Phim ‘Bán đảo – Peninsula’: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa mà vẫn đầy cảm động tình mẫu tử

* Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi xem

Dù lấy đề tài tương tự như Train to Busan (Chuyến tàu sinh tử) nhưng phim Peninsula (Bán đảo) không phải là phần tiếp theo của câu chuyện. Bộ phim đánh dấu sự ra đời của một loại zombie hoàn toàn mới và đây là một tác phẩm độc lập.

Bộ phim khắc họa hình ảnh Nước Hàn sau khi trải qua trận đại dịch khủng khiến khiến những người còn sống phải di tán đi khắp nơi. Bán đảo này nhanh gọn trở nên hoang tàn và chết chóc vì thây ma Open khắp nơi, mang đến một bầu không khí ngột ngạt. Lực lượng còn lại của Hàn cố thủ trên bán đảo là lữ đoàn 631 .Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 1

Sau 4 năm rời xa quê hương để lánh nạn, cựu quân nhân Jung Suk (Kang Dong Won) hiện đang ở Hong Kong cùng anh rể Chul Min (Kim Do Yoon) đang manh nha quyết định trở về bán đảo nguy hiểm, không phải vì họ nhớ nhà mà vì họ muốn thực hiện một phi vụ béo bở. 

Dẫu thế, sâu trong lòng họ là những nỗi sợ và sự giày vò khó quên vì kí ức ám ảnh năm xưa, thời gian hàng loạt thành viên mái ấm gia đình họ đã bỏ mạng vì đại dịch .Thế là, Jung Suk cùng anh rể Chul Min và hai người nữa quay trở lại bán đảo để săn lùng chiếc xe tải chứa đầy tiền đô bị bỏ quên. Nếu tìm thấy chiếc xe và hoàn toàn có thể sống sót trở lại, thì nhóm của họ sẽ được nhận 50% số tiền trong đó. Cuộc sống chật vật tại nơi đất khách quê người đã thôi thúc biệt đội này nhất định phải triển khai xong cho kì được trách nhiệm .Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 2

Không ngoài dự đoán, cuộc chiến với đám thây ma khát máu thật sự đặt cả bọn vào thế khó. May mắn thay, họ đã chuẩn bị một kế hoạch khá kĩ lưỡng, chiến thắng đang nằm trong tầm với. Nhưng đến mơ họ cũng không tưởng tượng được kế hoạch hoàn hảo ấy lại bị phá vỡ bởi chính đồng bào của mình chứ không phải bởi zombie. Những kẻ làm ra chuyện tội tệ này chính là lữ đoàn 631 – lực lượng còn sót lại của đất nước – được giao nhiệm vụ giải cứu tất cả những người dân vẫn chưa thể thoát khỏi bán đảo.

Phim 'Bán đảo - Peninsula': Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa mà vẫn đầy cảm động tình mẫu tử Ảnh 3

Đầu phim, Peninsula nói về những sự kiện xảy ra ở Hàn Quốc bốn năm trước khi đất nước trở thành đống hoang tàn, thông qua một chương trình tin tức của Mỹ. Chương trình này cho biết Busan vẫn là một nơi an toàn nhưng không đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn ổn định. Cùng với đó, trên bán đảo lúc này chỉ duy nhất khu vực Bắc Hàn là an toàn nhất. 

Phim đã giải thích ngắn gọn về tình hình trên bán đảo, phản ứng đa chiều của các quốc gia láng giềng trước tình hình tị nạn đến từ Hàn Quốc. Phần giải thích này tương đối đầy đủ những thông tin cần thiết để những người chưa xem Train to Busan trước đó cũng có thể thưởng thức phim một cách trọn vẹn. 

Tất cả mối liên kết và các nhân vật ở Train to Busan đều không tồn tại trong Peninsula. Điều này cho phép các nhà làm phim của Peninsula có cơ hội sáng tạo thêm nhiều tình tiết mới mà không phải đắn đo rằng liệu chúng có thống nhất với phần một hay không.

Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 3

Nếu Chuyến tàu sinh tử thuần về việc chiến đấu với zombie thì Bán đảo lại mang một màu sắc hoàn toàn khác. Thay vì nhấn nhá về cuộc chiến đấu với thây ma như phần tiền nhiệm, thì phim tập trung vào giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa người với người nhiều hơn. Ba loại người xuất hiện trong phim gồm những người may mắn thoát khỏi bán đảo, những người vẫn đang mắc kẹt và những người tha hóa. Họ sẽ phải cùng nhau tạo nên những cao trào cho bộ phim.

Đại diện cho những con người luôn cố tìm kiếm cho mình sự sống và sự tỉnh táo trên một bán đảo toàn kẻ điên và thây ma điên là mái ấm gia đình Min Jung .Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 4Zombie trong phim không còn là tác nhân gây ra sự sợ hãi nữa. Trong bốn năm bị cô lập, toàn bộ chúng đã có sự đổi khác tuy nhiên điều này cũng không đáng sợ bằng lòng người thay đổi. Lữ đoàn 631 có lẽ rằng mới thật sự là những thây ma của bộ phim này .Từ vai trò cao quý là che chở và dẫn lối cho những thực trạng không may kẹt lại bán đảo, lực lượng 631 đã trở nên đáng sợ hơn cả zombie. Thường nghe người ta nói rằng zombie vì không còn não nên mới khát máu người, nhưng trên bán đảo này, kẻ tuy còn não nhưng mất đi trái tim mà khát máu người mới thật sự nguy khốn. Đáng buồn thay, đó lại là con người, những người nắm trong tay quyền sinh sát và vũ khí .Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 5Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 6

Bán đảo hội tụ đủ yếu tố giải trí thú vị. Các phân cảnh hành động được bắt đầu bằng những màn rượt đuổi trên xe giữa con người và zombie. Những cảnh này được sắp xếp và dàn dựng nhịp nhàng khiến người xem cảm thấy thỏa mãn cơn thèm khát phim hành động. Các fan của những tựa phim Hollywood lừng danh như Fast & Furious hay Mad Max hẳn cũng phải xuýt xoa tâm đắc với bộ phim Hàn Quốc này. 

Không chỉ vậy bối cảnh hậu tận thế hoặc căn cứ điểm của đơn vị 631 và cảnh hành động tàn bạo – “chơi trốn tìm cùng zombie”,… là các yếu tố đặc biệt, đóng vai trò lớn trong việc gia tăng sự căng thẳng cho bộ phim.

Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 7

Ngoài ra, cũng giống như trong Chuyến tàu sinh tử, thông điệp về sự hi sinh cao cả vẫn được nhấn mạnh. Sau khi thưởng thức hết bộ phim, khán giả có thể sẽ đồng cảm với câu nói của đạo diễn Yeon Sang Ho: “Điều quan trọng không phải là bạn đang ở đâu mà là bạn đang ở với ai”. 

Đặc biệt, nếu như ở Train to Busan, người xem khóc hết nước mắt vì tình cảm cha con thì sang Peninsula, tình mẫu tử là điều được tập trung khai thác. Ngay từ đầu phim cho đến cảnh cuối cùng, sự hy sinh thiêng liêng của những người mẹ dành cho con cái của mình chắc chắn sẽ khiến khán giả phải sụt sùi. 

Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 8Phim Bán Đảo - Peninsula: Zombie ngập tràn, hành động nghẹt thở, fan Fast & Furious cũng phải xuýt xoa nhưng vẫn đầy cảm động Ảnh 9

Bán đảo (Train to Busan 2/Peninsula) khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 24/07/2020 và có suất chiếu sớm từ đêm 17/07 đến hết ngày 19/07.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *