Teddy Sheringham WL – Người hùng trong khoảnh khắc

Chung kết Champion League 1999 đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc Teddy Sheringham đạp đổ mọi kỳ vọng của Bayern Munich khi anh ghi bàn gỡ hòa ở phút 91 và sau đó là 1 cú đánh đầu xây đắp cho đồng đội ghi bàn. Mọi nỗ lực trong suốt cuộc sống cầu thủ của Teddy cũng đã được đền đáp xứng danh trong trận thắng thần kì ấy .

Edward Paul “ Teddy ” Sheringham sinh năm 1966, anh là cựu cầu thủ bóng đá người Anh. Sự nghiệp bóng đá của Teddy không quá điển hình nổi bật như những danh thủ khác nhưng bộ sưu tập thương hiệu của anh phải khiến nhiều người ao ước với 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 cúp FA và 1 cúp C1. Tuy không phải là 1 siêu sao nhưng ở Teddy có rất đầy đủ mọi yếu tố cần có ở 1 cầu thủ lớn từ sự siêng năng, nỗ lực đến bộ óc mưu trí và phong thái chuyên nghiệp. Huyền thoại người Đức – Jurgen Klisnmann đã từng nói : “ Teddy Sheringham là cầu thủ tiến công mưu trí nhất mà tôi từng đá cặp ”, câu nói từ 1 lịch sử một thời đã chứng tỏ được phẩm chất của Sheringham mặc dầu sự nghiệp của anh đầy những thăng trầm và gian truân .

Trong FO3, Sheringham WL là ST WL giá rẻ được tin dùng nhất mặc dầu bộ chỉ số không mấy ấn tượng. Hãy xem điều gì làm nên độ hot của tiền đạo này nhé :

– Thể hình, thể chất: Chiều cao 1m85, nặng 79kg, thể hình gầy; trong game, Teddy nhìn khá mảnh khảnh. Tuy sức mạnh 91 nhưng với thể hình hạn chế nên việc đối đầu tay đôi của Teddy với những hậu vệ cao to như Vidic, Subotic của Teddy là khá khó khăn, anh vẫn có thể thắng nhưng tỉ lệ chỉ là 50/50.

– Dứt điểm: Teddy sút rất tốt trong vòng cấm. Nhờ có chỉ số ẩn sút xoáydứt điểm 91, những cú ra chân của Teddy rất gọn gàng, hiểm hóctỉ lệ thành bàn cao. Khả năng dứt điểm của Teddy rất đa dạng, những pha vô lê nảy lửa hay những cú chéo góc chính xác, và cả ZD trong vòng cấm Teddy đều làm tốt cho dù chỉ số sút xoáy chỉ có 75.

– Đánh đầu: Teddy có kiểu đánh đầu khá “dị”. Anh chọn điểm rơi bóng rất thông minh và thường có những pha chòi đầu từ phía sau hậu vệ đối phương để gõ bóng. Những cú đánh đầu của anh bóng đi khá căng và hiểm, tỉ lệ thành bàn cao.

– Phối hợp: Teddy ban chuyền tốt hơn chỉ số chuyền ngắn 78, chuyền dài 73 đó. Những đường chuyền của anh khá chính xác. Anh cũng làm tường tốt và rất nhiều lần anh kiến tạo cho đồng đội.

– Chạy chỗ: Xu hướng 3-1, rất hiếm trong game. Teddy chạy chỗ rất thông minh. Anh thường xuyên di chuyển đến những vị trí tốt hoặc hút người cho đồng đội băng xuống. Anh luôn tạo được sự nguy hiểm nhất định cho đối phương trong mỗi lần lên bóng.

– Tốc độ: Đây không phải là điểm mạnh của Teddy. Anh khá chậmrất khó để đua tốc thắng những hậu vệ đối phương nếu không có vị trí tốt. Tất nhiên Teddy không đến nỗi lề mề nhưng bạn không nên kì vọng vào tốc độ của Teddy.

– Rê bóng: Teddy rê bóng khá cứng, khá giống Vieri. Anh chuyển hướng tốt hơn Vieri nhờ thân hình gầy nhưng bù lại Vieri khỏe hơn trong việc che bóng. Với mẫu tiền đạo kiểu này, bạn không nên màu mè skill làm gì, cứ đá đơn giản với Teddy thì hiệu quả sẽ cao.

Tổng kết:

– Sẽ có rất nhiều cái tên thuộc hàng mùa thường tốt hơn Sheringham WL nhưng với giá tiền quá rẻ và hiệu suất cao đem lại là khá ổn, tôi khuyên những bạn không nên bỏ lỡ lịch sử một thời này nếu những bạn chưa có tiền để góp vốn đầu tư những con hàng hạng sang hơn .

– Và Sheringham WL luôn chắc suất ST chủ lực trong đội hình WL giá rẻ vì không có cái tên nào hiệu quả hơn anh.

Hãy san sẻ cảm nhận của những bạn về tiền đạo năng lực này nhé !
Hẹn gặp lại ở những bài review sau !
Review by ~ HQ ~

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.