Review Ngôi Làng Tử Khí (Howling Village)


Thật ra bài hơi dài nên khi đăng ở đây mình rút gọn lại bài viết, những bạn muốn xem khá đầy đủ hơn thì hoàn toàn có thể vào blog TTBT của mình để xem nhé .

Bàn về nội dung

Thật ra mình thấy kịch bản rất ổn, ngoại trừ khi Maya biến thành con chó thì thật là mình cũng không muốn chê thì cũng phải thừa nhận là nó không gớm gì lắm, nói cách khác là rất thất vọng. Ma nữ Kayako Saeki làm mình ấn tượng bao nhiêu thì với nữ chó Maya lại làm mình thất vọng bấy nhiêu. 

Bởi vào khoảng thời gian ngắn sau cuối thì khung cảnh biến hình của Maya giống như con chó và cách đi nhưng không hề tạo ra cảm xúc ghê, mà thậm chí còn làm cho người theo dõi bực mình khi nữ chính Kanae cứ đứng nhìn mà không hề chạy, làm cho cả Yuma và Kenji phải ngăn cản, họ cứ bảo chạy đi chạy đi. Thực là mình cũng bó tay .Hơn nữa, sự kịch tính trong bộ phim cũng không hề có mà nó chậm chạm – đây cũng là hiệu ứng tâm ý khi những bộ phim tâm ý dùng đến để tạo ra không khí âm u, thực ra nếu ai chê cái không khí không kịch tính là bởi bộ phim không hề nhắm tới sự kịch tính ấy .Về việc mức độ kinh dị, mình cá là đạo diễnTakashi Shimizuđang nỗ lực bắt chước phim Ju-on, nhưng có lẽ rằng là chưa đạt tới đỉnh điểm ấy được, bởi khung cảnh khá rộng trong khi đó Ju-on lại gò bó trong ngôi nhà. Chưa đến nỗi nổi da gà nhưng tối thiểu là khung cảnh cũng tạo cho mình cảm xúc gợn tóc gáy .Đặc biệt là khung cảnh về đêm rất tối tăm, thứ mà mình nhìn nhận cao nhất, rất ít khi phim nào hoàn toàn có thể mang lại cảm xúc âm u, đặc biệt quan trọng là cảnh ban ngày thường là sáng sủa hiếm khi có cảnh phim nào làm được như vậy. Ví dụ như khung cảnh khi Kanae từ nhà ông ngoại Hayato trở lại phát hiện cảnh tượng lặp lại cái chết của Akina từ trên cao xuống – cũng là cảnh hù duy nhất của bộ phim. Cái không khí âm u là linh hồn của bộ phim kinh dị tâm ý mà .Hơn nữa, bộ phim Ngôi Làng Tử Khí ( Howling Village ) cũng mang lại nhân văn về viêc giết chó và sự tham lam của con người hoàn toàn có thể dẫn đến bộ phim không được hay hoặc tạo người xem ở mức độ sợ hãi như những phim khác. Ít nhất là nó cũng có ý nghĩa so với những thể loại thuần giết chết chóc .Phim khá dễ đoán so với ai là fan ruột của thể loại kinh dị, chỉ cần xem khúc đầu thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đoán trước khúc cuối, một điểm trừ của bộ phim. Bài hát về con chó là điều là mình khó hiểu nhất bởi bản thân nó mang thông điệp về sư tẩy chay phụ nữ cũng như sự phản bội của họ ăn nằm với kẻ khác .Nhất là sự tẩy chay về dòng máu, đặc biệt quan trọng là tiến trình đầu Yuma nói đi đến tầng hầm dưới đất và bị bố Akira mắng ngăn lại, rồi chửi thằng con mang dòng máu xấu của mẹ nó. Đây điều trọng nam khinh nữ dù và dòng tộc khác, ông cũng từng nói trong phim là ông khá hối hận lấy bà Ayano, do biết bà là người mang lại dòng máu ở đầu cuối của dân làng. Nhưng sau cuối là khá có hậu khi Kanae xử lý được là giải cứu bà ngoại Yuko lúc được hạ sinh .Bộ Phim Ngôi Làng Tử Khí ( Howling Village ) là bộ phim kinh dị tiên phong dùng giải pháp vòng lặp, chính vì cái vòng lặp ấy cũng gây ra tranh cãi khá nhiều của người theo dõi, phần đông cho rằng nếu dùng vòng lặp thì khó mà lý giải được nhiều thứ khác và thuận tiện không hề lý giải được .Điều đặc biệt quan trọng nữa là người đàn bà trong bệnh viện là thứ làm mình vướng mắc nhất trong bộ phim, nếu lý giải rộng ra là bà ta có tương quan gì đó với nhân vật chính Kanae nhưng cũng chưa có lời giải đáp nào thỏa đáng lắm .

Phim cũng tập trung hóa về việc lòng dạ con người mang trong mình phần độc ác, được nói trong lúc Kenji Narimiya cho Kanae Morita xem về khung cảnh công ty điện lực giết hại dân làng như thế nào và chính ông bố Akira Morita cũng không dám nhắc đến bởi đó là sự nhục nhã của dòng tộc, cũng như ông lấy bà Ayano Morita đã là thứ gì đó đáng sợ và là một quả báo tai hại đến dòng tộc của ông. 

Chưa kể rằng việc Ayano Morita là hậu nhân của dân làng, khi con ma trong chăn ở trong bệnh viện cũng nói cho Kanae Morita biết rằng chính cô là mang dòng máu chó ngoại lai ấy, có nghĩa là Yuko được giải thoát và sinh hạ ra bà Ayano, ông Akira lại là con cháu của công ty lại cưới bà Ayano, thành thử Kanae Morita mang dòng máu dòng tộc hai bên và cũng chính Kanae Morita phải xử lý và hóa giải cho ông Akira Morita còn sống duy nhất .Mình xin lý giải thêm là trước đó dòng tộc hoặc người tương quan đến công ty điện lực điều chết hết không còn một ai sống sót, chính ông bác sĩ Yamanobe cũng nói chỉ còn ông và ông Akira là hai người còn sống duy nhất mà thôi .

Âm thanh và nền nhạc

với nền nhạc và âm thanh là điểm sáng, mình ít khi thấy bộ phim nào có nền nhạc khá hay trong bộ phim kinh dị tâm ý nào, mặc dầu điểm hù dọa chỉ có một cảnh duy nhất. Bố trí cảnh nền khá tương thích, cảnh nào nên ngưng hay nổi lên, nhẹ nhàng mà không cao trào .

Diễn viên

Với diễn xuất của dàn viên khá gạo cuội thì không hề chê được, tuy nhiên Ayaka Miyoshi trong vai Kanae Morita thật sự hơi cứng, nhất là ở cảnh sau cuối khi Maya đang rượt đuổi cô thì vẻ mặt của Kanae Morita cứng đơ cứng ngắc. Nhất là bà mẹ của thằng nhóc trong bệnh viện, người ta sợ hãi tái mặt tái mét nhưng Kanae Morita diễn thì giống như là gặp ma mà cũng không thấy vấn đè gì ? !Ngoài diễn xuất của nữ diễn viên Ayaka Miyoshi ra thì mình cũng không cảm thấy có yếu tố gì lắm những diễn viên khác .

Tóm lại

Nói chung là bộ phim trên mức khá chứ không phải là xuất sắc, mặc dù nhân văn và mức độ kinh dị chưa bao giờ là con đường đi chung với nhau dù là bộ phim xuất sắc nhất, tuy nhiên, ít nhất Ngôi Làng Tử Khí (Howling Village) cũng làm khá tốt dù số điểm thấp lè tè trên IMDB.

Tuy nhiên mặc dầu mình cũng là fan của Ju-on và hâm mộ ông đạo diễn Takashi Shimizu bao nhiêu thì cũng phải thừa nhận là bộ phim trong tiến trình cuối như hết hơi của ông Takashi Shimizu vậy, phải nói là nó hơi nhạt và chưa đủ kịch tính, ma nữ thì cũng chưa thể nói là đỉnh như thời Ju-on .Bộ phim Ngôi Làng Tử Khí ( Howling Village ) ra ngay vào nhịp Valentine ( 14/2 ) khá là đúng nhịp cho cặp đôi bạn trẻ cũng như người xem không thích kinh dị ở mức độ nặng thì đây là bộ phim đáng xem cho đôi tình nhân. Mặc dù cái bài review này hơi trễ cách 3 ngày này rồi nhưng tối thiểu mình cũng thấy nó không nặng nề và còn mang lại nhân văn nữa .Nếu những bạn đòi nặng đô về kinh dị thì chắc có lẽ rằng đây không phải là bộ phim đáng để xem đâu, bộ phim thuộc dạng mức độ khá nhẹ nhưng mang lại sự ám ảnh hơn là máu me .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.