Review phim Annabelle 2: Creation (Tạo Vật Quỷ Dữ): đây là phim kinh dị sao? — Khen Phim

Annabelle 2: Creation (Tạo Vật Quỷ Dữ) là phần phim có các sự kiện diễn ra theo mốc thời gian trước phần 1 (prequel), đồng thời phim cũng sẽ giúp kết nối các loạt phim kinh dị khác lại với nhau để tạo thành “The Conjuring Universe” (Vũ Trụ The Conjuring). Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích xem liệu đạo diễn David F. Sandberg có làm nên trò trống gì kể từ Lights Out hay không nhé.

Nội dung phim

Như tổng thể những người theo dõi đam mê phim kinh dị – huyền bí đã biết, Annabelle 2 khởi đầu với một hành vi rất đỗi quen thuộc, đó là việc chuyển nhà. Nhà ở thành phố thì không ở, mà cứ thích ra chốn đồng không mông quạnh để ở cơ. Khi những nhân vật mở màn dọn tới căn nhà mới, họ sẽ phát hiện thấy một vài tín hiệu không bình thường trong ngôi nhà như cửa thông gió tự động hóa mở, những tiếng bước chân hay những bóng đen lập lờ trong đêm. Annabelle 2 cũng như thế thôi, mọi thứ diễn ra gần như vậy, chỉ khác là nếu ở những phim khác là cả mái ấm gia đình dọn tới nơi ở mới, thì Annabelle 2 lại lấy toàn cảnh là những bé gái mồ côi cùng bà xơ dọn sang nhà mới.

Diễn viên và diễn xuất

Annabelle 2 gây ấn tượng với người theo dõi với năng lực diễn xuất tuyệt vời của cô bé bị liệt 1 chân. Lúc thì tỏ vẻ ngây thơ, lúc thì sợ hãi, và toàn bộ những cảm hứng ấy đều được lột tả cực kỳ chân thực, chắc như đinh bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với cái năng lực quy đổi cảm hứng vô cùng nhanh và dứt khoát của cô bé này. Một nhân vật khác khá can đảm và mạnh mẽ trong phim là Linda ( Lulu Wilson vào vai ) – Linda là cô bạn thân với nhân vật kể trên, cả 2 đã thề sẽ luôn ở bên nhau, nếu mái ấm gia đình nào muốn nhận nuôi 1 đứa thì cũng phải nhận nuôi luôn đứa còn lại. Nói cô bé này can đảm và mạnh mẽ thì cũng không có gì là quá đáng cả, chính bới đâu có nhiều người dám cầm con búp bê ma ám, chạy vòng vòng giữa cánh đồng lúc nửa đêm, sau đó “ thủ tiêu ” con búp bê gớm giếc ấy xuống giếng để cứu bạn.

Annabelle 2 cũng mang trở lại màn ảnh rộng của những gương mặt thân thuộc như Miranda Otto, Anthony LaPaglia và cả Talitha Bateman (đã từng tham gia trong phim The 5th Wave).

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Giống như những phim khác cùng thể loại, Annabelle 2 vẫn đa phần hù dọa người theo dõi bằng những trường hợp quen thuộc đến nhàm chán như : quỷ dữ Open bất ngờ, tiếng đập cửa ầm ầm giữa đêm, khoảng trống u ám và sầm uất, nhân vật chính bị thế lực huyền bí tung lên cao xong rồi bị trọng tải hút và rớt cái bịch xuống sàn. Việc không có gì phát minh sáng tạo trong những chi tiết cụ thể hù dọa khiến cho bản thân người viết bài không hề cảm thấy sợ hay giật mình với hầu hết những pha nhát ma trong Annabelle 2. Tạo hình quỷ dữ trong phim nhìn cũng khá tởm đấy, nhưng mà nếu nó xấu hơn, nhìn kinh dị hơn thì có lẽ rằng sẽ mang đến nhiều nỗi sợ và sự ám ảnh hơn đến cho những vị người theo dõi. Và bạn biết đấy, sẽ ít khi nào mà quỷ dữ Open “ full không che ” cả, thay vào đó thì bóng tối sẽ che đi 50% con quỷ, nếu đầu Open thì chân sẽ ở trong bóng tối và ngược lại.

Mức độ hù dọa và gây ám ảnh của Annabelle 2 là bao nhiêu?

Xét trên thang điểm 10, Annabelle 2 thực sự chỉ đáng tầm 5 điểm cho màn hù dọa. Sử dụng những trường hợp cũ, âm thanh không có gì phát minh sáng tạo đã khiến cho người theo dõi dần lờn đi với kiểu phim kinh dị như thế này. Giả sử như lúc bấy giờ là năm 2012 thì có lẽ rằng phim này sẽ làm người theo dõi sợ chết khiếp, nhưng mà đáng tiếc năm nay đã là 2017, và Annabelle 2 đã bị thất bại trong khâu làm cho người theo dõi cảm thấy sợ và ám ảnh – thứ mà bất kể phim kinh dị nào cũng mong ước làm được. Annabelle 2 có 2 after credit !

Annabelle 2: Creation

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

6.7

KHÔNG ÁM ẢNH

Annabelle 2 : Creation không phải là một phim kinh dị hay, nội dung theo motif cũ và những cảnh hù dọa không có gì mới khiến phim không còn ám ảnh nữa .MUA VÉ

User Rating: 3.14 ( 5 votes)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.