[Đánh giá phim] Logan – Hoàng hôn đẫm máu của các dị nhân

Nhưng Logan là Logan, là bộ phim nói về Người Sói Logan chứ không phải “siêu anh hùng” Wolverine mà rất nhiều người trong chúng ta yêu mến. Logan là cuộc chiến cuối cùng của người đàn ông mang tên Logan đằng sau chiếc mặt nạ Wolverine, nhưng dẫu kết cục ra sao đi nữa thì biểu tượng Wolverine vẫn sẽ tiếp tục tồn tại.

logan18.jpg

Bối cảnh của cuộc chiến cuối cùng đó là năm 2029, 25 năm kể từ dị nhân cuối cùng được sinh ra. Nhóm X-Men đã tan rã, giáo sư X phải vật lộn với căn bệnh động kinh quái ác, Logan giờ đây chỉ là một tài xế kiếm sống qua ngày khi năng lực tự hồi phục của anh suy yếu dần theo thời gian. Trong cái thế giới mà dị nhân bị ruồng bỏ và truy sát đó, ước muốn nhỏ nhoi có một cuộc sống yên bình của Logan bị đập tan khi anh phát hiện ra Laura, đứa con gái của anh bị truy sát.

logan3.jpg

Hugh Jackman, nam tài tử người Úc, chính là hiện thân của Người Sói Logan mà chúng ta đã yêu quý gần 2 thập kỷ qua. Xuyên suốt 9 bộ phim, tính cả X-Men, anh luôn biết cách chiếm trái tim khán giả bằng tài năng diễn xuất của mình. Vẻ mặt điển trai kết hợp với sự mạnh mẽ đậm chất hoang dại đã biến Wolverine trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong X-Men, vượt mặt tất cả những dị nhân khác. Trong Logan, anh vẫn tiếp tục thành công trong việc chiếm lấy trái tim khán giả nhưng lần này là trong vai một ông lão yếu đuối và mệt mỏi.

logan7.jpg

Có thể nói gừng càng già càng cay, sau 17 năm thì đây chính là Logan xuất sắc nhất của Hugh Jackman. Vẻ mặt khắc khổ, mệt mỏi và luôn đượm buồn của Logan có khả năng khơi dậy cảm xúc của người xem thậm chí là còn hơn cả hình ảnh mạnh mẽ mà chúng ta đã quá quen thuộc trước. Cũng có thể đó là cảm xúc bồi hồi khi bất kỳ ai trong chúng ta đều hiểu được rằng đây có lẽ là lần cuối cùng mà nhân vật Logan của Hugh Jackman tung hoành trên màn bạc. Bạn biết đấy, những cuộc chia ly luôn khiến trái tim chúng ta phải thắt lại.

logan5.jpg

Logan luôn là một nhân vật cá biệt trong nhóm X-Men, và đến tận giây phút cuối cùng anh vẫn như thế. Có thể X-Men chưa bao giờ được xã hội thừa nhận là những siêu anh hùng thực thụ như Avenger, nhưng họ luôn được biết đến với tư cách là những dị nhân của chính nghĩa. Logan thì luôn là một kẻ ích kỷ, anh chẳng quan tâm đến việc cứu lấy thế giới mà chỉ quan tâm đến bản thân và những người mình yêu quý. Đó là một giáo sư X đang vật lộn với căn bệnh động kinh, đó là một Caliban gần như vô dụng, và rồi đó là Laura, đứa con gái của chính anh.

logan12.jpg

Bạn đừng nhầm, Logan không phải là phim bộ phim về tình phụ tử, càng không phải là bộ phim siêu anh hùng đi giải cứu thế giới. Logan là câu chuyện về một gã đàn ông ích kỷ muốn cứu sống những người mà anh yêu thương. Có lẽ chúng ta đã có thể xếp Logan vào thể loại phim mang tính giải trí tốt như biết bao bộ phim siêu anh hùng khác bởi kịch bản tuyến tính dễ theo dõi, nếu như bao trùm lên phim không phải là cái không khí nặng nề của một cuộc chia ly đẫm máu. Mỗi tình tiết diễn ra đưa bạn gần hơn đến hồi kết, gần hơn đến điều mà có lẽ bất kỳ fan Wolverine nào cũng lo sợ sẽ xảy ra. Và xuyên suốt chặng đường đó là những cuộc chiến tàn bạo và đẫm máu hơn tất cả những bộ phim về siêu anh hùng từ trước đến nay.

Nhưng Logan là Logan, là bộ phim nói về Người Sói Logan chứ không phải ” siêu anh hùng ” Wolverine mà rất nhiều người trong tất cả chúng ta yêu quý. Logan là đại chiến ở đầu cuối của người đàn ông mang tên Logan đằng sau chiếc mặt nạ Wolverine, nhưng dẫu kết cục thế nào đi nữa thì hình tượng Wolverine vẫn sẽ liên tục sống sót .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *