[Review A-Z] Top 10 thuốc kích thích mọc tóc tốt nhất hiện nay

Rụng tóc

Rụng tóc là nỗi ám ảnh với rất nhiều người, kể cả nam giới và nữ giới. Thống kê cho thấy số lượng nam giới rụng tóc nhiều gấp 3 lần nữ giới. Rụng tóc không những khiến mất thẩm mĩ mà còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác hoặc là hậu quả sự mất cân bằng một số yếu tố trong cơ thể. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Có những giải pháp nào an toàn và tiện lợi giúp mọc tóc trở lại nhanh chóng? Thuốc mọc tóc nào tốt nhất hiện nay? Bài viết dưới đây Heal Central sẽ cùng các bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tócNghiên cứu của những nhà khoa học cho thấy : Trung bình ( tính cả nam và nữ ), một người thông thường khỏe mạnh sẽ mất đi khoảng chừng 100 sợi tóc. Tuy nhiên lượng tóc mất đi này sẽ không gây ra thực trạng đáng kể nào nếu lượng tóc mọc lên tương tự .Như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra 2 nguyên do chính gây ra thực trạng “ rụng tóc ” :

 • Thứ nhất là khi lượng tóc mọc lên hàng ngày nhỏ hơn lượng tóc rụng đi.
 • Thứ hai là khi lượng tóc rụng đi quá nhiều so với bình thường, tóc mới mọc lên nhỏ hơn lượng mất đi và khiến tóc ngày cảng mỏng.

Theo 2 nhóm nguyên nhân trực tiếp trên, chúng ta có các yếu tố ảnh hưởng đến việc rụng tóc sau:

 • Yếu tố thứ nhất: Tiền sử gia đình có cha, mẹ hoặc anh chị em trong nhà bị rụng tóc nhiều hay thậm chí hói đầu. Các đối tượng này thường rụng tóc nhiều từ tuổi trung niên trở đi và càng ngày tóc càng mỏng dần. Sự rụng tóc này có thể dự báo trước được và không phản ánh quá nhiều tình trạng sức khỏe của cơ thể. Ở nam thường diễn ra rụng tóc từng đốm, từng mảng một: ở thái dương, ở đỉnh đầu, vùng trán …. Còn ở nữ thì đặc trưng với lượng tóc dần mỏng đi đều cả đầu, không tập trung nhiều ở một vùng nào cả.
 • Yếu tố thứ hai: Yếu tố nội tiết và một số bệnh lý liên quan: Các trường hợp thay đổi nội tiết gây ra rụng tóc lại thường gặp hơn ở nữ giới ví dụ như với phụ nữ mang thai và sau khi sinh con, hơn nữa, tình trạng này đặc biệt gần như phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh nào cũng mắc phải. Một số bệnh lý khác cũng có thể gây ra rụng tóc như bệnh tuyến giáp, bệnh rụng tóc từng vùng (gọi là bệnh alopecia areata), bệnh nhiễm trùng da đầu do mắc kí sinh trùng,…
 • Yếu tố thứ ba: Yếu tố về thuốc. Một số thuốc và các sản phẩm dược phẩm khác có thể có tác dụng phụ hoặc chứa thành phần có thể gây rụng tóc như thuốc điều trị ung thư, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc điều trị thấp khớp, một số thuốc điều trị bệnh tim mạch và phổ biến là một số loại thuốc nhuộm, thuốc uốn, duỗi tóc,… Đặc biệt trường hợp bệnh nhân bị ung thư điều trị xạ trị thì tóc còn có thể không mọc lại được.
 • Yếu tố thứ 4: Yếu tố tâm lý. Yếu tố này không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng và cũng có thể mọc tóc lại nhanh chóng, ví dụ như tình trạng căng thẳng, stress tâm lý, quá lo lắng hay sợ hãi,…
 • Yếu tố thứ 5: Các yếu tố cơ học. Một số bệnh nhân bị rụng tóc chỉ vì lý do rất đơn giản là buộc tóc quá chặt, tạo kiểu tóc quá nặng làm chân tóc yếu và dễ rụng tóc hơn bình thường.

Cách chữa trị rụng tóc

Theo kinh nghiệm dân gian

Phương pháp chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc này hoàn toàn có thể coi là giải pháp cổ xưa nhất, được dùng ngay từ khi những ông bà ta chưa hề biết đến điều tra và nghiên cứu hay chứng tỏ tân tiến nào về nguyên do hay giải pháp điều trị rụng tóc nào. Chỉ đơn thuần là đời trước truyền miệng đời sau về những loại cây cối hoàn toàn có thể chữa hói đầu, từ năm này qua năm khác và trở thành kinh nghiệm tay nghề. Phần lớn cách dùng những loại cây xanh như quả bồ kết, vỏ bưởi, cỏ mần trầu … đều là cách làm do cha ông ta để lại và tỏ ra rất có hiệu suất cao trong hàng ngàn năm nay, tới giờ đây vẫn được nhiều người ứng dụng .

Sử dụng thuốc đông y

Với Y học truyền thống, những thầy thuốc Đông y đã tìm cách phối hợp nhiều loại cây xanh với nhau thành những bài thuốc uống hay thuốc gội để chữa rụng tóc cả bên trong cả bên ngoài. Tuy những bài thuốc này khá nhiều vị thuốc và khó tìm nguyên vật liệu nhưng được coi là hiệu suất cao hơn việc dùng riêng 1 vài loại cây cối như trong kinh nghiệm tay nghề dân gian. Một số bài thuốc nổi tiếng phải kể đến gồm :Bài thuốc Bát tiên trường thọ hoàn gồm :Bài thuốc Bát Tiên Trường Thọ

 • Thục địa với hàm lượng là 32g.
 • Hoài sơn với hàm lượng là 16g.
 • Sơn thù với hàm lượng là 16g.
 • Bạch linh với hàm lượng là 12g.
 • Đan bì với hàm lượng là 12g.
 • Trạch tả với hàm lượng là 12g.
 • Mạch môn với hàm lượng là 10g.
 • Ngũ vị với hàm lượng là 10g.

Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần .Bài thuốc Nhân sâm bổ huyết thang :

 • Nhân sâm với hàm lượng là 5g,
 • Sinh hoàng kỳ với hàm lượng là 10g,
 • Bạch linh với hàm lượng là 10g,
 • Hoài sơn với hàm lượng là 10g,
 • Thục địa với hàm lượng là 10g,
 • Xuyên khung với hàm lượng là 10g,
 • Toàn đương quy với hàm lượng là 10g,
 • Bạch thược với hàm lượng là 10g.

Sắc uống ngày 2 lần sáng và chiều. Kiêng trà, cafe đặc, ăn những loại củ cải, cà rốt .

Sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng

Đây là chiêu thức mới nhất và trong những năm gần đây được rất nhiều người tin dùng bởi 2 nguyên do chính :

 • Thứ nhất: Kế thừa được những bài thuốc từ kinh nghiệm dân gian và từ y học cổ truyền, do vậy có tác dụng khá hiểu quả và nhanh chóng.
 • Thứ hai: Tiện lợi, dễ sử dụng, không cần đun nấu hay tìm kiếm nguyên liệu nhiều. Các thuốc mọc tóc và thực phẩm chức năng này hầu hết đều đã được bào chế dưới dạng dầu gội hoặc dung dịch bôi, thuốc uống đóng bao bì hiện đại. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua ở các hiệu thuốc trên toàn quốc. Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm thuộc loại này với các thương hiệu khác nhau thậm chí là mùi hương khác nhau cho người dùng tùy ý lựa chọn.

Các thuốc và thực phẩm tính năng phải kể tới gồm Maxxhair, Qik Hair, Green Hair, …

Kinh nghiệm lựa chọn thuốc mọc tóc

Thành phần của thuốc

Biotin là thành phần thường thấy trong các sản phẩm dưỡng tócMỗi loại thuốc mọc tóc lúc bấy giờ hoàn toàn có thể có những thành phần khác nhau. Các thành phần này hoàn toàn có thể từ tự nhiên như cỏ mần trầu, bồ kết, hà thủ ô đỏ, … hay những chất hóa học là nguyên vật liệu tạo chất sừng cho tóc hay là những chất có tính năng kích thích tóc tăng trưởng như : Biotin, collagen và những loại vitamin B, E …Thường thì những loại thuốc có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên sẽ có công dụng chậm hơn nhưng không thay đổi, ít công dụng phụ và giá tiền rẻ hơn ; còn những loại thuốc thành phần hóa học sẽ cho tính năng nhanh hơn đi kèm với giá tiền rẻ hơn .Một điểm nữa cần chú ý quan tâm là bạn phải tìm loại thuốc nào có thành phần không gây tính năng phụ cho bản thân, điều này là rất quan trọng vì nếu bị dị ứng với thành phần nào của thuốc thì không những là thuốc không có hiệu suất cao chữa bệnh mà còn hoàn toàn có thể mẩn ngứa, không dễ chịu cho bạn nữa .

Cơ chế tác dụng của thuốc

Bên cạnh những thành phần khác nhau, mỗi loại thuốc chữa rụng tóc lại có những dạng dùng khác nhau. Một số thuốc được dùng theo đường uống cho những ảnh hưởng tác động từ bên trong, số khác lại dùng đường bôi, thậm chí còn có thuốc được dùng như một loại dầu gội đầu thường thì cho tính năng từ bên ngoài .Thông thường những loại thuốc tác động ảnh hưởng bên trong mang lại công dụng lâu bền hơn hơn, đồng thời có tính năng không thay đổi hơn dùng ngoài .

Công dụng khác của thuốc

Các thuốc dùng trong ( đường uống, ngậm … ) hoàn toàn có thể chứa những thành phần ảnh hưởng tác động đến những cơ quan bộ phận khác của khung hình người dùng. Sẽ là rất tốt nếu chúng mang lại những tính năng tốt, tương hỗ không thay đổi hoạt động giải trí những cơ quan khác trong khung hình .Tuy nhiên nếu chúng tương tác với những thuốc khác bạn đang dùng, hoặc chúng gây ra những tính năng phụ tác động ảnh hưởng đến những công dụng khác thì cần ngưng sử dụng ngay, tránh gây hậu quả đáng tiếc. Bạn nên được tư vấn nếu đang dùng những loại thuốc khác và muốn lựa chọn một mẫu sản phẩm kích thích mọc tóc tốt cho mình .

Xuất xứ và giá thành thuốc mọc tóc

Đây là 2 yếu tố cũng đang được khá nhiều người chăm sóc khi mua thuốc. Thường thì nguồn gốc và giá tiền của 1 loại thuốc có mối quan hệ khá ngặt nghèo với nhau. Một số thị trường thuốc nổi tiếng, có nhu yếu cao về chất lượng loại sản phẩm và quy trình tiến độ sản xuất khắt khe sẽ có giá tiền cao hơn nhưng đồng nghĩa tương quan với chất lượng mẫu sản phẩm tốt hơn, không thay đổi hơn .Tiền nào của nấy, những bạn nên sáng suốt lựa chọn cơ sở mua thuốc uy tín, nguồn gốc thuốc rõ ràng tương thích với ví tiền bản thân để tránh tiền mất tật mang .

Thuốc mọc tóc tốt nhất hiện nay

Maxxhair – Thuốc mọc tóc hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc mọc tóc tốt nhất Maxxhair

Maxxhair là một thương hiệu thuốc kích thích mọc tóc dạng viên ngậm rất hot hiện nay. Đây là một sản phẩm được nghiên cứu phát triển hoàn toàn tại Việt Nam – do công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc Tế (IMC) sản xuất và do chất lượng ổn định nên được phân phối tại nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc. Mỗi hộp thuốc kích thích mọc tóc Maxxhair gồm 3 vỉ thuốc, mỗi vỉ thuốc có chứa 10 viên nén. Mỗi hộp thuốc như vậy có giá là khoảng 220.000 đồng – khá rẻ so với nhiều loại thuốc cùng công dụng khác.

Thành phần của mỗi viên thuốc kích thích mọc tóc Maxxhair gồm :

 • Immune-Gamma®: với hàm lượng là 25mg.
 • Cao Hà thủ ô đỏ: với hàm lượng là 150mg.
 • Cao Hoàng cầm : với hàm lượng là 150mg.
 • Cao Thổ phục linh: với hàm lượng là 125mg.
 • L-Arginine với hàm lượng là 75mg.
 • L-Carnitine fumarate: với hàm lượng là 50mg.
 • Kẽm (Zn) : với hàm lượng là 5mg.
 • Vitamin B5: với hàm lượng là 3,5mg.
 • Biotine : với hàm lượng là 20mcg.

Hà thủ ô đỏ vốn là thành phần được nghiên cứu và điều tra và được ứng dụng trong y học truyền thống từ rất truyền kiếp bởi tính năng ngăn ngừa rụng tóc rất tốt của nó. Nghiên cứu y học tân tiến chứng tỏ Hà thủ ô đỏ có những tính năng này là nhờ năng lực bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu nên giữ tóc lâu bạc, cạnh bên đó còn có năng lực tăng trí nhớ, bổ gan thận, mạnh gân cốt và phòng ngừa 1 số ít bệnh trí nhớ như Pakinson, bệnh Ahzeimer, … Các thành phần khác như Biotin, Thổ phục linh, Hoàng cầm đều là những chất có tính năng kích thích mọc tóc rất tốt, đồng thời còn làm chắc khỏe chân tóc và đều được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc, nhiều loại thuốc chữa rụng tóc khác .

Đối tượng sử dụng thuốc mọc tóc Maxxhair

 • Người bị rụng tóc nhiều sau sinh
 • Người bị rụng tóc do tuổi tác, đặc biệt là ở nam giới tuổi trung niên và nữ giới sau mãn kinh.
 • Người bị tóc bạc sớm

Cách dùng thuốc mọc tóc Maxxhair

Maxxhair được dùng dạng uống như thuốc thường thì. Bạn chỉ cần dùng thuốc với một cốc nước nhỏ, không nên dùng với những loại nước chè, có cồn, có ga và nên uống ngay sau khi ăn. Mỗi ngày nên uống 2 lần, mỗi lần 2 viên vào buổi trưa và tối .

Đánh giá thuốc mọc tóc Maxxhair

Sản phẩm Maxxhair được nhiều người nhìn nhận là mẫu sản phẩm kích thích mọc tóc tốt nhất lúc bấy giờ, với dây chuyền sản xuất sản xuất tân tiến đã có ghi nhận bởi Bộ Y Tế là loại sản phẩm có hiệu suất cao tốt. Đa số người bệnh sử dụng Maxxhair trong khoảng chừng 3 tháng liên tục là đã thấy ngay hiệu suất cao rõ ràng so với trước khi dùng .

Thuốc mọc tóc Qik Hair của Mỹ

Hai loại thuốc Qik Hair cho nam và nữ

Thương hiệu Qik Hair của công ty St. Paul Brands – Mỹ là một thương hiệu đặc biệt nổi danh là thuốc chữa rụng tóc rất hiệu quả. Nhãn hàng này còn cho ra đời 2 loại thuốc điều trị rụng tóc dành riêng cho nam giới và nữ giới là Qik (For Men) và Qik (For Women). Cả 2 loại sản phẩm này đều được đóng gói dưới dạng chai 30 viên nén hoặc 15 viên nén và được nhập khẩu về Việt Nam thông qua công ty dược phẩm ECO. Giá thành của mỗi lọ thuốc này là khoảng 250.000 đồng đến 280.000 đồng/ hộp 30 viên nén và khoảng 140.000 đồng/hộp 15 viên nén.

Cả Qik Hair For Men và Qik Hair For Women đều chứa 1 số ít thành phần chung như :

 • Cynatine® với hàm lượng là 130 mg.
 • Aged Black Garlic Extract với hàm lượng là 120 mg.
 • Millet Seed Extract với hàm lượng là 100 mg.
 • Pre-mixed powder contains vitamins and minerals với hàm lượng là 160 mg.
 • Biotin, Vitamin B5, Vitamin B1, Vitamin D3,  Zinc, Iron, Potassium, L-Cystine, Omega-3, Magnesium Stearate.

Riêng Qik Hair For Men có chứa một số ít thành phần khác như :

 • Methyl Sulfonyl Methane (MSM) với hàm lượng là 100 mg.
 • Saw Palmetto Extract với hàm lượng là 40 mg.
 • Ginkgo Biloba Leaf Powder với hàm lượng là 40 mg.
 • Laminaria Angustata Extract với hàm lượng là 30 mg.
 • Eurycoma Longifolia Extract với hàm lượng là  20 mg.
 • American Ginseng Root Extract với hàm lượng là 20 mg.

Còn Qik Hair For Women lại chứa những thành phần khác như :

 • Black Cohosh Extract với hàm lượng là 50 mg.
 • Pumpkin Seed Extract với hàm lượng là 50 mg.
 • Horsetail Extract với hàm lượng là 50 mg.
 • Hibiscus Flower Extract với hàm lượng là 50 mg.
 • Laminaria Angustata Extract với hàm lượng là 30 mg.

2 loại Qik Hair này được đặc chế cho phái mạnh và phái đẹp riêng nhưng đều chung tác dụng là giúp giảm rụng tóc, ngăn ngừa thực trạng hói đầu ở nam và nữ, giúp mọc tóc nhanh hơn, chân tóc được chắc khỏe hơn, tóc dày hơn và ngày càng bóng mượt, đồng thời ngăn ngừa quy trình bạc tóc .

Đối tượng sử dụng thuốc mọc tóc Qik Hair

 • Cả nam giới và nữ giới từ 18 tuổi trở lên có dấu hiệu rụng tóc nhiều.
 • Phụ nữ đã sinh con hoặc đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh có dấu hiệu rụng tóc nhiều do mất cân bằng nội tiết, căng thẳng thần kinh…
 • Người có dấu hiệu bạc tóc do tuổi già hoặc do di truyền.

Cách dùng thuốc mọc tóc Qik Hair

Ngày uống 2 viên, chia thành 2 lần, một vào buổi sáng và một vào buổi chiều .Nên duy trì sử dụng hết liệu trình 3 tháng để có tác dụng tốt nhất .

Đánh giá về thuốc mọc tóc Qik Hair

Qik Hair cũng là một loại sản phẩm chất lượng cao đến từ Mỹ, được công nhận dựa trên nhiều tác dụng nghiên cứu và điều tra lâm sàng trong đó có nghiên cứu và điều tra tại Đại Học Pavia cho thấy : Chỉ say 1 tháng sử dụng Qik Hair là lượng tóc rụng đã giảm đi tới 4 lần trong khi đó chỉ sau 3 tháng, lượng tóc mọc lên cũng tăng đáng kể ở 90 % người dùng. Đây là những số liệu đáng tự hào cho một loại sản phẩm thuốc công dụng từ bên trong như Qik Hair .

Thực phẩm chức năng kích thích mọc tóc Rosabela Hair Tonic

Sản phẩm Rosabela Hair Tonic

Khác với 2 loại thuốc trên, Rosabela Hair Tonic là một sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc đến từ Thái Lan. Sản phẩm này có thành phần cũng đến từ thiên nhiên, gồm một số thảo dược còn rất quý hiếm, do vậy giá thành một hộp 100 viên thuốc này cũng khá đắt đỏ – lên tới khoảng 1.000.000 đồng – 1.100.000 đồng.

Các thành phần trong thực phẩm công dụng này gồm : Hà thủ ô đỏ, Đương quy, Vừng đen, Ngấy hương, Cỏ nhọ nồi, Nghệ vàng, Trắc bách diệp, Sinh địa …. Trong những dược liệu này thì Hà thủ ô đỏ là vị thuốc được dùng từ ngàn xưa trong việc bổ máu và chữa rụng tóc, bạc tóc rất hiệu suất cao ; Đương quy bổ trợ vitamin B12 – một vitamin quan trọng trong tăng cường lưu thông khí huyết, chống oxy hóa, bổ huyết … ; Vừng đen giúp chống lão hóa, ngăn ngừa tóc bạc sớm, bổ trợ protein và vitamin E ; … Mỗi loại thảo dược lại chứa những hoạt chất riêng nhưng đều bảo đảm an toàn và có lợi cho tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc, khiến tóc mọc lên chắc khỏe, đen mượt .

Đối tượng sử dụng thuốc Rosabela Hair Tonic

 • Nam giới bị hói đầu, nữ giới bị rụng tóc do tuổi tác.
 • Những người rối loạn nội tiết tố gây rụng tóc nhiều như phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh
 • Người bị rụng tóc sau hóa xạ trị.
 • Người bị chẻ ngọn tóc, khô tóc, rụng tóc sau khi làm tóc.

Cách dùng

Rosabela Hair Tonic so với những loại thuốc uống trên không khác nhau nhiều, bạn chỉ cần quan tâm không uống thuốc này chung với rượu, bia, nước chè hay những chất kích thích khác. Liều dùng khuyến nghị mỗi ngày uống 6 viên, chia thành 3 lần sau mỗi bữa ăn. Bạn nên duy trì uống hết liệu trình từ 4 đến 6 tuần mới có tính năng tốt nhất .Tuy giá tiền của mẫu sản phẩm này khá đắt đỏ nhưng những dược liệu và quy trình tiến độ sản xuất lại đạt chuẩn và được công nhận bởi những chuyên viên và người mua. Đây cũng là một loại sản phẩm cho hiệu suất cao khá nhanh so với những loại thuốc uống thường thì khác .

Viên uống dưỡng tóc Green Hair

Viên uống Green Hair

Green Hair cũng là một sản phẩm thuốc uống có nguồn gốc từ thảo dược (có hơn 10 loại thảo dược được phối hợp trong sản phẩm này). Giống như Green Hair, đây là một sản phẩm đến từ Việt Nam – do Công ty TNHH dược phẩm Hoa Sen nghiên cứu và sản xuất và được Bộ Y tế cấp số đăng kí là 5286/2018/ĐKSP. Mỗi hộp Green Hair viên uống sẽ có 60 viên nang với giá thành dao động khoảng 160.000 đồng đến 200.000 đồng.

Thành phần trong mỗi viên Green Hair gồm có :

 • Hà thủ ô với hàm lượng là 200 mg.
 • Thỏ ti tử với hàm lượng là 100 mg.
 • Thục địa với hàm lượng là 100 mg.
 • Khương hoạt với hàm lượng là 65 mg.
 • Xuyên Khung với hàm lượng là 100 mg.
 • Bạch thược với hàm lượng là 100 mg.
 • Đương quy với hàm lượng là 100 mg.
 • Cam thảo với hàm lượng là 65 mg.
 • Mộc qua với hàm lượng là 100 mg.
 • Vitamin B5 với hàm lượng là 35 mcg.
 • Thiên ma với hàm lượng là 100 mg.
 • Vitamin H với hàm lượng là 30 mcg.
 • Tinh chất nhung hươu với hàm lượng là 20 mg.

Công dụng của viên uống Green Hair

 • Tác dụng bổ huyết: co có chứa các thành phần Hà thủ ô, Thỏ ti tử, Đương quy và đặc biệt là tinh chất nhung hươu.
 • Cung cấp các dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe, đen mượt như Mộc qua, Bạch thược, vitamin B5, Biotin (vitamin H),
 • Giúp giảm rụng tóc hiệu quả nhờ các thành phần Thiên ma, Biotin, Xuyên khung….

Đối tượng sử dụng viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen

 • Phụ nữ sau khi sinh và tuổi tiền mãn kinh mắc các dấu hiệu tóc rụng nhiều, tóc khô xơ chẻ ngọn, dễ gãy.
 • Người tóc bạc sớm.
 • Đàn ông bị hói đầu tuổi trung niên.

Cách dùng viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen

Với người lớn và trẻ nhỏ từ 15 tuổi trở lên : Mỗi ngày uống 4 đến 6 viên, chia thành 2 lần sau bữa ăn trưa và bữa ăn tối .Với trẻ nhỏ dưới 15 tuổi : Mỗi ngày chỉ nên uống 2 đến 4 viên, cũng chia làm 2 lần sau bữa ăn trưa và bữa ăn tối .Bạn nên khởi đầu uống Green Hair ngay từ khi tóc có tín hiệu chẻ ngọn, thô xơ, bạc, rụng nhiều và nên duy trì uống trong vòng tối thiểu 3 tháng để có hiệu suất cao tốt nhất .

Thuốc mọc tóc Kaminomoto của Nhật Bản

Các dòng thuốc mọc tóc Kaminomoto

Những người am hiểu mỹ phẩm và dược mỹ phẩm chắc hẳn sẽ biết đến thương hiệu Kaminomoto – một ông lớn trong ngành hàng dược mỹ phẩm của Nhật Bản với nhiều dòng sản phẩm khác nhau và có hơn 100 năm thương hiệu trên thị trường này. Riêng với mặt hàng thuốc kích thích mọc tóc thì thương hiệu này cũng đóng góp tới 5 dòng sản phẩm dành riêng cho các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên tất cả 5 dòng sản phẩm này đều được sản xuât dựa trên công thức KANPO đặc trưng (tức là công thức sử dụng hỗn hợp các thảo dược tự nhiên) nên rất an toàn với người dùng mà vẫn mang lại được tác dụng như ý. 5 dòng sản phẩm này bao gồm:

 • Bộ sản phẩm thuốc mọc tóc Hair Growth Tonic (gồm cả lọ thuốc, dầu gội và dầu xả). Giá thành cho riêng lọ thuốc kích thích mọc tóc là khoảng 700.000 đồng.
 • Thuốc mọc tóc Kaminomoto Hair Growth Accelerator với giá thành khoảng 850.000 đồng/ chai 150ml.
 • Thuốc hỗ trợ mọc tóc General Hair Kaminomoto có giá khoảng 1.400.000 đồng/ chai
 • Thuốc mọc tóc Kaminomoto Ladies Ex có giá thành khoảng 800.000 đồng/ chai 150ml
 • Thuốc mọc tóc Kaminomoto Higher Strength có giá khoảng 700.000 đồng/ chai.

Mỗi dòng sản phẩm thuốc mọc tóc Kaminomoto sẽ có một thành phần riêng được thống kê trong bảng sau:

Bảng thành phần của những dòng thuốc mọc tóc KaminomotoDòng sản phẩmThành phầnThuốc mọc tóc Hair Growth TonicKemigen E, D-Pantothenyl alcohol, Pyridoxine; Allantoin; Beta-Glycyrrhetinic AcidThuốc mọc tóc Kaminomoto Hair Growth AcceleratorHinokitiol; Allantoin; CS-Base; Pyridoxine hydrochloride; Capsicum Tincture; GlycerinThuốc hỗ trợ mọc tóc General Hair KaminomotoSalicylic acid; Kamigen E; D-Pantothenyl; AllantoinThuốc mọc tóc Kaminomoto Ladies ExGrapefruit essential oil; Salicylic acid; HinokitiolThuốc mọc tóc Kaminomoto Higher StrengthIsopropylmethylphenol; Salicylic acid; Ethinyl estradiolTuy có thành phần khác nhau nhưng những dòng mẫu sản phẩm này đều đem lại những hiệu suất cao chung của người sử dụng như bổ trợ lượng protein trực tiếp để để nuôi dưỡng nang tóc và kích thích tóc mọc sau nhanh hơn, giúp tóc lấy lại vẻ bóng mượt, chắc khỏe bồng bềnh, đặc biệt quan trọng là ngăn ngừa ngứa ngáy do viêm nhiễm, nấm da đầu gây ra .

Đối tượng sử dụng sản phẩm Kaminomoto

 • Người bị viêm nhiễm nhẹ da đầu do nấm, vi khuẩn
 • Người bị da đầu nhiều gầu, khô xơ, chẻ ngọn hoặc da dầu nhiều gầu
 • Người bị rụng tóc nhiều do tuổi tác, do hormon hay bệnh lý.

Cách sử dụng những dòng mẫu sản phẩm của hãng này cũng khá đơn thuần, bạn chỉ cần thoa hỗn dịch lên trực tiếp da dầu mỗi ngày 2 lần, mỗi lần nhẹ nhàng xoa bóp khô trong vòng 3 đến 5 phút và không cần xả lại bằng nước .Tốt nhất bạn nên duy trì sử dụng 2 chai loại sản phẩm mỗi liệu trình để nhận thấy hiệu quả rõ ràng .Ưu điểm của thuốc mọc tóc Kaminomoto là có tới 5 loại mẫu sản phẩm khác nhau cho những đối tượng người tiêu dùng với từng mục tiêu sử dụng khác nhau. Đây cũng là loại thuốc ít gây kích ứng da và có tên thương hiệu được biết đến trên toàn thế giới, được rất nhiều người tin dùng và yêu thích .

Thuốc mọc tóc Biotin

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin

Giống như Qik Hair, Natrol Biotin là một thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng dưỡng tóc rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy các thành phần trong sản phẩm này không trực tiếp kích thích mọc tóc nhưng các thành phần trong đó lại rất cần cho sự phát triển của tóc, khiến cho tóc mọc nhanh hơn, chắc khỏe hơn. Natrol biotin có dạng bào chế là viên nén với 2 dòng sản phẩm chính: Natrol Biotin 5000 Mcg Fast Dissolve (gồm loại hương dâu và loại thông thường) và Natrol Biotin 10,000 Mcg. Giá thành và quy cách đóng gói của 2 sản phẩm này cũng khá khác nhau. Nếu như Natrol Biotin 5000 Mcg Fast Dissolve thường đóng gói mỗi hộp 250 viên với giá khoảng 300.000 đồng đến 320.000 đồng thì Natrol Biotin 10,000 Mcg lại được đóng gói mỗi hộp 100 viên với giá khoảng 160.000 đồng đến 180.000 đồng.

Mỗi viên Natrol Biotin sẽ có thành phần chính là Biotin, cạnh bên đó, với Natrol Biotin 5000 Mcg Fast Dissolve còn có thêm thành phần Xylitol và hương dâu giúp người dùng dễ sử dụng hơn ; so với Natrol Biotin 10,000 Mcg còn có thêm thành phần Calci. Cả 2 loại thuốc ngậm này đều có tác dụng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bổ trợ chất dinh dưỡng cho chân tóc không bị yếu, giúp tóc mọc lên bồng bềnh hơn, lượng tóc rụng giảm đi đáng kể .

Đối tượng nên sử dụng Biotin

Phụ nữ sau khi sinh con bị rụng tóc, người trung niên hoặc thậm chí còn người trẻ bị rụng tóc sớm, người bị hói đầu …

Cách sử dụng thuốc ngậm Biotin

Với dạng Natrol Biotin 10,000 Mcg thì 2 ngày mới sử dụng 1 viên, còn so với như Natrol Biotin 5000 Mcg Fast Dissolve thì mỗi ngày dùng 1 viên. Ngậm như ngậm kẹo thường thì cho thuốc từ từ tan, không nên nhai ngay. Sau khi ngậm xong hoàn toàn có thể uống thêm 1 cốc nước lọc .Natrol Biotin theo một nghiên cứu và điều tra lâm sàng gần đây thì chỉ cần sau 3 tháng sẽ có tới hơn 1 nửa số người sử dụng cho thấy có cải tổ rõ ràng, số còn lại cần thời hạn nhiều hơn để có hiệu suất cao rõ .

Thuốc mọc tóc Megumi

Bộ sản phẩm Megumi

Giống như Kamanomoto, Megumi là một thương hiệu thực phẩm chức năng dưỡng tóc rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản – do công ty Rohto sản xuất. Đây là một bộ sản phẩm ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc kết hợp cả 3 dạng dùng: dầu xả, dầu gội và tinh chất dưỡng. Một bộ sản phẩm này sẽ có giá khoảng 400.000 đồng đến 430.000 đồng. Trong đó dạng dầu xả có giá  99.000 VNĐ 1 chai 130g, dạng dầu gội có giá: 129.000 VNĐ / Chai 175 g hoặc 35.000 VNĐ/ Hộp 5 gói, dạng tinh chất có giá 199.000 VNĐ / Chai 50ml. Nhà sản xuất khuyên bạn nên dùng cả bộ sản phẩm để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các thành phần trong bộ loại sản phẩm kích thích mọc tóc Megumi gồm toàn những thảo dược tự nhiên mà trong đó không hề không kể tới nhân sâm, gừng tươi, những dược liệu từ Nhật Bản đặc trưng như thanh trà Nhật Bản, chiết xuất từ cây tảo nâu, …Bộ mẫu sản phẩm này có 2 công dụng đồng thời là ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc chắc khỏe, nuôi dưỡng từ chân tóc. Nhờ vậy mà tóc được mọc lên dầy hơn, bồng bềnh hơn. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ loại sản phẩm này khi :

 • Có dấu hiệu rụng tóc nhiều hơn bình thường, tóc khô xơ, yếu, dễ gẫy, bị chẻ ngọn.
 • Nam giới có dấu hiệu hói đầu.

Các bước sử dụng được nhà phân phối khuyến nghị để có mái tóc dày, bồng bềnh :

 • Bước 1: Dùng dầu gội đầu Megumi như một loại dầu gội thông thường để làm sạch tóc, nuôi dưỡng chân tóc.
 • Bước 2: Sau khi gội đầu xong, ngay khi tóc còn ướt thì thoa một lượng dầu xả Megumi vừa đủ lên tóc để phục hồi từ gốc đến ngọn tóc, hạn chế chẻ ngọn và khô gẫy. Sau đó xả lại sạch bằng nước thường.
 • Bước 3: Khi tóc khô, thoa một lượng nhỏ dầu dưỡng tóc mọc dày Megumi để ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc.

Ưu điểm : Bộ mẫu sản phẩm Megumi này được nghiên cứu và điều tra tăng trưởng và phối hợp sử dụng đồng nhất sẽ mang lại hiệu suất cao khá nhanh gọn và không thay đổi, hoàn toàn có thể dùng thay những dầu gội, xả thường thì và do ảnh hưởng tác động từ bên ngoài nên ít gây dị ứng mẩn ngứa gì cho người dùng .

Thuốc xịt mọc tóc Asami

Thuốc xịt mọc tóc ASAMI

Asami là thuốc mọc tóc dạng xịt có nguồn gốc từ Mỹ. Điểm nổi bật của sản phẩm này là không chứa hóa chất tổng hợp hay chất bảo quản nào mà được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên. Chai xịt tóc cũng khá nhỏ gọn và bạn có thể mang đi sử dụng bất kì đâu. Mỗi chai xịt tóc Asami có dung tích là 50ml và có giá khá là đắt đỏ – khoảng 800.000 đến 900.000 đồng/lọ nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

Các thành phần trong chai dầu xịt tóc này gồm : Dầu thầu dầu, chiết xuất cây Khoản đông hoa ( còn gọi là cây Đông hoa ), chiết xuất Nhân sâm và cây Tầm ma cùng những vitamin và khoáng chất khác. Công dụng của mẫu sản phẩm này hoàn toàn có thể kể đến như : kích thích mọc tóc dày hơn, làm khỏe chân tóc, cải tổ độ đàn hồi của mỗi sợi tóc, khiến cho tóc khó đứt gãy hơn, nuôi dưỡng nang tóc giúp dưỡng tóc từ chân đến ngọn, làm sạch chân tóc, hạn chế vi trùng tăng trưởng, …Cách sử dụng thuốc xịt mọc tóc Asami rất đơn thuần và bạn hoàn toàn có thể vận dụng bất kể đâu :

 • Bước 1: Gội đầu sạch bằng dầu gội đầu thông thường
 • Bước 2: Lắc đều chai xịt tóc trước khi sử dụng
 • Bước 3: Xịt trực tiếp dung dịch thuốc xịt mọc tóc lên tất cả các vùng trên da đầu. Chú ý: Không cần phải gội lại đầu sau khi xịt dung dịch.

Mỗi tuần bạn chỉ cần dùng 2 đến 3 lần như vậy là đã có hiệu suất cao nhanh gọn rồi .

Thuốc mọc tóc Bonihair

Thuốc Bonihair

Bonihair là sản phẩm thuộc nhãn hàng Rise-N-Shine, được công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Botania (Botania Trading Company Limited) nhập khẩu và phân phối. Bonihair được bào chế dưới dạng viên uống, mỗi lọ thuốc này sẽ gồm 30 viên nang uống và có giá khoảng 300.000 đền 340.000 đồng.

Mỗi viên Bonihair có chứa rất nhiều thành phần như :

 • Catalase với hàm lượng là 2500 UI.
 • PABA (Para amino benzoic acid) với hàm lượng là 100mg.
 • L-tyrosine với hàm lượng là 100mg.
 • Hà thủ ô với hàm lượng là 5mg.
 • Chiết xuất 4:1 quả cọ lùn (Saw Palmetto) với hàm lượng là 25mg.
 • Chiết xuất quả cọ lùn chứa 45% acid béo với hàm lượng là 50mg.
 • Chiết xuất 4:1 cỏ roi ngựa (horsetail) với hàm lượng là 7,5mg.
 • Chiết xuất toàn cây cỏ roi ngựa với hàm lượng là 20mg.
 • Gynostemma với hàm lượng là 5mg.
 • Rễ cây tầm ma với hàm lượng là 12,5mg.
 • Cỏ lúa mạch (Barley grass) với hàm lượng là 5mg.
 • Chất diệp lục với hàm lượng là 5mg.
 • Beta sitosterol (45% phytosterols) với hàm lượng là 5mg.
 • Vitamin B6 với hàm lượng là 50mg.
 • Acid folic với hàm lượng là 200mcg.
 • Biotin với hàm lượng là 150mcg.
 • Vitamin B5 với hàm lượng là 150mg.
 • Calcium Carbonat với hàm lượng là 133,3mg.
 • Manganese (amino acid chelate) với hàm lượng là 31,25mg.
 • Kẽm oxid với hàm lượng là 31,25mg.
 • Đồng gluconate với hàm lượng là 50mcg.

Không chứa những thành phần chỉ đơn thuần kích thích mọc tóc mà BoniHair còn chứa những thành phần có tính năng bổ máu, tăng cường lưu thông máu như acid folic, Biotin, Hà thủ ô đỏ, … Các thành phần này góp thêm phần tăng cường sức khỏe thể chất của cả bản thân người dùng, bổ trợ nhiều chất dinh dưỡng cho cả những cơ quan bộ phận khác của khung hình, ngăn ngừa tóc bạc sớm, làm chậm quy trình lão hóa và nuôi dưỡng tóc hiệu suất cao .

Đối tượng nên sử dụng BoniHair

 • Người rụng tóc, bạc tóc do tuổi tác;
 • Người bị suy giảm hormon trong cơ thể do tuổi tác hay bệnh lý
 • Người mới rụng tóc do hóa xạ trị.

Liều lượng sử dụng Bonihair

Mỗi ngày uống 2 viên, chia thành 2 lần sau mỗi bữa ăn và duy trì liệu trình từ 6 đến 10 tháng để thầy hiệu suất cao rõ ràng

Thuốc mọc tóc Merz Spezial của Đức

Thuốc Merz Spezial

Khác với các sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ở trên, Merz Spezial lại là một thuốc kích thích mọc tóc đến từ Đức. Sản phẩm này được bào chế dưới dạng viên nang uống. Mỗi hộp sản phẩm đóng gói có 120 viên và có giá khoảng 400.000 đồng đến 450.000 đồng/hộp.

Thành phần của Merz Spezial trong mỗi liều khuyến nghị ( mỗi ngày 4 viên ) gồm :

 • Vitamin C với hàm lượng là 50 mg.
 • Thiamin với hàm lượng là 3,0 mg.
 • Riboflavin với hàm lượng là 3,6 mg.
 • Axit pantothenic với hàm lượng là 18 mg.
 • L-cysteine với hàm lượng là 45 mg.
 • Đồng với hàm lượng là 1000μg.
 • Vitamin B6 với hàm lượng là 3,6 mg.
 • Vitamin B12 với hàm lượng là 9μg.
 • Biotin với hàm lượng là 180μg.
 • Axit folic với hàm lượng là 600μg.
 • Niacin với hàm lượng là 39 mg NE.
 • Kẽm với hàm lượng là 9,5 mg.

Với những thành phần phong phú kể trên, Merz Spezial có năng lực tương hỗ mọc tóc từ bên trong, dưỡng tóc chắc khỏe từ chân tóc, có năng lực đàn hồi lý tưởng, đồng thời dưỡng tóc đen hơn, mượt hơn, bồng bềnh hơn và còn giảm gầu ngứa. Do vậy những người mua sau hoàn toàn có thể sử dụng Merz Spezial :

 • Người bị khô xơ tóc, lượng tóc rụng nhiều.
 • Người bị bạc tóc.
 • Người mới uốn, nhuộm, làm tóc bằng các hóa chất.

Khuyến cáo của nhà phân phối là mỗi ngày bạn hãy dùng 4 viên Merz Spezial, chia làm 2 lần sau bữa trưa và bữa tối. Cần kiên trì sử dụng trong 2 đến 3 tháng mới có hiệu suất cao đáng kể .

Cách trị rụng tóc tại nhà

Kích thích mọc tóc bằng nha đam và mật ong

Dùng nha đam và mật ong trị rụng tóc tại nhàNha đam và mật ong là 2 nguyên vật liệu rất dễ kiếm, dễ sử dụng và ít bị kích ứng so với những loại thuốc hóa dược khác. 2 loại nguyên vật liệu này vốn được dùng làm kem dưỡng da, chống lão hóa và do vậy cũng phát huy công dụng rất tốt trong việc điều trị rụng tóc .

 • Với nha đam (còn gọi là Lô hội): thành phần này có chứa nhiều dẫn chất polyphenol chống oxy hóa cùng các vitamin nhóm A, C và E rất hiệu quả trong việc chống bạc tóc, kích thích mọc tóc mới.
 • Với mật ong: thành phần này được dùng trong rất nhiều loại kem dưỡng da cao cấp khác nhau. Khi dùng trên da đầu, không những mật ong giúp giảm nấm ngứa mà còn ngăn ngừa các loại vi khuẩn phát triển, ngăn cản hình thành gầu, giúp bổ sung chất dinh dưỡng khiến tóc không bị xơ rối, trở nên mềm mượt hơn, bồng bềnh hơn.

Chuẩn bị

Áp dụng giải pháp này với tỉ lệ khoảng chừng 0,5 kg lá nha đam tươi cho 3 muỗng cafe mật ong .

Cách thực hiện

 • Bước 1: Lấy từng lá nha đam đem rửa sạch, cẩn thận cắt bỏ phần gai và vỏ ngoài của lá ở 2 bên rìa, chú ý cắt mỏng thôi không bỏ quá nhiều phần thịt lá bên trong. Dùng dao cạo bỏ phần vỏ xanh, dùng thìa nạo lấy phần thịt màu trắng bên trong. Gộp tất cả phần thịt lại rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (nếu không có máy xay thì có thể băm nhỏ rồi nghiền qua rây).
 • Bước 2:  Cho 3 muỗng mật ong vào lượng nha đam đã chuẩn bị ở trên trộn đều thành dạng kem.
 • Bước 3: Lấy một miếng vải sạch lọc hỗn hợp dạng kem trên, bóp lấy nước và bỏ phần bã đi.
 • Bước 4: Gội đầu sạch, nhân lúc tóc còn ướt đem lấy lượng nước thu được ở bước 3 mát-xa nhẹ nhàng tóc với hỗn hợp, ủ lại bằng khăn khô trong vòng 30 phút.
 • Bước 5: Xả lại đầu bằng nước sạch.

Lưu ý : nếu bạn sử dụng lá nha đam của mái ấm gia đình mình trồng, sau khi cắt lá khỏi cây nên để cho lá chảy hết nhựa màu vàng rồi mới sử dụng để tránh gặp phải thực trạng kích ứng da đầu .Công thức này quả rất là đơn thuần đúng không những bạn ? Hiệu quả của công thức này cũng rất là nhanh gọn, chỉ cần 3 đến 4 lần 1 tuần là tóc bạn sẽ ngay lập tức trở nên bóng mượt, óng ả và giảm gãy rụng đáng kể .

Bài thuốc từ lá cây trắc bá diệp

Trắc bá diệp ( còn gọi là Trắc bách diệp – tên khoa học là Thuja orientalis L. ( Biota orientalis Endl ) ) là một loại cây được dùng khá nhiều trong Đông y với tính năng ngăn rụng tóc, dùng để dưỡng tóc dài mượt rất hiệu suất cao .Trắc bách diệp tươi đã được nghiên cứu và điều tra chứng tỏ hiệu suất cao trong Tạp chí Y học Trung Quốc từ năm 1973, đơn cử như sau : trong 160 người dùng bị rụng tóc hói đầu dùng Trắc bách diệp thì có đến 33 ca có tác dụng tốt, 91 ca có hiệu quả chuyển biến khá tốt, đạt tỷ suất tác dụng lên đến 77,5 % .

Chuẩn bị

 • 100g lá trắc bách diệp.
 • 100g tỏi tươi.
 • 50g ớt chỉ thiên.
 • 500ml cồn 70 độ.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị đem ngâm cùng lượng lá Trắc bách diệp, tỏi và ớt chỉ thiên đã chuẩn bị, đậy hỗn hợp và đem để nơi khô thoáng trong vòng 2 tuần.
 • Bước 2: Đem hỗn hợp đã ngâm ra, lấy bông thấm 1 ít dung dịch bôi lên những nơi da đầu bị rụng tóc nhiều hay bị hói. Mỗi ngày sử dụng 3 lần.

Duy trì đều đặn như vậy chỉ 1 tuần sau là tóc bạn đã mở màn mọc nhanh rồi đấy !

Bài thuốc dân gian giúp mọc tóc nhanh từ quế, tỏi tươi và hành tây

Quế, tỏi tươi và hành tây cũng là 3 vị thuốc được dân gian lưu truyền là hoàn toàn có thể phối hợp dùng cho người hói đầu với tác dụng rất tốt mà cách làm lại đơn thuần. Mỗi dược chất trong bài thuốc này đều đóng vai trò kháng khuẩn rất tốt, giúp bạn có da đầu khỏe mạnh, không bị nấm ngứa hay viêm nhiễm gì, nhờ đó mái tóc cũng sẽ được mọc lên nhanh gọn, khỏe mạnh .

Chuẩn bị

 • 1 củ tỏi.
 • ¼ củ hành tây.
 • 2 thanh quế.
 • 200ml nước lọc.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Bóc từng tép tỏi sạch vỏ rồi mang thái lát mỏng. Đem hành tây cũng thái nhỏ  ra.
 • Bước 2: Đun 200ml nước lọc rồi bỏ thêm các thành phần đã chuẩn bị khác vào, đun sôi và đợi sôi trong vòng 15 đến 20 phút. Sau đó để nguội.
 • Bước 3: Gội đầu sạch và đem thoa lên chân tóc rồi masage nhẹ nhàng tóc với hỗn hợp, ủ lại bằng khăn khô trong vòng 30 phút.
 • Bước 4: Xả lại đầu bằng nước sạch. Tuy nhiên với những bạn sợ mùi tỏi thì có thể xả lại tóc bằng các loại kem xả thông thường để át mùi. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà, dầu dừa để thay thế.

Nếu bạn tuân thử những bước trên và thực thi song song đều đặn cùng mỗi lần gội đầu thì chỉ sau vài tuần sẽ thu được hiệu suất cao đáng kể .

Bài thuốc dân gian giúp mọc tóc nhanh từ hoa cúc

Hoa cúc vàng giúp kích thích mọc tócHoa cúc – tên khoa học là Chrysanthemum multifolium Ramat. Đây là một loại dược liệu rất hay dùng làm trà. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây cũng là một mẫu sản phẩm rất hay được sử dụng như một loại dược liệu giúp kích thích mọc tóc khá hiệu suất cao. Không những thế, cúc hoa còn có mùi hương nhẹ nhàng, thơm dịu, giữ lâu và do đó được khá nhiều người sủ dụng trong điều trị rụng tóc .

Chuẩn bị

 • Cúc hoa vàng: 60 gam.
 • Trắc bách diệp khô: 30 gam.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu bằng nước lọc, để ráo.
 • Bước 2: Đun một lượng vừa đủ nước lọc rồi bỏ thêm các thành phần đã chuẩn bị khác vào, đun sôi và đợi sôi trong vòng 15 đến 20 phút. Sau đó để nguội hẳn.
 • Bước 3: Gội đầu sạch bằng chính nước vừa làm ở bước 2 rồi masage nhẹ nhàng tóc, có thể ủ lại bằng khăn khô trong vòng 30 phút.
 • Bước 4: Xả lại đầu bằng nước sạch.

Nên lặp lại việc gội đầu như vậy 2 lần mỗi tuần để cho hiệu suất cao tốt .

Thuốc mọc tóc có chữa hói đầu được không?

Như những bạn đã biết, hói đầu có 2 dạng : dạng bẩm sinh và dạng mắc phải. Trong đó hói đầu mắc phải thường gặp ở những người sau độ tuổi 40. Tuy nhiên những năm gần đây căn bệnh này lại bị trẻ hóa, có những người bị hói đầu ngay từ độ tuổi 20, 30. Nguyên nhân gây hói đầu rất phong phú nhưng đa phần là do lượng tóc rụng quá nhiều trong thời hạn ngắn khiến tóc không mọc lên kịp, gây hói đầu .Thuốc mọc tóc có tác dụng chữa hói không?

Theo PGS.TS.BS Phạm Văn Hiển, Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, lượng tóc rụng mỗi ngày khoảng 100 sợi là bình thường. Tuy nhiên nhân tố chính khiến lượng tóc mất đi nhiều hơn bình thường chính là do các tế bào mầm tóc bị bít tắc, teo lại. Các tác động của các nhân tố như di truyền, nội tiết, hay các căng thẳng thần kinh, stress, dinh dưỡng không đủ … chính là nguyên nhân khiến tế bào mầm tóc mất khả năng sản sinh ra tóc mới, thậm chí ngừng phát triển và teo đi.

Một số nghiên cứu và điều tra gần đây về tóc chỉ ra rằng DHT là thủ phạm chính gây ra rụng tóc trong khung hình, đặc biệt quan trọng là ở những người bị hói đầu. Lượng DHT thông thường trong người rất ít nhưng khi Testosterol – một hormon của phái mạnh sụt giảm hay khi lượng estrogen ở phái đẹp giảm đi ( do tuổi tác, do mãn kinh, sau khi sinh ) thì lượng DHT tăng lên nhanh gọn. Lượng DHT này là thủ phạm làm lượng bã nhờn ở chân tóc tiết ra nhiều hơn, do đó tóc khi rụng đi đê lại chân tóc sẽ bị bã nhờn bít lại, khó mọc lên được, từ từ bị giảm năng lực mọc tóc tiếp lên nữa .Như vậy, 1 số ít loại thuốc bổ sung được lượng nội tiết tố nam và nữ bị mất đi, hoặc cung ứng những chất bổ sung dinh dưỡng cho chân tóc sẽ làm cho tóc trở nên chắc khỏe trở lại, tế bào nang tóc được bổ trợ dinh dưỡng và hoạt động giải trí mạnh hơn, khiến tóc mọc nhanh hơn và nhờ đó, cải tổ được thực trạng hói đầu của bệnh nhân .Tuy nhiên, những loại thuốc này thường có tính năng khá chậm do phải ảnh hưởng tác động và Phục hồi từng tế bào chân tóc, do vậy nên cần khoảng chừng thời hạn khá dài và cần người dùng kiên trì điều trị .

Lưu ý giúp sử dụng thuốc mọc tóc an toàn

 • Lưu ý đầu tiên cho những người muốn sử dụng thuốc mọc tóc an toàn hiệu quả là phải chọn được loại thuốc mọc tóc phù hợp với bản thân, thích hợp để sử dụng lâu dài bởi như đã nói ở trên, đây không phải là loại thuốc dùng 1 sớm 1 chiều mà có kết quả ngay được.
 • Thứ 2: Các bài thuốc dân gian và các loại thuốc thương mại trên thị trường mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và không phải loại nào cũng có thể kết hợp cùng nhau được, cần cân nhắc thành phần để tránh xảy ra tương tác.
 • Thứ 3: Nếu đang chữa các bệnh viêm nhiễm nấm ngứa đầu như sài đầu, kí sinh trùng chấy,… thì cần trị dứt điểm những bệnh này trước khi dùng thuốc mọc tóc bởi phải điều trị các bệnh nền đã thì mới có thể kích thích mọc tóc an toàn, ổn định được.
 • Thứ 4: Các thuốc mọc tóc, đặc biệt là các thuốc đường uống có thể tương tác với các thuốc điều trị các bệnh khác. Do vậy cần thận trọng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
 • Thứ 5: Các thuốc càng có hiệu quả tốt và càng giá thành cao, thương hiệu nổi tiếng thì lại càng dễ bị làm giả, nhái. Các loại thuốc giả này không những không hiệu quả mà còn có thể gây hại cho người dùng. Do vậy khách hàng cần chọn những cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh để mua hàng chính hãng.
 • Thứ 6: Bên cạnh việc sử dụng các thuốc mọc tóc thì người dùng cần phải kết hợp thêm một chế độ ăn hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt việc uống nhiều nước, mỗi ngày trên 2 lít nước lọc là đặc biệt cần thiết vì thiếu nước cũng là nguyên nhân khiến tóc khô, xơ, rụng.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *