Review truyện Phượng Tù Hoàng – cái tên chinh phục hàng ngàn độc giả

Phượng Tù Hoàng có lẽ là cái tên được đông đảo độc giả nhớ đến. Chỉ cần đọc qua một lần, Phượng Tù Hoàng đã khắc sâu trong tâm trí người mê truyện. Tôi cũng vậy. Truyện có nét gì đó rất cuốn hút, cứ khiến tôi phải đọc mãi không thôi. Để tôi review truyện Phượng Tù Hoàng cho bạn tham khảo nhé!

Giới thiệu truyện Phượng Tù Hoàng

Phượng Tù Hoàng là một tiểu thuyết ngôn tình xuyên không cảm động. Nhân vật chính trong truyện là Sở Ngọc. Sở Ngọc là một cô gái hiện đại thế kỷ XXI. Sau một tai nạn máy bay, cô đã xuyên không trở về lịch sử và trở thành Sơn  âm công chúa – vốn rất nổi tiếng về sự dâm loạn của mình.

truyện Phượng tù hoàng
Truyện gồm có 6 tập. Trong đó kể về những đoạn tình cảm rất nhẹ nhàng, chân thực. 5 tập đầu là quá trình và những nỗ lực thay đổi vận mệnh của mình. Còn tập 6 kể về những tình cảm của nàng và những nhân vật khác.

Đây là một hành trình dài của Sở Ngọc. Nàng gặp được rất nhiều người. Từ đó mang đến thật nhiều cảm xúc cho người đọc. Vui có, buồn có, lúc thì sâu lắng đến chảy nước mắt, có lúc thì cười ra nước mắt. Đây là một truyện hay trong thể loại ngôn tình, rất đáng để đọc dù chỉ một lần.

Giới thiệu về nhân vật

1. Sở Ngọc

Đầu tiên khi review truyện Phượng Tù Hoàng chắc chắn phải nói đến Sở Ngọc. Nàng là nhân vật chính mà lị. Nàng là một người con gái hiện đại, xuyên không trở thành một vị công chúa nổi tiếng với vô số sủng nam xung quanh. Nàng rất thông minh, xinh đẹp và thiện lương. Nàng cũng rất kiên cường, đôi khi bộc lộ những mềm yếm rất dễ thương. Từ đó, nàng được bạn đọc thích thú và dễ dàng chiếm đoạt tình yêu nơi họ.

truyện Phượng tù hoàng

Nàng biết số mệnh của mình, bởi nàng là người từ hiện đại kia mà. Vì sợ bại lộ thân phận, sợ bị người khác phát hiện mình không phải là Sơn  m công chúa qua nét chữ, nàng đã cắn răng, tự rạch tay mình. Quả thực rất kiên cường, dứt khoát. Thế là tay bị thương, nên chữ viết khác đi là chuyện bình thường.

Một tình tiết kịch tính được bạn đọc đánh giá cao là nàng đã cố gắng giữ chặt tay Hoàn Viễn, lúc chàng sắp bị rơi xuống vực thẳm. Sự lương thiện của nàng cũng được bộc lộ rõ qua rất nhiều chi tiết: Thay vì lấy mạng cô tỳ nữ đáng thương để ra uy, nàng chỉ bắt nàng ta nhịn đói ba ngày. Nói là ba ngày, nhưng nàng lại thương xót, sợ nàng ta đói nên lén sai người mang cơm đến cho nàng ta. Nàng thu giữ A Man, mang tiếng là nô lệ, nhưng nàng đối xử với hắn rất tử tế.

Nàng phải trải qua rất nhiều bão giông trong cuộc đời. Tất cả, nàng đều rất kiên cường đi qua. Có đôi lúc, nhất là trong truyện tình cảm, nàng trở nên yếu mềm như cô gái vừa biết yêu. Bị tổn thương rồi lại kiên cường vượt qua. Những tình tiết tình cảm rất đẹp giữa nàng và Hoàng Viễn, Dung Chỉ đã lấy đi không ít nước mắt của bạn đọc.

2. Dung Chỉ

truyện Phượng tù hoàng

Giới thiệu nội dung truyện

Review truyện Phượng Tù Hoàng tiếp tục với Dung Chỉ. Tuấn tú, thanh nhã là những từ để chỉ cho nam chính này. Chàng xuất hiện trong một lớp áo trắng, rất dễ dàng lấy được chân tình từ người khác, “hoa gặp hoa nở, người gặp người yêu”.

Thế nhưng, tác giả lại bắt Dung Chỉ trong hình tượng một kẻ vô tình. Vô tình với người khác còn nghe được, đằng này chàng lại vô tình với cả chính mình. Như việc tự bẻ gãy tay mình, xong lại còn cười, mấy ai làm được điều đó?

Người đọc không chỉ thán phục về dung mạo của chàng, tài năng là yếu tố nói lên tất cả con người chàng. Tầm nhìn sâu rộng, kinh tài tuyệt thế, chàng có thể đoán trước được mọi thứ. Đối với chàng, yêu và hận không quan trọng, chỉ như gió thoảng mây bay. Mọi thứ đều bị chàng đoán ra và tính toán rất chi li, khiến chàng trở nên khác biệt.

Nói là vậy, nhưng khi tình yêu đã nảy nở với Sở Ngọc, chàng quyết từ bỏ tất cả. Nếu không có nàng, chắc hẳn chàng đã thay đổi cả lịch sử, trở thành cái tên được người người ngưỡng mộ. Để giữ được tính mạng cho nàng, chàng ta từ bỏ cả quyền khuynh thiên hạ, bỏ hết cả đại nghiệp sắp thành. Chàng quyết làm mọi thứ để có được tình yêu của nàng.

3. Hoàn Viễn

Review truyện Phượng Tù Hoàng tiếp tục kể đến là nhân vật Hoàng Viễn. Dần dần, qua từng chương truyện này, Hoàng Viễn dần lấy được tình cảm từ bạn đọc. Con người này dám yêu, dám hận, bản tính và tài năng đều rất hay ho.

truyện Phượng tù hoàng
Hoàn Viễn là con của một tội thần, nhờ sự cứu giúp của Sở Ngọc mà may mắn toàn mạng. Chàng giống như rồng bị giam trong ao cạn. Chàng uất hận, và luôn muốn trốn thoát khỏi lồng giam đó.

Tuy nhiên, khi chàng nảy nở tình yêu với Sở Ngọc thì mọi chuyện đã khác. Vì nhận ra được trí thông minh, tài năng hơn người của chàng, Sở Ngọc đã mang chàng ta đi khắp nơi, tạo cơ hội cho chàng phô diễn những tài năng đó. Có những lần, Sở Ngọc đã sẵn sàng hi sinh để cứu chàng. Ví như lần chàng suýt rơi xuống vực thẳm chẳng hạn. Chàng quả thực đã động lòng, và âm thầm yêu nàng. Nhưng biết kết quả sẽ không bao giờ có, thậm chí là hại đến nàng, nên chàng đã rời đi.

Tổng kết

Nếu còn thời gian, tôi sẽ review truyện Phượng Tù Hoàng chi tiết hơn với nhiều nhân vật nổi bật hơn nữa. Tuy nhiên thời gian không cho phép. Phượng Tù Hoàng là truyện rất đáng đọc, nếu bỏ qua sẽ rất đáng tiếc đấy.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.