Review quá trình đi sinh tại bệnh viện Đại học y dược – bác sĩ Kiều Dung

Chào những mom, mình thấy rất ít bài review về kinh nghiệm tay nghề đi sinh tại BV Đại học y dược nên ngày hôm nay mình viết bài này để san sẻ với những mom ( vì chính bản thân mình trước sinh cần tí thông tin nhưng lên gg search thì rất ít ^ ^ ), chi tiết cụ thể như sau :

  1. Chuẩn bị đồ đi sinh: Sau khi tích góp rất nhiều clip trên youtube kèm nhiều bài của các mẹ thì mình thấy mỗi bệnh viện sẽ có sự chuẩn bị khác nhau xíu.
  • Đầu tiên là cái giỏ nhựa thần thánh để soạn đồ (khuyên các mom nên dùng giỏ nhựa vừa rẻ vừa dễ xếp dễ lấy đồ chứ đừng mua túi hoặc mang vali rất bất tiện)
  • Đồ của mẹ: 1 bộ đồ mặc đi và 1 bộ xuất viện, quần lót dùng 1 lần kèm bịch bvs mama bệnh viện cho (mình dùng của BV đã đủ rồi nên ko cần mang thêm – sinh thường 2 ngày sinh mổ 3 ngày nên dùng đủ ), còn về nhà thì vẫn nên có thêm 2 bịch quần lót và 1 bịch bvs mới đủ dùng nhé. Bàn chải kem đánh răng (cái này bv có phát tuy nhiên phòng trường hợp sinh ra chưa có phòng phải ở phòng hậu sản thì ko có mà dùng đâu nhé.
  • Đồ dùng e bé:

+ 2-3 cái áo dài tay là đủ ( vừa sinh ra bé mặc đồ của BV cho ( 1 bộ đồ kèm vớ tay chân nón và 1 cái khăn quấn to ), sau đó mỗi ngày tắm 1 lần nên chỉ cần mang theo nhiêu đó thôi, mỗi ngày 1 áo là đủ .+ Theo đó khăn tắm cũng vậy ( 2-3 cái khăn tắm và khăn quấn, 1 khăn tắm và 1 khăn quấn / ngày )

+ Khăn sữa: 10 cái.

+ Vớ, bao tay, nón : 2-3 cặp+ Bình sữa, nước rửa bình sữa kèm dụng cụ rửa ( phòng trường hợp sinh xong sữa chưa về liền )+ Sữa công thức : nên mua sữa thanh meji cho tiện dễ pha, hoàn toàn có thể mua lẻ cho đỡ tốn ( mình sau sinh 3 ngày mới có sữa nên phải dùng khoảng chừng 3-4 thanh sữa công thức )+ Bỉm : mang khoảng chừng hơn chục cái bỉm dán ( khuyên chân thành những mom đừng mua miếng dán sơ sinh nhé )+ Khăn giấy ướt ( 1 bịch )2. Đi sinh :+ Lầu sinh ở lầu 4 khu B, những mom vào đăng ký sinh điền những thông tin thiết yếu sau đó người ta sẽ kiểm tra xem trường hợp của mình là cần nhập viện chưa ( ví dụ : đã mở mấy phân, vỡ ối, ra máu báo … ), trường hợp của mình là chỉ nở 1-2 phân và ra máu báo, thế là phải vào đo cơn gò gần 1 tiếng đồng hồ đeo tay và liên tục kiểm tra nở thêm 3-4 phân mới cho nhập viện. Lúc này những y tá sẽ phát cho bạn bộ đồ và 1 bịch đựng quần lót kèm bvs mama, đồ vật còn lại đưa người nhà mag xuống tủ ở dứoi lầu 3 gửi. Sau đó chính thức nhập viện nằm theo dõi cơn gò và kiểm tra nở được bao nhiêu, còn người nhà sẽ ở lầu 3 chờ .+ Đến khi nở được khoảng chừng 5 phân thì mình được đưa vào phòng sinh và được tư vấn mũi tiêm màng cứng ko đau, mình quyết định hành động luôn vì cũng đã khám phá trước đó với đau đẻ đau thật @ @, tiêm khá đau nhưng vẫn ở mức chịu đựng được nhé .

+ Sau khi tiêm thì mình được gọi 1 người nhà vào phòng sanh (chỉ có sanh thường mới cho ngừoi nhà vào), mình gọi chồng mình vào và chờ cùng mình, từ lúc tiêm xong 14h chiều mình chờ đến 17h30 mới nở đủ 10 phân để chào đón em bé. Lúc nằm chờ thì cứ 15-30’ là có ngưởi vào kiểm tra tử cung (mỗi lần kiểm tra đều kéo rèm và chồng chỉ được ngồi trên ghế sopha chờ).

+ 17 h bác sĩ đỡ sanh cho mình mới vào kiểm tra và bác bảo 17 h30 mới nở đủ 10 phân và bác quay lại đỡ sanh, bác sĩ mình chọn là bác sĩ Kiều Dung ( trưởng khoa ở đây và là bác sĩ mình theo khám suốt thai kì ), khi có quyết định hành động nhập viện là mình gửi tin nhắn cho bác báo và bác vấn đáp lại ok thế là mình yên tâm chờ thôi ^ ^, độ nổi tiếng về mát tay của bác thì khỏi bàn rồi, mình quyết định hành động sinh ở ĐH y dược cũng vì theo bác Dung, trộm vía bác đỡ mát tay thật, cực kỳ nhẹ nhàng như mật ngọt rót vào tai mặc dầu lúc rặn mình rất đau :)) và sau cuối 17 h45 bé mình chào đời, chồng mình ngồi bồn chồn qua rèm che nhưng ổng bảo ổng thấy được hết quy trình do nhìn xuống gạch dưới sàn phản chiếu kaka .+ Vừa sinh xong là mẹ con được da kề da ôi tích tắc niềm hạnh phúc nhất trên đời và ba nó được vào gặp luôn, lúc đó bác Dung vẫn đang ngồi khâu tầng sinh môn cho mình còn 2 vợ chồng mình cứ mải mê nhìn con thôi .+ Sau đó mình được đẩy vào phòng hậu sản và lúc này thì khoẻ ru do còn thuốc tê và chỉ thấy niềm hạnh phúc khi gặp con nên cười cả đêm .+ Do hôm mình sinh hết phòng nên mình phải ở phòng hậu sản đến 14 h hôm sau mới được chuyển xuống phòng riêng, ở phòng hậu sản rất bức bối vì chỉ được 1 người chăm, phòng thì đông cả bệnh nhân lẫn y tác bác sĩ ra vào liên tục .+ Hôm sau mỉnh được chuyển xuống phòng riêng, phòng ở Y dược thì ko có phòng 1 người mà chỉ có phòng 2 người có kéo rèm, khá yên tĩnh và tự do .+ Ăn uống : bệnh viện cho ăn ngày 3 cữ, sáng mở màn từ 6 h, đồ ăn nấu cũng khá ngon, món gì cũng cho ăn ko kiêng cữ gì cả luôn :)), người nhà thì hoàn toàn có thể mag đồ ăn vào hoặc xuống căn tin BV ăn .+ Bệnh viện có bảo vệ canh khá khắt khe trong việc đi thăm, ko biết phải do dịch ko hay ngày thường cũng vậy nhưng chỉ cho tối đa 2 người vào thăm và vào khung giờ nhất định thôi .

3.Chi phí:

Mình sinh thường nên tổng trọn gói hết 12 tr7, đóng ứng trước 10 tr khi nhập viện. Mình nghe bảo sinh mổ là khoảng chừng 17 tr. Của mình BHYT đúng tuyến mà chỉ được chi trả có 900 k thôi ; )4. Hồ sơ : Cmnd, bhyt, sổ hộ khẩu ( gốc ), hàng loạt hồ sơ khám thai .Tóm lại quy trình đi sinh của mình khá nhẹ nhàng, mình sẵn sàng chuẩn bị cũng khá kỹ nên mang theo hơi dư đồ, vì vậy mình viết bài này kỳ vọng những mom đi sau mình sẽ có sự chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ hơn nhé, chúc những mom có sự thưởng thức hay ho như mình khi đi sinh tại BV Y dược nhé ^ ^

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.