Tóm tắt & Review sách Nhà giả kim

Tóm tắt và Review sách Nhà giả kim – Paulo CoelhoPaulo Coelho sinh ra tại Brasil, ông đã từng học trường luật tại đó, nhưng đã thôi học năm 1970 để du lịch qua Mexico, Peru, Bolivia và Chile, cũng như châu Âu và Bắc Phi. Hai năm sau ông trở lại Brasil và khởi đầu soạn lời cho nhạc pop. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời hạn ngắn vì những hoạt động giải trí chống lại chế độ độc tài lúc đó ở Brasil. Về sự nghiệp viết lách, sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng. Những tác phẩm của ông đã lọt vào list những quyển sách hút khách nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha cháy khách nhất mọi thời đại .Tiểu thuyết “ Nhà giả kim ” của Paulo Coelho như một câu truyện cổ tích giản dị và đơn giản, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản tiên phong tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt quan trọng của cuốn sách dành cho toàn quả đât, vượt ra ngoài biên giới vương quốc, “ Nhà giả kim ” đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách cháy khách nhất mọi thời đại, và hoàn toàn có thể làm biến hóa cuộc sống người đọc .

Nhân vật chính trong tác phẩm “Nhà giả kim”  là cậu bé chăn cừu Satiago. Là một cậu bé có ước mơ đi đây đi đó khắp thế giới từ nhỏ nhưng mong muốn của cha mẹ Santigo là muốn cậu trở thành linh mục (vì đó là nghề danh giá nhất tại ngôi làng đó) để mang lại niềm tự hào cho gia đình nên cậu đã thuyết phục được cha cậu và trở thành một người chăn cừu.

Là người chăn cừu, cậu đã chu du khắp phía nam Tây Ban Nha, trong vài năm, tận thưởng một đời sống vô tư lự và phiêu lưu. Trên đường tới một thành phố nhỏ mà cậu đã từng tới để bán lông cừu và gặp người con gái của ông chủ tiệm – cô gái mà cậu thầm thương mến, Santiago có một giấc mơ kỳ lạ lặp lại hai lần. Vì vậy cậu quyết định hành động đến Tarifa gặp một bà thầy bói đoán mộng. Bà lão nói rằng cậu cần đến Ai Cập để tìm kho tàng với cái giá là một lời thề, rằng khi tìm được kho tàng của ở Kim tự tháp Ai Cập cậu phải chia một phần mười của nó cho bà, tuy nhiên câu giải đáp cậu nhận được từ bà lại không khiến cậu thực sự tin yêu và hài lòng.

Nhưng cuối cùng thì sự bối rối về giấc mơ và lời bà thầy của Satiago cũng không còn quá lớn sau khi cậu gặp một ông lão – Melchizedek tự xưng là vua của xứ Salem. Ông lão dã truyền cho cậu cảm hứng chinh phục của cậu và hứa sẽ chỉ dẫn Satiago. Thế rồi cậu bán đàn cừu cho một người bạn và đưa cho ông lão sáu con cừu còn lại trả công cho ông lão.

Sau khi nhận được 2 hòn đá – Urim và Thumim từ ông lão, cậu mở màn chuyến đi đến Kim tự tháp Ai Cập. Trong vòng một ngày khi vừa đến Moroco, Santiago bị lừa mất hết tiền và mắc kẹt lại tại đó. Mất hết toàn bộ, Santiago phải thao tác tại một shop bán pha lê. Sau đó gần một năm, cậu quyết định hành động rời tiệm pha lê vì cậu đã có đủ tiền mua một bầy cừu mới, gấp đôi số cừu cậu bán đi hồi trước. Thế nhưng vì khi thu dọn tư trang Santiago một lần nữa nhìn thấy hai hòn đá Urim và Thummim mà cậu nhận được từ vua xứ Salem, Santiago quyết định hành động không mua một con cừu nào cả mà liên tục con đường đi tìm kho tàng bí hiểm ở Kim tự tháp Ai Cập.

Cậu gia nhập đoàn lữ hành đến một sa mạc nơi gần những kim tự tháp. Trong đoàn người, Santiago gặp một chàng trai người Anh – người đã tìm kiếm những nhà giả kim chân chính suốt 20 năm qua. Đoàn người tiến dần về phía ốc đảo. Khi người Anh nọ thử quan sát sa mạc và học ngôn từ sa mạc, thì Santigo đọc những cuốn sách của anh ta và học về thuật giả kim. Khi họ tới ốc đảo, đoàn lữ hành được nghênh đón, và được khuyên phải dừng bước vì có cuộc chiến tranh giữa những bộ tộc phía trước. Ở nơi đây cậu đã giúp chàng trai người Anh tìm một nhà giả kim và cậu gặp được cô gái cậu yêu ngay từ cái nhìn tiên phong – Fatima. Trong thời hạn ở ốc đảo, nhờ vào tín hiệu mà Santigo đã hoàn toàn có thể dự báo trước và giúp bộ tộc tránh được một cuộc tiến công bất thần vào ốc đảo. Cậu được thưởng rất nhiều tiền vàng, cùng một lời đề xuất trở thành người cố vấn quan trọng cho trưởng tộc. Cũng chính lúc ấy nhà giả kim ở ốc đảo nhận ra rằng ông đã tìm thấy một học trò xuất sắc – Santiago. Cậu lưỡng lự khi phải rời ốc đảo vì tình yêu với Fatima. Nhà giả kim nói với cậu rằng trái tim cậu ở đâu thì kho tàng cũng ở đó, tình yêu thật sự không khi nào ngăn cản ai theo duổi vận mệnh của mình cả. Sau khi chuyện trò cùng Fatima – người phụ nữ sa mạc sẽ luôn đợi mình, cậu đã rời ốc đảo và lên đường đi tới kim tự tháp cùng nhà giả kim. Tới một vùng sa mạc quản lý bởi những chiến binh hung ác, để được sống cậu đã “ Tặng Ngay ” hết đi số gia tài của mình. Mọi chuyện chưa kết thúc ở đó vì để lấy lại tự do, trong vòng 3 ngày Santiago phải trổ tài “ biến thành gió ”. Nhờ vào ngôn từ của thiên hà mà mình học được cậu đã trổ tài “ biến thành gió ” của mình cho những chiến binh và nhận được tự do.

Khi quãng đường tới kim tự tháp không còn xa nữa, nhà giả kim từ biệt cậu. Trước khi từ biệt cậu được tận mắt chứng kiến ông biến chì thành vàng và nhận được 1 phần 4 số vàng. Đến được kim tự tháp, trong khi đang đào cát để tìm kiếm kho tàng, cậu đụng độ những tên cướp và bị cướp mất số vàng cậu nhận được từ nhà giả kim. Những tên cướp cười lớn khi nghe câu truyện cậu đã vượt sa mạc để đến kho tàng, một tên trong số đó nói rằng ngay tại chỗ này hắn cũng có một giấc mơ về kho tàng tại một nhà thời thánh ở Tây Ban Nha vào hai năm trước. Cuối cùng Santiago đã lấy được kho tàng, ở ngay nơi mà cậu đã có giấc mơ về kho tàng.

Tóm tắt những bài học chính của tác phẩm

1. Nỗi sợ là rào cản còn lớn hơn cả rào cản thực

Nói với trái tim mình rằng nỗi sợ đau đớn còn tồi tệ hơn chính đau đớn. Và rằng không trái tim nào phải khổ ải tìm kiếm những giấc mơ, vì mỗi một giây tìm kiếm là cuộc gặp gỡ Thượng đế cùng sự vĩnh cửu.

2. Chân lý không chết

Nếu điều tất cả chúng ta tìm kiếm là thuần khiết, sẽ không khi nào nó mất đi. Và tất cả chúng ta luôn hoàn toàn có thể quay trở lại. Nếu điều tất cả chúng ta tìm kiếm chỉ là một chốc sáng, như vì sao băng thì tất cả chúng ta sẽ chẳng còn gì khi trở lại.

3. Trân trọng hiện tại

Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai, tôi chỉ chăm sóc đến hiện tại. Nếu bạn hoàn toàn có thể sống trong hiện tại, bạn là một người niềm hạnh phúc.

4. Điều dối trá lớn nhất của cuộc sống

Chúng ta tin rằng : “ Vào một lúc nào đó tất cả chúng ta sẽ không hề làm chủ được cuộc sống của mình và cuộc sống của tất cả chúng ta sẽ do đời sống xô đẩy. ” Đó chính là điều gián trá lớn nhất của đời sống.

5. Khi bạn thật sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn đạt được nó

6. Tình yêu không thể ngăn cản một người theo đuổi ước mơ của họ

4. Cảm nhận và nhìn nhận sách Nhà giả kim

“ Nhà Giả Kim ” của Paulo Coelho là một cuốn sách rất hay và đáng thưởng thức. Không mất quá nhiều thời hạn để đọc nó nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị. Nếu bạn đang tâm lý có nên theo đuổi đam mê và niềm hạnh phúc của mình hay không hoặc đang loay hoay lạc lối trên con đường chinh phục và theo đuổi tham vọng và tham vọng của riêng mình thì “ Nhà Giả Kim ” là một sự lựa chọn thích hợp bởi nó không riêng gì mở lối cho bạn mà nó còn là tuyên ngôn, tiếp thêm sức mạnh cho bạn để bạn theo đuổi tham vọng của mình. Với văn phong giản dị và đơn giản, thân thiện phối hợp với một vài yếu tố truyền thuyết thần thoại cổ tích tác phẩm càng thêm lôi cuốn và mê hoặc fan hâm mộ. Một điểm cộng nữa của cuốn sách là thông điệp và bài học kinh nghiệm rất rõ ràng và ý nghĩa. Hãy luôn luôn giữ nhiệt huyết để chinh phục tham vọng, tham vọng của mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Nhà giả kim

Tóm tắt & Review sách Nhà giả kim – Paulo Coelho
Cungdocsach.vn

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *