Review 5 sách học tiếng trung hay nhất cho người mới bắt đầu

Trang chủ » Nhà Sách – CD – DVDReview 5 sách học tiếng trung hay nhất cho người mới mở màn

0

Review 5 sách học tiếng trung hay nhất cho người mới bắt đầu

Review 5 sách học tiếng trung hay nhất cho người mới bắt đầu

Tiếng Trung đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng hiện nay. Thời điểm hiện tại, số lượng người học tiếng Trung tại Việt Nam ngày càng tăng. Chính vì vậy, để giúp các bạn mới bắt đầu bước vào quá trình học thứ ngôn ngữ này dễ dàng hơn trong việc chọn sách học tiếng trung, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 5 cuốn sách tự học tiếng Trung thiết thực nhất hiện nay.

Cách chọn sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng Trung lúc bấy giờ rất phong phú, được chia theo những trình độ khác nhau. Có những cuốn sách chuyên về từ vựng, nhưng cũng có những cuốn chuyên ngữ pháp, có cuốn tổng hợp cả từ vựng, ngữ pháp và cả mẫu câu, … hoặc đơn thuần có những cuốn sách chỉ đơn thuần là những câu truyện tiếng Trung. Chính thế cho nên, với những bạn mới khởi đầu học tiếng Trung nên lựa chọn những cuốn sách đơn thuần, dễ hiểu, thích hợp với những người trình độ cơ bản .

sách tự học tiếng trung

Để lựa chọn được những cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bạn hữu, người thân trong gia đình đã từng học tiếng Trung hoặc khám phá trên những trang mạng xã hội, trên Internet. Để đơn thuần và hiệu suất cao hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 5 cuốn sách học tiếng Trung trong phần dưới đây .

Top 5 sách dạy tiếng trung cho người mới bắt đầu thiết thực nhất

Những người mới khởi đầu học tiếng Trung thường rất mơ hồ trong việc lựa chọn giáo trình tương thích cho mình. Sở dĩ như vậy vì lúc bấy giờ sách dạy tiếng Trung rất phong phú, nếu không chọn được giáo trình tương thích thì quy trình học tập sẽ rất nhanh gọn trở nên chán nản, dẫn tới nhụt chí, việc học kém hiệu suất cao, thậm chí còn bỏ lỡ giữa chừng. Nếu bạn vẫn đang do dự trong việc lựa chọn sách học tiếng Trung cho người mới khởi đầu thì hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé .

2.1 Bộ sách “Giáo trình Hán ngữ” – “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới

Với những bạn khởi đầu bước vào quy trình học tiếng Trung thì chắc như đinh không hề bỏ lỡ bộ sách “ Giáo trình Hán ngữ ” hay “ Giáo trình tiếng Trung ” phiên bản mới. Bộ sách này do thầy Phạm Dương Châu biên soạn dựa theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Tuy nhiên, nội dung trong bộ sách “ Giáo trình tiếng Trung ” phiên bản mới này có nhiều nâng cấp cải tiến hơn nhiều so với phiên bản cũ .

sách tự học tiếng trung

Mỗi phần trong cuốn sách đều gồm từ vựng, bài khóa, mẫu câu và rèn luyện được làm mới để tương thích hơn với thực tiễn và xu thế xã hội, đặc biệt quan trọng là tương thích hơn với đối tượng người tiêu dùng người học là người Nước Ta. Chính thế cho nên, nội dung quyển sách rất dễ hiểu, dễ vận dụng vào trong thực tiễn lúc bấy giờ. Những kỹ năng và kiến thức đó không bị rập khuôn vào những bài học kinh nghiệm nhàm chán và cơ bản .
Các từ vựng được sử dụng trong bộ sách này đều rất nhiều mẫu mã theo nhiều chủ đề, được tinh lọc cụ thể, tỉ mỉ. Ngữ pháp trong sách cũng đều là những kỹ năng và kiến thức trọng điểm với lối lý giải đơn cử và rõ ràng kèm theo những ví dụ minh họa dễ hiểu .
Có thể nói rằng, bộ sách “ Giáo trình tiếng Trung ” phiên bản mới này là một bộ sách cơ bản mà người mới học tiếng Trung nên chiếm hữu. Nắm vững những kỹ năng và kiến thức có trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chãi để tiếp thu lượng kiến thức và kỹ năng lớn hơn trong quy trình học Hán ngữ. Đặc biệt, sau khi học theo giáo trình này, người học sẽ được nâng cao trình độ một cách nhanh gọn, vốn từ tăng nhanh, ngữ pháp nắm vững, năng lực đọc hiểu cơ bản được cải tổ …. đặc biệt quan trọng, bạn cũng sẽ hiểu thâm thúy hơn về văn hóa truyền thống Trung Quốc qua những đoạn văn, đoạn hội thoại, tiếp xúc trong đó .
So với phiên bản cũ, thì “ Giáo trình tiếng Trung ” phiên bản mới này có rất nhiều điểm độc lạ như từ vựng, bài khóa mới mẻ và lạ mắt, liên hệ với trong thực tiễn đời sống ngày này. Bên cạnh đó, giáo trình mới cũng được in đẹp hơn trên chất lượng giấy tốt hơn với hình ảnh đa dạng chủng loại và sinh động, giúp người đọc dễ hiểu hơn. Phiên bản sách mới này cũng update rõ ràng và tỉ mỉ hơn những chủ đề thường gặp trong đời sống với những chủ điểm ngữ pháp trọng điểm, được trình diễn dễ hiểu. Ví dụ được nêu trong cuốn sách cũng được tinh lọc kỹ càng, từ đơn thuần đến nâng cao, dễ hiểu, dễ thực hành thực tế .

2.2 Bộ giáo trình dạy tiếng trung: Hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được coi là bộ sách tự học tiếng Trung tầm cỡ mà bất kể ai mới khởi đầu học tiếng Trung cũng đều phải học và đọc qua. Trong 6 cuốn đó thì Giáo trình Hán ngữ quyển 1 là những thứ cơ bản nhất mà người mới học tiếng Trung nên nắm được. Tiếp đó càng về sau, mức độ khó của từ vựng và ngữ pháp cũng sẽ được nâng lên. Hiện nay, bộ sách giáo trình này được dùng trong hầu hết những khoa tiếng Trung tại những trường ĐH, phân phối đến 90 % nhu yếu khi thi HSK của người học .

sách tự học tiếng trung

Bộ sách Giáo trình Hán ngữ 6 quyển này được xuất bản lần đầu vào năm 1999. Từ đó đến nay cuốn sách đã được tái bản nhiều lần nhưng nội dung cuốn sách phần đông vẫn được giữ nguyên, gồm có cả những chủ đề và từ vựng. Chính vì thế, sử dụng cuốn sách này đôi phần cũng khiến người học thấy nhàm chán, chán nản bởi thiếu tính thiết thực trong quy trình học và thực hành thực tế. Tuy vậy, không hề phủ nhận vai trò quan trọng mà bộ sách này mang lại cho những người đang học tiếng Trung, gồm có cả những người mới mở màn học thứ ngôn từ này .

2.3 Giáo trình tiếng Trung Boya

Boya cũng là một trong những giáo trình quan trọng và thiết thực dành cho những người mới mở màn học tiếng Trung. Cuốn sách này gồm 30 bài học kinh nghiệm được chia thành 6 phần. Mỗi phần trong đó lại được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề tương tự với một bài học kinh nghiệm riêng. Đặc biệt, trước mỗi chủ đề thường sẽ có phần ôn tập để người học nhớ lại và mạng lưới hệ thống lại được những kỹ năng và kiến thức của bài học kinh nghiệm cũ. Sau mỗi chủ đề cũng sẽ là những bài tập để người đọc hoàn toàn có thể rèn luyện và thực hành thực tế ngay trong đời sống .

sách tự học tiếng trung

Nội dung của những bài học kinh nghiệm trong cuốn sách này đều có tương quan đến nhau, thích hợp với những bạn cần học gấp hoặc học sâu xa. Giáo trình Boya có lượng kiến thức và kỹ năng kiến thức và kỹ năng nâng cao hơn nhiều so với giáo trình Hán ngữ. Chính vì thế, bộ sách này rất thích hợp với những ai đã biết sơ qua về tiếng Trung, đã và đang học tại những TT hoặc những người học chuyên ngành ngôn từ Trung, những bạn muốn điều tra và nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung .

2.4 Sách tập viết tiếng Trung

Từ vựng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học một ngôn từ mới. Đặc biệt, với tiếng Trung là dòng chữ tượng hình, khác hẳn với ngôn từ tiếng Việt thì việc ghi nhớ được cách viết chữ Hán là khá khó khăn vất vả. Chính thế cho nên, để viết được chữ Hán là một kiến thức và kỹ năng cực kỳ quan trọng, giúp bạn có được nền tảng vững chãi trong quy trình học tiếng .

sách tự học tiếng trung

Một trong những giải pháp ghi nhớ chữ Hán tốt nhất đó là viết đi viết lại nhiều lần. Tuy nhiên, chiêu thức này thường rất nhàm chán và rất dễ làm người học nản chí. Chữ Hán gồm có những bộ thủ và người học thường ghi nhớ cách viết qua những bộ thủ đó. Vậy nên nếu giải pháp ghi nhớ không logic và mạng lưới hệ thống thì việc học được những bộ thủ đó cũng vô cùng khó khăn vất vả .
Vậy nên, với những bạn tự học tiếng Trung thì bộ sách Luyện nhớ chữ Hán là rất thiết yếu. Bộ sách này được biên soạn thích hợp với bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển, giúp bạn ghi nhớ được trọn vẹn cách viết những chữ Hán được Open trong 6 cuốn sách đó. Các từ tiếng Hán Open trong cuốn sách này đều có từ so sánh giản thể và phồn thể, có phiên âm và nghĩa đi kèm cùng với những chữ đi từ những nét cơ bản nhất .

2.5 Bộ sách Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán

Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán là một trong những cuốn sách dạy học tiếng Trung theo một chiêu thức trọn vẹn mới, được nhiều nước châu Âu đang vận dụng. Với cuốn sách này, bạn sẽ được học cách ghi nhớ nhanh 10, thậm chí còn 15 từ vựng chỉ trải qua 1 từ mới trong vài phút ngắn ngủi .

sách tự học tiếng trung

Ưu điểm của cuốn sách này đó là được phong cách thiết kế theo phương pháp học tân tiến của châu Âu, giúp người học thấy hứng thú hơn góp thêm phần tăng năng lực ghi nhớ của não bộ. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn hướng dẫn người học tiến hành từ 1 từ vựng thành sơ đồ cây với nhiều từ vựng kèm theo cùng những lý giải đơn cử để người học hệ thống hóa được từ khóa chính một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .
Sơ đồ cây được hướng dẫn kiến thiết xây dựng trong cuốn sách này được chèn cả những hình ảnh thân thiện, tương quan đến từ khóa chính để người học thuận tiện hơn trong việc tưởng tượng và ghi nhớ sâu .
Có thể nói Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán là cuốn sách tự học tiếng Trung rất thích hợp với những người mới học tiếng Trung nói riêng và những người đang trong quy trình học tiếng Trung nói chung. Cuốn sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh gọn và hiệu suất cao hơn .

Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng Trung được đánh giá hay nhất, mang đến hiệu quả thiết thực nhất cho những người mới học tiếng Trung. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu thứ ngôn ngữ này, từ đó mở ra những cơ hội tốt hơn trong học tập, làm việc và cuộc sống của mình.

Rate this post

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.