Thất vọng với phim “Fan cuồng”!

“ Fan cuồng ” của đạo diễn Charlie Nguyễn từng được công chúng trông đợi là một trong những “ bom tấn ” của điện ảnh Việt trong mùa hè năm nay bên cạnh “ Tấm Cám : Chuyện chưa kể ” của Ngô Thanh Vân. Phim này chiếm hữu những yếu tố đủ để tạo ra sự tác phẩm ấn tượng : Dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm tay nghề, từng góp thêm phần mang đến thành công xuất sắc phòng vé như Thái Hoà, Huy Khánh, Johnny Trí Nguyễn ; Đạo diễn phim là Charlie Nguyễn và số tiền góp vốn đầu tư lên đến 26 tỉ đồng …
Thêm vào đó, việc tiếp thị phim cũng được tăng cường với thông tin, hình ảnh liên tục, khiến cho sự chờ đón, kỳ vọng của người xem càng đẩy lên cao .

Thái Hòa trong phim Fan cuồng
Thái Hòa trong phim ” Fan cuồng ”

Thất vọng với phim “Fan cuồng”!
Tuy nhiên, “ Fan cuồng ” không như kỳ vọng, mạch phim chậm, diễn biến nhạt, thiếu điểm nhấn. Nội dung phim đơn thuần kể câu truyện về nhân vật Thái Rocker, một người mê nhạc Rock cùng với Vũ – Cựu quản trị ban nhạc rock khét tiếng Sexy Beast luôn trăn trở về việc rock Việt lụi tàn. Cả hai vô tình phát hiện ra cổ máy thời hạn trong lúc tìm kiếm UFO. Trước khi lên kế hoạch bán cổ máy thời hạn này, Thái nảy ra dự tính quay lại quá khứ, cứu vãn ban nhạc rock Sexy Beast bằng cách phá cuộc tình của rocker Gia Nghị và nữ chủ nhà hàng Mỹ Kỳ. Hành trình của Thái về quá khứ có những trường hợp bi hài khác nhau nhưng kết thúc có hậu .

“Fan cuồng” được quảng bá là câu chuyện về rock nhưng suốt nửa đầu phim yếu tố này chưa thuyết phục. Người xem chỉ thấy nhân vật Thái loay hoay tìm cách về quá khứ rồi gặp vài tình huống khó xử trước khi cùng Vũ nghĩ cách chinh phục Mỹ Kỳ, chia rẽ chuyện tình giữa cô này và Gia Nghị. Chính mạch phim chậm, thiếu cao trào, bùng nổ đúng chất rock ở đoạn đầu khiến người xem có cảm giác buồn ngủ. Đến thời kỳ rock đang thịnh nhưng không có cảnh quay hay phân đoạn nào cho người xem thấy rock được đón nhận cuồng nhiệt. Một vài cảnh tập luyện đơn điệu cũng không lột tả hết thế giới rock đầy nhiệt huyết, bùng nổ.

Thêm vào đó, cái duyên hài lâu nay của Thái Hòa không được tận dụng đúng mức, những diễn biến gây cười hạn chế trong khi cách kể chuyện túc tắc chẳng có cao trào gây nên cảm xúc căng thẳng mệt mỏi ở người xem. Phim cũng có những diễn biến thiếu thuyết phục như một người chỉ cạo râu, cắt tóc, đeo kiếng đã khiến cho mọi người không nhận ra. Phần tình cảm giữa nhân vật Mỹ Kỳ và Gia Nghị cũng thiếu sự hấp dẫn, không thấy rõ độ nhiệt tình giữa hai bên chứng tỏ đây là mối tình “ sét đánh ” .

Nữ bác sĩ vô duyên nhất phimNữ bác sĩ vô duyên nhất phim
Nhân vật được nhìn nhận dư thừa và vô duyên nhất trong phim là vai bác sĩ tinh thần do Đinh Ngọc Diệp thủ diễn. Tuy đây là tuyến phụ được đưa vào để gây cười nhưng người theo dõi không hề cười được vì thấy quá vô duyên. Điểm vô lý nhất là sau 20 năm, cô bác sĩ này không già đi chút nào .
Phim chỉ tạo được chút sôi động vào khúc cuối với đêm nhạc rock bùng nổ. Hẳn nhiên, “ Fan cuồng ” đạt mức trung bình, được nhìn nhận là xem được so với những phim thông thường khác nhưng quá cách xa so với kỳ vọng về một phim ” bom tấn ” thực sự .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *