[Review] Tháng năm qua – Tĩnh Thủy Biên

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản với đời sống hay không biết đọc gì vào ngày hôm nay thì mình nghĩ Tháng năm qua sẽ là câu truyện dành riêng cho bạn .
Bởi vì đây là áng văn rất êm ả dịu dàng .
Tạ Mạnh là học viên giỏi tổng lực, vì vụ lùm xùm năm cuối cấp nên vào trường W, cũng mở ra bước ngoặc lớn của cuộc sống cậu .

Qu‎ý Khâm Dương đẹp trai hạng nhất, lại học lệch trầm trọng, văn thơ lai láng nhưng môn tự nhiên lại vô cùng bết bát.

Họ gặp nhau, như những câu truyện tình khác họ yêu nhau .
Tình yêu của hai người nhẹ nhàng như nước chảy, mở màn khi còn là học viên cấp 3 tràn trề nhiệt huyết, rồi lên đến ĐH lòng đầy kỳ vọng về tương lai, đến khi chập chững bước ra xã hội đầy chông gai, sau cuối là mãi nắm chặt nhau đi đến hết con đường .
Tháng năm qua còn là câu truyện tình bạn cảm động giữa 6 chàng trai Tô thành, họ sống hết mình trong những tháng năm tuổi trẻ .
Một Hàn Đông học bá ngoài mặt lãnh đạm nhưng lại lén giả làm con gái để thư qua thư lại với người mình yêu, vì tình nhân mà truy đến thiên nhai vạn dặm, không quản nguy khốn mà làm kỹ sư điện nơi mặt trận để tìm tình nhân .
Một Trương Giang Giang đáng yêu đơn thuần ngốc ngếch khi biết thực sự về “ bạn gái ” Nhu Nhu liền lên mạng tìm một câu thật kêu về tình yêu gửi cho “ bạn gái ” mà chính mình cũng không hiểu nghĩa lại chuẩn bị sẵn sàng xông pha ra làm phóng viên báo chí nơi chiến trận .
Một Trác Tiểu Viễn yêu thương em gái hết mực, chôn giấu đi hạt mầm tình yêu trong lòng .
Một Tề Phi khi nào cũng dang rộng vòng tay nghênh đón bạn hữu về nhà .
Một Quý Khâm Dương sẵn sàng chuẩn bị nhuộm lại “ màu tóc tự nhiên ” thành màu đen vì câu nói của Tạ Mạnh, đáng yêu đến nỗi chỉ muốn lưu ảnh của mình và Tạ Mạnh ở trong máy, dù có khó khăn vất vả cũng nhất quyết không bán những bản tình ca mình viết cho tình nhân .
Một Tạ Mạnh êm ả dịu dàng, chuẩn bị sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua quần áo cho tình nhân lại chăm sóc đến vé xem phim giảm giá, sẵn sàng chuẩn bị bỏ việc làm đang tiến triển tốt ở đế đô phù hoa quay về quê nhà làm lại từ đầu với đẹp trai hạng nhất .
Đọc xong Tháng năm qua, mình thật muốn hỏi “ Tuổi trẻ nhiệt huyết của tôi ơi, ngài đã lạc đâu mất rồi ? ”
Mình thích không khí trong truyện, chốn Tô thành sông nước với thuyền ô bồng trôi lừ đừ, khoảng trống trong truyện mình chỉ hoàn toàn có thể dùng từ êm ả dịu dàng để tưởng tượng .

Tóm lại, với mình thì đây là cuốn tiểu thuyết rất hay, vô cùng hay, mời các bạn cùng đọc và cảm nhận. ^^

P. / S : Truyện đã được xuất bản ở Nước Ta, có cả phiên bản bìa cứng và bìa mềm, có điều kiện kèm theo những bạn mua ủng hộ tác giả nha. ❤

Chia sẻ:

  • Thêm

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.