[Đánh giá phim] Kong: Đảo Đầu Lâu – Chú khỉ đột võ công cao cường nhất Việt Nam

Phim sẽ đưa bạn về năm 1973, thời điểm tổ chức Monarch phát hiện ra một hòn đảo bí ẩn nằm giữa tâm bão. Với động lực còn mù mờ hơn cả bầu trời trong cơn bão, đoàn thám hiểm với sự hộ tống của quân đội đã tìm đến đây để thả bom tàn phá môi trường làm Kong, chú khỉ đột võ công cao cường nhất Việt Nam, thức tỉnh. Kong xử toàn bộ những phần tử tỏ ra nguy hiểm; chỉ tha anh đẹp trai biết điều, chị nhiếp ảnh gia dũng cảm, con nhỏ bánh bèo Trung Quốc vô dụng và một vài anh lính biết quay đầu là bờ.

kong8.jpg

Ngay từ ban đầu, mình đã cực kỳ ấn tượng về Kong: Đảo Đầu Lâu. Kể sơ qua thì đây là bộ phim bom tấn đầu tiên được quay ở Việt Nam, bộ phim bom tấn kinh phí lớn nhất có sự đầu tư của Trung Quốc và đặc biệt là bộ phim bom tấn có sự hài hước lồng ghép tinh tế nhất trong lịch sử Hollywood. Qua bàn tay lão luyện của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (King of Summer, Single Dad), vốn lý lịch cực kỳ hoành tráng với không gì khác ngoài phim hài, Kong: Đảo Đầu Lâu đã trở thành bộ phim hành động hài đắt giá nhất trong lịch sử Hollywood với kinh phí lên đến 185 triệu USD. Có thể nói quyết định trao quyền sinh sát của một bộ phim hành động bom tấn cho bậc thầy hài kịch của Legendary và Warner Bros đã thành công rực rỡ, giúp tạo nên sự khác biệt với hàng hà sa số phim bom tấn tầm thường khác.

kong21.jpg

Chả biết bao nhiêu thì mua được tiên, nhưng 185 triệu thì có vẻ đủ để đem lại cho bạn những thước phim cực kỳ mãn nhãn. Xuyên suốt bộ phim, mình phải thừa nhận là không thể không choáng ngợp trước khung cảnh của đảo đầu lâu, được tạo nên từ sự kết hợp giữa những vùng đất tuyệt đẹp của Việt Nam và phép màu kỹ xảo Hollywood. Đó là những góc quay từ trên cao thể hiện khung cảnh kỳ diệu của Vịnh Hạ Long và Tam Cốc với trùng trùng điệp điệp hòn đảo đá vôi nổi lên trên mặt nước xanh biếc, đó là những góc quay trung cảnh toát lên vẻ đẹp hoang sơ của quần thể di sản thế giới Tràng An Ninh Bình, và rồi đó là những góc quay cận cảnh rừng thiêng nước độc đi dễ khó về. Những hiệu ứng cháy nổ cực kỳ hoành tráng chỉ tô điểm thêm cho cái khung cảnh vốn đã đẹp mà… có đứa dở hơi vào tàn phá.

1632717.jpg

Quả thực mình vô cùng ấn tượng với khả năng của các ê-kíp làm phim của Kong, dù chưa bao giờ đặt chân tới nhưng vẫn ưu ái đưa 2 hòn ngọc Viễn Đông là Sài Gòn và Đà Nẵng lên màn bạc. Công bằng mà nói thì cũng hợp lý vì đó chẳng phải là khung cảnh hiện đại mà chúng ta đã quá quen thuộc, đó là phiên bản hoài cổ của những năm 70. Từ những chi tiết nhỏ như chiếc điện thoại quay số thời xưa, những biển hiệu đèn đầy màu sắc tràn ngập con phố, đến tận sòng bạc nơi những thằng say rượu nói nhảm và bị ăn đấm; tất cả đều được đoàn làm phim tái hiện một cách “chân thật”. Thậm chí là việc thuê cả dàn Việt Kiều làm diễn viên quần chúng đem lại cảm giác xao xuyến như hồi mình xem Tân Bến Thượng Hải 😃

kong17.jpg

Ngô Thanh Vân và Jordan Vogt-Roberts

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *