Review và giải thích phim Đảo Kinh Hoàng Shutter island

Bài Review và lý giải phim Đảo Kinh Hoàng Shutter Island này sẽ đưa ra những giả thuyết và chứng mình những suy luận đó theo nhiều cách giúp bạn hiểu .

Trong sự nghiệp của mình, đạo diễn Martin Scorsese được xem là người tiên phong trong nền điện ảnh hiện đại, những mỗi bộ phim của ông đều mang đến cho người xem những trải nghiệm mới mẻ. Và cho đến nhiều năm sau đó, những bộ phim ấy vẫn không ngừng trở thành chủ đề trao đổi sôi nổi của các mọt phim trên những diễn đàn điện ảnh. Shutter Island là một trong số đó. Đây là một bộ phim có đoạn kết vừa bất ngờ vừa đáng suy ngẫm, một đoạn kết dường như lật ngược lại toàn bộ nội dung phim. Bài Review và giải thích phim Đảo Kinh Hoàng Shutter Island này sẽ đưa ra các giả thuyết và chứng mình những suy luận đó theo nhiều cách giúp các bạn hiểu rõ hơn nội dung và ý nghĩa của bộ phim mang lại.

Review và giải thích phim Đảo Kinh Hoàng Shutter island

Điểm hay của Đảo Kinh Hoàng chính là việc đưa người theo dõi vào mê cung thực và ảo. Kể từ giữa phim, những đầu mối được đưa ra khiến người xem cảm thấy hoảng sợ, liệu đây là thật hay chỉ là những suy tưởng của nhân vật chính, nhân vật chính có bị tinh thần hay không ? …. Đoạn tiếp theo sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều này .

Xem thêm:

Vì đây là bài viết review và giải thích phim Đảo Kinh Hoàng Shutter Island nên khó lòng giúp bạn hiểu mà không tiết lộ phần lớn nội dung, bạn nên xem phim trước khi đọc tiếp.

Teddy là thanh tra hay là bệnh nhân tại đảo Shuttle?

Trong phim có vài cụ thể để chứng tỏ rằng Teddy thật sự điên và hàng loạt câu truyện chỉ là vở kịch của những bác sĩ dựng lên để giúp chửa trị cho anh .

– Chi tiết 1: Ở đầu phim khi Teddy và Chuck vừa cập bến và chìa ra cái thẻ thanh tra liên bang cho ông bảo vệ xem thì ông bảo vệ có nói “Tôi chưa từng nhìn thấy cái thẻ nào như này”. có thể cái thẻ kia là thẻ giả do chính bệnh viện này tạo ra nhằm phục cho cái kịch bản này.

– Chi tiết 2: Khi bị yêu cầu thu súng khi mới bắt đầu vào bệnh viện thì Chuck đã tỏ ra lóng ngóng khi tháo súng ra. Điều này khó có thể chấp nhận với một thanh tra liên bang, cho thấy Chuck chỉ là một bác sĩ đang đóng vai một thanh tra bất đắc dĩ.

– Chi tiết 3: Khi Teddy yêu cầu tập hợp tất cả các phụ tá và bảo vệ để tra hỏi thì bác sĩ trưởng Cawley đã tỏ ra lưỡng lự vì phải tụ tập cả bệnh viện để phục vụ cái vở kịch này.

– Chi tiết 4: Khi Ted yêu cầu được gặp bác sĩ điều chị cho Rachel là Sheehan thì mọi người ngẫn mặt lại vì Sheehan chính là Chuck. Nhưng Cawley đã nhanh trí nói Sheehan đã đi nghỉ mát. Và chính Teddy cũng đã nói rõ “làm gì có bác sĩ nào đi nghỉ mát trong khi bệnh nhân của mình đang bị mất tích”

Review và giải thích phim Đảo Kinh Hoàng Shutter island

– Chi tiết 5: Cảnh gặp cô y tá Rachel trong hang động có thể hiểu là ảo tưởng của chính Teddy, vì Rachel sẽ không thể sống được trong mấy cái hang động trong suốt thời gian đó mà không có thức ăn cũng như nước uống.

– Chi tiết 6: Đoạn Cawley hỏi Teddy là “Anh có thể mô tả cho tôi biết đồng nghiệp của anh không” Teddy nghĩ là đang bị gài nên trả lời là “Đồng nghiệp nào?“. Khi đó để ý mấy cô phụ tá xung quanh đã cười mãn nguyện như kiểu “chữa được cho tên này rồi”.

Thế nên hoàn toàn có thể tạm Tóm lại rằng Teddy chính là Laeddis, vì không hề gật đầu thực sự về 3 đứa con đã chết và về việc ông ấy giết vợ mình nên ông ấy đã tự tạo ra 1 nhân thân mới cho mình .

Từ những phân tích trên, mình có thể kể lại câu chuyện phim như sau:

Review và giải thích phim Đảo Kinh Hoàng Shutter island

Danh tính thật của nhân vật chính trong phim thanh tra Teddy chính là Andrew Laeddis ( hay còn là bệnh nhân thứ 67 ), một tù nhân rối loạn tinh thần trên hòn đảo Shutter, nơi mà những bác sĩ ở đây đang cố phục sinh cho anh. Cuộc tìm hiểu của Teddy về hòn hòn đảo này thực sự là một game show nhập vai phức tạp được phong cách thiết kế bởi Dr. Cawley và Dr. Sheehan .
Dr. Sheehan thực ra là bác sĩ chính của Andrew nhưng vào vai người bạn sát cánh tên Chuck. Cawley và Sheehan là hai bác sĩ có lòng cảm thông hơn, họ tin rằng với lòng trắc ẩn đi kèm với trị liệu sẽ hoàn toàn có thể hóa giải cơn mê muội và sự điên cuồng. Mặt khác, Dr. Naehring và người cảnh vệ the Warden tin rằng những kẻ như Andrew quá không không thay đổi và đấm đá bạo lực để có một giải pháp điều trị nhẹ nhàng nhưng triệu để .

Giải pháp mà Dr. Naehring và Warden tin tưởng là trói buộc bệnh nhân, đánh thuốc họ, và trong những trường hợp nặng là phẫu thuật thùy não của họ bằng dụng cụ chọc xuyên hốc mắt. Sau khi thực hiện ca phẩu thuật này, bệnh nhân sẽ lơ ngơ, đờ đẫn, không cảm xúc, mất khả năng xử lí thông tin phức tạp, dễ bị sai bảo và thao túng hơn, họ sẽ không trải nghiệm cuộc sống như người khỏe mạnh bình thường mà sự tồn tại của họ sẽ giống với những hồn ma biết đi hơn. Họ sẽ không còn khả năng đi gây rối hoặc gây nguy hiểm nữa.

Trong phim Đảo Kinh Hoàng, game show đóng vai được đưa ra nhằm mục đích để cho Dr. Cawley và Dr. Sheehan thời cơ sau cuối chứng tỏ cho những bác sĩ khác thấy rằng Andrew Laeddis hoàn toàn có thể bị kéo ra khỏi hoang tưởng “ Teddy Daniels ” của anh ta và sẽ đồng ý trong thực tiễn về chấn thương của anh ta : rằng vợ anh – Dolores bị bệnh tâm thần và đã giết chết hết những con của họ, và rằng chính anh – Andrew, đã giết cô ấy để trả đũa .

Về phần Andrew, anh cảm thấy có lỗi chính bới anh ta biết về sự điên cuồng của vợ mình trong một thời hạn dài nhưng lại không chăm sóc đúng mức hoặc thừa nhận mức độ của yếu tố cho đến khi việc này khiến anh phải trả giá bằng mạng sống của những đứa con. Trước cả chấn thương niềm tin này, anh cũng đã có một chân thương ý thức khác. Trong khi đang sống chung với vợ mình, anh cũng đang có những yếu tố riêng về việc nghiện rượu và stress hậu chấn thương sau những thưởng thức kinh hoàng của anh trong Thế chiến II .
Hai chấn thương ý thức lớn liên tục đến với anh và cùng với cảm xúc của tội lỗi dày vò và tổn thương quá lớn, tâm lý anh dần tăng trưởng trong mình một nhân cách thứ hai – Teddy Daniels – trong nhân vật này anh là một anh hùng cuộc chiến tranh và là một sĩ quan liên bang. Andrew vốn là một người mưu trí, nên chính tâm trí anh tự hình thành nên những thuyết thủ đoạn về hòn hòn đảo nơi mà anh đang được giam giữ và lên kế hoạch săn tìm ‘ kẻ đã giết chết vợ mình bằng cách gây ra ‘ một đám cháy ’ – một nhà địa chất tên Andrew Laeddis ( nhưng thực ra chính là anh ta ) .
Về việc bệnh viện quân sự chiến lược này sẽ không khi nào cho anh ra ngoài là đúng vì hòn đảo Shutter vốn dĩ là một kiểu nhà tù dành cho những tội phạm tinh thần .

Xem thêm:

Đoạn kết phim Shutter Island có ý nghĩa gì?

Về đoạn kết phim, Andrew biết rõ mình đã mắc phải rối loạn tinh thần, dù đang trong thời điểm tạm thời tỉnh nhưng anh có rủi ro tiềm ẩn hoàn toàn có thể sẽ lại quay về hoang tưởng. Khi tỉnh thì anh nhớ ra mọi chuyện đau khổ của mình và những gì mình đã làm, quá đau đớn, anh chỉ muốn trốn chạy thực tại mặc dầu anh đang tỉnh. Khi quay về hoang tưởng thì anh lại gây nguy khốn cho quá nhiều người, đến lúc tỉnh thì lại càng nhận ra nhiều tội lỗi hơn, nên anh đồng ý cho những bác sĩ dắt đi phẫu thuật não. Anh biết đã có lúc mình hóa “ điên ” thật rồi. Cái gì tới thì không biết, chỉ biết là anh muốn chấm hết chuyện này .

Bạn muốn nghe một giả thuyết khác không?

Có một thuyết thủ đoạn khác về câu truyện trên hòn đảo Shutter đó là : thực ra Teddy không bị điên và anh đúng thực là một thanh tra .

Lúc trên tàu thì Chuck đã cho Teddy hút thuốc nhằm đầu độc anh khiến anh bị rối loạn tâm trí. Đến cuối cùng chính Chuck lại gọi anh bằng tên ‘Teddy’. Tại sao gọi một người không phải Teddy bằng cái tên ‘Teddy’, kể cả khi vở kịch đã kết thúc? Trừ khi người đó chính là Teddy!

Nếu bạn chú ý kĩ thì lính gác đã nói rằng : ngọn hải đăng là nơi bỏ trống và là ‘ xí nghiệp sản xuất xử lí rác thải ’. Tuy nhiên, ngọn hải đăng đầu phim khác trọn vẹn so với ngọn hải đăng ở cuối phim. Đó là nguyên do vì sao Teddy không tìm được bất kỳ vật chứng nào chứng tỏ nơi này được dùng làm nơi phẫu thuật. Kể cả thiết bị để dùng cho việc ‘ xử lí rác thải ’ cũng không được tìm thấy. Điều đó chứng tỏ rằng lính gác đã nói dối. Vậy tại sao lính canh phải nói dối nếu không có gì để giấu ? Hay thực tiễn điều đó có xảy ra nhưng là ở một ngọn hải đăng khác – nơi mà Teddy chưa tò mò ra .
Có một điều kì quặc trong phim Đảo Kinh Hoàng là Teddy chỉ thân thiện với cô con gái trong khi anh ta còn hai đứa con trai ? Và diễn đạt cô con gái của Teddy không khác gì con bé bị bỏ chết ở trại lính ? Điều này cho thấy Teddy đã bị tẩy não sau khi lên hòn đảo và tự tưởng tượng ra đứa trẻ chính là con của mình .

Chi tiết mẩu giấy ghi “ Ai là kẻ thứ 67 ? ” cũng chứng tỏ rằng Teddy thực sự tỉnh táo chứ không phải tinh thần. Nếu Teddy chính là Andrew thì Laeddis Andrew và Rachel đều không có thật. Vậy thì thực tiễn là chỉ có 65 bệnh nhận nhưng ông bác sĩ Cawley cứ khăng khăng là có tới 66 bệnh nhân. Và tờ giấy thực ra là không có ý nghĩa .
Từ những cụ thể trên hoàn toàn có thể thấy Teddy chính là thanh tra đã bị những người trên hòn đảo cấu kết, đầu độc anh khiến anh bị loạn trí và nghĩ mình bị điên .

Đánh giá phim Đảo Kinh Hoàng (Shuttle Island) là một phim thể loại tâm lý hình sự hay và độc đáo. Phim có Plot twist bất ngờ tạo ấn tượng cho khán giả. Shuttle Island xứng đáng nằm trong danh sách phải xem ít nhất một lần của những mọt phim và đặc biệt những fan của dòng phim hại não.

Bạn thấy cả hai giải thuyết trên như thế nào ? Bạn nghiêng về giả thuyết nào hơn ? Hãy comment ý khiến của mình bên dưới để cùng trao đổi nha .

Leaz

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *