List truyện cổ đại hay (có review)

                  
                       

1. Tướng quân ở trên ta ở dưới - Quất Hoa Tán Lý - 113c, 1pn - hoàn edit, có phim truyền hình - cổ đại, chiến tranh, HE - Diệp Chiêu, Hạ Ngọc Cẩn - 10/10 - Truyện vừa hài, vừa cảm động, có những khúc ngọt ngào nhưng cũng lại có những khúc rất bi. Tám năm chinh chiến, chiến thắng trở về mới biết Binh Mã Thiên Hạ Đại Tướng Quân lại là một nữ nhi. Hoàng thái hậu ban ý chỉ, phong cho cháu ruột, An Thân Vương – Hạ Ngọc Cẩn, làm Nam Bình Quận Vương, cưới đại tướng quân làm chính phi. Đối mặt với vị phu nhân giết người như ma, mặt sắt vô tình. Quận Vương bất tài, như hoa như ngọc, đau khổ cùng cực cào cào tường nước mắt thành sông cầu cứu: "Phải làm thế nào mới có thể trọng trấn phu cương?".

2. Cô phương bất tự thưởng - Phong Lộng, 66c, 1pn - hoàn edit, có phim truyền hình - cổ đại, chiến tranh, HE - Bạch Sính Đình, Sở Bắc Tiệp - 9/10 - Nàng là thị nữ nổi danh của vương phủ Kính An ở Quy Lạc quốc. Vốn thông minh, có tài dụng binh và sở hữu tiếng đàn, giọng hát say đắm lòng người, nàng luôn nhận được sự mến mộ, theo đuổi mạnh mẽ từ các bậc nam nhân. Thế nhưng, Sính Đình chỉ mưu cầu một tình yêu đích thực, không màng thế sự lợi danh hay vinh hoa phú quý...Chàng là Trấn Bắc vương, đệ đệ của Đông Lâm vương, người ta nhắc đến chàng là nhắc đến một mãnh tướng hộ quốc đa mưu túc trí vang danh thiên hạ, mang trong mình chí lớn chinh phạt vùng đất mới, hợp nhất tứ quốc...Số phận đưa họ tình cờ đến với nhau nhưng lại đặt ở hai đầu chiến tuyến, ngăn cách bởi quốc hận, tình thù. Phải chọn lựa thế nào đây? Là nghĩa nặng hay tình sâu? Liệu họ có phá vỡ được bức tường cản bước tình yêu? Liệu lời thề dưới ánh trăng ngày đó có thành hiện thực?

3. Thâm viện nguyệt - Hồ Điệp Seba - 68c, 5pn - hoàn edit - cổ đại, tí xuyên không, happy ending - Tằng Chỉ Hạnh, Phùng Tiến (Phùng Tam Lang) - 9/10 - thuộc hệ liệt Phó thị - truyện của Hồ Điệp Seba đa phần đều hay, hành văn mượt, nội dung hấp dẫn - truyện về hậu nhân Phó thị gả cho tam gia Phùng gia được mệnh danh là hoạt tử nhân. Truyện là quá trình thấu hiểu cảm thông giữa hai người bị tứ hôn, từ không quen mà trở thành người nhà. Đặc biệt có 1 vị hoàng thượng làm mai mà không ai ghét được, bị can gián là quẳng mũ miện không làm vua nữa. Nữ chính nhẹ nhàng, đúng chuẩn tiểu thư khuê các, luôn nhận mình là bình thường nhưng thực ra lại khiến người người kinh diễm.

4. Nghề nào cũng có trạng nguyên - Tịch Quyên - 30c, 5pn - hoàn edit - cổ đại, nữ phẫn nam, tí điền văn, tí thanh mai trúc mã, happy ending - Bạch Vân, Hạ Nguyên - 8/10 - truyện đọc được, nhẹ nhàng. Nữ chính là người có chủ kiến, nam chính trầm ổn, mỗi tội quen biết 10 năm mới biết bằng hữu mình là nữ. Lúc nhỏ bèo nước gặp nhau, đổi lại sự quan tâm của nam chính là 3 tháng 1 bức thư gây lộn của nữ chính. Ăn thiệt thòi của nữ chính hơn 10 năm, nam chính mới đòi lại được tí thể diện của mình.

5. Tướng công khờ của nương tử đẹp - Mạn Tuyết Sơ Tình - 47c - hoàn edit - cổ đại, nữ cường, nam cường, happy ending - Tô Tĩnh Nhã, Lý Dục - 7/10 - truyện về Tô Tĩnh Nhã, cô chủ nhỏ của Như Ý tửu lâu, trong một lần dẫn dắt thôn dân đấu tranh với cường hào, thuê được một bảo kê đặt tên là Nhị Khờ. Chẳng ngờ bảo kê này có thân phận bất phàm, là câu truyện về quá trình lừa thê tử vào kinh của vị vương gia nọ.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.