(Review) Sát Phá Lang

Tên truyện : Sát Phá Lang
Tác giả : Priest

Thể loại: niên hạ, dưỡng thành, giả tưởng, không gian, cơ giáp, thiên chi kiêu tử, HE, .

Bạn đang đọc: (Review) Sát Phá Lang

Link edit : https://thuyluunien.wordpress.com/hoan-thanh/sat-pha-lang/
~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~
Hôm nay bất chợt nghe được một đoạn ngắn của KTT Sát Phá Lang trích 1 số ít câu nói tiêu biểu vượt trội của Trường Canh, thế là ngồi khóc sưng mắt. Đọc Sát Phá Lang cũng lâu rồi, ấn tượng cũng phai nhạt phần nào, nhưng mình vẫn nhớ như in sự soái ngầu của Cố tướng và tình yêu thâm thúy của Trường Canh .
Nhân vật mình thích nhất truyện, như phần đông mọi người, chính là Cố Quân. Cố soái rất đẹp trai, thông thường cực kỳ ngả ngớn cợt nhả, không muốn làm gì liền giả điếc, nhưng lúc ra mặt trận lại ngầu không hề tả. Người đó là một lịch sử một thời trong lòng dân chúng, là đại tướng quân thống lĩnh Huyền Thiết doanh, là một anh hùng quả cảm chiến đấu ngoài mặt trận, đạm nhiên mà dũng mãnh. Còn Trường Canh, người đọc hoàn toàn có thể không nhớ hắn đã được sinh ra thế nào, trưởng thành ra sao, trở thành Hoàng đế thế nào, nhưng chắc như đinh sẽ nhớ tình yêu khắc cốt ghi tâm hắn dành cho Cố Quân. Từ khi mới chỉ là một thiếu niên, mang ơn cứu mạng của Cố Quân, hắn đã hết lòng yêu thương chăm nom vị nghĩa phụ mù điếc này. Rồi khi trưởng thành, phát hiện tình ý của bản thân, hắn không dám thân cận nhưng tình yêu vẫn bộc lộ rõ ràng qua từng cử chỉ lời nói .
“ Trường Canh chú ý dõi theo bóng sống lưng y, cho đến khi không còn thấy nữa, đùng một cái nhắm mắt, thì thào gọi một tiếng “ Tử Hi … ” ”
“ … chỉ cần ta còn sống một ngày, y điên hay ngốc ta đều quản đến cùng. ”
Trường Canh luôn cảm thấy day dứt việc mình sinh ra quá muộn, không hề bảo vệ tốt cho Cố Quân, không hề xóa đi những ngày tuổi thơ khó khăn vất vả hay cùng sát cánh với y trên mặt trận .
“ Nếu ta sinh ra sớm hai mươi năm, sẽ bế trộm ngươi đi, thả trong cẩm tú mà chăm nom. ”
Tình yêu của Trường Canh và Cố Quân được đặt trong thực trạng loạn lạc của thời chiến, khoảng cách giữa hai người không phải là vài bước chân vươn tay là tới, mà là ngàn dặm mặt trận xa xôi, là tháng tháng năm năm mòn mỏi chờ đón trong lo ngại, là mỗi lần chia tay đều hoàn toàn có thể thành sinh ly tử biệt. Trường Canh luôn cảm thấy sợ hãi, hắn sợ một lần lên triều sẽ phải nhận tin tử trận của người thương. Hắn có lẽ rằng chỉ muốn vất bỏ tổng thể để theo Cố Quân, nhưng hắn không hề làm thế, trách nhiệm của hắn quá lớn lao, hắn phải dẫn dắt quốc gia đi lên hưng thịnh, cho nhân dân no ấm .
“ Thêm một lần nữa chắc ta điên mất thôi, Tử Hi à. ”

“ Nếu ta đến muộn hơn một chút, có phải sẽ không gặp được ngươi nữa?”

“ Ta ở tận kinh thành, nghe bọn họ hô to gọi nhỏ, tiếp đó lòng dạt dào vui mừng chờ ngươi trở về, muốn cho ngươi xem đường ray hơi nước sẽ lập tức nối liền, muốn nói với ngươi thật nhiều lời, muốn vá lại vạt áo rách nát kia cho ngươi, sau đó thì sao ? ”
“ Ta còn hoàn toàn có thể đợi được ngươi không ? ”
“ Ta mong có một ngày nước nhà hưng thịnh, bách tính ai ai cũng có việc làm, tứ hải an định, tướng quân của ta không cần tử thủ biên quan nữa. Ta hoàn toàn có thể làm được, ngươi tin ta không ? ”
Sát Phá Lang có toàn cảnh cổ trang, cung đình tranh đấu, mặt trận ác liệt, nhưng lại có những cỗ máy tân tiến như thế kỷ 16-17. Tuy vậy, qua ngòi bút khôn khéo của Priest, Sát Phá Lang không hề khô cứng gai góc. Mọi diễn biến đều hài hòa và hợp lý logic, cách viết sinh động hấp dẫn, nhân vật cả chính lẫn phụ đều có đậm cá tính rực rỡ. Đây không chỉ là một cuốn đam mỹ viết về yêu đương thường thì, mà nó còn mang đến những bài học kinh nghiệm thâm thúy về lòng gan góc chiến đấu, tình đồng đội chiến hữu, lòng yêu nước, sự quyết tử quên mình vì nhân dân xã tắc. Và giữa những toan tính cung đình hay máu me mặt trận ấy, tình yêu tình thân giữa Trường Canh và Cố Quân vẫn bền chặt thâm thúy, xinh xắn tinh mỹ như đóa hoa tỏa nắng rực rỡ giữa sa trường …
❤ Đa Đa ❤

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *