Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400k

Nếu như bạn muốn thư giãn giải trí cuối tuần nhưng ngại việc phải đi xa thì núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Tây Ninh của thành phố Tây Ninh có lẽ rằng là một sự lựa chọn khá mê hoặc dành cho bạn. Nó chỉ cách Hồ Chí Minh 99 km, cách Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 77.5 km. Để mình kể cho bạn hành trình dài đi Tây Ninh của mình nhé :

Thời gian du lịch: Bạn có thể du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, theo như người quen của mình chia sẻ thì bạn có thể đi vào dịp rằm trung thu, rằm tháng giêng nếu bạn yêu thích không khí lễ hội.

Phương tiện di chuyển: Vì khoảng cách cũng khá gần nên nếu bạn từ Sài Gòn hoặc Bình Dương thì phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô sẽ thuận tiện.

Ăn uống: Bạn có thể tham khảo thêm https://dulich9.com/dia-chi-10-quan-an-ngon-co-tieng-o-tay-ninh-dia-chi-gia.html

Khu du lịch Núi Bà Đen: Đây chính là ngọn núi cao nhất khu vực miền Đông nam Bộ (986m) điểm du lịch tâm linh, văn hóa nổi tiếng, thu hút nhiều khách đến tham quan du lịch, khám phá

Tòa Thánh Tây Ninh: Chỉ cách khu du lịch Núi bà Đen 10 km, bạn có thể ghé thăm được tòa thánh Tây Ninh với khuôn viên nổi bật và thiết kế độc đáo. Tòa thánh tọa lạc ở phường Long Thành, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh.

Lịch trình

Tụi mình 2 đứa phượt xe máy, xuất phát từ Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương đi tới khu du lịch núi Bà Đen tầm 2 tiếng thì xuất hiện tại khu du lịch, do bọn mình đi chậm thôi chứ nếu bạn xuất phát từ Bàu Bàng thì hoàn toàn có thể chạy dưới 2 tiếng á. Không cần đi đâu xa, tụi mình đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh canh đặc sản nổi tiếng Tây Ninh tại Nghi Linh Quán, ngay bãi đậu xe khu du lịch Núi Bà Đen. Sợi bánh canh màu trắng hòa quyện trong tô nước dùng trong, vị ngọt đậm đà, 1 tô bánh canh có giá 40 k .Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kNghi Linh Quán, ngay bãi đậu xe khu du lịchĂn xong thì lại quầy để mua vé. Quầy vé sát ngay Nghi Linh Quán luôn nhé. Giá vé vào cổng là 16 k / người. Giá vé cáp treo có 2 loại : 1 là đi hướng chùa Bà, 2 là hướng lên đỉnh núi. Thời điểm tụi mình đi đang có chương trình khuyến mại so với hướng cáp treo lên đỉnh núi, giá vé lúc đó 150 k / vé, còn nếu bạn đi hướng chùa Bà thì 200 k / vé ( 1 số khu vực du lịch thăm quan hướng chùa Bà nhé https://zingnews.vn/tham-quan-the-chua-linh-thieng-tren-dinh-nui-ba-den-post1038056.html ) Bình thường giá vé khứ hồi cho cả 2 tuyến đều là 200 k / vé so với người lớn. Mình chọn đi cáp treo lên đỉnh núi .Khung giờ cáp treo có để sẵn trên bảng, tùy bạn muốn đi khi nào thì nhớ phải xuất hiện đúng khung giờ cáp chạy và ngừng nhé .Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kKhung giờ đi cáp treo9 h30 thì mình xuất hiện ở ga cáp treo, ở đây có mấy anh chị nhân viên cấp dưới hướng dẫn thủ tục nên cứ thế mà đi .

Lần đầu được đi cáp treo luôn các bạn ạ. Thích quá chừng luôn. Mình nhớ không lầm thì chỉ tầm 5-8 phút là đã có mặt ở ga đỉnh núi rồi. Thế là bắt đầu đi chụp choẹt các kiểu. Vì khu du lịch này cũng mới mở dịp tết 2020 nên cũng chưa có gì nhiều. Lên được đỉnh núi thì có 2 hướng chính để bạn có thể đi tham quan. Một điểm chắc chắn phải chụp hình là cột mốc Núi Bà Đen, hướng đi bên tay phải của Ga cáp. Hướng còn lại là bạn sẽ đi viếng Miếu Sơn Thần.

Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kCheck-in cột mốc thôi nào!Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kMiếu Sơn ThầnThời điểm mình đi thì trên núi người ta đang xây khu công trình chùa hay tòa tháp gì đấy, nghe bảo sẽ cao lắmReview du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kCông trình lúc mình đi còn đang xây dởÀ, do mới mở nên trên này cũng chưa có gì ẩm thực ăn uống nhé những bạn, đa phần là kem, nước uống đóng chai .11 h30 : vào Ga đi xuống núi, điểm ga dừng có quầy bán đồ lưu niệm, bạn hoàn toàn có thể ghé mua. Mình thì thích bánh tráng nên ghé vào Nghi Linh Quán mua bánh tráng Tây Ninh đem về. Đến Tây Ninh nhớ đừng bỏ lỡ món bánh tráng nhé mọi người :DSau khi thăm quan núi bà Đen thì tụi mình có ghé qua Tòa Thánh Tây Ninh, ở đây chụp được mỗi tấm hình phía ngoài tòa thánh, phía trong tòa thánh kiến trúc xưa, như kiểu dành cho vua chúa á .Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kTòa thánh Tây NinhTham quan tòa thánh xong là bọn mình đi về, ghé quán dọc đường chỗ Bàu Bàng mới ăn cơm. Cơm ở Bàu Bàng thì rẻ, cơm bình dân 25 k / đĩaChuyến đi của mình chỉ vọn vẹn vậy thôi, trước đó tầm tháng 4 tụi mình có chạy lên Hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh check-in rồi nên đợt này không ghé. Nếu bạn có kế hoạch đi Tây Ninh thì bạn nên ghé hồ Dầu Tiếng luôn nhé ^ ^. Tổng thiệt hại gần 400 k / 1 người .Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400kHồ Dầu Tiếng nè^^

Cuối bài mình có để thêm 1 vài ảnh về cảnh vật trên núi

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.