Review công ty Techcombank – 208 reviews

Ẩn danh
Nhân viên quèn

3 tháng trước

1 star

Mình đã từng làm nhân viên Techcombank được hơn 1 năm và giờ thực sự mình ko bao giờ muốn quay lại môi trường này nữa. Lúc mới ra trường mình từng được nghe mọi nghe kể rằng ngân hàng này chuyên nghiệp như nào, training bài bản ra sao. Nhưng đời không như mơ, vào rồi mới biết trong chăn có rận các bạn ạ.
Bảo trainning bài bản, ngân hàng có cho đi học tân tuyển nhưng mà giảng những kiến thức hầu như là lý thuyết ko áp dụng đươc thực tế khi xuống chi nhánh. Ok thế cũng ko sao, nhưng mà đến lúc xuống chi nhánh bọn mình ( mình và các bạn trong lớp tân tuyển) ko hề được hướng dẫn và đào tạo gì cả. Thậm chí mình còn được ngồi sau các bà ấy 2 tháng mà ko được giao nhiệm vụ gì. Hầu hết xuống chi nhánh thì đều phải tự lực gánh sinh tự học để đáp ứng với KPI thay đổi theo tháng.
Nghe người ta nói môi trường trẻ, thân thiện, hòa đồng á. Xin lỗi ko có đâu. Ở đây soi nhau từng tí một, bất cứ vấn đề gì đều có thể lấy ra để thành lỗi được. Đứa nào nịnh giỏi, gia đình kinh tế tốt, con em trong ngành đã cơ cấu trước thì được sếp cưng á. Còn đứa nào bán được hàng nhưng ko giỏi xu nịnh, con em nhân dân hoặc chưa chịu cơ cấu thì bị đì, chèn ép thậm chí ngay cả doanh số của mình làm ra cũng bị sếp cho cái đứa kia.
Ok về lương thì ở mức trung bình, đối với một người mới như mình thì thấy cũng được ở mức ổn định. Thưởng ko có nhiều như ở các ngân hàng khác, mà phạt thì có khi nhiều hơn các ngân hàng khác á.
Ở đây thì được cái làm việc quần quật ko có thời gian nghỉ luôn. Thậm chí, chỗ ăn và chỗ ngủ cho nhân viên còn chả có. Nếu mà bị cam soi được thì tính vào điểm phi tài chính trừ lương.
Mà các bạn đừng bảo là làm Tech năng động nữa nhé. Làm tech cực kì thụ động luôn, kể cả từ những vị trí bán hàng trực tiếp. Hầu hết là ngồi quầy và tiếp khách hàng walk-in chứ việc ra ngoài tìm khách là rất hạn chế nhé.
Đấy là tất cả những gì mình đã trải nghiệm thực sự. Ok ở đây cũng cho mình nhiều cái kinh nghiệm để đời để lần sau mình cạch mặt những công ty kiểu này. Cái hội học cùng mình từ lúc tân tuyển thì bây giờ nghỉ gần hết rồi, hầu hết là chỉ trụ lại được tầm 3-6 tháng hoặc những đứa ngáo như mình thì ở lại tận hơn 1 năm.
Thực sự thất vọng !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *