng. Chàng mắc một chứng bệnh một năm vài bữa phát tiết, phải giết người, phải thấy đầu rơi máu chảy mới hả dạ, chỉ có Bạch Đàn là người duy nhất nhìn thấy chàng phát bệnh mà không bị chàng giết chết, cũng chỉ có nàng luôn cố gắng nỗ lực kéo chàng trở lại chính nghĩa .
Lúc đầu đọc thì thấy bộ này rất hay với mê hoặc, nhưng về sau lại hơi “ nhạt ” hơn một chút ít. Phải đến tầm giữa quyển khi Tư Mã Tấn mất hết toàn bộ, Bạch Đàn nguyện ý bỏ trốn cùng chàng, thì mình mới thấy mạch truyện mở màn nhanh và mê hoặc hơn. Tư Mã Huyền cũng thể hiện rõ bản tính của mình hơn – kèm theo tình yêu 10 năm thầm lặng so với Bạch Đàn. Cá nhân mình vẫn thích nhân vật này hơn nam chính, chắc vì cảm động với việc chàng bỏ trống ngôi vị hoàng hậu chỉ để chờ 1 người .

Nữ phụ là không bao giờ có thể đấu lại các nam chính – Xú Đản – 3.5/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nữ phụ văn, NP, chưa hoàn
Đây là truyện thứ hai mình đọc thuộc thể loại NP sau Ngồi hưởng tám chồng :))) Đọc văn án thấy gắn mác yy vui chơi nên không mong đợi lắm, nhưng truyện thật sự là hấp dẫn hơn mình tưởng. Nửa đầu truyện mình nhìn nhận mê hoặc hơn, nửa sau thêm tí yếu tố huyền huyễn giả tưởng xong thấy hơi bị ám mùi teenfic nên phải dừng lại ngay : v
Nữ chính xuyên vào truyện cao H NP mình đọc, đóng vai nữ phụ Hoa Vân Tích bị lôi ra làm “ thảm chùi chân ” cho nữ chính. Chẳng ngờ đã cố tránh những nam chính như tránh tà nhưng lại lôi cuốn sự quan tâm của bọn hắn, chẳng thấy mấy tên này vây quanh nữ chính gì mà cứ vây quanh nữ phụ là mình : v Dù nguyên gốc là truyện H nhưng sau khi xuyên vào thì cũng không có nhiều thịt lắm đâu. Trong số dàn nam chính đã Open thì mình thích Vu Dịch nhất .

Nương tử, vi phu bị người bắt nạt – Dạ Cát Tường – 3.5/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nam giả ngu, nữ cường, HE
Nữ chính xuyên về với thân phận là Nhan Noãn, đích nữ “ phế vật ” của nhà họ Noãn, trên đường gả cho Hiền vương Long Trác Việt, em trai được nhà vua hết mực sủng ái. Tuy vậy, tên vi phu này của nàng yếu ớt ngu ngốc vô cùng, hở tí bị bắt nạt là lại khóc tu tu, đến người hầu kẻ hạ trong phủ còn coi khinh. Nữ chính hào hiệp luôn bảo vệ, chiều chuộng nam chính, mà nhìn thể loại thì biết rồi đấy, sau cuối ai bảo vệ ai thì chưa biết đâu :)) Truyện tạm được, đọc hơi nhạt nhẽo từ nội dung đến văn phong, edit tệ nên càng mất hào cảm .

P

Phò mã gian manh – Hoa Nhật Phi – 3/5

Thể loại : cổ đại, nam ngốc nghếch, nữ cường, HE
Anh bán thịt yêu vợ bỗng một ngày biết được thì ra vợ mình là trưởng công chúa của hoàng thất, từ đó mình trở thành trưởng phò mã. Vốn là một anh bán thịt nên nam chính có phần ngốc nghếch, dễ bị lừa, đến kẻ dưới cũng khinh thường, sau dần từng người lại bị cảm hoá bởi nam chính. Ngay từ đầu truyện đôi chính đã là phu thê rồi, nên vừa mấy chương đầu đã có thịt ăn. Nói thế nào nhỉ, mình không thích tính cách nam chính như này lắm, hơn thế nữa mới đọc có mấy chương đã thấy anh này hì hục trong lúc làm thịt vợ lắm, đọc mà cứ rợn rợn, vẫn là thích mấy anh thư sinh hơn. Rate chỉ mang tính tìm hiểu thêm vì mình đã drop sau 1/3 truyện .

Phù Cừ – Hồ Điệp Seba – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, giang hồ, HE
Đọc Thái cô nhi về cha mẹ của nữ chính trong truyện này xong tuyệt vọng tràn ngập với Hồ Điệp Seba ( review bên dưới ), may được bộ này cứu vớt một chút ít .
Nam chính Bạch Trọng Mưu là Minh chủ võ lâm, nhưng cũng là tên “ đại ma đầu ” nổi tiếng với sự tàn ác của mình. Hắn có vẻ ngoài đẹp khuynh thành nên thường bị những mỹ nhân dùng thủ đoạn trói ép, khiến hắn sinh ác cảm với nữ nhân. Trong 1 lần trọng thương như vậy gặp được nữ chính thanh thuần, ngây thơ, liền đem lòng yêu thương : v Vì nữ chính mới 13 tuổi, hắn dặn lòng mình không được làm những chuyện đồi bại với trẻ vị thành niên, đành ở bên nàng 3 năm ngụ trong lốt cừu non để dần cảm hoá nàng. Cuối cùng dinh được nàng về bên nhưng cũng bị mái ấm gia đình nàng “ chỉnh ” cho một trận nhớ đời =)))
Truyện khá mê hoặc, nam chính bên ngoài độc ác hung tàn bao nhiêu thì trước mặt nàng lại “ yếu ớt mong manh ” bấy nhiêu, không chỉ có vậy còn rất cưng chiều nàng :

“ Phù Cừ mặc dầu không cười, trong mắt ta cũng vẫn đẹp như vậy. ”“ Chờ muội mười sáu, ta thay muội vung roi đuổi ngựa, bảo lãnh muội đi khắp nơi hành nghề y. ”

Nữ chính cũng không phải kiểu ngây thơ ngốc nghếch không biết sự đời gì đâu, nàng chẳng qua không thèm vạch trần thôi : v

Q

Quận chúa thỉnh tỉnh táo – Hoa Lý Tầm Hoan – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, HE
Nữ chính An Nhạc quận chúa được Hoàng thượng cưng chiều rất là, tính cách có phần ngỗ ngược, làm bao người ghanh tỵ. Một ngày nọ nàng lỡ tay đẩy con ma ốm là Thế tử Định Quốc Công xuống hồ, tí thì chết, từ đó nàng quyết tâm ở bên chăm nom con ma ốm đáng thương này cho đỡ cắn rứt lương tâm. Chẳng ngờ đâu con ma ốm ngoài việc nhìn ốm yếu thì cũng hơi bị ranh ma xảo quyệt, vậy là quận chúa ngốc nghếch từng bước sa vào lưới, lại còn nghĩ mình lừa được đối phương vào tròng =)))
Truyện ngọt sủng nên không có dấu ấn gì đặc biệt quan trọng, cả truyện cũng khá êm đềm chẳng có chú plot twist nào, đọc vui chơi thì ok .

Quyện tầm phương – Hồ Điệp Seba – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, nữ cường, HE
Một cuốn cực kỳ đáng đọc. Chắc từ đây mình sẽ chăm đọc truyện của Hồ Điệp Seba hơn. Truyện ngắn gọn, súc tích, nội dung mê hoặc, tình cảm đôi bên đều thâm tình và rất trân trọng lẫn nhau .
Nếu bạn đã chán motip nàng Lọ Lem nghèo nàn, yếu ớt được chàng hoàng tử giúp sức, đem lòng yêu thương, trân trọng, thì hãy nhảy hố ngay bộ này, vì bộ này nói về “ chàng Lọ Lem ” Nhạc Phương. Nhạc Phương là một “ mỹ nhân bạc mệnh ” đúng thương hiệu, chàng bị bán vào kĩ viện, phải học cách mua vui cho nam tử, sau lại bị đưa vào vương phủ chơi đùa. Nhưng chàng luôn giữ được cốt cách và lòng tự trọng của mình, chàng không khi nào quên giới tính, quên đi mình là ai, chàng luôn cố gắng nỗ lực giữ mình được “ trong sáng ” trong nhân cách. Và rồi chàng gặp được bạch mã “ hoàng tử ” Mộ Dung Phất – nữ chính siêu ngầu siêu đỉnh. Nàng là công chúa oai phong, lẫm liệt, là ứng viên sáng giá cho ngôi vị cửu ngũ chí tôn, nếu không phải do một lần ngã ngựa khiến chân nàng bị tật. Nàng phát hiện chàng bị vương phi đánh ghen, hành hạ, liền đem chàng về chữa trị. Nàng muốn có một đứa con, lại cũng hợp mắt chàng, nên muốn giữ chàng lại 5 năm để bồi đắp một đứa. Dần dần hai người thật sự phát sinh tình cảm với nhau. Truyện rất nhẹ nhàng, cảm động, nhất là với tình cảm của Nhạc Phương với Mộ Dung Phất. Chàng chưa từng được đối xử như một con người bình đẳng, nhưng nàng đã đem đến cảm xúc đó cho chàng, trân trọng, yêu thương chàng. Một bộ mình nhiệt liệt recommend !
* Edit : Sau khi đọc cuốn này xong mình đã lùng đọc rất nhiều cuốn khác của Hồ Điệp Seba nhưng đều khá tuyệt vọng, cuốn này chắc là xuất sắc nhất rồi .

R

S

Sam Sam đến đây ăn nào – Cố Mạn – 3.5/5

Thể loại : văn minh, tổng tài phúc hắc, thư ký bạch thỏ, HE
Truyện và phim đều nổi nên không review nhiều nữa. Bộ này khá ổn và đáng yêu, nhưng mình vẫn thích Bên nhau trọn đời hơn .

Sao địch nổi sắc đẹp tuyệt trần – Y Nhân Khuê Khuê – 4/5

Thể loại : cổ đại, hào môn thế gia, HE
Nữ chính La Linh Dư mưu trí, gia cảnh bần hàn, chuyên sắm vai bạch liên hoa để câu dẫn nam nhân, nhất định muốn được gả vào hào môn thế gia, một bước giàu sang. Nam chính Lục Quân ngụy công tử, nhìn thấu dự tính của nữ chính với mình, khinh thường nàng nhưng cũng đôi lúc mập mờ xơ múi một tí : v Kẻ cắp gặp bà già, sau cuối đúng như văn án : “ Dù lòng chàng như sắt, cũng nào địch lại vẻ đẹp của nàng. ”
Thật ra cái hay của truyện không nằm ở nam nữ chính : v hai người này hài thì hài, suốt ngày đấu trí lẫn đấu võ mồm, nhưng không ai chịu nhượng bộ trước, cứ vậy là dễ bỏ lỡ nhau lắm nè. Xúc tác lớn nhất và cũng là điểm ấn tượng nhất của truyện là anh trai nam chính. Trong một lần cứu em gái nữ chính, chàng rơi xuống nước, hôn mê không tỉnh nhiều ngày bởi chàng nằm mơ cơn ác mộng về tương lai của em trai mình và nữ chính. Khi tận mắt chứng kiến kết cục bi thảm của hai người, chàng liên tục tìm cách để hai người không bị rơi vào thảm cảnh như trong mơ, và mỗi lần chàng gây ra biến hóa lớn, giấc mơ lại biến hóa đi một chút ít. Mình vừa đọc vừa bị hút vào truyện vì có 2 tuyến thời hạn song song, một là hiện tại và một là tương lai. Hết lần này đến lần khác biến hóa, có vẻ như đều không biến hóa được kết cục bi thảm của nam nữ chính. Càng đọc càng cuốn huhu nhưng yên tâm cuối truyện HE nhé !
Trích 2 câu hay nhất truyện :

“ Ngàn thu chỉ cần một lờiVật đổi sao dời vẫn mãi yêu. ”“ Ngàn thu trả nàng một lờiVật đổi sao dời vẫn còn yêu. ”

Truyện còn có dàn nhân vật phụ cũng khá ấn tượng. Khúc cuối truyện hơi lê thê nên mình có drop vì truyện cũng tương đối dài, đọc thấy nam nữ chính HE là thôi yên tâm không đọc tiếp nữa hahaaa : v

Shipper lục giới – Nhất Mai Đồng Tiên – 4.25/5

Thể loại : huyền huyễn, hài nhẹ, HE
Truyện có dàn nam nữ chính hơi giống trong “ Ma Tôn ” của Cửu Lộ Phi Hương : nam chính Ma tôn xịn sò, mặt lạnh, tính cách quái gở, người người lo âu ; nữ chính tiểu tiên nữ chuyên “ ship hàng ” khắp lục giới, tính cách vui tươi, sáng sủa, hơi nhát gan. Oan gia ngõ hẹp suốt ngày gặp nhau, nữ chính suốt ngày ôm đùi khóc xin tha chết từ từ lại cảm hóa được con Ma tôn lãnh đạm : v Truyện là chuyến phiêu lưu trong quy trình “ ship hàng ” của nữ chính đến lục giới, với người bạn sát cánh là nam chính. Hài nhẹ, dễ thương và đáng yêu, những câu truyện nhỏ ở mỗi nơi mà nữ chính đến cũng hay .

Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng – Khinh Ca Mạn – 2.5/5

Thể loại : huyền huyễn, sư đồ luyến, HE
Đọc được 20 % truyện mà chỉ muốn lao vào cắn xé tác giả sao hoàn toàn có thể viết bộ gì mà nó chán đến vậy ! Nội dung không có yếu tố gì, hứa hẹn rất mê hoặc, kịch tính, văn án đáng yêu, nhân vật về cơ bản khá ổn, thế mà vào tay tác giả với cái kiểu hành văn chả biết diễn đạt thế nào mà những diễn biến trôi qua luột tuột chẳng nhớ cái gì. Nữ chính lẽ ra cần phải làm điển hình nổi bật tính cách thì chỉ thấy ngu ngốc, ương bướng, nhất là đoạn rối loạn đòi bảo vệ sư phụ. Đọc mà thấy ức chế. Trước đó cũng chưa diễn đạt gì đặc biệt quan trọng mà một phát đã yêu quý nam chính, nam chính cũng thế, chả hiểu mô tê thế nào đã có tình cảm đặc biệt quan trọng hi sinh bao nhiêu cho nữ chính. Tóm lại, dở ẹc ! Đọc mất cả cảm hứng .

Sự chờ đợi của Lương Thần – Tình Không Lam Hề – 3.25/5

Thể loại : văn minh, gương vỡ lại lành, HE
Lương Thần và Diệc Phong đều là trai tài gái sắc, ở bên nhau từ khi học ĐH, nhưng vì hiểu nhầm mà chia tay. 6 năm xa nhau, yêu ngỡ hoá hận, vậy mà khi gặp lại nhau, cả hai mới nhận ra tình cảm chưa khi nào phai nhạt. Họ học cách yêu nhau lần nữa, hoá giải những hiểu nhầm trong quá khứ, ở bên và tin yêu lần nhau .
Nội dung không có gì mới nên mình không nhìn nhận cao bộ này lắm. Đọc nhiều khi thấy hơi nhàm chán, buồn ngủ .

T

Ta và hoàng thượng cùng phe – Hồi Sênh – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, HE
Nữ chính nam chính cùng nhau xuyên không về cổ đại, trong đó nàng là hoàng hậu lãnh cung, chàng là hoàng thượng : v Thế là hai người bắt tay với nhau, cùng chung sống yên bình vượt qua thủ đoạn móc hiểm chốn cung đình, trong quy trình đó thì phát sinh tình cảm. Bộ này không có ấn tượng với mình lắm, nói chung cũng ổn .

Ta chính là một cô nương như thế/ Con gái là thế đó – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, sủng, HE
Nữ chính Ban Họa là nữ nhân xinh đẹp nhất kinh thành, mái ấm gia đình phong phú, lại được đế hậu yêu dấu, chỉ đáng tiếc 1 điều là bị từ hôn đến 3 lần, khiến nàng bị cả kinh thành khinh thường, chế giễu. Nữ chính nằm mơ thấy trước tương lai, biết sau này giang sơn đổi chủ, mái ấm gia đình mình bị tước hết thương hiệu, quyền lực tối cao, gia tài, bản thân nàng cũng chết. Nàng liền cảnh báo nhắc nhở mái ấm gia đình để dần giấu gia tài, hơn thế nữa tìm cách tránh xa kẻ nào đó đang nhăm nhe ngôi báu .
Nam chính Dung Hà được ca tụng là kinh thành đệ nhất quân tử, nhưng bản thân hắn cũng nói : “ Ta không phải quân tử, ta cũng có dã tâm. ” Dã tâm của Dung Hà là ngôi vị cửu ngũ chí tôn, trong lòng hắn chỉ có 2 loại người : hữu dụng và vô dụng. Thế nhưng chỉ với Ban Họa và mái ấm gia đình nàng là ngoại lệ. Nói đến mái ấm gia đình Ban Họa, đây là mái ấm gia đình cực kỳ yêu thương, che giấu khuyết điểm cho nhau. Ban Họa thông minh, xinh đẹp nhưng cũng cực kỳ suôn sẻ ở trong mái ấm gia đình đó. Truyện hầu hết là ngọt sủng, diễn biến không bị nhàm chán, đáng đọc .

“ Mệnh do mình không do trời. Phúc Nhạc Quận chúa có phượng mệnh hay không, đời này có ta, nhất định không phụ nàng. ”

Tam cứu nhân duyên – Tiếu Thanh – 3.75/5

Thể loại : xuyên không, HE
Nữ chính là 1 người thông thường ở văn minh, xuyên không về quá khứ đúng lúc vô tình cứu được nam chính đang sống dở chết dở. Hai người ở bên nhua, dựa vào nhau mà sống. Nam chính hình tượng đúng kiểu thánh mấu thời cổ đại, vừa giàu vừa đẹp vừa giỏi mà quan trọng là tấm lòng vị tha khi tha thứ và không ghi hận cho những kẻ làm mình đau khổ. Nữ chính không được buff nhan sắc nhưng buf những yếu tố kjavs, kiểu tự dưng nhớ tư liệu y học đã đọc rồi phẫu thuật cho nam chính -. – Truyện nhìn chung cũng khá oke .

Tam thiên nha sát – Thập Tứ Lang – 4.5/5

Thể loại : cổ đại, có yếu tố huyền huyễn, HE
Khuyên mọi người nếu muốn nhảy hố truyện này ĐỪNG ĐỌC VĂN ÁN ! Bị spoil mất plot twist hay nhất truyện đó nha. May quá mình ít khi đọc kĩ văn án nên không bị spoil hehe : v
Nữ chính là công chúa Đế Cơ, nổi danh với một khúc “ Đông Phong Hào Hoa ” do kì tài Công Tử Tề chắp bút. Vậy mà sau một màn lửa thiêu, nước Đại Yến diệt vong, nàng phải lưu lạc làm tạp dịch Đàm Xuyên ở trên núi tu tiên. Ở đây, nàng đã gặp lại cố nhân Tả Tử Thần, người nàng từng yêu, và Phó Cửu Vân, một vị công tử tiên pháp rất giỏi, lại ngọc thụ lâm phong, hoa đào giàu sang khắp nơi. Nội dung đại khái là vậy, cứ nhảy hố đi, bảo vệ hay, nói nữa thì mất hết hay. Mình thích nữ chính Đế Cơ cực kì vì tài trí của nàng, sự can đảm và mạnh mẽ kiên cường của nàng, nếu có cái không thích thì ấy là Đế Cơ mang trong mình thiên chức quá nặng nề, suýt nữa khiến nàng không hề có được niềm hạnh phúc .
Lúc đọc hết chính truyện mình vẫn chưa thật sự có nhiều ấn tượng với nam chính lắm đâu. Ừ thì nam chính cũng thâm tình cũng tình cảm những kiểu, nhưng có gì đó cứ thiêu thiếu. Có lẽ do việc chàng yêu nàng quá nhanh chăng ? Nhưng đọc đến ngoại truyện, mình xin quỳ rạp trước sự tài tình trong diễn biến của Thập Tứ Lang, cũng xin ôm đùi nam chính vì đã hiểu nhầm chàng. Chỉ vỏn vẹn vài ngoại truyện thôi mà biến mình thành fan của Phó Cửu Vân luôn. Again, cái này chứa plot twist nên mình không bật mý được hihi : v cứ đọc thì biết. Truyện có bi có hài xen lẫn nhau, không quá đau tim, nhưng mấy khúc ngược tâm cũng làm con tim tui đau thấu T.T Nói chung là hay, recommend !
Một vài câu đáng nhớ của nam chính :

“ Ta chính là một nam nhân ngu xuẩn thế đấy. Ta không buông tay nổi. ”“ Nàng phải nhìn ta, chỉ một mình ta, do tại sớm từ khi nàng còn chưa biết, ta đã luôn nhìn nàng như vậy. ”“ Ta sẽ cho nàng một đời sống tốt hơn, ta thay nàng sửa mệnh, hậu quả gì ta cũng đều gánh chịu. ”

Thái hậu mười lăm tuổi – Trà Hoa Cúc – 3/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, hài, cấm luyến, nữ cường, nam giả trư ăn thịt hổ, sạch, HE
Nữ chính là thái hậu, bị lão tiên đế lừa ép phải nhiếp chính để giúp Thập lục hoàng tử lên ngôi. Tên tân đến khởi đầu cũng ghét nàng, hận nàng nhưng dần yêu nàng. Sau cùng thì cả hậu cung chỉ có mình nàng. Motip quen thuộc không có gì rực rỡ. Không thích tính cách kiểu nữ chính lắm, không phải chăng nếu sống ở cung đình tí nào. Chấm thấp vì mình đọc mãi nhưng bộ này thấy hơi nhàm rồi, bác nào hứng thú hường phấn sủng sắc quên đời thì cứ nhảy hố đọc cho vui chơi .

Thái cô nhi/ Man cô nhi – Hồ Điệp Seba – 3/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, cưới trước yêu sau, HE
Truyện ngắn, nhẹ nhàng, không tranh đấu, tình cảm quá nhanh gọn, thật sự không cảm nhận được sự thâm thúy gì đã ào vào yêu nhau. Drop giữa chừng luôn .
Nữ chính liệt giường từ nhỏ, xuyên không về làm phu nhân của 1 anh cũng mới bị cưa chân. Đồng bệnh tương liên, ở bên cạnh yêu thương, tương hỗ anh, giúp anh công thành danh toại. Gia đình anh cũng rất tốt với nàng, nói chung không có máu chó gì. Không thích việc tình cảm trôi tuột đến với nhau quá nhanh như này. Trong rất nhiều cuốn mình đọc của HĐS thì đây là bộ mình nhìn nhận thấp nhất. Thà đi đọc Phù Cừ nói về con của hai người này còn hay hơn .

Thâm viện nguyệt – Hồ Điệp Seba – 3/5

Thể loại : cổ đại, cưới trước yêu sau, HE
Nam chính có 1 ca ca song sinh, ca ca thao tác xấu, hắn bị ép đứng ra làm bia đỡ đạn, từ đó mất hết niềm tin vào tình thân, chỉ muốn mau chóng chết đi. Nữ chính được gả cho nam chính, đem đến ánh sáng và tình yêu thương cho hắn, khiến hắn cảm thấy muốn sống. Đọc đến đây có quen không ? Quen là đúng rồi, motip khác quái gì Thái cô nhi mình review bên trên đâu : v Đừng hỏi tại sao review thấp nhé, vừa dài vừa nhạt, motip quen thuộc của Hồ Điệp Seba, tình cảm đến quá nhanh, cứ bên nhau được mấy hôm nam chính lại phát hiện ra nàng đối xử thật lòng vs mình dù mình abcxyz, thế là yêu : v

Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam – Bát Nguyệt Trường An – 3.25/5

Thể loại : văn minh, thanh xuân vườn trường, HE
“ Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, chẳng ai hay biết. ” Nhưng Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, cũng chẳng ai hay :))
Nữ chính thầm yêu nam chính nhưng chỉ dám cất giấu tình cảm trong cuốn nhật kí. Ngoài đời nàng cũng cố gắng nỗ lực ở trước mặt người mình yêu gây ấn tượng, thống kê giám sát từng đường đi nước bước để đi vào trái tim chàng, và cũng đã thành công xuất sắc .
Với mình thì tuýp thầm yêu không phải gu, nên thật sự cố mãi không trôi cuốn này vì hai bạn vờn đuổi nhau lê thê quá, hơi mệt. Cảm giác tình cảm của Thịnh Hoài Nam cũng biểu lộ không rõ nên cũng không thích lắm. Drop giữa chừng .

Thế gia danh môn – Thập Tam Xuân – 4/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, gia đấu, nam không sạch, HE
Nữ chính xuyên không về cổ đại, đúng lúc đêm tân hôn bị trượng phu cho ăn một cái tát để bảo vệ thiếp thất của mình. Nghe xong có thấy máu chó không những bạn =)))
Nàng xuyên vào một “ bát phụ ” nổi tiếng tính tình chua ngoa. Thái hậu lại rất thương mến nguyên chủ này, muốn nàng làm con dâu mình, nhưng Hoàng thượng lại ghét nàng, tránh xa nàng. Nàng đem lòng yêu An Viễn hầu, nam chính của tất cả chúng ta, bèn xin Hoàng thượng tứ hôn. Anh Thượng sướng quá đẩy đi ngay, chẳng ngờ An Viễn hầu đã có hẹn ước với nữ phụ Vu Thu Nguyệt, quyết tâm xin được cưới nàng làm quý thiếp cùng ngày với chính thất. Đêm tân hôn, nam chính quấn bên nữ phụ, nguyên chủ tức quá đem roi đến định đánh nữ phụ, nam chính tát nàng chết luôn, nữ chính xuyên vào 🙂 1/3 đầu truyện là quy trình nữ chính cố gắng nỗ lực lấy lòng mẹ chồng để có một chỗ đứng trong nhà. Nàng cũng chẳng muốn tranh giành tình cảm gì, hơn thế nữa nam chính quả là một kẻ rất cổ lỗ sĩ, phong kiến và bảo thủ, lại khăng khăng ghét nàng. Nàng từ từ lấy được vị thế trong nhà, cạnh tranh đối đầu với nữ phụ, trong quy trình ấy nam chính lại dần đem lòng yêu nàng .
Chủ yếu mình thích truyện vì nữ chính mưu trí, tình cảm, biết đối nhân xử thế, tuy cũng hơi được buff khoản biết y dược của nàng tí. Đọc khá là cuốn. Siêu siêu ghét nam chính vì ấn tượng đầu quá tệ, sau có biến hóa nhưng vẫn không làm mình hết ghét. Nam phụ đáng ghét nhưng mình cũng không ghét lắm, cho thêm gia vị cho truyện. Mẹ chồng thì hơi bị “ cực phẩm ”, càng về sau càng không dễ chịu, nhưng thôi, thời đại đó cũng không mong đợi gì. Nữ chính rất như mong muốn luôn có Thái hậu che chở. Với những khuyết điểm của bộ này thì rất may sau đó mình đọc Thịnh Thế trà hương cùng tác giả đã khắc phục được hết =)))

Thề nguyện – Tắc Nhĩ – 4.25/5

Thể loại : huyền huyễn, sư đồ luyến, HE
Nữ chính Thiên Sắc nhận Thanh Huyền làm đồ đệ vì mối duyên nợ 10 kiếp giữa hai người. Phân đoạn nói về mối duyên nợ đó cũng khá hay. Nam chính ban đầu bị những sư bá vấy bẩn tâm hồn, ảo tưởng là sư phụ nuôi mình để sau “ mần thịt ”, lấy dương thải âm, mấy lần đòi bỏ trốn, ai dè sau này chỉ hận không được đè ra ấy chứ =)) Truyện ổn, nhiều khúc cảm động, dù mình không thích thân phận nam chính sau này lắm. Một điểm trừ nữa là quá nhiều nam phụ đem lòng yêu nữ chính hic =))) Nhưng sư đồ luyến thì bộ này điển hình nổi bật phết, recommend vì ít bộ nữ sư phụ nam đồ đệ 😉

Thiếu nữ toàn phong – Minh Hiểu Khê – 3/5 

Thể loại : văn minh, thanh xuân, nữ cường, võ thuật, HE
Nữ chính Thích Bách Thảo là một cao thủ Taekwondo. Cô có một tín ngưỡng của riêng mình – sư phụ của cô Khúc Hướng Nam – người bị cả làng Taekwondo khinh bỉ. Bách Thảo kiên cường, cần mẫn rèn luyện để làm rạng danh sư phụ và tìm lại sự trong sáng cho ông. Bên cạnh Bách Thảo có 2 chàng trai là Nhược Bạch sư huynh – đại sư huynh hờ hững nhưng luôn giúp sức cô một cách thầm lặng – và Sơ Nguyên – chàng trai ấm cúng như ánh mặt trời. Giữa hai chàng trai một 9 một 10, đến sau cuối, người Bách Thảo lựa chọn là người dù không cần nói ra cũng hi sinh rất nhiều cho cô, người không làm tổn thương trái tim cô vì sự không dứt khoát của mình .
Mình đọc đến 3/4 tập thì drop vì không thấy dài dòng và hơi lê thê. Truyện nên dừng ở 3 tập là đủ. Văn phong của truyện ở 1, 2 tập đầu còn hấp dẫn mình, nhưng đến tập 3 thì hơi nản .

Thịnh thế đích phi – Phượng Khinh – 3.25/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, nam nữ cường, HE
Nữ chính kiếp trước là quân nhân, xuyên không về cổ đại là tam tiểu thư Diệp gia .
Diệp Ly – thiên kim tiểu thư nổi tiếng ba không – không tài, không mạo, không đức bị đệ đệ của Hoàng đế từ hôn, tiếp lại bị Hoàng đế tứ hôn cho Định vương gia Mặc Tu Nghiêu dung nhan bị huỷ lại tàn tật. Hai người ấy ở bên nhau, gật đầu nhau bao dung với nhau, lúc đầu chỉ như một dạng sống chung, sau dần không biết từ khi nào phát sinh tình cảm .
Đối với Mặc Tu Nghiêu, hắn chưa từng biết tình ái là gì cho đến khi gặp Diệp Ly. Hắn đã từng là một chiến thần tự tôn, nhưng khi mang tấm thân tàn tật lại phải chịu sự dè bỉu, thương hại của thiên hạ. Hắn muốn gánh vác giang sơn mà cả gia tộc đã nỗ lực bảo vệ, nhưng khoảnh khắc tưởng Diệp Ly chết, hắn đã phát điên, suýt thì buông tay bỏ mặc tổng thể :

Nếu như nàng đã không còn, vậy thì hãy để trần gian này theo cùng nàng đi. Dùng máu bảy nghìn binh lính rửa sạch một tòa thành tế nàng, dùng mưu lợi, bản lĩnh gây loạn lạc trần gian, bỏ mặc giang sơn mà gia tộc chàng cả đời bảo vệ. Biến nhân gian thành âm ti, ta không được niềm hạnh phúc thì người trên trần gian này cũng đừng mơ .

Mình thấy nhiều người khen truyện này lắm nên cũng nhảy hố, lúc đọc kì thật không rực rỡ như mình tưởng. Nhân vật phụ thì một đống não tàn, mưu chẳng ra mưu kế chẳng ra kế, đôi nam nữ chính tính cách kiên cường ương ngạnh thì cũng hay, nhưng tình cảm đạm mạc thu thuỷ quá, không có xúc cảm gì lắm. Truyện dài lê thê mà giọng văn cứ dài dòng, không hề níu kéo mình đọc cho hết nên đã drop. Mong trong tương lai có dịp đọc tiếp @ @ .

Thịnh thế trà hương – Thập Tam Xuân – 4.5/5

Thể loại : xuyên không, cổ đại, nam chính điếc, nữ cường, HE
Truyện này mình đọc sau Thế gia danh môn cùng tác giả thì rút ra một công thức của Thập Tam Xuân : nữ cường xuyên không, thân phận thấp kém, tìm cách lấy lòng đương gia chủ mẫu aka mẹ chồng tương lai, lấy được vị thế trong nhà, cảm hóa mọi người xung quanh ; nam chính từ ghét bỏ đến tiếp đón và rồi đem lòng yêu ; nam phụ kiêu ngạo, yêu điên cuồng nữ chính, cảm thấy nam chính không xứng với nàng nên luôn tìm cách chọc ngoáy cướp vợ. vì nữ chính mà bị thương gì đó kinh khủng cả đời. Được cái bộ này khắc phục được những điểm mình ghét ở Thế gia danh môn : nam chính sạch, từ đầu đến cuối chỉ có mình nữ chính + mẹ chồng tâm ý, có tầm nhìn, và đối xử với nữ chính như con đẻ. Nam phụ thì không điên cuồng như ở TGDM, nhưng cũng không ấn tượng bằng .
Dông dài quá, nội dung nữ chính nha hoàn từng bước thăng cấp thành nha hoàn nhị đẳng rồi đến nha hoàn bên người nam chính và ở đầu cuối là đương gia chủ mẫu aka đại thiếu phu nhân – vợ nam chính. Nam chính bị điếc nên dù là trưởng tử vẫn bị khinh thường, kể cả nô tài cũng không thèm để mắt. Nữ chính là người tiên phong thật lòng đối xử và chăm nom, bảo vệ nam chính, từ đó anh mê hồn không lối về luôn. Tình cảm của nam chính cũng rất cảm động, vì yêu mà nỗ lực cải tổ bản thân để bảo vệ được người mình yêu. Nữ chính cũng dũng mãnh, luôn ở bên bảo vệ nam chính. Có mấy diễn biến nữ chính bị thương rồi nam chính không nghe thấy nên không biết, đọc mà rớt nước mắt. Nữ phụ Trang Minh Hỉ cũng mê hoặc, có nhan sắc, có năng lượng, nhưng lại nham hiểm, luôn đấu trí với nữ chính. Nhân vật này có nhiều góc nhìn hay, vừa đáng trách vừa đáng thương .

Thục nữ PK xã hội đen – Thuấn Gian Khuynh Thành – 2.5/5 

Thể loại : văn minh, hài, HE
Chuyện hơi nhạt. Hoặc cũng hoàn toàn có thể do lúc đọc truyện này mình đọc xong một loạt mấy bộ tổng tài với phúc hắc nên bội thực .

Thứ nữ hữu độc – Tần Giản – 3.75/5

Thể loại : nữ cường, trọng sinh, gia đấu, HE
Độ dài : 294 chương, cực kỳ cực kỳ dài. Tính theo Kindle với vận tốc đọc của mình là mất khoảng chừng 72 tiếng để đọc :)))
Lí Vị Ương là con gái Thừa tướng Lí Tiêu Nhiên nhưng xuất thân thứ nữ, lại sinh vào tháng hai bị cho là rủi ro xấu, bị mái ấm gia đình đưa về nông thôn, coi như tự sinh tự diệt. Một ngày nọ, cô được người nhà Lí gia đón lên, được Đại phụ nhân ( mẹ kế ) đem gả cho Thác Bạt Chân, tam hoàng tử lúc bấy giờ. Sở dĩ như vậy do Thác Bạt Chân muốn cầu hôn đại tỷ của cô là Lí Trường Nhạc, đệ nhất mỹ nhân lúc bấy giờ, nhưng đại tỷ của cô thân phận cùng dung nhan ngọc ngà như vậy, đương nhiên muốn nhắm đến ngôi vị thái tử phi chứ không thèm liếc xéo chàng ta một cái. Thác Bạt Chân đành phải cưới Lí Vị Ương hòng củng cố thế lực từ Lí gia. Đáng thương cho Vị Ương, một lòng mê hồn Thác Bạt Chân, dùng hết thảy 8 năm vợ chồng hi sinh không tiếc thân mình vì hắn, để đến khi hắn đăng cơ nhà vua, lại đón đại tỷ của nàng, phế bỏ ngôi vị hoàng hậu của nàng, chặt hai chân của nàng, tống vào lãnh cung. Sau hơn chục năm sống cuộc sống tàn phế, bị thái giám rảnh rỗi dùng đủ loại cực hình tra tấn, hành hạ, nàng “ được ” đại tỷ ban rượu độc, trước khi chết lập lời thề :

Nếu có kiếp sau, tuyệt đối không làm việc tốt giúp mọi người, tuyệt đối không vào cung, thề không làm Hậu !

Sau đó, Lí Vị Ương trọng sinh vào khung hình của chính mình năm 13 tuổi. Từ đó, nàng mở màn lập mưu tính kế, từng bước bước vào gia tộc nhà họ Lí, từng bước đẩy những kẻ nàng hận thấu xương vào cảnh vạn kiếp bất phục .
Đọc kĩ review dài ở đây nhé : Review Thứ nữ hữu độc

Thượng cung – Vân Ngoại Thiên Đô – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, cung đấu, HE
Nữ chính Ninh Vũ Nhu vào cung với khát vọng trở thành thượng cung. Nàng dựa vào Thái hậu, rồi bị cuốn theo cuộc chiến tranh quyền lực tối cao, trở thành cái gai trong mắt Tân đế. Tưởng như số phận của nàng cũng sẽ giống như tàn dư khác của Thái hậu là cái chết, nhưng nàng lại được Tân đế phong làm Mỹ nhân, giữ lại trong cung .
Truyện cũng ổn nhưng không thích nam chính cho lắm .

Thượng thư đại nhân, biến! – Tô Áng – 4/5

Thể loại : cổ đại, hài, HE
Lâu lâu mới có truyện làm mình bật cười khanh khách như truyện này =)))
Văn án :

Rất nhiều người nói, bàn tay hội họa tài hoa Lan công tử có phong thái chi lan ngọc thụ hiếm có khó tìm, chỉ tiếc là hơi keo kiệt .Cũng có rất nhiều người nói, trong những quan lớn triều đình, Liên đại nhân tuổi trẻ tài cao, dung mạo sáng sủa nhất thiên hạ, chỉ tiếc là keo kiệt lắm .Chỉ có Phương Uyển Chi biết, hai nam nhân keo kiệt đến tận xương này thực ra là cùng một người .

Đọc đến tính cách nam chính keo kiệt bủn xỉn chắc mọi người cũng tưởng tượng ra những thứ bỉ bựa hắn ta sẵn sàng chuẩn bị làm vì tiền rồi đúng không =))) Lúc làm Lan Khanh vẽ tranh mỹ nhân thì bên ngoài tượng đá này nọ xịn sò lắm, vào bên trong thì đến cái ghế cũng không có, rách nát bần tiện khôn cùng, trong khi mỗi bức tranh đáng giá ngàn kim. Đến bát nước giếng cũng lừa bán 5 lượng bạc của Phương Uyển Chi thì hiểu rồi đó : v Lúc làm Liên Dụ cũng chẳng hơn ai, thân phận hiển hách, gia tài để đâu cho hết, thế mà toàn trò giả nghèo giả khổ, mặc cái áo bào vá để khỏi ai xin vay tiền. Nói chung là bần tiện không chịu được =))) Ấy thế mà nữ chính xinh đẹp mĩ miều của tất cả chúng ta cũng đâm đầu vào. À nói đến nữ chính, nàng cũng có dung mạo như ngọc, thân phận cũng không tệ, cha nàng còn có dự tính đưa nàng tiến cung, thế mà một lần đánh rắm giữa yến tiệc triều đình “ thành danh ” luôn không ai dám ngỏ ý cưới gả : v Sau đó cha nàng phải tìm đến Lan Khanh xin vẽ tranh để gả nàng cho mối tốt. Lan Khanh thì miệng kín như bưng, hầu hết chả thèm nói gì, giữ chữ như vàng, trong khi Phương Uyển Chi cứ tự mình thao thao bất tuyệt đủ chuyện bát quái thiên hạ, từ từ lại khiến Lan Khanh hứng thú rồi cũng dần phát sinh tình cảm .
Chuyện tình hai đứa này chỉ thấy cãi nhau gà bay chó chạy từ đầu đến cuối truyện =))) Đọc rất vui. Khuyến cáo Liên Dụ 27 tuổi nhưng lần đầu phát sinh tình cảm với nữ nhân nên ngu đần lắm, cả truyện chẳng được câu nào ngọt ngào đâu nhé =)) Chẳng thế mà suýt thì mất vợ =))) Truyện hơi êm đềm, không máu chó không tiểu tam không sóng gió nên nói chung cũng hơi nhàm về phần kết : Đ nhưng thôi cũng đáng yêu nên chấm cao chút .

Ti Mệnh – Cửu Lộ Phi Hương – 4.25/5 

Thể loại : huyền huyễn, HE
Riêng với huyền huyễn mình rất tin cậy CLPH, và bộ này có lẽ rằng là một trong những bộ huyền huyễn mà sức phát minh sáng tạo của Cửu thể hiện rõ nhất .
Nữ chính là Ti Mệnh thần quân, quản lý tổng thể mệnh cách trong thiên hạ. Crush của nàng là Thiên đế – “ thanh mai trúc mã ” của nàng. Vì hắn, nàng cũng nổi cơn ghen xua đi không ít tình địch ngo ngoe bên cạnh hắn. Ngàn năm trôi qua, Thiên đế dửng dưng với tình cảm của nàng, nàng tỏ tình hắn liền phủ nhận, nàng đau lòng uống rượu say mèm rơi cmn xuống Vạn Thiên Chi Khư, nơi giam giữ con rồng ở đầu cuối của Long tộc. Có lời tiên đoán rằng Thần Long sẽ phá huỷ thiên hạ, Long tộc liền bị tuyệt diệt, chỉ còn một mình quả trứng rồng ở đầu cuối là Trường Uyên bị đem phong ấn vạn năm ở nơi chẳng có chút ánh sáng nào này. Ti Mệnh không phục, nàng thấy hắn vô tội, không xứng chịu hình phạt như vậy, nàng muốn nghịch thiên, muốn tìm cách đưa hắn về với trời đất. Nàng hạ phàm với tên Nhĩ Sanh, cùng chàng trải qua một giấc mộng của Ti Mệnh thần quân .
Trường Uyên cũng giống Mạch Khê của Tình kiếp tam sinh, đều là tuýp nam chính nhẹ nhàng, đội vợ lên đầu trường sinh bất lão : v Một bộ huyền huyễn đáng đọc .

Tiêu diệt hoa đào của đế vương – Chu Nữ – 3.5/5

Tiểu thời đại – Quách Kính Minh – 3/5

Thể loại : văn minh, SE
Câu chuyện xoay quanh tình bạn giữa 4 cô gái thời đại mới ở Thượng Hải phồn hoa – Lâm Tiêu, một cô nàng bánh bèo mơ mộng, Cố Ly – cô nàng tiểu thư sang chảnh kiêu kì, Đường Uyển Như – cô nàng ” lực lưỡng ” can đảm và mạnh mẽ nhưng ngốc nghếch, Nam Tương – cô nàng xinh đẹp mảnh mai nhưng có chút huyền bí. Bốn nàng còn có những mối quan hệ việc làm và tình cảm đa dạng và phong phú dây mơ rễ má đến nhiều anh lắm, nhưng lười nên không kể tên ra nữa .
Nhân vật mình thích nhất là Sùng Quang, đây là vì mình xem film nên mới yêu anh ấy. Đến khi xem film xong lôi truyện ra đọc thì mình bị tuyệt vọng nặng nề với văn phong rườm rà kể lể của Quách Kính Minh, dẫu mình từng rất thích truyện Vô cực của chàng trai này. Mình chỉ lết nổi hết tập 1 rồi bội thực và sau cuối chào thua .

Tiểu Thất, chậm đã – Du Nhược Thanh Phong – 2/5

Thể loại : cổ đại, cưới trước yêu sau, HE
Đọc mấy chương của bộ này xong tâm trạng mình đúng kiểu @ USD @ ^ ^ # @ USD @. Nam chính vì tiền / của hồi môn mà cưới nữ chính về dù chẳng yêu, nữ chính thì đơn phương nam chính 2 năm, đương nhiên rất niềm hạnh phúc. Hôm thành thân tiểu tam Open phá đám, hai bên tranh cãi, tiểu tam ngã xuống nước, nam chính tức giận tát nữ chính, nữ chính đập đầu xong mất trí nhớ. Tỉnh dậy nghe nha hoàn kể chuyện, nữ chính cảm thấy đây là 1 phu quân tồi tệ, muốn hoà ly với chàng. Hai bên trao đổi rồi từ từ tìm cách hoà ly, ai ngờ cũng từ từ phát sinh tình cảm .
Nội dung sơ sơ là vậy, đọc đoạn nam chính đánh nữ chính vì nữ phụ mình đã điên tiết lắm rồi. Đàn ông con trai mà không cần biết chuyện phải trái như nào đã đánh vợ mình. Lại còn mặt dày cưới người ta vì tiền. Loại đàn ông này không phải gu của mình, vừa đọc vừa mong đây không phải nam chính, nhưng nô nô, nữ chính chs đập đầu xong mà sau vẫn yêu được tên này. Dù sau này tình cảm của hắn với nàng tốt đến mấy thì ấn tượng của mình quá quá tệ với hắn, đây sẽ là bộ blacklist của mình. Đã drop và không có dự tính đọc tiếp .

Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương – 4/5 

Thể loại : huyền huyễn, HE

Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, không mừng quýnh cũng chẳng bi ai .Chàng là một chiến thần cửu thiên, trong lòng chỉ có người dân thiên hạ, làm gì có chỗ cho tình cảm nhi nữ .

Nữ chính Tam Sinh là cục đá có linh khí, suốt ngày đọc ngôn tình lãng mạn. Nam chính là chiến thần. Trong một lần nam chính Mạch Khê đi qua, Tam Sinh xiêu lòng, quyết tâm lẽo đẽo theo để điệu đàng chàng trong ba kiếp. Thậm chí có kiếp Tam Sinh còn nuôi Mạch Khê cơ =)))
Truyện dễ thương và đáng yêu và ngọt ngào, đoạn cuối cảm động. Đây là truyện tiên phong mình đọc của CLPH nên chấm cao cao :))

Trảm xuân – Thập Tứ Lang – 4.5/5

Thể loại : giang hồ, oan gia ngõ hẹp, nữ cường, HE
Đọc xong Tam thiên nha sát ( review bên trên ) và rồi đến bộ này nữa thì cái tên Thập Tứ Lang đã trở thành tác giả yêu dấu bảo chứng chất lượng của mình : v Truyện nào cũng làm mình say đắm với nội dung mê hoặc và đặc biệt quan trọng nhiều plot twist .
Nữ chính Cát Y Xuân được sư phụ đặt kì vọng thừa kế Trảm Xuân kiếm, từ đó nàng phấn đấu tập luyện, tiềm năng cả đời là đem Trảm Xuân kiếm vang danh thiên hạ. Cái tên “ Trảm Xuân ” cũng rất mê hoặc, vì nàng đã chém mất mùa xuân của mấy chàng liền. Truyện có nhiều diễn biến gay cấn, cảm động, đọc rớt nước mắt mấy lần T_T. Truyện rất hay, mình yêu dấu sự chịu khó, kiên cường nhưng không cố chấp của Y Xuân. Chính vì điều đó, dẫu trải qua nhiều đau đớn, nàng vẫn hoàn toàn có thể một lần nữa mở lòng mình đảm nhiệm niềm hạnh phúc. Nam chính nam phụ đều hay, ai cũng hết lòng yêu Y Xuân, còn ai là chính ai là phụ thì phải đọc mới biết được .
Rất thích truyện này !

Trâm trung lục – Châu Văn Văn – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, trinh thám, nữ phẫn nam trang, HE
Nữ chính đem theo án oan của cả mái ấm gia đình, quyết tâm lật lại vụ án. Nàng cầu xin sự giúp sức của nam chính, từ đó hai người cùng nhau mày mò rất nhiều huyền bí trong nhân gian .
Truyện có 4 tập, nói chung là dài, nhưng hay. Nói đến chất trinh thám thì mình nhìn nhận ổn, nhưng 2 tập giữa là hay hơn cả, tập 4 mình mong đợi nhiều hơn nên hơi bị tuyệt vọng. Mình nhìn nhận Liên hoa lâu về mặt trinh thám tốt hơn ( đã review bên trên ) .

Trầm vụn hương phai – Tô Mịch – 4.25/5

Thể loại : huyền huyễn, phiêu lưu, HE
Khi đọc cuốn này mình đã ngỡ nó sẽ có nhiều diễn biến yêu đương hơn cơ, ngôn tình mà, ai dè đọc 50 % vẫn thấy đi tìm thần khí =))) nên mình xếp thêm chữ “ phiêu lưu ” ở kia. Nếu có nhiều yêu đương hơn tí mình sẽ chấm 4.5 ngay, chứ phiêu lưu hơi bị dài : v .
Truyện xoay quanh Nhan Đàm là chính – nữ chính của tất cả chúng ta là “ tì nữ ” của Dư Mặc, sơn chủ của Da Lan Sơn cảnh. Hai người đi thăm thú thưởng ngoạn từ bắc chí nam, mãi đến khi đụng độ phải thiên sư Đường Châu – người có bộ phách vô cùng tinh khiết. Dư Mặc và Nhan Đàm mỗi người chạy một ngả, Nhan Đàm bị Đường Châu tóm lấy, cưỡng ép ở bên. Đường Châu một lòng muốn đi tìm 4 loại thần khí thượng cổ chỉ vì một bóng hình chàng nhìn thấy trong mộng, khiến Nhan Đàm cảm động đi theo giúp sức. Trên đường đi tìm thần khí, họ gặp gỡ lại cố nhân – Dư Mặc và Liễu Duy Dương. Bốn người cùng nhau xử lý nhiều chuyện thần bí, ngờ đâu tổng thể đều là chìa khoá hé mở quá khứ của bọn họ .
Đọc một mạch hết 80 % truyện mình vẫn không dám dừng lại, không chỉ vì những diễn biến truyện kì bí, hấp dẫn, mà hơn cả là không biết nam chính là ai =))) Nam chính huyền bí quá, phải đến những chương cuối mới dám thở phào, vì đó là nhân vật mình thích. Mình rất hài lòng với quyết định hành động này của Nhan Đàm, bởi chàng ấy quả thật là người xứng danh nhất để ở bên nàng thiên trường địa cửu .

Trời sinh một đôi – Đông Thanh Liễu Diệp – 4/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, trọng sinh, HE
Nữ chính xuyên vào Chân Tứ cô nương của Chân gia, nữ nhân háo thắng, kiêu ngạo. Thời điểm xuyên vào là lúc nguyên chủ vừa kéo nam chính aka thế tử Trấn Quốc Công xuống nước cùng hòng trói buộc một mối hôn sự tốt. Thế nhưng chẳng hiểu sao tên thế tử này hận thù Chân Tứ kinh điển, kéo xuống nước phát mà suýt bóp chết con nhà người ta, hoá ra đây cũng là một tên trọng sinh : v Kiếp trước sau khi hai người vì chuyện này mà lấy nhau, La Thiên Trình bị đôi nguyên cặp sừng trên đầu nhờ cô vợ hồng hạnh xuất tường, hận là phải. Một kẻ xuyên không, một kẻ trọng sinh, đúng là “ trời sinh một đôi ” : v. Truyện hơi buff nữ chính, vòng hào quang sáng quá nên cảm hoá được hết mọi người xung quanh luôn. Có một vài nam phụ nhưng không đáng kể, truyện tập trung chuyên sâu vào nữ chính hơn. Truyện khá ổn, nhưng dài quá nên hơi lê thê, thích nhất diễn biến Chân gia hợp lực để đối phó với hoàng tộc. Sau diễn biến đó thì phần nhiều không có gì quá rực rỡ. Cá nhân thì mình khá enjoy bộ này để xem cách nữ chính đi thu phục lòng người .

Trúc mã là sói – Mèo lười ngủ ngày – 3/5

Thể loại : thanh mai trúc mã, hiện đài, hài, sắc, HE
Typical thể loại thanh mai trúc mã. Nam chính là “ sói ” còn nữ chính chắc là “ thỏ ” bị lừa vào hang sói. Truyện cũng khá hài, nhưng đọc xong mình không đọc lại gì nhiều. Chắc là tương thích để vui chơi : v

Trường hận (Vô tâm) – Đạm Anh – 4.25/5

Thể loại : cổ đại, kiếp trước kiếp này, ngược tâm nam, HE
Định chấm 4.5 nhưng mình thấy gu của mình hơi khác người, nhiều bạn không thích truyện này lắm, nên giảm xuống một xíu hehe nhưng trong lòng thì cực kỳ thích truyện này !
Kiếp trước nàng là tiểu thư khuê các, mặc kệ luân thường đạo lí mà đòi kết hôn cùng sư phụ mình. Sư phụ nàng cái gì cũng tốt, chỉ có một điều không tốt, đó là người không yêu nàng. Đêm tân hôn, sư phụ nói cho nàng biết hắn luyện 1 võ thuật gọi là Vô Tâm, cả đời không hề yêu ai. Khi nàng sẵn sàng chuẩn bị sinh, sư phụ lại ở phương xa chữa trị cho cô công chúa từng yêu đơn phương người, nàng khó sinh liền chết một người hai mạng, mong kiếp sau không có trái tim để không bị thương tổn. Kiếp sau, nàng quả là có gặp lại sư phụ, nhưng lúc này nàng đã là một người không có trái tim, nhân quả báo ứng, sư phụ lại là người bị ngược tâm .
Truyện ngược nam chính nhưng đọc thì thấy hợp lý, cách nghĩ của nữ chính vốn dĩ đã không được thông thường rồi, nàng không biết tình cảm là gì cả, khá giống Cẩm Mịch trong Hương mật tựa khói sương, chỉ có nam chính là khổ, nhưng âu cũng là do kiếp trước hắn nợ nàng. Truyện có sự Open của nam phụ Tần Mộc Viễn nữa. Nam phụ chấp niệm ở kiếp trước quá sâu, không biết nên sợ hắn hay thương hắn nữa. Nhưng kiếp này, hắn chỉ coi nàng là Tạ Uyển của kiếp trước, không hề trách tại sao người nàng yêu lần nữa không phải hắn. Mình thích truyện này, cơ mà thể loại hơi kén gu nha .

Từ bỏ em? Kiếp sau nhé – Trang Trang – 2.75/5

Thể loại : văn minh, HE
Không có ấn tượng gì lắm, cũng một phần do mình đọc lâu rồi. Nhớ được là nam chính mặt dày theo đuổi nữ chính những thứ, chỉ có điều nhiều diễn biến thừa thãi quá .

Tự cẩm – Đông Thiên Đích Liễu Diệp – 4/5

Thể loại : cổ đại, trọng sinh, có yếu tố trinh thám, HE
Bộ này đọc cách đây mấy tháng hay lắm mà giờ lúc review quên bớt rồi =)) Nữ chính Khương Tự, Khương gia tứ tiểu thư, trùng sinh và tìm cách thoát khỏi số phận thảm kịch của mình kiếp trước. Kiếp này nàng không giấu tài của mình mà mặc sức bộc lộ, đo lường và thống kê trả thù những kẻ hãm hại nàng kiếp trước. Tuy sống lại nhưng số phận lại 1 lần nữa trói nàng vào cùng nam chính, người mà nàng đã hiểu nhầm và bỏ qua ở kiếp trước. Truyện khá hay, có lồng những yếu tố giết người, phá án cũng rất thú zị, rồi cả những huyền bí hoàng cung và thân phận của nữ chính nữa. Recommend !

Tướng công viết giấy từ hôn đi – Tô Hành Nhạc – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, hài, HE
Nữ chính hoa đào nát, yêu ai thì người đó chẳng những không yêu mình mà còn từ hôn lấy vợ khác hoặc chạy trốn theo gái, đến tận 20 tuổi gái già ế mốc vẫn không có nổi mối hôn sự lành nào, quyết tâm theo đuổi sự nghiệp bán hàng kiếm tiền. Chẳng ngờ đúng lúc này bị hoàng thượng tứ hôn cho tướng quân mặt lạnh có số “ khắc thê ”, kẻ đó lại chính là kẻ công bố mặc dầu phụ nữ thiên hạ có chết hết cũng không lấy nàng, nàng sao thể nuốt nỗi nhục này : v Ngày thành thân lại còn bị quân địch của tướng công mình bắt đi, gây bao trường hợp dở khóc dở cười. Tướng quân muốn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cả đời với nàng, nàng thì không chịu, rồi ai mới là người thắng đây : v
Truyện vui nhộn, làm mình bật cười thật sự luôn. Không có nhiều sóng gió, có vài diễn biến hơi ngược nam chính, nhưng ai bảo hắn mặt lạnh lại còn khô khan, đoạn dỗ nàng về phủ cũng rất cảm động. Dàn nhân vật phụ đứa nào cũng đầy muối .

Tướng quân ở trên, ta ở dưới – Quất Hoa Tán Lý – 3.5/5

Thể loại : cổ đại, hài, nữ cường, nam yếu đuổi, HE
Nữ chính là tướng quân, đi đánh trận về được hoàng thượng chỉ hôn cho một tên công tử bạch ngọc yếu ớt. Ban đầu nam chính ghét nữ chính, nữ chính thì khá sủng nam chính, hai người như đảo lộn giới tính ý :)) Sau thì tên yếu ớt mặt trắng này cũng có lúc ra dáng trang nam tử bảo vệ nương tử của mình .

U

V

Vô cực – Quách Kính Minh – 4.75/5

Thể loại : huyền huyễn, OE
Văn án :
Truyện rất hay ! Đây là truyện mình thích nhất của QKM, đọc 2 lần rồi vẫn thích .

Khuynh Thành khi còn là một cô bé bồn chồn, đói khát trên mặt trận đẫm máu, đã nhìn thấy Vô Cực của mình. Vô Cực bảo rằng trong đời này nàng sẽ có tổng thể, trừ tình yêu chân thực của một người đàn ông. Hai mươi năm sau, nàng trở thành vẻ đẹp tuyệt đối của trần gian, là bảo vật trong hòang cung huy hoàng trang trọng của nhà vua. Thế nhưng niềm khao khát biến hóa Vô Cực, định mệnh của nàng càng trở nên nhức buốt .Cùng với Bắc công tước Vô Hoan của Cực Lạc Cung và Đại tướng Quang Minh của Nhật Trú Thành, nàng lao vào một đại chiến của thủ đoạn và chưởng phát thượng thừa, để giành ngôi chí tôn, chống lại thiên mệnh .

Đã có 999 người như mong muốn nhìn thấy Vô Cực – tấm gương phản chiếu định mệnh của mình – cũng đã có đến 999 người ngã xuống vì không hề biến hóa được Vô Cực. Liệu người thứ 1000 hoàn toàn có thể đổi khác được không ? Truyện kết thúc với một phần bỏ ngỏ của Côn Lôn. 2 cú plot twist ở cuối làm mình rất ấn tượng ! Và mình thích những truyện tương quan đến việc biết trước số phận của mình nhưng vẫn luôn tìm cách thoát khỏi nó như thế này. Truyện khá ngắn, không review được nhiều, nên đọc để cảm nhận .

Vô sắc vô hoan – Quất Hoa Tán Lý – 4/5

Thể loại : cổ đại, xuyên không, hài, HE
Nếu bộ này được edit cẩn trọng thướt tha hơn có khi mình chấm cao hơn, nhưng edit khá tệ, đọc hơn convert một chút ít chứ câu cú vẫn lộn xộn đậm sệt chữ Hán Việt, lại còn hay bị chêm thêm lời của editor ở mỗi đoạn, đọc mà cũng mất hứng. Cùng tác giả với bộ Tướng quân ở trên, ta ở dưới, nên không kinh ngạc khi plot mê hoặc, vui nhộn như vậy .
Nữ chính đọc một cuốn sách H văn ngược tâm ngược thân, nội dung sơ sài máu chó, đa phần để làm nền tôn những cảnh thịt thà lên. Trong cuốn sách này, nữ chính là Lâm Lạc Nhi có vẻ như đẹp nghiêng thùng đổ nước, khiến cho n sắc lang điên cuồng chiếm đoạt, chạy thoát khỏi tên này thì rơi vào tay tên khác, số phận thảm không tả xiết. Nữ chính đọc xong comment lôi kéo admin gỡ cái truyện dở hơi này đi, ai dè ngủ dậy thấy mình xuyên vào làm nữ chính : v Biết trước diễn biến truyện, nàng cật lực biến bản thân trở thành xấu xí, nhất quyết biến truyện từ sắc tình thành điền văn. Ấy nhưng ông trời không cho nàng toại nguyện, bất kể nàng làm gì thì những diễn biến cốt cán vẫn xảy ra, nàng đi một vòng trốn chạy cũng vẫn lần lượt gặp từng tên sắc lang một =)))
Nam chính rất đáng yêu ! Các nam phụ thì mỗi người một vẻ, cơ mà đều là sắc lang hết. Nữ chính chỉ là một người văn minh thông thường, không có trí mưu trí tuyệt đỉnh công phu hay võ thuật cao ráo, nàng chỉ cố gắng nỗ lực rất là để tính kế, chỉ có điều tên nào tên nấy không siêu võ nghệ thì cũng siêu quyền lực tối cao, siêu phong phú, nàng chạy không nổi. Biết can đảm và mạnh mẽ đúng lúc, có lúc cũng phải đồng ý nhún nhường một chút ít. Nam chính ngầu, cứ hiểm cảnh là đem cứu nữ chính ra. Đọc hơi giống Nữ hoàng Ai Cập, Carol đi đâu cũng lôi cuốn đám ong bướm còn Memphis phải đem quân đi đánh giành lại nàng về : v Số phận những nam phụ đều thảm, thật ra mình có ấn tượng với Long cầm thú lắm mà nhân vật này không được khai thác theo hướng thâm tình như mình expect : < Cuối truyện có cú plot twist nhưng không quá khó đoán, mình đọc 2/3 là đoán được rồi .

Vương phi trở về – Thục Khách – 4.5/5

Thể loại : huyền huyễn, tiên hiệp, HE

X

Xin chào ngày xưa ấy – Bát Nguyệt Trường An – 4/5

Thể loại : thanh xuân vườn trường, nam truy, HE
Nội dung của Xin chào thời xưa ấy xoay quanh nhân vật TT là Dư Châu Châu. Dư Châu Châu là con riêng của cục trưởng Châu với một người phụ nữ mà ông ta yêu nhưng không hề kết hôn. Sinh ra trong vòng tay của người mẹ đơn thân, Châu Châu nhỏ bé đã phải chịu sự lạnh nhạt, coi thường của hàng xóm, bạn hữu và thầy cô, nhưng cô bé luôn bỏ ngoài tai những điều đó, sống sáng sủa trong quốc tế nhỏ của riêng mình : nơi có những nhân vật hoạt hình như Saint Seiya, Athena, … Cô tự coi mình giống như một đại hiệp chính nghĩa, mặc dầu bị vùi dập vẫn nỗ lực bảo vệ mình và những người thân yêu. Mạch truyện theo dấu Châu Châu từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành, trong phim thì tập trung chuyên sâu vào thời cấp ba của Châu Châu và có flashback xen lẫn quá khứ đủ để hé mở với người xem về thân phận của cô bé. Chính vì cả phim và truyện đều chỉ tập trung chuyên sâu vào Châu Châu, nam “ chính ” của tất cả chúng ta có số phận hờ hững không kém nam phụ của những bộ phim khác. Tần suất Open của chàng ta trong phim đã bị người theo dõi kêu ầm trời vì ít, thế mà đọc truyện thấy spotlight còn yếu ớt hơn nhiều. Nhưng những điều đó chẳng làm giảm đi sự điển hình nổi bật của Lâm Dương một chút ít nào. Cho dù Open ít hay nhiều, Lâm Dương chính là linh hồn của câu truyện, là một nửa hoàn hảo nhất của Dư Châu Châu, là ánh mặt trời ấm cúng chiếu rọi cuộc sống cô .
Đọc review rất đầy đủ hơn : Review Xin chào thời xưa ấy – Bát Nguyệt Trường An

Xu Xu đừng khóc – Hồng Sakura – 3.25/5

Thể loại : tân tiến, tình cảm tuổi teen, OE
Đây là một trong những truyện tình cảm tiên phong mình đọc, đúng chuẩn là đọc từ hồi lớp 6 lận trong khi giờ sắp hết đời sinh viên rồi :)) Nên chấm khá tự do với bộ này. À quên đây là truyện Nước Ta nên xếp vào đây cũng hơi sai sai : v nhưng thôi kệ .
Điều tạo ra sự sự đáng yêu và dễ thương đặc biệt quan trọng cho bộ này là tên những nhân vật ^ ^. Nữ chính tên Xuân, được gọi là Xuxu ( hoặc Xu Khờ : v ). Ba chàng vệ sĩ xung quanh cô nhóc lần lượt là Đu Đu ( Đường ), Lo Lo ( Long ), La La ( Lãm ) .
Trích ra mắt truyện :

Đu Đu đã luôn theo sát, luôn ở bên cạnh cô nhóc từ ngày còn bé, luôn nói với cô nhóc rằng : “ Xu Xu, đừng khóc ”. Hot boy Lo Lo nổi tiếng trường quốc tế Grand luôn bắt nạt cô nhóc, nhưng cũng dành cho cô trái tim nồng nhiệt, luôn nói với nhóc rằng : “ Xu Xu, đừng khóc ”. Một cao thủ karatedo, một giáo sĩ tương lai La La, cũng luôn êm ả dịu dàng nói với cô nhóc rằng : “ Xu Xu, đừng khóc ” .

Truyện được kể từ điểm nhìn của Xu Khờ nên vừa đáng yêu vừa ngốc nghếch, khiến cho mình cảm xúc như được nhớ lại những rung động bọ xít đầu đời thời cấp hai, cấp ba vậy. Truyện cũng ngắn nữa nên đọc cũng nhanh thôi. Nếu có một ngày stress với mấy bộ ngôn tình cung đấu hay triết lí phức tạp thì thử đổi gió với bộ này xem sao :)) Cũng từng làm mưa làm gió một thời đó :)) Chỉ warning trước một điều là đến khi khép truyện lại vẫn chả biết Xu Xu chọn ai, và đến giờ đây sau hơn 10 năm tui và muôn vàn đọc giả khác vẫn luôn canh cánh điều đó T_T Tác giả cũng chẳng ho he gì đến phần 2 nên thôi, đành phải mỗi người chọn một chàng trai theo ý của mình cho Xu Xu vậy :))

Xứng đôi vừa lứa – Tô Áng – 3.75/5

Thể loại : cổ đại, hài, HE
Nữ chính từng bị từ hôn trong nhục nhã, từ đó mà muốn tránh xa những vị công tử thế lực hiển hách, vậy mà lại rơi vào bẫy vô sỉ của nam chính. Hai người cứ gặp nhau là cãi chó mắng mèo, nhưng rồi dần phát sinh tình cảm. Tuyến nhân vật chính phụ đều có nhiều điểm vui nhộn. Nam chính kì thật đã đem lòng yêu nữ chính từ lâu, chỉ có nàng là không biết thôi .

Truyện hài nhẹ nhàng không đến mức cười vỡ bụng, nhưng cũng không quá ấn tượng.

Y

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn – 3.5/5

Thể loại : võng du, tân tiến, HE
Truyện typical kiểu ngọt ngào không sóng gió, nam nữ chính đều đẹp đều giỏi, không có gì mới lạ. Trong số truyện của Cố Mạn mình thấy bộ này nhạt nhất .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *