[Review] Sắc đẹp dối trá – Bộ phim điện ảnh đầu tay của Hương Giang

Sắc đẹp dối trá là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên Hương Giang lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Bộ phim gần như được đo ni đóng giày cho Hương Giang khi nói về chủ đề chuyển giới.

Kịch bản phim vẫn còn nhiều điểm thiếu sót

Nội dung phim

Nội dung chính của bộ phim Sắc đẹp dối trá kể về Dương – nam cascaduer chuyên đảm nhiệm những vai diễn đóng thế để kiếm sống. Dù trong hình hài phái mạnh, nhưng sâu thẳm trong lòng Dương vẫn mong ước được sống thực sự như một người con gái từ rất rất lâu rồi .

Một ngày kia vô tình Dương gặp đồng nghiệp bị truy sát gần nhà mình. Anh đã bí mật để lại cho Dương một chiếc điện thoại và giục Dương mau chóng trốn đi để không bị người khác phát hiện. Sau khi trốn thoát được những kẻ truy sát đồng nghiệp, Dương lại vô tình báo tin cho Thiện – sếp của mình, nhưng đồng thời là tay chân của kẻ truy sát đồng nghiệp Dương. Dương ngay lập tức bị truy sát vì hắn cho rằng Dương đã nắm được bí mật của mình.

Bị dồn đến chân tường, Dương đã nghe theo lời người bạn thân của mình tư vấn và quyết định hành động sang Thái chuyển giới để không ai còn nhận ra mình nữa. Cả hai đã gom góp hết tổng thể tiền tiết kiệm chi phí có được, vay của mẹ Dương, trộm từ bạn cùng nhà của Dương để có tiền đi chuyển giới .
Quay trở về với hình dạng mới nhưng những kẻ xấu không hề bỏ lỡ cho Dương. Chúng vẫn liên tục truy sát Dương và mang đến cho người theo dõi nhiều câu truyện giật mình với những nhân vật vừa lạ mà vừa quen .

Sắc đẹp dối trá mang đến cho khán giả khá nhiều câu chuyện, chuyển giới, tình yêu, tiền bạc, kẻ thù…. Cảm giác như đạo diễn hơi tham khi cài cắm quá nhiều vấn đề vào trong một bộ phim, khiến cho các câu chuyện không được phát triển tốt nhất có thể và mang đến cảm giác hụt hẫng cho khán giả khi theo dõi phim. Đó là điểm thiếu sót mà khán giả có thể dễ dàng nhận thấy khi theo dõi bộ phim đầu tiên Kay Nguyễn đảm nhận ghế đạo diễn cho một tác phẩm điện ảnh.

Thêm một điều khiến người theo dõi phải hụt hẫng khi theo dõi Sắc đẹp dối trá, đó là quy trình chuyển giới của Dương bị lướt qua quá nhanh. Do vậy nên người theo dõi không hề hiểu được những khó khăn vất vả, đau đớn và nguy khốn mà người chuyển giới phải đương đầu khi muốn được sống là chính bản thân mình .
Sắc đẹp dối trá là bộ phim có ý tưởng sáng tạo câu truyện tốt và dàn diễn viên tốt, tuy nhiên do vẫn còn thiếu kinh nghiệm tay nghề ở vị trí đạo diễn nên tác phẩm của Kay Nguyễn chưa thực sự cung ứng được kỳ vọng của người theo dõi, khi vẫn còn nhiều câu hỏi được bỏ ngỏ khi bộ phim kết thúc .

Diễn viên và diễn xuất

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang hoàn toàn không gặp phải khó khăn gì khi đảm nhận vai Dương – nhân vật có những nét tương đồng với cuộc đời thật của cô. Mặc dù diễn xuất chưa thực sự mượt mà, song nhan sắc xinh đẹp của Hương Giang cũng đủ khiến khán giả ngất ngây mỗi khi cô xuất hiện.

Bạn diễn Tuấn Trần được nhìn nhận diễn xuất tốt với khuôn mặt điển trai ấn tượng. Đôi bạn của Dương do Phát La và Puka biểu lộ để lại được rất nhiều dấu ấn trong lòng người theo dõi với khá năng hóa thân tốt vào nhân vật. Bên cạnh đó không hề không nhắc đến hai diễn viên gạo cội là nghệ sĩ Hữu Châu và nghệ sĩ Kim Xuân, khuôn mặt khắc khổ của hai nghệ sĩ đã giúp người theo dõi thấy được tình thương bát ngát mà cha mẹ dành cho con cháu không gì hoàn toàn có thể so sánh được .

Âm thanh và hình ảnh

Bộ phim được góp vốn đầu tư lớn về mặt hình ảnh với những toàn cảnh ấn tượng trong phim, cho đến những bộ cánh tuyệt đẹp. Phần tiếng động của bộ phim cũng được giải quyết và xử lý tốt, tương hỗ rất nhiều cho những trường hợp trong phim .
Sắc đẹp dối trá hiện đang được trình chiếu tại Touch Cinema. Chúc những bạn xem phim vui tươi !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *