Review truyện ngôn tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

“ Tam sinh tam thế : Thập lý đào hoa ” là một trong những bộ ngôn tình cực hay và nổi tiếng so với cả fan ngôn tình lẫn mọt phim, là một tác phẩm huyền huyễn với bối cảnh tiên giới đẹp như mơ, nội dung mê hoặc, cuốn truyện này bạn nhất định không nên bỏ lỡ đâu nhé. Hôm nay, tiengtrung.com sẽ có một bài review cho những bạn về bộ truyện “ Tam sinh tam thế : Thập lý đào hoa ”, những bạn hãy theo dõi nhé .

Sơ lược thông tin truyện

Tác giả : Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Cổ trang, Ngược luyến tình thâm.

Văn án :
Chúng thần thời viễn cổ hôi phi yên diệt gần hết, lúc bấy giờ chỉ còn có Long Tộc, Phượng Tộc và bộ tộc Cửu Vỹ Bạch Hồ Ly là còn lại chút hậu nhân. Bạch Đế Hồ Quân dưới gối chỉ có bốn người con trai và một nữ nhân .
Nữ nhân duy nhất này xinh đẹp vô cùng, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào .

Một đóa do khác tộc không hề thông hôn, lại cố ý nhớ thương quyến luyến, nên đóa hoa đào kia bị cha mẹ bày kế, không còn mặt mũi nào gặp nàng .
Một đóa nghĩ nhầm rằng nàng là thân đàn ông, đầu óc khi nào cũng luẩn quẩn trong việc phải đối xử nào với mối quan hệ đoạn tụ, khi gặp một nữ tử có bộ dáng tựa như nàng, lập tức tự mình theo đuổi, bỏ rơi nàng .
Một đóa là cha mẹ nàng tự mình làm chủ, cấp nàng định thân, đợi lúc tới nhà bọn họ một chuyến, lại vừa mắt tỳ nữ của nàng, hai người rủ nhau bỏ trốn, từ hôn với nàng .

Đọc Truyện Tổng hợp ảnh đẹp - 10. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Trang 3 - Lê Phương - Wattpad - Wattpad | Hình ảnh, Anime, Ảnh tường cho điện thoại

Một đóa đơn phương yêu thầm nàng suốt một vạn năm không dám thổ lộ, lúc cố lấy dũng khí tới thổ lộ với nàng, thì bên cạnh nàng đã Open một vị hôn phu mới, do cha mẹ của vị hôn phu cũ mang tới bồi thường nàng .
Bốn đóa đào hoa trước đều chưa nở đã tàn, chỉ duy nhất được một đóa, lại chỉ là một kẻ qua đường .
Cuối cùng, trong năm đóa đó, lại chỉ còn một đóa, là vị phu quân đúng ý nàng nhất, là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên. Ân oán gút mắt như mây bay qua, nàng thầm hụt hẫng không gặp được hắn giữa những khoảng thời gian ngắn thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình .

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đồng nhân) Chiến Thần Mặc Uyên

“ Một người thà say mèm trong rừng đào mười dặm để quên hết quá khứ, một người nặng tình ba đời ba kiếp mòn mỏi đợi chờ .
Bóng hình phát hiện đó, như đúng như sai. Những chuyện cũ đã quên đó, như hư như thực .
Mười dặm hoa đào chiếu rạng đôi mắt bi thương, nhưng không thể nào quên đi được khoảng thời gian ngắn trông thấy khuôn mặt nàng trong quá khứ .
Quá khứ, hiện tại, tương lai – ba kiếp nhân duyên của Dạ Hoa và Bạch Thiển, giữa mười dặm hoa đào bát ngát thắm sắc, từ nay chỉ còn niềm hạnh phúc ngập tràn. ”

Cảm nhận :Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa – Đường Thất công tử – Forever Yours

Tóm tắt truyện

Truyện kể về Bạch Thiển là nữ vương tương lai của nước Thanh Khâu. Vì tuổi nhỏ ham chơi, nghịch ngợm nên thượng thần Chiết Nhan đã đem Bạch Thiển đến núi Côn Luân, nhờ thượng thần Mặc Uyên nhận làm đệ tử và dạy dỗ giúp. Vì Bạch Thiển cải trang nam nên không ai biết cô là nữ, chỉ có Mặc Uyên dùng nhãn thần nhìn ra. Biết được đồ đệ thứ 17 ( thập thất ) là nữ nên Mặc Uyên có phần cưng chiều cô hơn so với những sư huynh khác .
Ngày qua ngày, sống với Mặc Uyên, Bạch Thiển ngoài sự kính trọng so với thầy mình ra cô còn dành cho Mặc Uyên một tình cảm vô cùng đặc biệt quan trọng .

Đông Hoa - Phượng Cửu | Hình ảnh, Cosplay đẹp nhất, Anime

Review truyện Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

“ Tam sinh tam thế : Thập lý đào hoa ” được Đường Thất kiến thiết xây dựng bằng cách xen kẽ truyện quá khứ với hiện tại, câu truyện không bị rời rạc bởi thời hạn của mạch truyện biến hóa mà ngược lại lại càng khiến người đọc cảm nhận được toàn vẹn tâm ý của từng nhân vật hơn .

Những câu thoại chinh phục ngàn tim khán giả của cặp đôi 'Tam Sinh Tam Thế'

Truyện khởi đầu bằng một câu truyện tiền kiếp được cho là khá cẩu huyết. Tố Tố vốn là một cô nàng người phàm không tên, không tuổi, thậm chí còn ký ức quá khứ cô cũng chẳng có, nàng vẫn luôn một thân một mình trên núi Tuấn Dật. Cái tên Tố Tố là do Dạ Hoa, người được nàng vô tình trợ giúp đặt cho. Chỉ vì một câu nói đùa “ Chi bằng chàng lấy thân đền đáp đi ” của cô lại trở thành sợi dây tơ hồng nối tiếp lương duyên giữa hai người. Tố Tố mang thai, được Dạ Hoa đưa lên Cửu Trùng Thiên, khi đó nàng mới biết, hóa ra phu quân của nàng không phải là một người phàm, hóa ra phu quân của nàng là cháu trai của Thiên Quân. Vì hiểu nhầm nàng làm hại thiên phi Tố Cẩm khiến nàng ta bị hỏng mắt mà Dạ Hoa lấy đi đôi mắt của nàng .

Cảm nhận: Tam sinh tam thế – Thập Lý Đào Hoa (ĐTCT) – Neiki

Tố Tố luôn muốn lý giải nhưng Dạ Hoa không tin nàng. Mất đi niềm tin, giờ đây nàng chỉ còn lại đứa con trong bụng là điều duy nhất an ủi nàng sống tiếp trên Cửu Trùng Thiên. Vì vậy, sau khi sinh con, Tố Tố đã quyết định hành động rời khỏi nơi khiến nàng đau khổ và trở lại núi Tuấn Dật của nàng. Nhưng nàng đâu biết, “ Tru Tiên đài ” nơi nàng nhảy xuống lại vốn là nơi diệt đạo hạnh của thần tiên, còn người phàm sẽ tan thành tro bụi. Nàng quyết nhảy xuống Tru Tiên đài, và để lại một câu : “ Dạ Hoa, thiếp bỏ lỡ chàng, chàng cũng bỏ lỡ thiếp, hai người tất cả chúng ta, không ai nợ ai. ”

RV [Huyền Huyễn] Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư – Đường Thất Công Tử – Nhà Của Tiểu Tiên Nữ

Nhưng hóa ra, Tố Tố cũng chỉ là một giấc mộng, là một hồi thiên kiếp của thượng thần Bạch Thiển, con gái của Đế Quân Bạch Chỉ ở Thanh Khâu. Và một viên thuốc đã đủ để giấc mộng tan biến, tình kiếp này cũng chẳng còn gì. Nếu hỏi Tố Tố có yêu Dạ Hoa không ? Đương nhiên là có, cô yêu rất nhiều là đằng khác, yêu đến nỗi nàng gật đầu vì chàng mà sinh con, vì để được ở cạnh chàng mà nàng chịu đựng thân phận bị coi thường. Nhưng tổn thương là điều khó để lành lại mà không lưu dấu vết gì. Khi đó nàng đã nghĩ liệu rằng Dạ Hoa có một chút ít gì đó yêu nàng, hay chăng chỉ là tình cảm báo ân mà thôi. Một câu “ thiếp bỏ lỡ chàng, chàng cũng bỏ lỡ thiếp, hai người tất cả chúng ta, không ai nợ ai ” liệu rằng có thực sự khiến nàng bỏ được tình yêu đó không ?

Tam Sinh Tam The Cham Thuong Thu - CHUONG 05 - Quyen Thuong - Truyen Audio - YouTube

Bạch Thiển đã thành công xuất sắc vượt qua thiên kiếp, thăng lên làm thượng thần mà chúng tiên phải tôn kính gọi một tiếng “ cô cô ”. Mà đào hoa của nàng cũng là đề tài cho chúng tiên buôn chuyện .
Trong suốt mười bốn vạn năm, Bạch Thiển đã từng có một mối tình đầu, đó là Ly Kính, hoàng tử của Qủy tộc. Hắn vì nàng mà đồng ý “ Vì ngươi đoạn tụ cũng đâu có hề chi ”, từng vì nàng mà viết lên những câu thơ tình sến sẩm, hắn Tặng nàng những bông hoa mà hắn cho là tuyệt thế .

tam sinh tam thế chẩm thượng thư | Anime, Hình ảnh, Tiểu thuyết

Nhưng khi gặp một người con gái khác có khuôn mặt giống nàng, hắn lại mất đi sự kiên cường trong tình yêu, đến với A Âm mà phản bội nàng. Còn với Bạch Thiển, toàn bộ chỉ là chút ký ức bâng quơ về một mối tình đầu tan vỡ, còn Ly Kính lại là ôm hận suốt đời. Với Mặc Uyên, sư phụ của nàng, Bạch Thiển cũng từng có một đoạn tình cảm vượt qua tình sư đồ với Mặc Uyên. Nếu không, vì sao nàng lại muốn cả thiên hạ bồi táng khi mà Mặc Uyên chết ? Nếu không, tại sao nàng lại trích máu từ trái tim mình trong suốt bảy vạn năm để bảo vệ tiên thể của Mặc Uyên ? Mà Mặc Uyên, người cũng đã dành cho Tiểu Thập Thất một sự sủng ái hơn hết thảy, bởi nàng gánh thiên kiếp, lại gián tiếp vì nàng mà chết .

Đọc Truyện Tổng hợp ảnh đẹp - 10. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Trang 3 - Lê Phương - Wattpad - Wattpad | Nghệ thuật ảo ảnh, Anime, Hình ảnh

Đóa đào hoa ở đầu cuối chính là Dạ Hoa, thái tử của Cửu Trùng Thiên – người sinh ra đã có hôn ước với nàng, cũng là chân mệnh của nàng .
Ba trăm năm sau kể từ ngày nàng nhảy xuống Tru Tiên đài, uống viên thuốc quên lãng ký ức kia, Bạch Thiển trở lại trở lại là một thượng thần, vô ưu vô lo. Còn Dạ Hoa, trong ba trăm ấy, không ngày nào mà không nhớ đến nàng. Chàng vẫn luôn nhớ đến lời hứa với Tố Tố, nuôi dạy A Ly – đứa con của hai người. Ba trăm năm, ngọn đèn Kết Phách vẫn luôn sáng vì muốn kết hồn phách cho nàng. Ba trăm năm, chàng sau cuối cũng đợi được Tố Tố của đời mình .

Tranh minh họa Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư – Y Xuy Ngũ Nguyệt | Hình ảnh, Nghệ thuật, Anime

Thế nhưng giờ nàng đã là Bạch Thiển, người mà chàng hẳn phải gọi một tiếng “ cô cô ”, người đã được định trước là sẽ kết hôn với chàng. Khi Dạ Hoa nhận ra Bạch Thiển, thì trong mắt Bạch Thiển, Dạ Hoa chỉ là một hậu bối không quen không biết .
Dạ Hoa với Bạch Thiển, là dây dưa tam kiếp, là chàng nợ nàng hay nàng nợ chàng, ân oán thù oán, đúng đúng sai sai đã không hề phân định rõ ràng nữa. Khoảnh khắc nhìn thấy Bạch Thiển tại Đông Hải Thiên Cung, Dạ Hoa bất giác nở một nụ cười “ Tố Tố, ta đã chờ được nàng rồi. ”. Còn Bạch Thiển, thời gian mất đi Dạ Hoa, nàng mới nhận ra thế nào là yêu một người, thế nào là đau đớn tột cùng, mà yêu hận cũng chỉ tựa mây khói. Ba năm, Bạch Thiển rốt cuộc cũng chờ đón được niềm hạnh phúc của mình .

CHẨM THƯỢNG THƯ – FANFIC] CHẨM THƯỢNG THƯ – HẬU TRUYỆN – CHƯƠNG 7 – The Fox's House – Nhà của Cáo

Duyên phận giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển là một sợi dây dài, nó không chỉ là đoạn trần duyên mười mấy năm, nó còn là khoảng chừng thời hạn nàng lên núi Côn Luân học, còn là tiếng gọi “ sư phụ ” đã thức tỉnh chàng của nàng .
Dù cho Bạch Thiển từng quên đi chàng, mặc dù rằng có lúc đã xảy ra những biến cố, thế nhưng, khi đứng trước ranh giới sự sống và cái chết, bên bờ vực sinh tử, nàng đã hiểu ra rằng không hề phân định oán thù đúng sai với tình nhân mình, một người mình yêu sâu đậm .

Và Dạ Hoa, chàng cũng là một trong những nam chủ vô cùng si tình. Chàng đã vì nàng mà đánh trả bốn con thần thú, mất một cánh tay. Và khi những chuỗi ngày dằn vặt đau khổ qua đi, ở đầu cuối những người thuộc về nhau cũng lại hoàn toàn có thể về bên nhau .
Mỗi khi đọc lại cuốn truyện này, người đọc vẫn không hề kiềm chế được cảm xúc đau lòng, vừa đau lòng nhưng cũng lại vừa ngưỡng mộ. Đau lòng cho thời hạn hơn ba trăm năm chia cách giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển, và ngưỡng mộ bởi họ là thần tiên, họ còn khoảng chừng thời hạn vô hạn để một lần nữa bên nhau .

Cư dân mạng Trung mong Vu Chính buông tha "Chẩm thượng thư"

Trên đây là bài viết review chi tiết cụ thể truyện “ Tam sinh tam thế thập lý đào hoa ” mà tiengtrung.com muốn gửi đến những bạn đọc. Chúc những bạn có buổi đọc truyện thật vui tươi và thư giãn giải trí .

Xem ngay KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO – ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI KHỦNG.

Trung tâm Tiếng Trung Dương Châu – Trung tâm lớn nhất Hà Nội.

Để được tư vấn về những sách học tiếng Trung và những khóa học tiếng Trung .
Liên hệ ngay Tiếng Trung Dương Châu :
Cơ sở 1 : số 10, ngõ 156 phố Hồng Mai, Bạch Mai, TP. Hà Nội .
hotline : 09 4400 4400
Cơ sở 2 : số 25, ngõ 68 đường CG cầu giấy, TP.HN .
đường dây nóng : 09 8595 8595 .

0
0
votes

Article Rating

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *