Review trung tâm Toán tư duy Hoa Kì Mathnasium – Có an tâm để gửi gắm con?

Các bé tại trung tâm Mathnasium

Toán học là một trong những môn học quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Để con giỏi Toán nhiều bậc phụ huynh đã không tiếc tiền bạc, công sức đầu tư cho con vào học ở các trung tâm lớn. Với khá nhiều sự lựa chọn như hiện nay thì mình đã nghiên cứu và quyết định chọn trung tâm Toán tư duy Hoa Kì Mathnasium cho bé nhà mình.

toantuduy

I. Sơ lược về Mathnasium

Mathnasium là trung tâm Toán tư duy Hoa Kì được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư người Mỹ Larry Martinek. Hiện nay, Mathnasium có hơn 1000 trung tâm tại Hoa Kì và 17 quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam có 42 trung tâm với hơn 12000 học sinh theo học.

Mathnasium không chỉ dạy học viên giỏi toán mà còn hướng đến sự tăng trưởng tư duy logic phát minh sáng tạo, giúp mang đến cho trẻ nền tảng tăng trưởng tư duy vững chãi ngay từ trong bước đầu .

II. Các chiêu thức dạy của TT

Theo mình tìm hiểu, chương trình học gồm 3 cấp:
Khởi đầu (Early steps): dành cho các bé đang độ tuổi đi nhà trẻ, mẫu giáo, bước đầu làm quen với các con số và cách tư duy.
Tiểu học (Elementary): dành cho các bé ở tuổi đi học cấp 1, sau khi học xong lớp Khởi đầu, các bé sẽ được làm bài kiểm tra để đánh giá và chuyển cấp độ.
Trung học (Secondary): dành cho các bé ở độ tuổi đang học cấp 2, cũng theo quy trình là các bé sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào và xếp lớp phù hợp với trình độ và nhu cầu.

Một số phương pháp chính của TT :
Các phương pháp được áp dụng ở trung tâm

1. Kĩ thuật tư duy

Giúp học sinh rèn luyện thói quen suy nghĩ, tạo thói quen vận động trí não để tinh nhẩm một cách nhạy bén.
Ví dụ: 96+97+98=?
Học sinh sẽ tư duy như sau: 96+97+98= (100-4)+(100-3)+(100-2)=300-9=291.

2. Kĩ thuật diễn đạt bằng ngôn từ

Giúp học sinh diễn đạt rõ ràng và mạch lạc những suy nghĩ và lập luận của bản thân
Ví dụ: học sinh được dạy về phần trăm tức là phần của 100. Vậy tính 6% của 300 được hiểu là 6 của 100 đầu tiên cộng với 6 của 100 thứ 2 cộng với 6 của 100 thứ 3 là 6+6+6=18.

3. Kĩ thuật quan sát hình ảnh trực quan

Đôi khi lý giải những sáng tạo độc đáo và khái niệm toán học bằng hình ảnh giúp học viên dễ tưởng tượng, tiếp thu nhanh hơn so với diễn đạt bằng chữ viết. Đây là một trong những giải pháp tiên tiến và phát triển, được vận dụng ở nhiều nơi trên quốc tế. Kĩ thuật này có vai trò rất quan trọng trong giáo dục. Giúp học viên hình thành những khái niệm trên cơ sở trực tiếp quan sát hiện vật. Đặc biết, ở lứa tuổi càng nhỏ thì vai trò của chiêu thức này càng lớn .
Ví dụ : Khi những mẹ muốn con hình thành khái niệm số đếm, thì phải đưa ra 1 vật đơn cử, chứ không hề nói bằng miệng số 1 là 1 đơn vị chức năng, rồi số 2 lớn hơn số 1 … những bé sẽ không thể nào hiểu được đúng không ạ .

4. Kĩ thuật trải nghiệm với giáo cụ

Sử dụng giáo cụ và game show sinh động giúp học viên nhớ lâu trực quan hơn so với việc nói thường thì. Cũng tựa như như kĩ thuật quan sát hình ảnh trực quan, chiêu thức này giúp trẻ kêu gọi những giác quan, nâng cao năng lực tự tìm tòi, kích thích năng lực tò mò tạo sự hấp dẫn mê hoặc trong giờ học. Các giáo cụ và đồ chơi được lựa chọn kĩ và sẵn sàng chuẩn bị công phu .
hình giáo cụ

5. Kĩ thuật toán viết

Giáo trình sắp xếp hệ thống bài tập theo thứ tự hợp lý và khoa học giúp học sinh phát triển tư duy và kĩ năng phù hợp với từng cá nhân.
Và sau định kì 3 tháng 1 lần học sinh sẽ làm các bài kiểm tra đánh giá sự tiến bộ của học sinh, từ đó giúp giáo viên và phụ huynh dễ dàng định hướng và hỗ trợ các em.

III. Trải nghiệm của bản thân mình

Mình tâm đắc với câu slogan của Mathnasium: “Nếu Học sinh không học được theo cách giáo viên dạy thì nhiệm vụ của Mathnasium là dạy theo cách mà các em có thể tiếp thu được”. Bản thân mình đã trải qua thời đi học với nhiều áp lực nên mình muốn các con mình có thể phát triển tư duy và học theo cách phù hợp của từng bé, kết hợp vừa học vừa giải trí chủ yếu cho con thư giãn và rèn luyện tư duy logic. Đây được coi là một điểm cộng của Mathnasium.

Cô và các bé vừa học vừa chơi

Ấn tượng tiếp theo là mình thấy hệ thống có nhiều cơ sở, điều này dễ dàng cho mình có thể linh hoạt lựa chọn địa điểm cho bé đi học mà vẫn thuận tiện sắp xếp thời gian vừa đi làm vừa đưa đón bé.
Hệ thống tư vấn và nhân viên làm việc rất chuyên nghiệp. Sau khi được tư vấn và cho bé làm bài kiểm tra, bé đã được xếp lớp và thời gian học một cách nhanh chóng. Khi đưa bé đến học, các cô đều xuống tận nơi để đón học sinh, điều này làm mình yên tâm rất nhiều.
Một điều khi chọn chỗ học cho con mà mình và các bậc cha mẹ khác không thể bỏ qua là cơ sở vật chất. Hầu hết cơ sở vật chất ở trung tâm đều mới, được bố trí gọn gàng, khoa học. Mình rất quan tâm đến vấn đề an toàn của con nên phải hỏi thật kĩ và xem xét cẩn thận. Vì các bé còn nhỏ hay hiếu động nghịch phá đồ đạc mà còn có thể xảy ra những tai nạn không đáng có.
Lớp học ở đây ít học sinh nên tăng sự tương tác của cô và trò. Không khí học tập khá sôi nổi giúp các bé hứng thú khám phá và chinh phục môn toán. Lớp của bé nhà mình chỉ có 5 bạn thôi, bé rất hào hứng khi đi học, kể đủ thứ chuyện về cô và các bạn. Và đương nhiên mình có kiểm tra bé một vài kiến thức thì bé trả lời rất nhanh và chính xác. Trước khi cho bé đi học thì mình có ở nhà dạy bé nhưng không hiệu quả lắm ^^. Giáo viên cũng thường xuyên nhiệt tình trao đổi với phụ huynh về các tiến bộ cũng như hạn chế để mình theo dõi con kịp thời. Trung tâmcòn thường xuyên tổ chức các buổi Vui Học vào ngày thứ bảy, rất thuận lợi cho phụ huynh đưa bé đến để tham gia các trò chơi Game Math, mà còn quan sát được khả năng và niềm yêu thích của con như thế nào nữa.

Theo quan điểm của mình, thì TT tương thích với đối tượng người tiêu dùng là những bé ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và cấp 1. Bởi đây là lứa tuổi hình thành hứng thú và tư duy logic cho trẻ. Nên nếu tìm được giải pháp tương thích thì những bé sẽ thích ứng nhanh, chớp lấy thông tin nhạy bén, dễ tiếp thu, tăng trưởng tư duy tích cực để tò mò quốc tế .
cac be dang chơi

“Trẻ em không ghét môn toán, trẻ em chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài. Sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui và sự yêu thích cho trẻ. niềm vui và sự yêu thích mang đến sự tiến bộ và sự tự tin nhờ đó kho tàng tri thức sẽ được mở ra.”-Larry Martinek.

Mình muốn hướng con có một tinh thần học toán không phải nằm ở những số lượng hay công thức, mà hầu hết là năng lực tư duy logic, xử lý yếu tố nhạy bén. Nên rất chăm sóc đến môi trường học tập của con. Mình đã điều tra và nghiên cứu khá kĩ và chọn Mathnasium, thật vui vì hiệu quả học tập của bé nhà mình sau 1 khóa học dài 3 tháng đã cải tổ. Bản thân bé nhạy bén và thú vị khi được cùng mẹ chơi trò hỏi đáp. Nếu như trước đây bé chỉ biết đếm từ 1 đến 20 ( do mẹ bày và chắc học thuộc theo ) thì nay bé đã đếm được tới 50. Khi hỏi ngắt quãng giữa những số lượng thì bé vấn đáp nhanh gọn và đúng mực chứ không như hồi xưa hỏi 17 rồi đến bao nhiêu thì hắn đọc từ 1 đến 17 rồi mới vấn đáp được ^ ^ .

Tuy nhiên, một điều mình chưa hài lòng lắm về trung tâm là do vấn đề về bản quyền nên chủ yếu các bé được cho làm bài tại trung tâm, không đem về nhà. Điều này làm một số phụ huynh thấy phiền lòng khi phải lên trung tâm mới được xem bài của con mình, không có tài liệu để lưu lại.
Đó là một số thông tin mình muốn chia sẻ cho các mẹ, hi vọng sẽ giúp ích các mẹ ít nhiều.

Thanks, Bình Nguyên 

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *