[Đánh giá phim] EM CHƯA 18 – Chuyện tình dễ thương tuổi mới lớn

Em chưa 18 cũng khéo thêm thắt các chi tiết học trò thời đại, như gái xinh đấu đá, đi bar cua trai chẳng hạn, nên xem cũng hợp thời (đoán thế, học sinh giờ nguy hiểm quá). Như đã nói ở trên, phim xài công thức kịch bản đã được chứng minh qua suốt một thập kỷ từ Hollywood thần thánh nên ít bị sai, chí ít là không sai gì trầm trọng ngoài vài lỗi logic lặt vặt. Nhà làm phim cũng không mạo hiểm cốt truyện lẫn tình tiết nên phim coi nói chung là tròn, dễ chịu, không phản cảm, mát lòng các bác kiểm duyệt lẫn khán giả. Nhạc phim ngoài 2 bài gốc rất hay thì còn lại toàn chọn V-Pop nổi tiếng nên nói chung là đúng phim đúng nhạc.

18-8.jpg

Đạo diễn Lê Thanh Sơn hồi đó làm Bẫy Rồng khá hay, qua phim hài cũng mang phong thái nhanh gọn sang, khiến phim không bị lề mề. Nhân vật Linh Đan 17 tuổi quả thật là do một cô bé 17 tuổi thủ vai (lúc quay là 17, giờ 18 rồi). Kaity Nguyễn sinh năm 2000 và gọi bạn diễn Kiều Minh Tuấn là chú. Lúc đầu nghe cái danh “hotgirl đóng phim” mình cũng ngán ngẩm, do đã chứng kiến nhiều phốt đòi đóng để làm khổ đạo diễn chơi chứ tài năng gì, nhưng sau khi xem phim xong thì phải công nhận cô bé Kaity này có tố chất diễn viên. Các cung bậc cảm xúc từ nhí nhảnh, giả bộ quyến rũ cho tới tổn thương đều được em thể hiện rất ngọt. Có một số ảnh cô bé còn muốn át luôn cả bạn diễn nhiều kinh nghiệm. Việc Kaity cùng tuổi với nhân vật dĩ nhiên cũng đóng góp rất nhiều, nhưng công nhận là lần đầu diễn xuất chuyên nghiệp mà lại nhận ngay phim

Đạo diễn Lê Thanh Sơn hồi đó làm Bẫy Rồng khá hay, qua phim hài cũng mang phong thái nhanh gọn sang, khiến phim không bị lề mề. Nhân vật Linh Đan 17 tuổi quả thật là do một cô bé 17 tuổi thủ vai ( lúc quay là 17, giờ 18 rồi ). Kaity Nguyễn sinh năm 2000 và gọi bạn diễn Kiều Minh Tuấn là chú. Lúc đầu nghe cái danh ” hotgirl đóng phim ” mình cũng ngán ngẩm, do đã tận mắt chứng kiến nhiều phốt đòi đóng để làm khổ đạo diễn chơi chứ kĩ năng gì, nhưng sau khi xem phim xong thì phải công nhận cô bé Kaity này có năng lực diễn viên. Các cung bậc cảm hứng từ nhí nhảnh, giả bộ điệu đàng cho tới tổn thương đều được em bộc lộ rất ngọt. Có 1 số ít ảnh cô bé còn muốn át luôn cả bạn diễn nhiều kinh nghiệm tay nghề. Việc Kaity cùng tuổi với nhân vật đương nhiên cũng góp phần rất nhiều, nhưng công nhận là lần đầu diễn xuất chuyên nghiệp mà lại nhận ngay phim điện ảnh thế này thì em rất giỏi rồi. Với cả xinh nên cộng điểm. Đôi mắt to gấp rưỡi mắt người thường thế kia thì biểu lộ xúc cảm người ta cũng dễ theo dõi .18-7.jpg

Còn Kiều Minh Tuấn vốn được khán giả biết tới (hoặc là không) với những vai diễn giang hồ hài hước. Vai nổi nhất của anh trước Em chưa 18 chắc là vai tay giang hồ ngọng trong Bụi đời Chợ Lớn và gã bụi đời nợ tiền giang hồ trong Nắng. Kiều Minh Tuấn duyên thì có duyên, nhưng các vai phụ của anh cũng không khiến khán giả nhớ hoài sau khi ra khỏi rạp. Chỉ tới Em chưa 18 anh mới có cơ hội bung lụa đúng nghĩa, lại còn được nâng cấp lên làm playboy nhà giàu chứ hết bị làm giang hồ. Nói chuyện vì sao anh diễn viên siêu vai phụ được nhận vai chính trong phim thì chính Minh Tuấn tự nhận là ảnh có cái mặt hãm hiếp *hơ hơ*. Trong phim này thì Minh Tuấn có nhiều đất diễn hơn để thể hiện, và nói chung hỉ nộ ái ố ảnh đều làm tốt, theo phong cách hơi cường điệu của ảnh, nhưng vẫn hợp với phim. Kiều Minh Tuấn là diễn viên chuyên nghiệp rồi nên việc ảnh nhập vai tốt cũng bình thường thôi, không ấn tượng bằng Kaity.

18-2.jpg

Các vai phụ học sinh hơi nhạt, nhất là bộ đôi do Will 365 và Châu Bùi The Face đóng. Chắc tại tính cách nhân vật nhạt. Hai bạn này đúng nghĩa trai xinh gái đẹp vô cho đủ tuyến. À có nhỏ bạn thân của nữ chính khá là đáng chú ý. Em này là minh chứng cho định luật mới của mình: xinh mà không được đóng chính thì thể nào cũng vô vai con bạn quân sư nguy hiểm! Ngoài các cháu học sinh thì chỉ còn ba của Linh Đan là đáng chú ý. Ông bố xăm mình đeo khuyên xì tin nhất năm.

18-3.jpg

Một điểm khiến mình thấy mắc cười là phim giống như phim nước ngoài nói tiếng Việt. Cả câu chuyện lẫn bối cảnh đều không cho thấy đây là Việt Nam.

Túm cái váy lại thì phim này trẻ trâu không? Hơi hơi. Nhưng mà xem được không? Được. Vote phim này nếu gấu của bạn thích phim teen hơi ngôn tình và đổi chút gió so với kiểu hài của Đội dân phòng phường Ngàn Sao.

Em chưa 18 cũng khéo thêm thắt những cụ thể học trò thời đại, như gái xinh đấu đá, đi bar cua trai ví dụ điển hình, nên xem cũng hợp thời ( đoán thế, học viên giờ nguy hại quá ). Như đã nói ở trên, phim xài công thức ngữ cảnh đã được chứng tỏ qua suốt một thập kỷ từ Hollywood thần thánh nên ít bị sai, chí ít là không sai gì trầm trọng ngoài vài lỗi logic lặt vặt. Nhà làm phim cũng không mạo hiểm diễn biến lẫn diễn biến nên phim coi nói chung là tròn, dễ chịu và thoải mái, không phản cảm, mát lòng những bác kiểm duyệt lẫn người theo dõi. Nhạc phim ngoài 2 bài gốc rất hay thì còn lại toàn chọn V-Pop nổi tiếng nên nói chung là đúng phim đúng nhạc .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.