Ronaldinho WC06, Điệu Samba lạc nhịp

“Tôi xấu trai, nhưng cái tôi có là sự quyến rũ”. Gã trai với hàm răng vẩu cười lớn sau khi trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2004. Chỉ một khoảnh khắc đó thôi cũng đủ để gợi lên những ký ức đẹp đẽ về một thiên tài. Một ảo thuật gia với những đường bóng như mê hoặc người xem. Một cầu thủ Brazil lĩnh trọn những gì tinh túy nhất của Joga Bonito thần thánh. Tên anh là Ronaldo, nhưng không phải là “Người ngoài hành tinh” như bậc đàn anh mà chỉ là một nghệ sĩ lang thang truyền cảm hứng qua trái bóng tròn. Người ta gọi anh là “Tiểu Ronaldo”, hay một cái tên thân thuộc hơn với người hâm mộ: Ronaldinho.

 Sinh ngày 21 tháng 3 năm 1980 tại đất nước của những vũ công Samba, Brazil. Ronaldinho đã sớm thể hiện tài năng thiên bẩm của mình với trái bóng tròn. Khi chỉ mới 8 tuổi anh đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng của Gremio và ký hợp đồng chuyên nghiệp vào năm 1998. Năm 2001, Ronaldinho chuyển sang nước Pháp thi đấu cho câu lạc bộ Pari Saint Germain, bắt đầu hành trình chinh phục châu âu của mình. Năm 2003, Ronaldinho chuyển sang câu lạc bộ Barcelona. Tại đây Ronaldinho đã chứng minh cho toàn thế giới biết tài năng của mình là như thế nào. Anh giúp câu lạc bộ giành được các danh hiệu, riêng cá nhân anh đoạt liền 2 quả bóng vàng thế giới năm 2004, 2005. Tuy nhiên, cũng giống như đa phần các ngôi sao Nam Mỹ khác vào thời bấy giờ, vinh quang quá sớm khiến sự tụt dốc càng nhanh. Sau kỳ World Cup 2006 không thành công với đội tuyển Brazil, sự nghiệp Ronaldinho bắt đầu đi xuống. Vẫn giữ được những nét tinh túy, hoa mỹ vốn có của mình tuy nhiên nó không còn được nhanh nhẹn linh hoạt như xưa. Anh rời Barca, gia nhập AC Milan rồi lang bạt tại Brazil, Mexico. Tuy đã giải nghệ nhưng chắc chắn không bao giờ người hâm mộ có thể quên những đường bóng đầy ma thuật, nụ cười tinh quái luôn nở trên môi của anh.

Trong Fifa Online 3, thật đáng tiếc khi cái tên Ronaldinho không được nhiều người chơi sử dụng. Với một gameplay mạnh về sức mạnh, tốc độ, những cầu thủ giàu kĩ thuật nhưng khá mỏng manh như Ronaldinho không có nhiều chỗ đứng. Chúng ta hãy cùng điểm qua bộ chỉ số của Ronaldinho WC06 nhé:

Thể hình: Chiều cao 1m81, nặng 81kg, body trung bình. Dù có chiều cao cân nặng khá lý tưởng đối với một cầu thủ đá cánh, tuy nhiên mặt thể chất của Ronaldinho lại khá kém. Ingame Ronaldinho khá mỏng, sức mạnh 70, thăng bằng 80 khiến Ronaldinho thua thiệt khá nhiều trong những pha tranh chấp bóng.
– Tốc độ: Tốc độ 85, tăng tốc 84, với một thân hình mỏng, Ronaldinho tỏ ra khá nhanh nhẹn so với chỉ số. Những pha tăng tốc đoạn ngắn của Ronaldinho tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên so với mặt bằng chung hiện nay, khi mà đã có rất nhiều cầu thủ tốc độ cao, việc đua tốc đường dài của Ronaldinho có độ hiệu quả không cao
Rê dắt, chuyền bóng: Đây chính là điểm khác biệt của Ronaldinho với phần còn lại. Có lẽ trong Fifa online 3, bạn không thể tìm ra cái tên nào rê bóng hay như anh chàng này đâu. Rê bóng 97, giữ bóng 93, khéo léo 90, 5 sao kỹ thuật, những tình huống đảo bóng, chuyển hướng đột ngột của Ronaldinho rất nhanh và mượt. Ngoài ra với vai trò là người kiến tạo, những pha chuyền bóng của Ronaldinho có độ chính xác cao. Chuyền ngắn 80, phản ứng 84, tầm nhìn 86, ban bật 1-2 với Ronaldinho cảm giác rất sướng tay. Những đường chuyền bóng dài cũng có độ xoáy và điểm rơi rất tốt
– Dứt điểm: Khả năng sút bóng của Ronaldinho là tốt. Điểm mạnh nhất trong những pha dứt điểm của Ronaldinho là những pha cứa lòng (ZD) trước vòng cấm địa. Dứt điểm 83, sút xa 85, sút xoáy 88, skill ẩn sút xoáy, những pha ZD của Ronaldinho mang đến độ ảo diệu cũng như chính xác rất cao.
 – Vị trí thi đấu: Ronaldinho là một cầu thủ khó dùng. Anh ta không quá nhanh, cũng không khỏe để có thể tranh chấp với hàng hậu vệ. Điểm mạnh của Ronaldinho là khả năng đi bóng và dứt điểm. Hãy đặt anh ta vào vị trí CAM hoặc LW. Điểm hạn chế nữa của Ronaldinho là thể lực 74, quá thấp. Cùng với xu hướng 2-2 và lối di chuyển rộng khiến thể lực của Ronaldinho tụt khá nhanh.

Lời kết:
Có lẽ trong bối cảnh hiện tại, để tìm ra một người chơi nào đó còn sử dụng Ronaldinho WC06 trong đội hình thường xuyên thi đấu là khá khó. Vì anh ta kén người chơi, không phù hợp với gameplay hiện tại trong khi đã có quá nhiều sự lựa chọn thích hợp. Giá cả trên thị trường lại quá cao (do Limited). Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi tốt, biết phát huy tối đa điểm mạnh, hạn chế điểm yếu, Ronaldinho vẫn sẽ mang đến cho bạn cảm giác phấn khích mỗi khi bạn sử dụng anh ta. Cùng trải nghiệm và để lại suy nghĩ nhận xét của bạn nhé.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.