Nội soi dạ dày đại tràng: Từ sợ cho đến…. vô cùng thoải mái

“Thi gan” với cơn đau nhưng bất thành

Đau thượng vị, ợ hơi, sụt cân không rõ nguyên do, …. là tín hiệu không bình thường đường tiêu hóa cần đi kiểm tra ( ảnh minh hoạ )

Chị L. cho hay: “ nghe nói nội soi dạ dày khó chịu, đau, buồn nôn liên tục,… khiến tôi – người phụ nữ tuổi tứ tuần, trải qua không biết bao nhiêu sóng gió cũng trở nên sợ hãi. Tôi vốn tính sợ đau, sợ đến bệnh viện nên sau một khoảng thời gian khá dài liên tục gặp các vấn đề như ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị tôi vẫn “gan lì” không đi khám. Gia đình, bạn bè khuyên nhưng biết rằng đã đau bụng và gặp các triệu chứng như thế này thế nào cũng phải nội soi, tôi thà cắn răng chịu đau chứ nhất định không gặp bác sĩ.

Đáng buồn thay, càng gan lì bao nhiêu thì những cơn đau bụng Open ngày càng một nặng hơn bấy nhiêu. Ăn uống không ngon miệng, sụt cân, gần như là không còn nguồn năng lượng để thao tác buộc tôi phải đi khám .
Sau bước khám khởi đầu, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Bình – Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc chỉ định tôi cần phải nội soi dạ dày. Vậy là điều gì đến cũng phải đến ….

Bệnh nặng hơn vì nỗi sợ vô nghĩa

Nội soi là giải pháp tốt nhất để chẩn đoán những bệnh lý tiêu hóa ( ảnh minh hoạ )
Sau khi hoàn tất quy trình nội soi và nhận tác dụng, tôi mới thấy những điều sợ hãi của mình thực sự không có ý nghĩa gì .

Bác sĩ chẩn đoán tôi bị loét dạ dày nặng, dương tính với vi khuẩn HP. “Nếu chị đi khám sớm hơn, phát hiện sớm hơn thì việc điều trị sẽ không mất thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy”. Lời nói của bác sĩ Bình cứ in đậm vào trong tâm trí tôi khiến tôi hối hận.

Hơn nữa nguyên do khiến tôi không đi khám vì cho rằng nội soi rất đau và đáng sợ nhưng nó lại không hề như vậy, rất nhẹ nhàng, khi tôi tỉnh dậy và đã có tác dụng cả rồi .
Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, giữ những vị trí trưởng khoa, phó khoa tiêu hóa ở những bệnh viện đầu ngành. Cùng với đó, kỹ thuật nội soi tiên tiến và phát triển, thiết bị tân tiến, gây mê ngắn chỉ khoảng chừng 15 phút trong quy trình nội soi, ống nội soi siêu nhỏ, phối hợp với thao tác nhẹ nhàng của bác sĩ giúp tôi cảm thấy êm ái, tự do, tác dụng nội soi cũng rất đúng chuẩn .

Có một điều cũng khiến tôi rất ấn tượng đó là những chi tiết rất nhỏ như cốc nước và thuốc riêng cho từng khách hàng, khử trùng tuyệt đối sau mỗi ca nội soi, tủ để đồ cá nhân cho từng khách, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ….vv đều được bệnh viện chú trọng nên tôi rất an tâm và thỏa mái. Thực sự Thu Cúc đã mang lại cho tôi cảm giác vô cùng yên tâm.

Trước khi đến khám tôi gọi điện đến tổng đài, được những bạn tư vấn nhiệt tình, đặt lịch khám nên tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn chờ đón .

Chuyên gia nói gì về vai trò của nội soi tiêu hóa?

Nội soi dạ dày – đại tràng cũng nên được tiến hành kiểm tra định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần (ảnh minh hoạ)

Nói về nội soi tiêu hóa, bác sĩ Phạm Thị Bình san sẻ : “ Nội soi là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán những bệnh lý đường tiêu hóa. Qua máy nội soi, bác sĩ hoàn toàn có thể phát hiện những tổn thương rất nhỏ chỉ vài milimet, hoàn toàn có thể sinh thiết để tìm ung thư, hoàn toàn có thể xét nghiệm tìm vi trùng Helicobacter Pylori gây bệnh. Nội soi dạ dày còn hoàn toàn có thể dùng để theo dõi quy trình điều trị những tổn thương loét, điều trị nhiễm khuẩn. Đối với những trường hợp đang xuất huyết, nội soi hoàn toàn có thể được thực thi khẩn cấp để phát hiện và điều trị chỗ chảy máu, tránh khỏi phải mổ. Các giải pháp tân tiến như siêu âm, chụp cắt lớp điện toán ( CT ) hay cộng hưởng từ ( MRI ) dù đắt tiền nhưng giá trị chẩn đoán không được nhìn nhận cao bằng giải pháp nội soi. ”
Ngay khi có những tín hiệu không bình thường đường tiêu hóa như đau vùng ngực hoặc thượng vị, ói, ợ hơi, cảm xúc khó tiêu …, có triệu chứng của bệnh lý u – viêm dạ dày đại tràng, trĩ, dò hậu môn, …. người mua cần đi khám và nội soi chẩn đoán .

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.