[Đánh giá phim] Warcraft: Tuyệt vời đối với fan, với người khác thì còn tùy

warcraft_2016_movie-1920x1080.jpg

Có thể bạn đã từng xem phim của đạo diễn Duncan Jones (hai phim nổi của ông là Moon – kể về 1 người duy nhất sống trên mặt trăng và phim khác là Source Code). Ông Duncan cũng là người chơi Warcraft, nên có thể nói những phần mang đậm tính Warcraft là phần hay nhất của phim này, các cảnh phép thuật, cánh đánh nhau giữa hàng ngàn quân thực sự đã mắt và tuyệt vời.

Tuy nhiên phải nói là kịch bản và các tuyến nhân vật khá lỏng lẻo và mỏng. Nếu xét theo kiểu game, có thể các bạn đang chơi Campaign, đang xây quân để đem đi chiếm đất, quân các bạn điều khiển là quân Orc, đất đai đã bị cằn cỗi và chết, Gul’Dan dắt đoàn quân Orc đến thế giới loài người qua một cái cổng portal để chiếm đất, trong đoàn quân có “Tù trưởng” của bộ lạc Sói tuyết Durotan, Durotan không tin vào Gul’Dan và muốn chống lại lão phù thủy này.

Warcraft-2016-Movie-Wallpapers.jpg

Ở phần loài người, các tuyến nhân vật như đã nói là khá mỏng, trang phục thì rất đẹp, đúng chất game, nhưng nhân vật có chiều sâu nhất chắc là anh phù thủy tập sự Khadgar, những nhân vật anh hùng khác không phải là không có lúc tỏa sáng, nhân vật Hero Lothar rất dũng mãnh và chiến đấu hết sức kỹ thuật, lấy sự nhanh nhẹn năng động đấu lại cái sức núi đổ của quân Orc không lồ.

warcraft-5112x2132-ork-wolf-best-movies-of-2016-10726.jpg

Về mạch phim và chiều sâu nhân vật, so sánh hai quân Orc và Human, ta thấy là đạo diễn dường như ưu ái quân Orc hơn, các lớp lang nhân vật sâu hơn và dễ cảm thông hơn, cảm động hơn với gia đình Durotan, cảm động trước các cố gắng bảo vệ vợ con, bảo vệ bộ lạc, trong khi bên loài người thì khá sơ sài, ngoại trừ phần về Khadgar và cuộc phiêu lưu khẳng định mình như đã nói ở trên. Ngay cả vẻ bề ngoài của nhân vật, thì các con Orc đều được đầu tư rất kỹ lưỡng về trang phục, tóc tai, răng cỏ, còn quân người tuy mặc đồ đẹp nhưng vẫn thấy chút gì đó thiếu thiếu.

Rời rạp phim, phần fan trong mình reo lên vui sướng vì được sống lại thế giới Warcraft, các trận chiến, nhất là cảnh lúc đoàn Orc đi chiếm đất loài người có thể gợi nhớ ngay đến các buổi cày game trốn học khi xưa. Nói công tâm, nếu bạn chưa chơi Warcraft thì đây là phim không phải là không có thiếu sót, kịch bản mỏng, dàn trải, ta có rất nhiều thứ để xem, để thích, nhưng vẫn hơi thiếu một chút. Với fan Warcraft, đây là bộ phim tuyệt vời, ta có thể summon hero, đưa quân đi đánh đông dẹp bắc, quân chết ư, không sao, hero chết ư? Summon hero mới, không sao cả, cuộc chiến sẽ tiếp diễn mãi mãi không ngừng, cho đến khi ta chiến thắng (hoặc bại). Mình thấy tinh thần Warcraft, tinh thần game thể hiện rất rõ trong phim, khi ta không cần chú ý quá nhiều đến việc tướng chết hay quân chết, cái quan trọng là cuối cùng đạt được mục đích.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *