Tóm tắt & Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Tóm tắt và Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

1. Giới thiệu tác giả

Vãn Tình là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc. Mặc dù vậy, những thông tin cá thể của cô vẫn luôn là ẩn số. Sinh ra tại Trung Quốc, nơi mà nền văn học rất tăng trưởng với hàng loạt tác phẩm ngôn tình khét tiếng, những tiểu thuyết văn học tầm cỡ, nhưng Vãn Tình vẫn có được chỗ đứng vững chãi, tỏa sáng như những ngôi sao 5 cánh giữa làng văn nhờ những tác phẩm hay, chất lượng. Những tác phẩm của cô thường đi sâu khai những mối quan hệ trong đời sống. Đến với những cuốn sách của Vãn Tình bạn sẽ được phiêu lưu giữa quốc tế của những người phụ nữ trưởng thành, giữa thực sự về tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân gia đình, bạn cũng sẽ nhận ra rằng đời sống là chuỗi ngày phụ nữ phải sống tích cực, có nghĩa vụ và trách nhiệm với cuộc sống mình thay vì mơ mộng sẽ tìm được một người đến với mình, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và chăm sóc cho cuộc sống động của bạn. Với văn phong can đảm và mạnh mẽ, những hiểu biết sâu rộng và đa chiều của một người nhiều thưởng thức trong đời sống khắc nghiệt, cô đã đưa đến cho đọc giả những lời khuyên có ích, bài học kinh nghiệm đắt giá.

Sau thành công của cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Vãn Tình đã cho ra mắt cuốn “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”. Cuốn sách này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả. Khi cầm cuốn sách trên tay mình đã mong rằng cuốn sách sẽ tiếp nói thành công của “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, không làm mình thất vọng và quả thật đúng là như vậy. Những trang sách của nữ tác giả như có ma lực thần kì, buộc tôi phải đầu tư thời gian trải nghiệm.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “ Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu ” là một trong những cuốn sách hay và cháy khách của Vãn Tình, được xuất bản vào năm 2018. Cuốn sách này đặc biệt quan trọng hướng đến những người phụ nữ muốn trưởng thành, khao khát được tự do và tự chủ. Nó được ví như những trang nhật kí tổng hợp những kinh nghiệm tay nghề của tác giả và những người xung quanh dưới lăng kính của cô. Cuốn sách với hơn 40 chủ đề và những câu truyện khác nhau, đã phá vỡ nhiều định kiến như : lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là đọc lập về kinh tế tài chính, … Đặc biệt, trong cuốn sách này, Vãn Tình có san sẻ về đời sống riêng tư của cô : về mái ấm gia đình, bạn hữu và điều gì đã giúp cô thành công xuất sắc như hiện tại.

3. Mục lục

  • Chương 1: Phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước đó cô ấy vốn đã tầm thường
  • Chương 2: Cảnh giới cao nhất của phụ nữ chính là hai từ này
  • Chương 3: Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn?
  • Chương 4: Có một kiểu phụ nữ không bao giờ sống tốt cuộc đời mình
  • Chương 5: Phụ nữ không được lười
  • Chương 6: Quan niệm khác biệt, kết cục khác biệt

• • •

4. Tóm tắt nội dung Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Cuốn sách “ Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu ” gồm hơn 40 chủ đề và câu truyện khác nhau, với giọng văn khác lạ, cách nhìn nhận đời sống đặc biệt quan trọng nữ tác giả nữ tác giả đã đem đến những san sẻ khiến fan hâm mộ nhận ra rằng cái đẹp, cái chuẩn mực xuất phát từ cái tâm. Và khi đã có tâm hạnh phúc sẽ tự đến. Tác giả đưa ra nhiều chủ đề nhưng chung quy lại cô muốn nhắc nhở những cô gái là dù bạn là ai và dù bạn đang làm gì, bạn cũng phải luôn quyết đoán, tự chủ và biết tự yêu thương chính mình, dù cả trong nghịch cảnh … Cuốn sách với nhiều đủ đề độc lạ, đáng thưởng thức, tuy nhiên mình xin chỉ nghiên cứu và phân tích 1 số ít chủ đề mà bản thân mình cho là mê hoặc để mọi người cùng trải nghiệp và rút ra được những bài học kinh nghiệm cho chính mình nhé !

Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn?

Cuộc sống của tất cả chúng ta không phải khi nào cũng suôn sẻ, như mong muốn. Ai sống trên đời này cũng đã từng trải qua khó khăn vất vả, nghịch cảnh, chỉ khác là họ sẽ mặc cho dòng đời xô đẩy hay can đảm và mạnh mẽ, không than vãn, nỗ lực vượt qua mà thôi. Chúng ta phải thừa nhận rằng đời sống thi thoảng sẽ tự khép những cánh cửa mỗi khi bạn cần phải phấn đấu. Đó là điều tốt vì tất cả chúng ta sẽ chẳng làm gì nếu như thực trạng không ép buộc ta phải như vậy. Nhưng bạn hãy nhớ, khi ở trong nghịch cảnh bạn sẽ hiểu được khó khăn vất vả ấy đến nhằm mục đích mục tiêu gì. Trên đời này có hai loại nỗi đau : một loại khiến bạn đau khổ và loại còn lại thì khiến bạn biến hóa và trưởng thành. Đau khổ của bạn thuộc loại nào thì điều đó do bạn quyết định hành động. Tuy nhiên người gặp nghịch cảnh cũng có hai kiểu : một là gặp khó khăn vất vả trước cột mốc quan trọng trong đời sống hai là trải qua khó khăn vất vả ấy rồi đã thành công xuất sắc, xuất sắc ưu tú nhưng vì buông lỏng nhu yếu với bản thân khiến mình quay trở lại cột mốc quan trọng khởi đầu. Những chăm sóc về “ kiểu loại nghịch cảnh ” đã được Vãn Tình lý giải rõ ràng và đưa ra bài học kinh nghiệm đắt giá trong chủ đề “ Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn ? ”. Trong chương này nữ tác giả có viết : “ Khi ở trong thực trạng thuận tiện, hầu hết mọi người đều buông lỏng nhu yếu với bản thân, còn khi ở trong nghịch cảnh tất cả chúng ta lại nhiệt huyết nỗ lực ? Hình như đây là bản tính trời sinh của con người. Nhưng sao nhất định phải đợi tới khi mất hết tổng thể, hoặc rơi vào nghịch cảnh thì ta mới chịu khắc khổ nỗ lực ? ” Câu vấn đáp là đúng hay sai, nó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Riêng cá thể mình cho rằng khi ở thực trạng thuận tiện tất cả chúng ta hoàn toàn có thể buông lỏng nhu yếu bản thân xuống một chút ít, sống tự do và tận hưởng đời sống hơn một chút ít, không thao tác quá sức nữa nhưng trong khuôn khổ không được phá vỡ quy chuẩn trước. Có thể là tận thưởng một chút ít nhưng tuyệt đối không phải theo kiểu thả ga chơi bời, nhà hàng không chăm sóc đến sức khỏe thể chất, nề nếp hoạt động và sinh hoạt. Có thể không thao tác quá sức nữa, nhưng tuyệt đối không ngó lơ việc làm. Nhưng không phải ai cũng biết điểm dừng của việc thả lỏng nhu yếu bản thân để hoàn toàn có thể liên tục sống thuận tiện, vậy nếu họ đã tự đưa mình về “ cột mốc quan trọng ” thì phải làm gì ? Đó là nỗ lực, cố gắng nỗ lực, không than vãn, tự mình đứng lên làm lại lần nữa hoặc là mất tổng thể, mặc kệ để đời sống xô đẩy. Nhưng hãy nhớ trong vòng xoay đời sống, thay vì kháng cự nỗi đau thì hãy để nó giúp bạn “ lớn lên ”. Người ta cũng vẫn thường bảo vết thương rồi cũng sẽ lành, vẫn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Vì vậy đừng để khó khăn vất vả trước mắt làm bạn nhụt chí, hãy nở nụ cười vì bạn vẫn còn sống. Mọi phút giây, đời sống đều đem lại cho bạn một sự khởi đầu và một sự kết thúc. Không chắc bạn sẽ còn thời cơ thứ 2 nữa không, vì thế lần này bạn hãy nắm lấy và tận dụng nó.

Trong chương này, Vãn Tình mang đến cho độc giả một lời khuyên mà bản thân mình rất tâm đắc, mình sẽ dẫn cho các bạn cũng đọc nhé!
“Hồi nhỏ trong môn ngữ văn có câu thành ngữ: “mất bò mới lo làm chuồng”. Câu thành ngữ này cho ta biết nếu mắc sai lầm thì phải sửa đổi ngay lập tức, để tránh tổn thất lớn hơn. Nhưng thật ra mọi người đều biết, trước khi bò bị mất, nếu quây chuồng thật cẩn thận thì sẽ không xảy ra chuyện mất bò. Tương tự như vậy, ý thức được vấn đề của bản thân, cố gắng sửa đổi là thái độ tích cực, đáng được khích lệ. Nhưng thật ra, sửa đổi là hạ sách của hạ sách. Khi ở hoàn cảnh tốt, phải luôn giữ tỉnh táo thì mới không đánh mất yêu thế, mới không rơi vào nghịch cảnh.”
“Người luôn luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hoặc nghịch cảnh, mới là người nông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”

Phụ nữ không được lười

Đã khi nào bạn tự hỏi tại sao mình không hạnh phúc, không hài lòng với đời sống ? Phải chăng do bạn lười biếng, trì hoãn, dành nhiều thời hạn vào những cuộc vui vô bổ ? Khi câu hỏi được đặt ra, có người cho rằng có nhiều nguyên do tại sao một người không hề mãn nguyện với những thứ họ muốn như : một đời sống nhàn nhã, tiền lương tháng cao, … Tuy nhiên nguyên do chính là họ không cố gắng nỗ lực, chịu khó. Nhưng có người cho rằng, đôi khi không phải vì họ chịu khó, thậm chí còn, họ làm đến mức gần kiệt sức nhưng như mong muốn không mỉm cười với họ. Do đó, không hề nói rằng một người không hề mãn nguyện với những thứ họ muốn chỉ vì họ lười biếng. Tuy nhiên bạn ơi, trường hợp ấy khá hiếm có. Thực tế cho thấy có những người cho rằng sự nghiệp của họ dù nỗ lực, cần mẫn cũng không được cải tổ, đời sống không được như mong muốn và họ coi đó như điều hiển nhiên và thôi cố gắng nỗ lực, thì việc họ không có được thứ mình muốn thực sự là do một từ “ lười biếng ”. Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Có người nói họ luôn hoảng sợ và không biết bản thân mình cần phải làm gì để có được thứ mình muốn. Đây không phải là trường hợp hiếm có. Nhưng trên trong thực tiễn, hầu hết tất cả chúng ta đều biết rằng cần phải làm gì để bản thân tốt hơn, biết cách thoát khỏi sự nhầm lẫn. Mỗi dịp đầu năm, tất cả chúng ta thường liệt kê rất nhiều tiềm năng và lên kế hoạch rõ ràng và đúng mực. Tuy nhiên, khi bàn về thành tựu đã đạt được trong năm cũ thì chả được bao nhiêu. Thủ phạm không ai khác đó là hai chữ : lười biếng. Bạn hoàn toàn có thể có kinh nghiệm tay nghề, nhưng lại không có thời hạn để thao tác, còn làm những việc khác như nhà hàng với bạn hữu và đi chơi thì có vẻ như có nhiều thời hạn. Điều này thật lười biếng và vì điều này, tất cả chúng ta không hề trở nên tốt hơn và càng không hề có một tương lai tươi tắn. Hãy tâm lý cẩn trọng về điều này vì miễn là mọi người không lười biếng, họ sẽ không trở nên tệ hơn mà là tốt hơn. Không có người trọn vẹn lười biếng trên quốc tế và thường có 2 nguyên do khiến tất cả chúng ta lười biếng, có sự chậm trễ nghiêm trọng. Một là động lực bên trong bạn chưa đủ để triển khai điều bạn mong ước, hai là hạn chế về nhận thức dẫn đến sự không kỷ luật và chậm trễ. Mọi người thường cảm thấy đời sống của mình khổ cực, và không biết sự khổ cực ấy có đáng giá hay không. Tác giả Vãn Tình có nói trong chủ đề này rằng : “ Chúng ta đều biết, những ngày tháng không ngừng nỗ lực cho đến khi đơm hoa kết trái đều lâu dài hơn mà cô quạnh. Ai chẳng có sức ì, ai chả mong có một bờ vai che mưa chắn gió, ai chẳng muốn cho mình một tương lai xán lạn ? Ở tuổi thanh xuân này, ai chẳng mong thích gì làm nấy, muốn gì mua lấy ? Ai chẳng kỳ vọng có người sắp xếp mọi thứ trong đời thay mình, để mình thư thả nhàn nhã mà tận hưởng đời sống ? ” Vậy làm thế nào để mau chóng có được toàn bộ ? Câu vấn đáp của nữ nhà văn là : “ Sự thật rất quyết liệt : Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết toàn là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, đời sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn tiêu tốn lãng phí thời hạn, bạn bỏ bê đời sống, bạn buông thả bản thân, ở một điểm nào đó vào vài năm sau sau đó tác dụng sẽ hiển hiện trên người bạn. ” Hạnh phúc hay đau khổ, mãn nguyện hay tuyệt vọng đều do bạn quyết định hành động cho mình. Và “ Thấy người khác sống thư thả tự tại, bạn cảm thán người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa biết họ đã nỗ lực đến mức nào để đạt được đời sống đó. Thứ gọi bằng là đường tắt, chẳng qua chỉ vì họ ngộ ra đạo lý sớm hơn mà thôi. ” Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Làm không tốt còn mơ lấy chồng tốt

Cuộc sống văn minh ngày này có vẻ như đã bị chi phối quá nhiều bởi đồng xu tiền, kinh tế tài chính. Có không ít phụ nữ coi việc lấy chồng giàu trở thành tiềm năng số một với mong ước có được một đời sống giàu sang, phong phú. Họ cho rằng không cần làm việc tốt, chỉ cần lấy chồng tốt là được. Nhưng bạn cũng biết chuyện lên xe hoa của một người phụ nữ như vậy cũng giống như đánh một ván bài, ván bạc cuộc sống, chỉ cần sai một ly là đi cả một dặm. Tỷ lệ rủi ro đáng tiếc không hề thấp. Vì trên thực tiễn, lấy được một người chồng tốt và tuyệt vời và hoàn hảo nhất như vậy thật không thuận tiện. Trên đời được mấy người phụ nữ lấy được một người đàn ông phong phú mà lại có tính cách phóng khoáng và chiều chuộng vợ. Trừ khi là bạn là người phụ nữ sát cánh cùng họ, cùng họ xây đắp sự giàu sang này mà thôi. Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Là phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể mơ mộng rằng sẽ có một chàng bạch mã hoàng tử đẹp trai, văn võ song toàn, giàu sang, đến và cứu rỗi và lo chu toàn cho cuộc sống bạn, nhưng trước đó bạn hãy soi gương xem mình có phải Bạch Tuyết không ? Nếu bạn không xinh đẹp khuynh thành, không giỏi giang xuất chúng thì nói gì đến hoàng tử, chàng lính cưỡi ngựa cũng đã không thèm liếc bạn rồi. Đẳng cấp nào thì gặp đối tượng người tiêu dùng ở đẳng cấp và sang trọng đó. Tuy nhiên hãy nhớ nếu một người đàn ông chọn bạn vì nhan sắc, biết đâu mai kia anh ta gặp những cô gái khác xinh đẹp hơn bạn thì anh ta sẽ bỏ bạn thì sao ? Phụ nữ tân tiến vốn thực dụng, tuy nhiên đừng chỉ nhìn thấy đàn ông giàu mà đã đưa ra quyết định hành động ngay nhé. Vậy cách tốt nhất để lấy chồng tốt là gì ? Câu vấn đáp là thao tác tốt. Thay vì việc ngồi đợi suôn sẻ đến và mình sẽ lấy được một người chồng tốt, thì bạn hãy cố gắng nỗ lực làm việc tốt, nâng cao năng lượng của bản thân để tầm nhìn rộng mở, khi bạn đủ đẹp và đủ giỏi, sẽ không thiếu những chàng trai tài năng vây quanh bạn đâu. Trong chủ đề này, tác giả Vãn Tình cũng không ưng ý với quan điểm không cần làm việc tốt, chỉ cần lấy chồng tốt. Cô có viết “ Sự nghiệp đơn thuần hơn hôn nhân gia đình rất nhiều. Chỉ cần hi sinh thì nó sẽ không tự nhiên vất bỏ mình. Người có sự nghiệp thành công xuất sắc chưa chắc đã lấy được chồng tốt, nhưng người đến việc làm còn làm không xong thì có mơ mới lấy được chồng tốt. ”

5. Cảm nhận và đánh giá Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu

“ Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu ” là một trong những cuốn sách bản thân mình cho là rất đáng thưởng thức. Đọc xong cuốn sách tất cả chúng ta sẽ hiểu tại sao nó lại có sức hút như vậy. Cuốn sách này đặc biệt quan trọng hay ở chỗ nó là cuốn sách thể loại tản văn nhưng lại lồng ghép những câu truyện rất đời thực, nó giống như cuốn nhật kí thức tỉnh vậy. Những câu truyện vừa thâm thúy vừa thẳng thắn từ tác giả đã thức tỉnh đến những cô gái về ý niệm sống, cách sống, nhất là trong quy trình tiến độ lúc bấy giờ, khi mà con người ta ngày càng coi trọng những giá trị vật chất mà quên mất đi những giá trị cốt lõi về niềm tin. Cuốn sách này đã khiến tôi thêm yêu chính bản mình, học được nhiều bài học kinh nghiệm giúp bản thân hoàn thành xong như : theo đuổi tham vọng và lý tưởng của mình, chăm chút bản thân, biết làm mình vui tươi, … Hy vọng đến với cuốn sách bạn hoàn toàn có thể rút ra cho mình những học đắt giá. Hãy nhớ câu nói này của tác giả Vãn Tình : “ Hãy sống như một trái dứa : Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. ” Câu nói này được hiểu là phụ nữ cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận thưởng toàn vẹn niềm vui đời sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong quốc tế của chính mình. Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu – Gấp lại cuốn sách mong bạn hãy luôn cố gắng nỗ lực, nỗ lực từng ngày để trở thành cô gái tốt của bản thân bạn nhé. Nếu bạn thấy nội dung tương thích, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Tóm tắt và Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình Cungdocsach. vn Click to rate this post !

[Total: 11 Average: 4.8]

Chia sẻ với bè bạn :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.