Christian Vieri WL – Bò mộng Italy

Ý không phải là nơi có truyền thống lịch sử sản sinh ra những tiền đạo xuất chúng nhưng họ vẫn có những Roberto Baggio, Del Pierro, Inzaghi để tự hào. Và thêm vào đó, đoàn quân áo thiên thanh còn chiếm hữu 1 siêu chiến binh, 1 máy ủi đúng thương hiệu, anh là Christian Vieri .

Vieri sinh năm 1973, anh từng là tiền đạo xuất chúng của bóng đá Ý nói riêng và bóng đá quốc tế nói chung, Vieri có 1 chỗ đứng riêng trong list FIFA 100. Trong suốt sự nghiệp quần đùi áo số của mình, Vieri đã từng chinh chiến cho 12 câu lạc bộ khác nhau, đi đến đâu, kĩ năng của anh cũng được công nhận ; tuy nhiên, Vieri chỉ thực sự thành công xuất sắc ở Juventus, Alentico Madrid, Lazio và nhất là Inter Milan. Vieri sỡ hữu thân hình vạm vỡ, sức mạnh kinh người, cái chân trái cực khủng và những cú đánh đầu sấm sét ; phong thái chơi năng nổ và không ngại va chạm, năng lực sở hữu khoảng trống rất tốt, anh là nỗi lo âu cho mọi hàng thủ trên quốc tế thời bấy giờ. Báo chí Italia đặt cho anh biệt danh “ Bò mộng ” để chỉ sự càn lướt kinh người của tiền đạo này .

Với năng lực ở ngoài đời như vậy thì trong FO3 Vieri được kiến thiết xây dựng như thế nào ? Hãy cùng đến với phần review cụ thể về thẻ WL của tiền đạo năng lực và sát gái với thành tích “ quật ” không dưới 200 người mẫu nào :

  • Thể hình, thể chất: Chiều cao 1m85, nặng 82kg, thể hình trung bình. Chắc có gì nhầm rồi, body của Vieri phải là Hypertrophy mới đúng. Trên sân Vieri nhìn rất “xôi thịt”, thân hình rắn chắc, dáng vóc lực lưỡng tựa như 1 vận động viên thể hình, cùng với sức mạnh 98, quyết đoán 88, Vieri không hề e ngại trước những hậu vệ hộ pháp của đối phương. Anh rất khỏe trong việc tì đè, gây áp lực cho hậu vệ; và khi Vieri đã vượt mặt, không ai có thể kéo anh ta lại được.
  • Sút: Vieri dứt điểm rất tốt bằng chân trái, lực sút khủng khiếp của anh khiến trái bóng luôn đi trên một đường thẳng với tốc độ của một viên đạn và ghim vào góc cao của khung thành. Những cú đóng gạch chéo góc từ phía bên trái của Vieri cũng cực kì chất lượng, tỉ lệ thành bàn là rất cao, cao hơn nhiều so với những pha chéo góc của Inzaghi. Những cú đóng xa của Vieri cũng tương đối tốt, bóng bay rất mạnhkhá dễ vào. Nhưng khả năng sút của Vieri chưa thật sự toàn diện, những pha cứa lòng của Vieri bóng thường không đạt được độ xoáy tốt; và chân phải của Vieri tuy không quá “gỗ” nhưng ở những tình huống khó, cái chân 3 sao ấy khá thiếu tin cậy.
  • Không chiến: Vieri có phong cách không chiến rất hổ báo. Anh bật rất caođè gập hậu vệ của đối phương để gõ bóng. Những cú đánh đầu của Vieri mạnh không kém gì những cú sút của anh, bóng thường đi cao, hiểmrất khó bắt.

  • Tốc độ: Bò mộng không quá nhanh nhưng vì anh ta rất khỏe nên việc bắt kịp Vieri thì dễ nhưng kéo được anh ta lại rất khó. Anh có thể đua tốc thắng những Vidic U10, Subotic LP nếu không quá thua thiệt về vị trí. Nhưng nếu phải so tốc độ với Ramos hay Thiago Silva thì Vieri sẽ gặp khá nhiều khó khăn.
  • Rê bóng: Vieri rê bóng không mượt mà nhưng cũng không đến nỗi quá thô thiển như Bierhoff hay Drogba. Trọng tâm thấp và thân hình rất đầm nên Vieri chuyển hướng khá ổn. Và khi dùng AS, DS đúng thời điểm, Vieri sẽ gây cho đối phương không ít khó khăn vì Vieri che bóng đặc biệt tốt nhờ thân hình hộ pháp của mình.
  • Phối hợp: Vieri chuyền bóng ngắn tốt. Anh thường xuyên kiến tạo cho đồng đội ghi bàn trong những pha bật tường. Tất nhiên anh không thể so với Ibra hay Suarez về khoản này nhưng nhiêu đó là quá đủ cho Vieri rồi.
  • Lối di chuyển: Xu hướng 2-1 nên Vieri rất ít khi lùi về quá giữa sân. Anh cũng rất năng nổ trong khâu chạy chỗ nhưng tư duy của anh không bằng những Inzaghi hay Raul, thậm chí là cả Shearer WL. Anh chạy không quá khôn khéo và có những lúc bị vướng vào hậu vệ đối phương. Nhưng anh rất ít khi dạt cánh, điều rất có lợi cho những pha tấn công. Nói chung, khả năng chạy chỗ của Vieri là ổn, không bén nhưng đủ dùng.
  • Độ ổn định: Phong độ của Vieri là rất tốt, rất ít khi thấy anh kết tủa. Anh cũng thi đấu tốt khi phong độ bình thường. Còn với phong độ cao, Vieri sẵn sàng san bằng mọi hàng hậu vệ kể cả những hàng khủng như Hierro hay Campbell.
  • Đặc biệt, chỉ số ẩn nỗ lực đến cùng giúp Vieri duy trì thể lực rất tốt, rất có lợi cho giai đoạn cuối trận.

Tổng kết :

  • Vieri WL thực sự là 1 con hàng gánh team ở mọi rank với sự càn lướt mạnh mẽ, khả năng không chiến hung hãn và những cú sút đầy uy lực. Anh có thể thi đấu độc lập tốt và không hề kén người đá cặp. Cá nhân tôi khuyên các bạn nên cho anh cặp với 1 tiền đạo chạy chỗ và có tốc độ tốt như Torres, Inzaghi hay Butragueno.

Và đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho ST tầm giá 2 tỷ đổ lại? Câu trả lời là Christian Vieri WL.

Hãy san sẻ cảm nhận của những bạn về tiền đạo mang sức mạnh bò mộng từng chịch hơn 200 người mẫu này nhé : v
Hẹn gặp lại ở những bài review sau !
Review by ~ HQ ~

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *