Sự thật đau lòng về chuyện tiêm trắng da

Đang khám phá về chuyện tiêm trắng thì đọc được bài này. Bài khá dài, mình chỉ tổng hợp lại ngắn gọn những thông tin cơ bản .

Nghe đâu Ngọc Trinh đi tiêm trắng rất nhiều, tốn kém cũng kha khá, mới giữ được da trắng đến vậy. Nhưng tác hại thì khôn lường…Nghe đâu Ngọc Trinh đi tiêm trắng rất nhiều, tốn kém cũng tương đối, mới giữ được da trắng đến vậy. Nhưng mối đe dọa thì khôn lường …

– Cách làm đẹp xa xỉ

Chuyện tiêm trắng có ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… và đương nhiên, giá thành ở mỗi nước một khác. Ở một spa của Hàn, bạn sẽ tốn 130 triệu cho 6 mũi tiêm trong 6 tuần, chưa kể tiền ăn ở, đi lại. Nếu bạn ít tiền hơn, có thể đến Thái Lan, với khoảng $.2000 để tiêm 5 mũi liên tục. Sau đợt tiêm đầu, da sẽ trắng dần ra, mịn màng như “trứng gà bóc”. nhưng sau đó, mỗi tháng sẽ phải tiêm lại 1 lần để duy trì độ trắng cho làn da. Chưa tính chi phí ăn ở…Chuyện tiêm trắng có ở Nước Hàn, Trung Quốc, Xứ sở nụ cười Thái Lan … và đương nhiên, giá tiền ở mỗi nước một khác. Ở một spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của Hàn, bạn sẽ tốn 130 triệu cho 6 mũi tiêm trong 6 tuần, chưa kể tiền ăn ở, đi lại. Nếu bạn ít tiền hơn, hoàn toàn có thể đến Thailand, với khoảng chừng USD. 2000 để tiêm 5 mũi liên tục. Sau đợt tiêm đầu, da sẽ trắng dần ra, mịn màng như “ trứng gà bóc ”. nhưng sau đó, mỗi tháng sẽ phải tiêm lại 1 lần để duy trì độ trắng cho làn da. Chưa tính ngân sách ăn ở …

– Nhiều người không có đủ tiền nên…mua thuốc về tự tiêm trắng

Các lọai thuốc phục vụ dịch vụ tiêm trắng da nhiều vô số kể, với đủ các loại giá thành, được xách tay từ nhiều nước như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn… Thành phần chủ yếu của các loại thuốc này chính là Glutathione và Vitamin C. Rẻ nhất là sản phẩm NC24 Whitening có xuất xứ từ Nhật Bản, giá 3,5 triệu đồng. Còn những sản phẩm của thương hiệu khác như Glutax 5G, Aqua Skin Whitening… thì thành phần có cả collagen, vitamin C và glutathione, mỗi hộp có giá dao động từ 5,5 – 7,5 triệu đồng, bao gồm 5 lần tiêm (tĩnh mạch), kéo dài trong 5 tuần. Các lọai thuốc ship hàng dịch vụ tiêm trắng da nhiều vô số kể, với đủ những loại giá tiền, được xách tay từ nhiều nước như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn … Thành phần hầu hết của những loại thuốc này chính là Glutathione và Vitamin C. Rẻ nhất là loại sản phẩm NC24 Whitening có nguồn gốc từ Nhật Bản, giá 3,5 triệu đồng. Còn những mẫu sản phẩm của tên thương hiệu khác như Glutax 5G, Aqua Skin Whitening … thì thành phần có cả collagen, vitamin C và glutathione, mỗi hộp có giá giao động từ 5,5 – 7,5 triệu đồng, gồm có 5 lần tiêm ( tĩnh mạch ), lê dài trong 5 tuần .

Các cửa hàng sẽ giới thiệu thêm các loại thuốc tiêm kết hợp, hoặc các loại kem bôi để bổ sung collagen, có giá dao động từ 6 đến 15 triệu đồng, bạn có thể mua hoặc không mua nhưng hầu như ai cũng xiêu lòng trước những lời “ngọt như mật” của người bán.Các shop sẽ ra mắt thêm những loại thuốc tiêm phối hợp, hoặc những loại kem bôi để bổ trợ collagen, có giá xê dịch từ 6 đến 15 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua hoặc không mua nhưng hầu hết ai cũng xiêu lòng trước những lời “ ngọt như mật ” của người bán .

– Trắng nhất thời – đen là mãi mãi

Khi ngừng tiêm trắng, da sẫm màu trở lạiKhi ngừng tiêm trắng, da sẫm màu trở lại

Nếu mất một khoản tiền lớn mà có được làn da Bạch Tuyết cả đời, thì kể cả không có tiền bạn cũng nên cố. Tuy nhiên, sự thật lại đau lòng hơn chúng ta tưởng, mất một khoản tiền lớn mà chỉ có được làn da trắng trong vài tháng, sau đó lại phải bỏ tiền ra tiêm tiếp, cứ như vậy, vừa tốn kém vừa có hại, ảnh hưởng tới tính mạng bất cứ lúc nào.Nếu mất một khoản tiền lớn mà có được làn da Bạch Tuyết cả đời, thì kể cả không có tiền bạn cũng nên cố. Tuy nhiên, thực sự lại đau lòng hơn tất cả chúng ta tưởng, mất một khoản tiền lớn mà chỉ có được làn da trắng trong vài tháng, sau đó lại phải bỏ tiền ra tiêm tiếp, cứ như vậy, vừa tốn kém vừa có hại, tác động ảnh hưởng tới tính mạng con người bất kể khi nào .

Rất dễ ung thư, tử vong…

Theo BS Hà Vân Anh, nguyên bác sỹ phụ trách Thẩm mỹ viện Vân Anh (46 Ngọc Khánh – Bà Đình – Hà Nội), vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, vitamin C có khả năng ngăn ngừa sản sinh sắc tố melanin – sắc tố quyết định màu da của chúng ta. Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin C chỉ có tác dụng ức chế sản sinh melanin trong một thời gian nhất định. Vì vậy, hiệu quả làm trắng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và cần làm đi làm lại theo định kỳ. Vì thế, tiêm trắng da chỉ là cách làm đẹp tốn kém, ít hiệu quả và rất nguy hiểm.Theo BS Hà Vân Anh, nguyên bác sỹ đảm nhiệm Thẩm mỹ viện Vân Anh ( 46 Ngọc Khánh – Bà Đình – TP.HN ), vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, nhiều điều tra và nghiên cứu đã cho thấy, vitamin C có năng lực ngăn ngừa sản sinh sắc tố melanin – sắc tố quyết định hành động màu da của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, việc bổ trợ vitamin C chỉ có công dụng ức chế sản sinh melanin trong một thời hạn nhất định. Vì vậy, hiệu suất cao làm trắng chỉ lê dài trong một thời hạn ngắn và cần làm đi làm lại theo định kỳ. Vì thế, tiêm trắng da chỉ là cách làm đẹp tốn kém, ít hiệu suất cao và rất nguy hại .

Bs Vân Anh còn cho biết thêm: Glutathione – thành phần thường có trong thuốc tiêm trắng da, cũng là một chất oxy hóa mạnh, theo lý thuyết, chất này giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, chống stress, kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể thông qua thải độc của gan. Tuy nhiên, khả năng làm trắng da của glutathione thì chưa được khoa học kiểm chứng. Chưa kể đến việc, nếu lạm dụng chất này có thể gây suy thận, nhiễm độc máu, hoại tử biểu bì da, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Bs Vân Anh còn cho biết thêm : Glutathione – thành phần thường có trong thuốc tiêm trắng da, cũng là một chất oxy hóa mạnh, theo kim chỉ nan, chất này giúp trẻ hóa những tế bào trong khung hình, chống stress, lê dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch, giải độc khung hình trải qua thải độc của gan. Tuy nhiên, năng lực làm trắng da của glutathione thì chưa được khoa học kiểm chứng. Chưa kể đến việc, nếu lạm dụng chất này hoàn toàn có thể gây suy thận, nhiễm độc máu, hoại tử biểu bì da, thậm chí còn hoàn toàn có thể dẫn tới tử trận .

1 nạn nhân của việc tiêm trắng1 nạn nhân của việc tiêm trắng

Da bị bong trócDa bị bong tróc

Bs Vân Anh cũng nhấn mạnh rằng, sắc tố melanin quyết định màu da, màu mắt, mái tóc của chúng ta, càng nhiều sắc tố melanin thì da càng sạm đen, nhưng nó lại có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại tia cực tím, nguyên nhân gây ung thư da. Vì vậy, nếu chúng ta cứ tìm mọi cách để làm trắng da bằng việc ức chế sắc tố melanin thì vô tình góp phần phá hủy làn da, làm mất khả năng tự bảo vệ của cơ thể. Điều đó, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm cho da, đặc biệt là ung thư da. Hãy tỉnh táo trước những lời đường mật của người bán hàng, để việc làm đẹp của bạn không trở thành con dao hai lưỡi, làm hại cơ thể bạn.Bs Vân Anh cũng nhấn mạnh vấn đề rằng, sắc tố melanin quyết định hành động màu da, màu mắt, mái tóc của tất cả chúng ta, càng nhiều sắc tố melanin thì da càng sạm đen, nhưng nó lại có tính năng bảo vệ khung hình chống lại tia cực tím, nguyên do gây ung thư da. Vì vậy, nếu tất cả chúng ta cứ tìm mọi cách để làm trắng da bằng việc ức chế sắc tố melanin thì vô tình góp thêm phần tàn phá làn da, làm mất năng lực tự bảo vệ của khung hình. Điều đó, đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ phải đương đầu với nhiều căn bệnh nguy khốn cho da, đặc biệt quan trọng là ung thư da. Hãy tỉnh táo trước những lời đường mật của người bán hàng, để việc làm đẹp của bạn không trở thành con dao hai lưỡi, làm hại khung hình bạn .

Box: Ngày 31/5/2011, cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) của Philippines đã cảnh báo việc lạm dụng hoạt chất điều trị ung thư glutathione để làm trắng da có thể gây những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ dẫn tới tử vong.Box : Ngày 31/5/2011, cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm ( FDA ) của Philippines đã cảnh báo nhắc nhở việc lạm dụng hoạt chất điều trị ung thư glutathione để làm trắng da hoàn toàn có thể gây những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí còn có rủi ro tiềm ẩn dẫn tới tử trận .

Theo FDA Philippines, nhiều người cho rằng hoạt chất glutathione có thể làm trắng da nhờ quá trình ức chế enzyme tyrosinase – chất có tác dụng giúp sản sinh ra melanin tạo sắc tố da. Tuy nhiên, công dụng làm trắng da của glutathione cho đến nay vẫn chưa được khoa học kiểm chứng và đang gây nhiều tranh cãi. Việc tiêm hoạt chất trên nhiều lần với liều cao có thể gây suy thận, nhiễm độc máu và hoại tử biểu bì da khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn. Việc áp dụng liệu pháp làm trắng da bằng hóa chất này vô cùng nguy hiểm.Theo FDA Philippines, nhiều người cho rằng hoạt chất glutathione hoàn toàn có thể làm trắng da nhờ quy trình ức chế enzyme tyrosinase – chất có tính năng giúp sản sinh ra melanin tạo sắc tố da. Tuy nhiên, tác dụng làm trắng da của glutathione cho đến nay vẫn chưa được khoa học kiểm chứng và đang gây nhiều tranh cãi. Việc tiêm hoạt chất trên nhiều lần với liều cao hoàn toàn có thể gây suy thận, nhiễm độc máu và hoại tử biểu bì da khiến khung hình bị nhiễm khuẩn. Việc vận dụng liệu pháp làm trắng da bằng hóa chất này vô cùng nguy khốn .

Nguồn: Khỏe & ĐẹpNguồn : Khỏe và Đẹp

http://www.webtretho.com/forum/f4464/cach-tu-choi-kheo-khi-nguoi-khac-hoi-muon-tien-cua-ban-2235616/

http://www.webtretho.com/forum/f3268/tu-cho-tu-ti-gio-minh-da-tu-tin-de-mat-moc-ra-duong-2225575/

http://www.webtretho.com/forum/f16/2-cach-xong-mat-giup-ban-het-sach-mun-da-trang-hong-2199577/

http://www.webtretho.com/forum/f3268/meo-lam-dep-tren-may-bay-danh-cho-cac-chi-em-luon-can-thiet-2195098/

http://www.webtretho.com/forum/f3268/3-cach-xoa-nep-nhan-tren-tran-giup-ban-tre-ra-chuc-tuoi-2185306/

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.