Money Heist (Netflix) Phần 5

Phần 5 của Money Heist đã làm tốt nhiệm vụ của nó, dù không hoàn hảo.

Phần 5 ( Part 5 ) của Money Heist, hay còn được biết đến với cái tên La Casa de Papel, mở màn ngay cai kết của phần 4 ( Part 4 ), với điểm nhấn là cái chết đau lòng của Nairobi. Nhóm trộm đã trong bước đầu giành được thế thượng phong. Nhưng không được bao lâu, họ lại rơi vào tình thế vô cùng ngặt nghèo. Quân đội Tây Ban Nha vào cuộc. Sierra, nữ thanh tra “ số má ” nhất của series, đã tìm được tung tích của Giáo Sư và thành công xuất sắc khống chế được đầu não của chiến dịch. Kẻ địch bốn bề bủa vây, nội bộ lại lục đục, băng cướp mặt nạ phải tìm đường thoát thân với số vàng họ cướp được. Nếu không, không ai trong số họ hoàn toàn có thể toàn mạng .

Bạn đang đọc: Money Heist (Netflix) Phần 5

Money Heist luôn được biết đến là series phim tôn vinh những phi vụ phức tạp nhằm mục đích đánh cắp những gia tài vô giá và trải qua đó, để lại một lời thông điệp từ những kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Đối với series, đúng hơn là so với Giáo Sư, trộm cắp trong đây là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật. Nó hỗn loạn, khó trấn áp, phức tạp, nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên, đến thời gian hiện tại, nghệ thuật và thẩm mỹ phải nhường chỗ cho cuộc cạnh tranh đối đầu không khoan nhượng mang tính xung đột đấm đá bạo lực thuần túy .
Phần 5 là một mùa phim đầy kịch tính và chắc như đinh là bước tiến kể từ 4. Mùa phim lần này khởi đầu với nhịp điệu dồn dập tương đối nhanh nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề phần phim là màn cao trào của cả series. Thật vậy, Phần 5 là khoảnh khắc mà vụ trộm kiêm trách nhiệm giải cứu công phu của Giáo Sư trở thành một đại chiến trong lòng quốc gia Tây Ban Nha. Chủ đề ở đây rất đơn thuần. Ngôn ngữ của phim đến thời gian này cũng rất đơn thuần. Đó là cuộc chiến tranh và sống sót. Nên những fan cứng hãy ngừng mong đợi phong thái vượt qua thử thách với cung cách ứng xử tỉnh bơ như những mùa đầu. Chiến tranh không đỏm dáng hay văn minh. Tuy nhiên, Phần 5 vẫn chưa từ bỏ công thức quen thuộc của nó từ đầu đến giờ .

Nhiều khuyết điểm của phần trước đã được cải tổ trong phần phim mới. Nó mở màn nhanh hơn và tránh được sự giàn trải hoàn toàn có thể dẫn đến những cái ngáp ngắn dài của người xem. Money Heist một lần nữa cho tất cả chúng ta cảm nhận được cảm xúc thõa mãn khi tận mắt chứng kiến từng mảnh, từng mảnh kế hoạch Giáo Sư đã vạch ra chắp nối lại với nhau một cách quyến rũ. Bộ phim còn làm tất cả chúng ta không hề rời mắt khỏi màn hình hiển thị với những phân đoạn cạnh tranh đối đầu kịch tính giữa nhóm trộm và kẻ địch là quân đội Tây Ban Nha .

Chiếm hầu hết phần phim là các phân cảnh hành động giao tranh. Đây không phải lúc cho cách hành xử văn minh. Nhóm trộm ý thức rất rõ điều này. Mỗi bên đều cố gắng vượt lên đối phương trong trò chơi mèo vờn chuột này, chỉ có điều, chúng ta không thể chắc chắn bên nào là mèo, bên nào là chuột. Điều đó là minh chứng cho sự thay đổi thời thế trong Money Heist diễn ra liên tục. Trong đây, các tình tiết cũng trở nên khó đoán khiến việc xem phim thú vị hơn nhiều.

Thật đáng quá bất ngờ là với phần phim tương đối nhanh như thế này, nó vẫn có thời hạn tập trung chuyên sâu vào những nhân vật chủ chốt. Cảnh nhân vật nữ một lần nữa nổi trội hơn cánh nam. Lisbon và Tokyo có nhiều màn giật spotlight thành công xuất sắc không riêng gì với tính xông pha của họ. Phần 5 nói không ngoa là phần phim chuộc tội của Tokyo ( Ursula Corbero ) khi mà nhân vật này đã ngừng “ phá game ”. Người xem cũng có thời cơ được đồng cảm con người của Tokyo trải qua mối tình đầu của cô .
Như đã nói ở trên, Phần 5 của Money Heist vẫn chưa từ bỏ công thức quen thuộc của nó ở mùa trước. Hồi tưởng là một trong số đó. Các phân đoạn ký ức cũng chiếm một phần thời lượng tương đối trong đây. Đây là vừa điểm mạnh, vừa là điểm không mấy tốt ở series. Một phần vì chúng diễn ra khá nhanh và phần đông không có bước chuyển tiếp. Nghĩa là bạn phải quan tâm thật kỹ để phân biệt những dòng thời hạn của phim. Đây không phải là điều mang lại sự tự do, nhất là khi người xem vừa phải đọc phụ đề, vừa phải chú ý quan tâm đến câu truyện để không phải bỏ sót những diễn biến quan trọng – thứ diễn ra khá nhanh ở Phần 5 .

Mùa phim Money Heist mới cũng sử dụng những phân đoạn hồi tưởng như một khoảng chừng nghỉ sau những phân cảnh đạn bay và cháy nổ. Đồng thời, biên kịch còn để những đoạn phim xoáy vào quá khứ của Rafael ( con trai của Berlin ) không chỉ là cụ thể để củng cố tuyến truyện ở mùa sau, mà còn là phương tiện đi lại để kéo chậm phần phim mới lại. Đây không hẳn là một quyết định hành động tồi. Vì nếu lượt bỏ những phân đoạn hồi tưởng, Phần 5 trên trong thực tiễn không cần 5 tập phim để làm trách nhiệm của nó – trở thành bước đệm kiến thiết xây dựng độ kịch tính hơn thế nữa cho cái kết của hàng loạt series sắp tới. Và mùa phim sẽ không khác gì tên thương hiệu Fast và Furious trong những năm gần đây : toàn cháy nổ mà không có nội dung .
Phần 5 chừa rất ít thời hạn cho những kế hoạch mưu trí của những cái đầu kế hoạch trong Money Heist. Phần lớn thời hạn đều là nhân vật phải chật vật xoay sở và ứng biến. Nên giữa làn súng đạn không hồi kết, hai khuôn mặt Berlin và con trai Rafael chạy xung quanh triển khai những phi vụ trộm cướp là yếu tố thiết yếu để giữ chất cho series. Có điều, đến giữa lúc câu truyện đang được đẩy lên cao trào, những phân đoạn ngược dòng quá khứ phần nào làm loãng điểm trung tâm chính – vụ cạnh tranh đối đầu giữa nhóm trộm và quân đội Tây Ban Nha. Khúc giữa của Phần 5 do đó mà thể hiện sự xuống phong độ trong thời điểm tạm thời. Đây cũng là điểm yếu chung mà những phần phim trong Money Heist san sẻ .
Nhìn chung, Phần 5 vẫn không đánh mất tính kinh hoàng, gây cấn. Việc xem phim hoàn toàn có thể phiền phức một chút ít, nhưng đổi lại là thưởng thức phim ảnh vừa đủ những xúc cảm khiến bạn không hề rời mắt khỏi màn hình hiển thị. Phần 5 cũng đã triển khai xong xuất sắc trách nhiệm của nó : làm những fan đứng ngồi không yên chờ phần mới với cái kết để lại mối nghi vấn vô cùng “ không dễ chịu ”. Người viết đã từng trải qua cảm xúc này. Đó là khi mùa 6 The Walking Dead kết thúc với câu hỏi liệu nhân vật nào sẽ chết trong đây ?

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.