Review phim Bố Già: Chúng ta có thời gian nhưng cha mẹ thì không

Ví MoMo hân hạnh mang đến bài nhìn nhận bộ phim Bố Già đang tạo một làm sóng tích cực trong thị trường phim chiếu rạp hiện tại. Chủ đề của phim không hề có tương quan đến những phần phim webdrama trước đó, là một phần độc lập mang tính điện ảnh. Cùng Ví MoMo xem Bố Già của Trấn Thành có gì đặc biệt quan trọng nhé !PHIM CHIẾU RẠP HÔM NAYTìm ngay phim chiếu rạp đang chiếu trong ngày hôm nay với giá tặng thêm trên MoMo .PHIM CHIẾU RẠP HAY

Kịch bản Bố Già được chắp bút bởi chính Trấn Thành, đạo diễn bởi Vũ Ngọc Đãng. Phim mang tiêu chí hoàn toàn khác không đặt nặng vấn đề cơm áo gạo tiền như webdrama trước đó mà tập trung vào những câu chuyện gia đình của Ba Sang – Quắn – Bù Tọt.


Poster chính thức của Bố Già

Màu sắc và hình ảnh

Nhẹ nhàng và ấm cúng đó là những cảm quan mà Bố Già đem lại cho người xem xuyên suốt bộ phim. Bên cạnh đó xóm nghèo quanh năm ngập nước cùng món cơm sườn cũng là đặc trưng của Hồ Chí Minh thu nhỏ, những cánh cửa cũ mèm cùng hàng xóm luôn luôn ngồi trước cửa là điểm nhấn khó phai mỗi khi bước vào con hẻm nào đó .


Ba Sang trong Bố Già với tông màu ấm nóng.

Việc khắc hoạ một mái ấm gia đình đậm chất TP HCM còn ở cách xưng hô và chuyện trò với nhau, “ ba ” – “ tui ” có lẽ rằng là hai từ thân thương nhất mà mỗi người con miền Nam khi nghe thấy đều nhớ về mái ấm gia đình mình. Ngoài ra do có bàn tay của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nên những cú máy của phim có vẻ như chính đôi mắt của tất cả chúng ta đang quan sát mái ấm gia đình nhỏ của Ba Sang. Ấn tượng nhất có lẽ rằng là những cú máy oneshot dài 5-7 phút mà ít ai nhận ra, quả thực những cú máy này nếu chú ý rõ bạn sẽ thấy được sự hợp tác ăn ý cũng như khôn khéo của hàng loạt diễn viên và cameraman .

Kịch bản

Vốn dĩ xuất phát điểm từ webdrama, nhưng Trấn Thành vẫn khôn khéo để bộ phim có nhiều đặc thù điện ảnh nhất hoàn toàn có thể. Nhưng việc tạo diễn biến để tăng trưởng bộ phim lại vô tình mang đến một mạch phim có quá nhiều nút thắt mà ngữ cảnh không hề xử lý thỏa mãn nhu cầu cho người xem .


Nhìn vậy chứ khó chịu lắm à

Mở đầu phim rất nhẹ nhàng, những nhân vật chính làm việc làm của mình cảm xúc yên bình ngự trị trong khu xóm nghèo ngập nước. Dần dần những nhân vật có góp phần thêm vào câu truyện dần được trình làng. Đây là một cấu trúc cơ bản của mọi bộ phim và Bố Già làm tốt điều này, nhưng khi đã đi được đến giữa phim thì câu truyện bẻ lái sang hướng khác. Những drama được tiếp nối đuôi nhau thêm vào, đẩy nhịp phim lên cao khi những xích míc giữa Ba Sang và Quắn ngày càng lớn, phim quá tập trung chuyên sâu vào việc bộc lộ đậm cá tính của hai người mà quên mất bồi đắp những nhân vật phụ, ở đây hoàn toàn có thể nhắc đến đó là Bù Tọt – nhân vật sẽ nối hai cha con nhà Ba Sang lại .


Sự yêu thương chăm lo vô vờ của Ba Sang

Tiếp đó là nhân vật của Lê Giang bị bỏ ngỏ, có lẽ rằng đây là nhân vật gây nuối tiếc nhất của phim Bố Già vì đến cuối phim cô đi về đâu hay như thế nào là một ẩn số. Đồng hành sự biến mất của Lê Giang đó là tình nhân của Quắn, sau khi đồng cam cộng khổ cùng Quắn cô cũng mất dạng chỉ để lại những tích tắc nóng bỏng ở đầu phim .


Cameo xịn từ vị trí của Quang Trung

Cái kết hài lòng nhất trong toàn bộ nhân vật có lẽ rằng là Quý. Ở đây không phải là cái kết hả dạ, mà là cái kết đại diện thay mặt cho sự nhân quả, Quý hoàn lương nhưng cái giá phải trả là khá đắt, nhắc nhở mỗi tất cả chúng ta về một kiếp người. Vừa giận Quý nhưng cũng rất thương Quý và cảnh Quý ngã xuống có lẽ rằng là một trong những cảnh mang lại nhiều cảm hứng cho người xem nhất .
Điểm sau cuối ở ngữ cảnh đó là phân cảnh Ba Sang và Quắn vào phòng mổ. Có lẽ ngữ cảnh muốn thiết kế xây dựng đây là cảnh sẽ + 1 sức mạnh, + 1 niềm tin và + 1 sự vui tươi nhưng cá thể mình thấy đây là diễn biến phá vỡ sự liền lạc của phim. Nếu thay vào đó là một cảnh cinematic ( điện ảnh ) hơn, sẽ đem lại sự đồng cảm cũng như niềm tin hơn là cảm thấy một chút ít “ nhảm nhí ” ở cảnh này .

Diễn xuất

Mọi nhân vật diễn xuất trong Bố Già có lẽ rằng là rất tốt, hài hoà phản ánh đúng những nhân vật đời thường. Những tính hài trong từng nhân vật rất đáng yêu và duyên dáng .


Phân cảnh đầy cảm xúc của Tuấn Trần.

Trấn Thành và Lê Giang là hai điểm sáng “ cực mạnh ” của phim, nếu Trấn Thành biểu lộ cho sự nóng nảy bảo thủ thì Lê Giang chính là người đi trung hoà lại. Nhân vật Lê Giang thủ vai cũng rất có điểm nhấn về tính cách và tình yêu, có lẽ rằng trong đời này bạn sẽ muốn có một cô ( bà ) tình nhân như vậy .
PHIM CHIẾU RẠP HÔM NAYTìm ngay phim chiếu rạp đang chiếu trong thời điểm ngày hôm nay với giá tặng thêm trên MoMo .PHIM CHIẾU RẠP HAYĐến với Tuấn Trần, chắc là do mới nên Tuấn Trần chưa thực sự lột tả được hết nhân vật của mình. Những trường đoạn đẩy xúc cảm người xem lên cực độ nhưng chính diễn xuất của Tuấn Trần khiến cảm hứng không được bùng nổ can đảm và mạnh mẽ. Nhưng bù qua sớt lại thì ở lần này có những lần Tuấn Trần thực sự chìm đắm vào nhân vật của mình, đó là khung cảnh khi cả nhà họp lại, tất cả chúng ta thấy được sự phẫn nộ và quan điểm của Quắn rõ ràng nhất ở đây. Nuối tiếc nhất là phân đoạn xin lỗi Ba Sang, thực sự theo quan điểm cá thể thì đoạn này nếu làm tốt hơn nữa chắc như đinh lệ sẽ rơi đầm đìa thay vì việc cố tỏ ra can đảm và mạnh mẽ ở và vui tươi ở trên video ( mặc dầu nước mắt Quắn đang rơi ) .


Từ anh em thành ba con

Tổng kết

Các bạn sẽ hỏi là phim Bố Già 2021 có đáng xem hay không đúng không? Mình sẽ vẫn trả lời là có, Bố Già là một trải nghiệm điện ảnh thú vị mà các bạn phải trải nghiệm cùng người thân trong gia đình mình. 

Như ở tiêu đề, hãy trân trọng những giây phút cùng người thân, hãy sẽ chia và yêu thương nhau như Bố Già đang muốn truyền tải. Thời gian là vô hạn nhưng cuộc đời là hữu hạn, chuyện buồn ta tạm gác lại, lời xin lỗi thay bằng lời cảm ơn đối với bậc sinh thành khi có thể.

PHIM CHIẾU RẠP HÔM NAYTìm ngay phim chiếu rạp đang chiếu trong thời điểm ngày hôm nay với giá tặng thêm trên MoMo .PHIM CHIẾU RẠP HAY

Ví MoMo hiện tại có đầy đủ lịch chiếu, suất chiếu của Bố Già tại tất cả cụm rạp trên toàn quốc. Từ CGV Cinemas, Galaxy Cinema, Lotte Cinema hay BHD Star Cineplex,… tất cả đều được cập nhật trên ứng dụng Ví MoMo. Khi đặt vé, tùy theo từng cụm rạp bạn sẽ được hưởng ưu đãi độc quyền cho rạp đó! Đừng chần chừ, hãy ra rạp và thưởng thức Bố Già của Trấn Thành bạn nhé!’

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *