Review niềng răng trong suốt từ A-Z: Bao nhiêu tiền? Hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền? Hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài hoặc nẹp răng trong suốt. Đây đang là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với mắc cài niềng răng truyền thống.

Tuy nhiên, trong quy trình thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân, đội ngũ bác sĩ của nha khoa Vân Anh nhận thấy rằng kiến thức và kỹ năng của bệnh nhân về chiêu thức này còn tương đối hạn chế .Vì thế, trong bài viết này, bác sĩ Vũ Vân Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng của nha khoa Vân Anh, sẽ đưa đến cho những bạn những thông tin cơ bản nhất về niềng răng trong suốt bạn cần biết trước khi quyết định hành động lựa chọn giải pháp chỉnh nha cho mình nhé .

1. Niềng răng trong suốt là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng hệ thống khay trong suốt ôm sát khít hai hàm răng, cùng với các điểm đặt lực attachment gắn lên trên bề mặt răng để tạo ra lực, từ đó giúp răng di chuyển.

Máng niềng răng trong suốt InvisalignMáng niềng răng trong suốt InvisalignPhương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được phong cách thiết kế riêng không liên quan gì đến nhau và duy nhất cho mỗi người mua. Nhờ đó, răng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh về đúng khớp cắn, thuận tiện hơn hẳn những giải pháp niềng răng mắc cài .Đối với giải pháp niềng răng mắc cài truyền thống lịch sử, bạn phải đợi hết quy trình điều trị mới có hàm răng đẹp thì niềng răng trong suốt lại khác. Khách hàng sẽ nhận thấy hàm răng của mình đều hơn và chiếm hữu một nụ cười đẹp hơn mỗi khi thay khay niềng mới .

2. Ưu – Nhược điểm của niềng răng trong suốt (không mắc cài) và niềng răng mắc cài truyền thống

Cũng giống như tổng thể những kĩ thuật nha khoa khác, chỉnh nha bằng máng trong suốt cũng sẽ có cả ưu và điểm yếu kém. Cụ thể :

2.1 Review niềng răng trong suốt có ưu điểm gì?

 • Tính thẩm mỹ tuyệt đối:

Đây được coi là ưu điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt và cũng là ưu thế vượt trội so với mắc cài truyền thống. Với việc đeo khay niềng trong suốt sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng, hoặc chỉ phát hiện ra khi giao tiếp ở phạm vi gần.

Ưu điểm này giúp hạn chế tốt đa điểm yếu kém thiếu nghệ thuật và thẩm mỹ của mắc cài truyền thống lịch sử, đặc biệt quan trọng tương thích với những người đang làm việc làm nhu yếu tiếp xúc tiếp tục .

Khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao

 • Cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình niềng răng

Niềng răng trong suốt không có mạng lưới hệ thống dây cung, minivis mà chỉ sử dụng những điểm tác động lực để vận động và di chuyển răng. Do đó, giải pháp này tạo cảm xúc êm ái hơn khi chân răng chuyển dời. Chính vì vậy, chiêu thức này cũng rất tương thích với những bệnh nhân có năng lực chịu đau nhức kém mà vẫn muốn thực thi chỉnh nha .

 • Dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng

Với cấu trúc hàm tháo lắp trong suốt do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tháo ra để nhà hàng siêu thị và vệ sinh răng miệng thuận tiện, thật sạch hơn mắc cài. Từ đó cũng giúp sắc tố răng sau khi kết thúc niềng cũng trắng sáng hơn niềng răng mắc cài .Tuy nhiên, để bảo vệ tác dụng chỉnh nha ở đầu cuối, bạn cần bảo vệ đeo hàm tối thiểu 22 giờ / ngày nhé .

 • Tiết kiệm thời gian tái khám hàng tháng

Với mắc cài thường thì, bạn sẽ phải triển khai tái khám 1 lần / tháng để bác sĩ kiểm tra cũng như theo dõi quy trình tiến độ vận động và di chuyển của răng. Đối với nẹp răng trong suốt, bạn sẽ chỉ cần tái khám 1,5 tháng – 2 tháng / lần ( tùy vào loại niềng răng trong suốt bạn chọn )Một ca niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign kết thúc thành công tại nha khoa Vân Anh chỉ sau 12 thángMột ca niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign kết thúc thành công tại nha khoa Vân Anh chỉ sau 12 tháng

2.2 Nẹp răng trong suốt có nhược điểm gì?

 • Chi phí cao hơn 2 – 4 lần so với niềng răng mắc cài (tùy vào từng hãng máng trong suốt bạn lựa chọn)

Một số lí do khiến niềng răng trong suốt ( không mắc cài ) có ngân sách cao hơn khá nhiều so với mắc cài sau đây :– Tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao .– Đảm bảo hiệu suất cao sau niềng tương tự mắc cài .– Ăn uống, vệ sinh răng miệng tự do .– Giảm bớt cảm xúc không dễ chịu, đau nhức khi niềng .Bên cạnh đó, có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến ngân sách dành cho một ca chỉnh nha bằng máng trong suốt : Ngân sách chi tiêu thăm khám, độ tuổi, mức độ khó khi điều trị, chất lượng dịch vụ nha khoa, trình độ trình độ của bác sĩ, …So sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc càiSo sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

 • Không phải trường hợp sai lệch răng nào cũng có thể điều trị bằng niềng răng trong suốt

Với những trường hợp rơi lệch răng quá phức tạp hoặc xô lệch răng do xương hàm thì niềng răng bằng máng kém hiệu suất cao hơn niềng bằng mắc cài. Kém hiệu suất cao hơn ở đây bạn hoàn toàn có thể hiểu là thời hạn điều trị lê dài hơn hoặc cải tổ sau niềng ít hơn so với mắc cài .Nếu bạn cũng đang gặp thực trạng rơi lệch răng do xương đồng thời muốn sử dụng nẹp răng trong suốt thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được những bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu suất cao nhất .

 • Có thể quên đeo khay chỉnh nha trong suốt hoặc làm rơi mất khay niềng trong quá trình tháo lắp

Do đặc thù hoàn toàn có thể tháo ra thuận tiện nên bạn hoàn toàn có thể vô tình bị quên không đeo sau khi ăn hoặc làm rơi mất khay niềng trong quy trình sử dụng. Bạn nên có những giải pháp tránh để mất khay niềng để thời hạn điều trị không bị ảnh hưởng tác động. Cũng do đó nên chiêu thức này hoàn toàn có thể không thích hợp lắm với trẻ nhỏ. Nếu trẻ đeo chỉnh nha máng trong suốt thì cha mẹ nên chú ý quan tâm theo dõi để những bé đeo khay đủ thời hạn và không bị rơi, bị mất khay .

>> Tin tương quan hoàn toàn có thể bạn chăm sóc : Niềng răng trong suốt dùng trong trường hợp nào ?

3. Niềng răng trong suốt có các loại nào? Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu 2021?

Trên thị trường lúc bấy giờ có 3 loại niềng răng bằng máng trong suốt như sau :

3.1 Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt được đánh giá cao nhất về hiện nay

Đây là phương pháp niềng răng trong suốt xuất hiện đầu tiên cũng là hiệu quả nhất hiện nay trên toàn thế giới. Các máng trong suốt sẽ được sản xuất trực tiếp tại phòng nghiên cứu của Invisalign tại Mỹ. Dựa trên mẫu hàm và kế hoạch điều trị của bác sĩ được gửi sang qua máy iTero 5D.

Kế hoạch điều trị của bệnh nhân sẽ được trực tiếp các bác sĩ và các chuyên gia Invisalign Hoa Kì phối hợp thực hiện dựa trên kết quả điều trị của hơn 9 triệu ca thành công trên toàn thế giới. Mỗi máng Invisalign mang tính cá nhân hóa tuyệt đối, mỗi máng được sản xuất duy nhất cho tình trạng răng của từng bệnh nhân.

Bộ khay niềng và hộp đựng chính hãng Invisalign tại nha khoa Vân AnhBộ khay niềng và hộp đựng chính hãng Invisalign tại nha khoa Vân AnhVới ứng dụng Clincheck được tích hợp trong máy iTero 5D, người mua cũng như bác sĩ hoàn toàn có thể xem trước tác dụng sau khi điều trị. Từ đó, bác sĩ hoàn toàn có thể thuận tiện lên phác đồ điều trị và theo dõi song song trên phác đồ cùng tình hình trong thực tiễn tiến triển của răng và khớp cắn của người mua .

Bên cạnh đó, với chất liệu độc quyền Smart track và cơ chế tác động lực thông minh Smart force; niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài duy nhất hiện nay có thể điều trị được các sai lệch răng khó như: hô, móm, khấp khểnh phức tạp…

Máng niềng InvisalignTrên máng niềng Invisalign được thiết kế những đường vân để ôm sát vào răng, giúp lực tác động liên tục từ đó giúp răng dịch chuyển nhanh nhấtĐây cũng là loại chỉnh nha máng trong suốt duy nhất được nha khoa Vân Anh sử dụng để bảo vệ hiệu suất cao niềng răng tuyệt đối cho người mua .

 • Niềng răng Invisalign có mức giá tương đối cao, dao động từ 46 – 120 triệu đồng (tùy vào mức độ phức tạp của răng)

3.2 Niềng răng Zenyum review

Đây có lẽ rằng là loại chỉnh nha khay trong suốt quen thuộc nhất với những bạn trẻ. Máng trong suốt Zenyum được sản xuất tại Nước Singapore và cũng được sản xuất dựa trên tính cá thể hóa của thực trạng răng từng người mua .Tuy có hình thức bề ngoài tựa như như Invisalign nhưng Zenyum chỉ hoàn toàn có thể điều trị được những thực trạng xô lệch đơn thuần : thưa, gồ ghề nhẹ, …. Chứ không hề điều trị được những ca khó như : hô – móm ( cắn ngược ) – gồ ghề, … phức tạp, bạn cần xem xét trước khi điều trị .Chính vì vậy, ngân sách điều trị của Zenyum cũng phải chăng hơn Invisalign : từ 37 – 65 triệu .Hình ảnh khay và hộp đựng máng niềng zenyumHình ảnh khay và hộp đựng máng niềng zenyum

3.3. Máng niềng trong suốt Vinalign

Đây là loại máng niềng trong suốt của Nước Ta, được sản xuất trực tiếp tại Nước Ta. Chính cho nên vì thế, thời hạn đợi chờ từ khi bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho đến khi bệnh nhân nhận được máng niềng tương đối nhanh, tầm 1 tuần. Kế hoạch điều trị với máng Vinalign dựa trên chẩn đoán của bác sĩ để lên phác đồ điều trị mà không có ứng dụng xem trước tác dụng như Invisalign .

 • Về hiệu quả điều trị:

Tương tự như Zenyum, Vinalign là giải pháp mới Open tại Nước Ta trong khoảng chừng 2 năm nay vì vậy hiệu suất cao của Vinalign hiện tại mới chỉ được kiểm chứng trên những trường hợp nắn chỉnh răng đơn thuần : thưa, nhấp nhô nhẹ, …

 • Chi phí niềng răng Vinalign dao động từ: 30 – 60 triệu.

Máng niềng Vinalign được sản xuất trực tiếp tại Việt NamMáng niềng Vinalign được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam và được các bác sĩ Việt trực tiếp lên kế hoạch

4. Trường hợp nào phù hợp để niềng răng trong suốt (không mắc cài)?

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các tình trạng răng phù hợp với niềng răng trong suốt Invisalign. Bởi, tại nha khoa Vân Anh, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi chỉ lựa chọn các phương pháp đem lại chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

4.1 Các trường hợp nên chỉnh nha khay trong suốt Invisalign

Cơ sinh học của niềng răng Invisalign khác với niềng răng bằng mắc cài truyền thống lịch sử. Nên ở thời gian khởi đầu mới Open, niềng răng Invisalign chỉ vận dụng so với những ca niềng răng đơn thuần, răng lồi lõm nhẹ hoặc làm khay để duy trì sau chỉnh nha .

Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng về vật liệu cũng như công nghệ, Invisalign ngày càng được ứng dụng nhiều. Và cũng có thể điều trị được những trường hợp như niềng răng bằng mắc cài. Cụ thể, Invisalign ngày nay được dùng để điều trị những trường hợp sau:

 • Răng hô, vẩu: là tình trạng răng cửa hàm trên chìa ra nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới (>4mm)
 • Răng móm: là tình trạng răng cửa hàm dưới chìa ra trước so với răng của hàm trên
 • Răng chen chúc: các răng không đủ chỗ mọc trên cung hàm, nằm sai vị trí
 • Răng thưa: tình trạng bất cân xứng giữa kích thước răng với cung hàm, xuất hiện khe thưa giữa các răng.

Các trường hợp răng có thể điều trị bằng InvisalignCác trường hợp răng có thể điều trị bằng Invisalign

4.2 Nẹp răng trong suốt Invisalign phù hợp cho ai?

Trong những trường hợp trên, niềng răng trong suốt Invisalign tỏ ra thực sự có hiệu quả ở những bệnh nhân:

 • Không có hoặc ít có sai lệch về xương: Thời điểm để điều trị tốt nhất những sai lệch về xương là ở giai đoạn trẻ đang tăng trưởng, với các khí cụ như Headgear, Facemask, Twinblock, Monoblock… Cơ sinh học của Invisalign chưa tác động được lên xương nên hạn chế với trường hợp trẻ đang tăng trưởng.
 • Răng hô hoặc móm ( sai lệch hạng 2 hoặc hạng 3) không quá nhiều.
 • Răng xoay ít vì răng xoay nhiều thì sẽ tốn rất nhiều khay chỉ để chỉnh cho răng đó, kéo dài thời gian, trong khi niềng răng bằng mắc cài sẽ hiệu quả hơn.
 • Răng chen chúc mức độ trung bình: vì răng chen chúc nhiều sẽ làm cho khay không ôm sát khít được vào bề mặt răng, không đạt được lực di chuyển hiệu quả.

Công nghệ niềng răng Invisalign đang có những bước tăng trưởng nhanh gọn, ngày càng điều trị được nhiều trường hợp với mức độ phức tạp hơn .Tuy nhiên để đạt được hiệu suất cao tối ưu, Invisalign cần được chỉ định và điều trị bởi bác sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm tay nghề. Vì thế bạn cần xem xét kĩ trước khi quyết định hành động lựa chọn nha khoa để triển khai .

5. Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu tốt – uy tín tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn?

Nha khoa Vân Anh tự hào khi là địa chỉ nha khoa tại TP Bắc Ninh nhưng được hàng trăm bệnh nhân tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Thành Phố Lạng Sơn, … lựa chọn và tin cậy để phó thác nụ cười tương lai của những bạn trong suốt 6 năm tăng trưởng .Và chúng tôi cũng tự hào là nha khoa đối tác chiến lược tiên phong và duy nhất của Invisalign tại TP Bắc Ninh, trong chuyển giao máy iTero 5D – công nghệ tiên tiến niềng răng biết trước hiệu quả từ Hoa Kỳ .Hiện tại, nha khoa Vân Anh đã có cơ sở tại TP. TP Bắc Ninh ( cách Bắc Giang chưa tới 9 km ) để những bạn sinh sống tại những tỉnh lân cận thuận tiện đi lại trong quy trình chỉnh nha .Nha khoa Vân Anh cơ sở TP Bắc NinhNha khoa Vân Anh cơ sở TP Bắc Ninh

5.1 Sử dụng máy quét răng Itero 5D tiên tiến nhất hiện nay vào quá trình chẩn đoán và điều trị

Máy quét răng Itero là thiết bị được sử dụng phổ biến trong niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign với chức năng: dự đoán trước kết quả sau niềng của hàm răng.
Máy quét răng Itero 5D là thế hệ mới nhất của máy Itero với thêm nhiều cải tiến vượt trội, hỗ trợ bác sĩ chỉnh nha dự đoán chính xác đến 90% kết quả hàm răng sau niềng. Đặc biệt, tại Nha khoa Vân Anh, đội ngũ bác sĩ sẽ sử dụng MIỄN PHÍ Itero 5D cho tất cả các bệnh nhân niềng răng của chúng tôi (bao gồm cả bệnh nhân sử dụng mắc cài hay Invisalign),

Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh sở hữu máy iTero 5D từ Invisalign Việt NamNha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh sở hữu máy iTero 5D từ Invisalign Việt Nam

5.2 Ứng dụng công nghệ niềng răng biết trước kết quả – Visual Face AI đầu tiên tại miền Bắc

Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa tiên phong tại Miền Bắc cũng như là nha khoa tiên phong tại TP Bắc Ninh ứng dụng Công nghệ niềng răng biết trước hiệu quả Visual Face AI .

Cụ thể khi bạn đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi, các bác sĩ sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo(AI) kết hợp với máy quét răng Itero 5D hiện đại nhất hiện nay để đưa ra cho bạn 2 kết quả quan trọng nhất khi chỉnh nha:

– Kết quả biến hóa của hàm răng .– Kết quả đổi khác của cả khuôn mặt : mặt nghiêng, mặt thẳng, …Để hiểu cụ thể về công nghệ tiên tiến niềng răng tiên tiến và phát triển này, bạn hãy tìm hiểu thêm ngay video dưới đây của Nha khoa Vân Anh nhé !

5.3 Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh đều là những chuyên viên chỉnh nha số 1 tại TP Bắc Ninh. Trong đó, 100 % đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y TP.HN, tu nghiệp nhiều năm trong – ngoài nước và đã triển khai hơn 3000 ca chỉnh nha thành công xuất sắc .Đặc biệt, bác sĩ Vũ Vân Anh tốt nghiệp liên ĐH Bordeaux-Segalen II ( Pháp ) chuyên ngành nắn chỉnh răng và là thành viên chính thức của hiệp hội chỉnh nha quốc tế AIO. Hơn hết hiện tại bác sĩ Vân Anh đã triển khai nắn chỉnh thành công xuất sắc trên 1000 ca ở mọi lứa tuổi .>> > Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại Hồ sơ đội ngũ bác sĩ của nha khoa Vân Anh .

5.4 Thực hiện hơn 3000 ca chỉnh nha thành công

Việc triển khai thành công xuất sắc nhiều ca niềng răng không chỉ là thành tựu mà còn là những kinh nghiệm tay nghề xương máu để những bác sĩ của chúng tôi hoàn toàn có thể chẩn đoán và điều trị đúng mực những trường hợp rơi lệch răng phức tạp nhất. Dưới đây là một số ít hình ảnh người mua sau khi kết thúc niềng răng và chiếm hữu nụ cười chuẩn đẹp, tự tin tại nha khoa Vân Anh :1 số ca niềng răng thành công tại nha khoa Vân ANh1 số ca niềng răng thành công tại nha khoa Vân ANhHình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại nha khoa Vân AnhHình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại nha khoa Vân AnhKhách hàng niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnhKhách hàng niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnhNếu còn bất kể vướng mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn những người sử dụng đã chăm sóc đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh .

Hotline: 0966.645.499 –  0838.300.666

Giờ thao tác : 8 : 00 – 18 : 30 tổng thể những ngày trong tuầnFanpage : https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananhYoutube : https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kể vướng mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tương hỗ bạn 24/7

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *