Review Sách Collins – Listening For IELTS và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Để hoàn toàn có thể cải tổ Listening IELTS, lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS tương thích là thiết yếu. Do đó, bài viết sau sẽ thông tin chi tiết cụ thể đến người học cuốn sách Collins – Listening for IELTS qua phần review chi tiết cụ thể, nhìn nhận tổng quan và hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu suất cao nhằm mục đích tương hỗ người học trong quy trình ôn luyện .

Giới thiệu sách Collins – Listening for IELTS 

Tổng quan về cấu trúc sách

Sách Collins – Listening for IELTS gồm tổng số 12 unit, mỗi unit tập trung chuyên sâu vào một chủ đề. Những chủ đề này hoàn toàn có thể Open trong đề thi IELTS. Thông qua sách, thí sinh hoàn toàn có thể trau dồi thêm từ vựng và có thêm ý tưởng sáng tạo cho nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, người học còn được phân phối những thông tin, kĩ năng và những kĩ thuật thiết yếu cho kì thi .Từ unit 1 – unit 11, mỗi unit gồm có 3 phần :

 1. Phần 1 giới thiệu những từ vựng liên quan đến chủ đề của unit. Người học sẽ có cơ hội làm nhiều bài tập để thực hành sử dụng những từ vựng đó một cách hiệu quả, trong những ngữ cảnh khác nhau

 2. Phần 2 cung ứng những bài tập cùng với những hướng dẫn cụ thể cho từng loại câu hỏi đơn cử. Đây đều là những loại câu hỏi Open trong đề thi. Tác giả đưa ra những lý giải và ví dụ để giúp người học biết được cách tiếp cận với từng loại câu hỏi. Ngoài ra, ở phần này, người học còn được cung ứng những mẹo hữu dụng để có kế hoạch làm bài thi tốt hơn .
 3. Phần 3 : từ những bài tập được hướng dẫn và thực thi ở phần 2, ở phần này, người học được phân phối những câu hỏi cùng dạng, nhưng được phong cách thiết kế giống như đề thi thật. Bằng cách này, ngoài việc ứng dụng những từ vựng đã được học vào những dạng câu hỏi đơn cử, người học còn hoàn toàn có thể làm quen với định dạng đề thi thật của kì thi .

Sau khi bổ trợ kiến thức và kỹ năng và kĩ năng ở unit 1-11, người học sẽ được phân phối 1 đề thi rèn luyện hoàn hảo ở unit 12 .Phần cuối sách Collins – Listening for IELTS là phần đáp án cho toàn bộ những phần bài tập, trong đó, có kèm theo những ghi chú lý giải lí do đúng hoặc sai của 1 số ít câu hỏi. Ngoài ra, người học cũng sẽ được cung ứng audio scripts cho những bài luyện nghe. Trong phần scripts, đáp án sẽ được gạch chân, rất có ích cho những ai tự học bằng sách .

Đối tượng sử dụng Collins – Listening for IELTS 

Sách tương thích cho những ai muốn cải tổ Listening IELTS, nhất là những người học thuộc trình độ IETLS 5.0 – 5.5 muốn cải tổ điểm lên 6.0 hoặc hơn .Sách được phong cách thiết kế có mạng lưới hệ thống rõ ràng, có đáp án và những câu vấn đáp mẫu, là tài liệu tương thích cho những ai muốn tự học. Ngoài ra, sách cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một công cụ bổ trợ trong giảng dạy cho những khóa học luyện thi IELTS .

Cách sử dụng sách

Người học được khuyến khích học theo đúng trình tự những phần và những unit đã được sắp xếp trong sách .Ở phần 1, người học được khuyến khích vấn đáp thắc mắc mà không tra từ điển để tăng trưởng kĩ năng suy đoán nghĩa của những từ mới. Điều này rất quan trọng vì thí sinh sẽ không được phép sử dụng từ điển trong phòng thi. Khi viết đáp án, người học không nên viết trực tiếp vào sách, để hoàn toàn có thể làm lại bài tập cho những lần sau .Sau khi làm xong phần 1, người học làm liên tục những bài tập tiếp theo ở phần 2. Ở phần này, nên tận dụng học kĩ những ghi chú và hướng dẫn của tác giả để hoàn toàn có thể làm quen với những dạng câu hỏi của đề thi. Người học nên tập trung chuyên sâu làm bài tập luyện nghe thật nhiều vì kĩ năng này chỉ hoàn toàn có thể cải tổ và tăng trưởng khi được rèn luyện tiếp tục .

Phần 3 bao gồm những bài tập được thiết kế theo định dạng đề thi. Đối với phần này, người học nên luyện tập theo các bước sau:

 1. Bước 1 : Tập trung nghe và vấn đáp, nỗ lực hoàn thành xong trong thời hạn được cho phép và chỉ nên nghe 1 lần để rèn luyện giải đề trong môi trường tự nhiên giống với kì thi thật .
 2. Bước 2 : Sau khi nghe xong, người học nên kiểm tra lại chính tả, sau đó dò đáp án ở mục Answer key sau sách .
 3. Bước 3 : xem lại và nghiên cứu và phân tích nguyên do tại sao đáp án đó đúng. Ở bước này, người học nên nghe lại nhiều lần và nỗ lực nghe những câu mình làm sai. Việc đọc audio script cùng lúc với nghe lại sẽ giúp người học tăng trưởng kĩ năng nghe và xác lập đáp án .

Đối với unit 12, một đề thi hoàn hảo 4 phần, người học nên làm lần lượt và triển khai xong trong khoảng chừng 30 phút giống như trong mội trường thi thật. Khi làm bài, người học chỉ nên nghe một lần duy nhất, và luôn nhớ rằng, sau khi nghe xong, sẽ có 10 phút để viết đáp án vào phiếu vấn đáp .

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Collins – Listening for IELTS 

Ưu điểm

 1. Sách được phong cách thiết kế theo từng bước tiếp cận từ dễ đến khó, từ cung ứng từ vựng, ý tưởng sáng tạo theo chủ đề, đến thực hành thực tế vận dụng theo dạng câu hỏi, và sau cuối là thực hành thực tế giải đề. Người học dù thuộc trình độ nào cũng hoàn toàn có thể hiểu và vận dụng được vì đã được cung ứng kiến thức và kỹ năng nền tảng trước khi vận dụng vào giải bài tập .
 2. Ở phần tiên phong của mỗi unit, trong bảng “ Aims ” ( Mục tiêu ), tác giả liệt kê đơn cử những kĩ năng chính, những kĩ thuật và ngôn từ mà unit tập trung chuyên sâu biểu lộ, giúp người học có cái nhìn tổng quan về những kỹ năng và kiến thức mà mình sẽ nhận được từ unit. Ngoài ra, người học cũng hoàn toàn có thể dựa vào bảng này để chọn ra những bài tập hữu dụng nhất mà mình cần .
 3. Bên cạnh đó, những kế hoạch làm bài thi mà sách cung ứng giúp người học xác lập được những nhu yếu mà đề thi đưa ra, cũng như cách để hoàn toàn có thể đạt được những nhu yếu đó trong kì thi. tin tức về kì thi được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu. Những mẹo làm bài quan trọng cũng được làm điển hình nổi bật, giúp người học thuận tiện tìm thấy và xem lại .

Nhược điểm

 1. Dù sách đã bao quát phần đông những chủ đề phổ cập và hay Open trong đề thi nhưng người học cũng cần nhớ rằng, đề thi rất phong phú về chủ đề và không chỉ gói gọn trong 11 chủ đề được nêu trong sách. Vì vậy, việc chỉ học sách Listening for IELTS là chưa đủ. Người học cần bổ trợ thêm từ vựng ở những chủ đề khác và rèn luyện nhiều bài tập nghe phong phú khác .
 2. Bên cạnh đó, sách được xuất bản 10 năm trước (2011), vì vậy một số phần trong đề Practice Test trong sách không còn khớp với nội dung của bài thi hiện tại. Ví dụ, trong các kỳ thi IELTS gần đây, thí sinh sẽ chủ yếu bắt gặp phần Map labelling ở Part (Section) 2, thay vì Section 1 như đề bài trong sách.

Tổng kết

Sách Collins – Listening for IELTS được sử dụng phổ cập bởi những sĩ tử luyện thi IELTS không chỉ vì cấu trúc được phong cách thiết kế rõ ràng, có mạng lưới hệ thống mà còn cung ứng cho người học nhiều kỹ năng và kiến thức về kì thi, những kĩ năng và kĩ thuật làm bài có ích. Đây là cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn cải tổ kĩ năng nghe để sẵn sàng chuẩn bị cho kì thi IELTS của mình .Võ Thị Hoài MinhĐọc thêm : Basic IELTS Listening : Những điều cần quan tâm và hướng dẫn sử dụng sác h

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.