Giải thích kết thúc phim The Platform

The Platform – Hố Sâu Đói Khát có rất nhiều tầng nghĩa khác nhau và bản thân kết thúc của phim vẫn để lại câu hỏi lớn cho người xem. Mọi người có thể hiểu theo bất kỳ nghĩa nào bản thân đưa ra, bài viết chỉ mang đến một khía cạnh cá nhân.

Thông qua các hình ảnh ẩn dụ, bộ phim lập luận rằng có quá nhiều tiền, thực phẩm và tài nguyên đủ để chia sẻ cho tất cả mọi người. Nhưng việc tiêu thụ quá mức chắc chắn sẽ dẫn đến sự bất bình đẳng, và những người giàu, quyền lực thường không thích việc chia sẻ tài sản của mình.

Trong phim có đề cập đến việc nếu có một có một sự biến hóa, một thông điệp rõ ràng với cách truyền tải đúng thì hoàn toàn có thể phá vỡ cấu trúc này. Hai nhân vật Goreng và Baharat, có kế hoạch đưa ra một thông điệp trải qua một cái bánh panna cotta nguyên vẹn. Mục đích khởi đầu là để truyền đạt trong thực tiễn rằng con người trong tòa tháp dù khốn khổ cùng cực nhưng vẫn giữ được nhân tính .

Đáng buồn là để hoàn toàn có thể sống sót và tạo được sự biến hóa, cả hai nhân vật đều phải trải qua chuyện ăn thịt người và giết người. Do đó, họ xem như không còn thuần khiết, nguyên vẹn như đứa trẻ Open ở tầng sau cuối .

Không rõ làm thế nào đứa trẻ lại xuất hiện ở đấy dù Ban quản lý và điều hành đã bảo vệ rằng không một người nào dưới 16 tuổi Open trong tòa tháp. Nhưng đây là vật chứng cho việc Miharu nói thật và hàng loạt những gì cô làm là để bảo vệ con mình. Cô không hề có dự tính tìm con mà bảo vệ rằng con mình sẽ có thức ăn để sống sót .

Đứa trẻ đại diện thay mặt cho tính nhân bản thuần khiết của con người, không hề bị gãy nát hay tác động ảnh hưởng bởi sự phi nhân tính của tòa tháp. Việc đưa cô bé lên chưa chắc hoàn toàn có thể đổi khác được gì nhưng nó là dẫn chứng cho việc Ban Điều Hành tường chừng không hề có sai sót lại để lọt một lổ hổng vô cùng lớn trong mạng lưới hệ thống. Đứa trẻ cũng là hình ảnh ẩn dụ của tương lai, của hy vọng của loài người vừa là một tín hiệu cho thấy sự biến hóa chỉ hoàn toàn có thể đến từ những người trẻ .

Còn với những người lớn như Goreng đã sống trong sự bất công của mạng lưới hệ thống quá lâu khiến cho tính cách và tâm lý đã bị tác động ảnh hưởng bởi nó rất nhiều. Họ hoàn toàn có thể chiến đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn nhưng tâm hồn và thể xác của họ đã trọn vẹn bị hủy hoại trong hành trình dài vô vọng này. Ngoài ra, cố gắng nỗ lực của cả hai cũng chỉ để cho đứa trẻ có đời sống tốt đẹp hơn là ở dưới đáy âm ti. Quy luật rất trong thực tiễn và rõ ràng của xã hội, những người lớn luôn luôn đấu tranh để tạo ra một tương lai tươi tắn hơn cho trẻ nhỏ .

Quả là một dịp không thể nào thích hợp hơn để tung ra bộ phim này trong thời gian mà dịch Coronavirrus ( Covid-19 ) đang hoành hành kinh hoàng, và sự chia rẽ trong xã hội, nạn phân biệt chủng tộc giữ người gốc Á và người phương tây giữa người giàu và nghèo rõ ràng như lúc bấy giờ. Mảng trên hình minh họa mình cut từ phim, mảng dưới là hình chụp tại một nhà hàng bên quốc tế .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.