REVIEW PHIM : Fast & Furious 8 – Thành Công Đến Từ Sự Sáng Tạo

——- Tiếp theo thì khi xem trailer chắc ai cũng biết chuyện gì xảy ra, quý ngài Nobody đã tập hợp đủ đồng đội của Dom và kết nạp thêm gã ác nhân Deckard vào nhóm, mục đích là để săn đuổi Dom và truy bắt nữ tội phạm công nghệ cao độc ác Cipher. Một lần nữa khán giả lại hồi hộp khi Dom và Cipher đột nhập vào căn cứ của Nobody để lấy đi “Thần Nhãn” – 1 sản phẩm công nghệ hiện đại từng được nhắc đến trong phần 7. Lần này cả Letty và gia đình của Dom đều rất bất mãn, điều gì khiến cho Dom trở nên thay đổi đáng sợ như vậy. Nếu ai xem kỹ phim thì sẽ để ý thấy chi tiết lý do vì sao Cipher chọn Dom và chi tiết này có dính líu đến phần 6 -7, nó cũng có liên quan đến anh em nhà Shaw và chính là lý do khiến Deckard đồng ý hợp tác với Dom để trừ khử Cipher.

[​IMG]

Nội dung phim bắt đầu đẩy mạnh lên cao trào bằng trường đoạn rượt đuổi nhau trên đường phố New York, cuộc chơi bắt đầu ngay từ thời khắc Dom phản bội và khiến mạch phim cùng nhân vật không được nghỉ ngơi, với việc nhân vật Cipher khống chế tất cả các xe trong thành phố thật sự khiến khán giả thích thú, những chiếc xe dù có người lái hay không người lái cũng đều điên cuồng chạy tán loạn dưới sự điều khiển của cô nàng ác nhân, mỗi chiếc xe lúc này đều trở thành những xác sống, những thây ma hung thần, đỉnh điểm nhất là hàng loạt xe thường và siêu xe từ trên cao rơi xuống để chặn đường chiếc Limousine. Dom đã thảnh thơi lấy được chiếc vali hạt nhân. Ngay lúc này, đồng đội của Dom xuất hiện để ngăn chặn anh ta, với mô hình gần giống như “ngũ mã phanh thây” thì xe của Dom bị 5 chiếc xe khác gây cản trở, thế nhưng “đạo diễn cho nó thoát thì nó cũng thoát được thôi” – nói vậy chắc mọi người đủ hiểu, chưa kể trên phim còn để chúng ta thấy chính Dom đã bắn chết Deckard.

Lúc này truyện phim bắt đầu có nút mở từ từ khi nhân vật mẹ của anh em nhà Shaw xuất hiện và cũng là chi tiết thể hiện được toàn bộ kế hoạch từ đầu của Dom. Ngay sau đó Dom và nhóm bạn của anh ta tiếp tục làm bà con với “siêu nhân” khi vào cảnh hành động cuối phim – đối đầu với tàu ngầm, ngư lôi, vũ khí hạt nhân, tên lửa tầm nhiệt, còn cả hacker tài ba nữa bên cạnh đó là xe tăng đi trên băng tuyết và dàn dựng kỹ xão vô cùng đẹp mắt cho phân đoạn này. Sứ mệnh của cả đội hiện giờ là “hành động” để ngăn chặn nguy cơ Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3 xảy ra, nghe rất cao cả, rất hùng vĩ, và cũng vô cùng “phóng đại”, ba xạo. Tất nhiên bây giờ là thời khắc “phanh phui tất cả ngọn ngành”, nhân vật Deckard vẫn còn sống và thậm chí còn kéo theo đứa em Owen ăn hại về hợp tác để phá tan âm mưu của Cipher, đoạn hành động trên máy bay này tuy rất hay, rất chất, nhưng Deckard không phải nhân vật chính, cậu nhóc Brian con trai của Dom mới là “phần tử nguy hiểm” nhất phim, là đối tượng “đốn tim” khán giả bằng vẻ đáng yêu của mình, súng nổ ầm ầm, đánh đấm đổ máu túi bụi xối xả mà cậu bé vẫn nghe nhạc bình thản và cười đùa cùng Deckard, liệu có khi nào sau này lớn lên nó sẽ còn “hầm hố” gấp 10 lần Dom.sau khi Deckard cứu được con trai của Dom thì ngay lập tức nhân vật chính của chúng ta quay trở lại đúng vai trò. Vẫn là đầu tàu dẫn dắt cả đội, khi Dom “trở về” thì cũng là lúc chúng ta được chứng kiến 1 trong những màn hành động “phi thường” ( hoặc phi thực tế nhất ) của series phim : cả 1 đội xe rượt đuổi để ngăn cản 1 chiếc tàu ngầm hạt nhân khổng lồ, Hobbs có thể dùng tay không và khống chế đảo chiều ngư lôi, Dom thì lái xe để khiến tên lửa tầm nhiệt đâm thằng vào phá hủy tàu ngầm hạt nhân, và ngay lúc dư chấn vụ nổ chưa dứt thì cả đoàn xe tiếp tục làm “lá chắn” che chở cho Dom vượt qua cơn bão lửa. Thế là “sau tất cả” gia đình vẫn đoàn tụ lại với nhau, 1 cái kết có hậu.
Lúc này truyện phim mở màn có nút mở từ từ khi nhân vật mẹ của đồng đội nhà Shaw Open và cũng là chi tiết cụ thể bộc lộ được hàng loạt kế hoạch từ đầu của Dom. Ngay sau đó Dom và nhóm bạn của anh ta liên tục làm bà con với ” siêu nhân ” khi vào cảnh hành vi cuối phim – cạnh tranh đối đầu với tàu ngầm, ngư lôi, vũ khí hạt nhân, tên lửa tầm nhiệt, còn cả hacker tài ba nữa cạnh bên đó là xe tăng đi trên băng tuyết và dàn dựng kỹ xão vô cùng thích mắt cho phân đoạn này. Sứ mệnh của cả đội hiện giờ là ” hành vi ” để ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3 xảy ra, nghe rất cao quý, rất hùng vĩ, và cũng vô cùng ” phóng đại “, ba xạo. Tất nhiên giờ đây là thời gian ” phanh phui tổng thể ngọn ngành “, nhân vật Deckard vẫn còn sống và thậm chí còn còn kéo theo đứa em Owen ăn hại về hợp tác để phá vỡ thủ đoạn của Cipher, đoạn hành vi trên máy bay này tuy rất hay, rất chất, nhưng Deckard không phải nhân vật chính, cậu nhóc Brian con trai của Dom mới là ” thành phần nguy khốn ” nhất phim, là đối tượng người tiêu dùng ” đốn tim ” người theo dõi bằng vẻ đáng yêu của mình, súng nổ ầm ầm, đánh đấm đổ máu túi bụi xối xả mà cậu bé vẫn nghe nhạc bình thản và cười đùa cùng Deckard, liệu có khi nào sau này lớn lên nó sẽ còn ” hoành tráng ” gấp 10 lần Dom. sau khi Deckard cứu được con trai của Dom thì ngay lập tức nhân vật chính của tất cả chúng ta quay trở lại đúng vai trò. Vẫn là đầu tàu dẫn dắt cả đội, khi Dom ” quay trở lại ” thì cũng là lúc tất cả chúng ta được tận mắt chứng kiến 1 trong những màn hành vi ” khác thường ” ( hoặc phi trong thực tiễn nhất ) của series phim : cả 1 đội xe rượt đuổi để ngăn cản 1 chiếc tàu ngầm hạt nhân khổng lồ, Hobbs hoàn toàn có thể dùng tay không và khống chế hòn đảo chiều ngư lôi, Dom thì lái xe để khiến tên lửa tầm nhiệt đâm thằng vào hủy hoại tàu ngầm hạt nhân, và ngay lúc dư chấn vụ nổ chưa dứt thì cả đoàn xe liên tục làm ” lá chắn ” che chở cho Dom vượt qua cơn bão lửa. Thế là ” sau toàn bộ ” mái ấm gia đình vẫn đoàn viên lại với nhau, 1 cái kết có hậu .

Về tổng thể, đối với mình đây vẫn là 1 phim đáng để xem, xem để giải trí và không mang cảm giác “uổng tiền vé”, nếu nói riêng về dòng phim hành động – đua xe thì Fast 8 thật sự đã nâng tầm hành động lên 1 tầm cao mới, rất sáng tạo, rất mạnh dạn trong việc thực hiện ý tưởng nội dung. Tất nhiên đây không phải là phim nghệ thuật, không phải phim hàn lâm nên trong phim vẫn còn nhiều hạt sạn về kịch bản, diễn xuất, thông điệp. Nhưng nhìn chung thì nếu ai là fan của series phim từ những ngày đầu chắc vẫn thấy mãn nhãn và tuyệt vời xứng đáng thang điểm tuyệt đối, còn đối với những ai khó tính, cảm thấy phim đã mất chất, cảm thấy phim quá phóng đại thì…thôi cứ kệ, đi xem cho biết cũng vui mà.

Phần này thì tiêu điểm gây cười ngoài bộ đôi Roman (Tyrese Gibson ) và Tej (Ludacris) ra thì đạo diễn đã cho bổ sung bộ đôi “hói đô” vào để làm khán giả phấn khích, The Rock thì không lạ gì với những dạng vai như vậy, nhưng Jason Statham thì có chút bất ngờ, nhân vật Deckard có miệng lưỡi sắc bén không kém gì quyền cước của chính anh ta, “2 cô nàng” Hobbs và Deckard luôn đấu khẩu nhưng cuối cùng cũng nhìn nhau cười nhìn về tương lai sáng lạng. Lúc xem phim mình có suy nghĩ đạo diễn có thể phát triển riêng phần phim nói về chuyện “tình yêu” của 2 anh chàng này, nhìn cũng xứng đôi lắm chứ ( vừa hói vừa bự con, trời sinh 1 cặp rồi 😆) ).

Về tổng thể, đối với mình đây vẫn là 1 phim đáng để xem, xem để giải trí và không mang cảm giác “uổng tiền vé”, nếu nói riêng về dòng phim hành động – đua xe thì Fast 8 thật sự đã nâng tầm hành động lên 1 tầm cao mới, rất sáng tạo, rất mạnh dạn trong việc thực hiện ý tưởng nội dung. Tất nhiên đây không phải là phim nghệ thuật, không phải phim hàn lâm nên trong phim vẫn còn nhiều hạt sạn về kịch bản, diễn xuất, thông điệp. Nhưng nhìn chung thì nếu ai là fan của series phim từ những ngày đầu chắc vẫn thấy mãn nhãn và tuyệt vời xứng đáng thang điểm tuyệt đối, còn đối với những ai khó tính, cảm thấy phim đã mất chất, cảm thấy phim quá phóng đại thì…thôi cứ kệ, đi xem cho biết cũng vui mà.Phần này thì tiêu điểm gây cười ngoài bộ đôi Roman (Tyrese Gibson ) và Tej (Ludacris) ra thì đạo diễn đã cho bổ sung bộ đôi “hói đô” vào để làm khán giả phấn khích, The Rock thì không lạ gì với những dạng vai như vậy, nhưng Jason Statham thì có chút bất ngờ, nhân vật Deckard có miệng lưỡi sắc bén không kém gì quyền cước của chính anh ta, “2 cô nàng” Hobbs và Deckard luôn đấu khẩu nhưng cuối cùng cũng nhìn nhau cười nhìn về tương lai sáng lạng. Lúc xem phim mình có suy nghĩ đạo diễn có thể phát triển riêng phần phim nói về chuyện “tình yêu” của 2 anh chàng này, nhìn cũng xứng đôi lắm chứ ( vừa hói vừa bự con, trời sinh 1 cặp rồi 😆) ).

Về phần Vin Diesel thì diễn xuất của anh này vẫn…..( ba chấm,muốn điền gì vào thì tùy các bạn ). Charlize Theron diễn xuất thì không có gì để chê, nhưng vốn dĩ kịch bản xây dựng nhân vật Cipher vẫn chưa “tới đỉnh” nên khiến màn trình diễn của cô trong phim tạo cảm giác không đã cho người xem, nhân vật Cipher đến cuối phim vẫn chưa chết nên biết đâu sẽ còn quay trở lại với phong độ đúng tầm hơn. Cô nàng hacker nóng bỏng Ramsey do Nathalie Emmanue đảm nhận thì cũng diễn xuất tròn vai ( và vô cùng xinh đẹp quyến rũ ). Minh tinh gạo cội Helen Mirren tuy chỉ xuất hiện 2 đoạn ngắn ngủi nhưng vẫn ghi điểm nhờ diễn xuất duyên dáng chuẩn mực. Quý ông
Nobody do Kurt Russell đóng vẫn khiến khán giả thích thú như ở phần 7, nhân vật có tính cách “tưng tửng” này là gia vị khá hay cho loạt phim. Anh chàng Scott Eastwood thủ vai Little Nobody cũng diễn tròn vai, mình vẫn chưa có nhiều ấn tượng về anh này ngoại trừ gương mặt điển trai góc cạnh giống hệt Clint Eastwood ngày trước. Các diễn viên phụ còn lại thì vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình.
Về phần Vin Diesel thì diễn xuất của anh này vẫn ….. ( ba chấm, muốn điền gì vào thì tùy những bạn ). Charlize Theron diễn xuất thì không có gì để chê, nhưng vốn dĩ ngữ cảnh kiến thiết xây dựng nhân vật Cipher vẫn chưa ” tới đỉnh ” nên khiến màn trình diễn của cô trong phim tạo cảm xúc không đã cho người xem, nhân vật Cipher đến cuối phim vẫn chưa chết nên biết đâu sẽ còn quay trở lại với phong độ đúng tầm hơn. Cô nàng hacker nóng bỏng Ramsey do Nathalie Emmanue tiếp đón thì cũng diễn xuất tròn vai ( và vô cùng xinh đẹp điệu đàng ). Minh tinh gạo cội Helen Mirren tuy chỉ Open 2 đoạn ngắn ngủi nhưng vẫn kiếm được điểm nhờ diễn xuất duyên dáng chuẩn mực. Quý ôngNobody do Kurt Russell đóng vẫn khiến người theo dõi thú vị như ở phần 7, nhân vật có tính cách ” tưng tửng ” này là gia vị khá hay cho loạt phim. Anh chàng Scott Eastwood thủ vai Little Nobody cũng diễn tròn vai, mình vẫn chưa có nhiều ấn tượng về anh này ngoại trừ khuôn mặt điển trai góc cạnh giống hệt Clint Eastwood ngày trước. Các diễn viên phụ còn lại thì vẫn hoàn thành xong tốt vai trò của mình .——- Tiếp theo thì khi xem trailer chắc ai cũng biết chuyện gì xảy ra, quý ngài Nobody đã tập hợp đủ đồng đội của Dom và kết nạp thêm gã ác nhân Deckard vào nhóm, mục tiêu là để săn đuổi Dom và truy bắt nữ tội phạm công nghệ cao gian ác Cipher. Một lần nữa người theo dõi lại hoảng sợ khi Dom và Cipher đột nhập vào địa thế căn cứ của Nobody để lấy đi ” Thần Nhãn ” – 1 loại sản phẩm công nghệ tiên tiến tân tiến từng được nhắc đến trong phần 7. Lần này cả Letty và mái ấm gia đình của Dom đều rất bất mãn, điều gì khiến cho Dom trở nên biến hóa đáng sợ như vậy. Nếu ai xem kỹ phim thì sẽ chú ý thấy chi tiết cụ thể nguyên do vì sao Cipher chọn Dom và cụ thể này có dính líu đến phần 6 – 7, nó cũng có tương quan đến bạn bè nhà Shaw và chính là nguyên do khiến Deckard đồng ý chấp thuận hợp tác với Dom để trừ khử Cipher .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *