‘Nắng 3: Lời hứa của cha’ – hài hước, nhưng chưa đủ thuyết phục

Tác phẩm mới của đạo diễn Đồng Đăng Giao mang đến nhiều tiếng cười nhờ mối quan hệ tréo ngoe giữa ba nhân vật chính. Song, yếu tố tình cảm mái ấm gia đình trong phim chưa đủ thuyết phục .Trailer bộ phim ‘Nắng 3: Lời hứa của cha’ Loạt phim “Nắng” có tiếp phần 3, nhưng khai thác câu chuyện và dàn nhân vật hoàn toàn mới so với hai tập trước.

Thể loại: Tâm lý, hài hước

Đạo diễn: Đồng Đăng Giao

Diễn viên: Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Ngân Chi, Oanh Kiều, NSND Hồng Vân, La Thành

Zing.vn đánh giá: 6/10

Chuyện phim Nắng 3 : Lời hứa của cha xoay quanh bà mẹ đơn thân ham mê cờ bạc Quế Phương ( Khả Như ) và con gái Hồng Ân ( Ngân Chi ). Cả hai kiếm sống bằng cách gài bẫy và ăn vạ những người phong phú. Trong một lần “ hành nghề ”, họ vô tình đụng độ chàng bác sĩ phong phú Tùng Sơn ( Kiều Minh Tuấn ). Lúc này, Quế Phương chợt nhận ra cô từng trải qua “ tình một đêm ” với Sơn từ 7 năm trước, và dẫn đến sự sinh ra của chính Hồng Ân. Từ đây, cô gái lên kế hoạch buộc Tùng Sơn phải nhận lại con gái. Song, chàng bác sĩ một mực phủ nhận chuyện này, nhất là khi anh đang có mối quan hệ tốt đẹp với nàng đồng nghiệp Thùy Linh ( Oanh Kiều ), cũng như sẵn sàng chuẩn bị đi tu nghiệp ở quốc tế. Hàng loạt trường hợp dở khóc dở cười cũng khởi đầu từ đây.

Giải trí nhờ các tình huống hài hước

Năm năm nay, bộ phim Nắng gây tiếng vang tại phòng vé khi khai thác câu truyện tình mẫu tử đầy nước mắt giữa người mẹ thiểu năng Mưa ( Thu Trang ) và con gái Nắng ( Minh Thư ). Phim đồng thời mang đến nhiều tiếng cười nhờ sự Open của một số ít danh hài như Hoài Linh, Kiều Minh Tuấn và Trấn Thành. Tuy nhiên, phần hai ra đời năm 2017 lại hứng chịu nhiều chỉ trích bởi cách câu nước mắt rập khuôn. review phim Nang 3 anh 1 Nắng 3 kiếm được điểm nhiều nhất ở mảng vui nhộn. Do đó, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã quyết định hành động đưa Nắng 3 đi theo một câu truyện khác, với những nhân vật trọn vẹn mới. Nước đi khởi đầu phát huy hiệu quả về mặt vui chơi. Trong quy trình bắt Tùng Sơn nhận con, Quế Phương và Hồng Ân bày ra đủ chiêu trò lầy lội, từ việc sang ở lì bên nhà anh cho đến dọa sẽ bắc loa công bố thực sự trước toàn bệnh viện. Tình huống tréo ngoe xảy đến khi bộ ba phải tìm cách tránh ánh mắt soi mói của mọi người, đặc biệt quan trọng là Thùy Linh. Từ đây, bộ phim chiêu đãi người xem nhiều màn khẩu chiến, đá xéo dở khóc dở cười.

Quế Phương tiếp tục bỏ đi đánh bài suốt nhiều ngày liền, để Tùng Sơn phải một mình tìm đủ mọi cách chiều chuộng Hồng Ân, thậm chí là đối mặt với những người hàng xóm “trời ơi đất hỡi” của hai mẹ con.

Kịch bản thiếu tính thuyết phục

Làm tốt mảng vui nhộn, nhưng đạo diễn Đồng Đăng Giao trong thực tiễn vẫn chưa khắc phục được điểm yếu trong khâu ngữ cảnh. Nửa đầu Nắng 3 có nhịp độ nhanh với những màn chuyển cảnh liên tục, khiến mối quan hệ giữa những nhân vật bị rời rạc khi còn chưa được thiết kế xây dựng vững chãi. Nửa sau tác phẩm lại lê thê khi hàng loạt trường hợp bị lê dài không thiết yếu chỉ nhằm mục đích câu nước mắt người theo dõi. review phim Nang 3 anh 2 Mạch truyện còn tiềm ẩn nhiều điểm chưa đủ thuyết phục người xem. Không những thế, phim còn tiềm ẩn nhiều diễn biến thừa thãi. Nhân vật của NSND Hồng Vân hay La Thành Open mà chẳng đóng vai trò gì đơn cử so với mạch truyện. Thời lượng dành cho việc tăng trưởng mối quan hệ giữa Tùng Sơn và Hồng Ân trong thực tiễn không nhiều. Do đó, người theo dõi dễ thấy gượng gạo khi hai người bỗng trở nên thân thiện chỉ sau vài sự kiện đơn thuần. Thậm chí, chàng bác sĩ trước đó còn không tin rằng Hồng Ân là con mình và lên kế hoạch thử ADN. Việc cô bé mong ước có cha là đúng, nhưng tự nhiên thương nhớ một người vừa gặp mặt chưa được bao lâu đến mức giận luôn cả mẹ ruột là chưa thuyết phục. Ngoài ra, tính cách 1 số ít nhân vật trong phim cũng thiếu đồng điệu. Đơn cử như Quế Phương luôn miệng nói yêu thương Hồng Ân và muốn con mình có cha. Cô cũng kể rằng bản thân từng là một sinh viên năng lực cho đến khi mang bầu và bị đuổi học, cha mẹ từ mặt. Song, những gì nhân vật bộc lộ chỉ là thói ham mê cờ bạc và bắt Hồng Ân diễn những vai nguy khốn hòng ăn vạ tiền người khác.

Bé Ngân Chi là điểm sáng trong khâu diễn xuất

Sau scandal không đáng có cùng màn trình diễn tệ hại trong Chú ơi, đừng lấy mẹ con ( 2018 ), Kiều Minh Tuấn đã có sự văn minh. Anh biểu lộ được những xích míc trong lòng Tùng Sơn khi phải đứng trước hai lựa chọn khó khăn vất vả là nhận con gái hoặc thăng quan tiến chức sự nghiệp. Hình ảnh người cha bất lực trước sự đau đớn của con hay liều tính mạng con người để bảo vệ Hồng Ân để lại những dấu ấn nhất định .Song, Tùng Sơn trong thực tiễn không đem lại nhiều điều mới lạ nếu so với những vai diễn trước đó của Kiều Minh Tuấn. Nhân vật vẫn tuân theo công thức “ trai đểu hóa tốt ” quen thuộc của tài tử qua những tác phẩm như Nắng, Em chưa 18 ( 2017 ) hay Anh trai yêu tinh ( 2019 ). review phim Nang 3 anh 3 Ngân Chi tỏa sáng khi vào vai cô bé Hồng Ân.

Nắng 3 đánh dấu vai chính đầu tay của Khả Như sau nhiều vai phụ mờ nhạt trên màn ảnh rộng. Thực tế, cô bộc lộ được nội tâm của người mẹ luôn khao khát tìm thấy cha cho con. Ánh mắt trân trối của Quế Phương khi nhận ra bản thân vì ham mê cờ bạc mà quên mất Hồng Ân là một điểm nhấn sáng giá. Nhưng ở mảng hài, cô chưa có đủ sự tiết chế và nhiều lúc diễn còn bị gồng.

Ấn tượng nhất trong khâu diễn xuất thuộc về bé Ngân Chi. Nữ diễn viên nhí bộc lộ thành công xuất sắc nét lém lỉnh của một cô bé sớm phải theo mẹ kiếm sống bằng nghề lừa đảo. Song, những lần trả treo, đốp chát giữa Hồng Ân với Tùng Sơn hay mẹ đều vô cùng đáng yêu, chứ không hề hỗn hào, phản cảm. Nhìn chung, Nắng 3 đưa ra ý tưởng sáng tạo tốt, nhưng cách tiến hành nội dung lại chưa thực sự hiệu suất cao. Tác phẩm lẽ ra đã thành công xuất sắc hơn rất nhiều nếu ê-kíp chăm chút thêm nữa về mặt ngữ cảnh .Phim đang được trình chiếu tại những rạp trên toàn nước .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *