Đánh giá Vsmart Active 1+: Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê?

Là dòng mẫu sản phẩm “ tên thương hiệu Việt ” gây được nhiều sự quan tâm trong thời hạn qua, chắc rằng người dùng công nghệ tiên tiến đã không còn lạ lẫm với những thiết bị Vsmart của tập đoàn lớn Vingroup nữa. Với tiềm năng mang tới một mẫu sản phẩm xứng danh cho người dùng Việt, Vingroup đã cho ra đời 4 thiết bị smartphone mới, khởi đầu cho quy trình kiến thiết xây dựng một tên thương hiệu đầy tính “ táo bạo ” của Vingroup .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 1.thị trường smartphone lúc bấy giờ có vẻ như đã trở nên bão hòa với vô số những thiết bị tới từ vô vàn những đơn vị sản xuất khác nhau. Với xu thế smartphone dành cho người Việt, nghành này cũng không còn quá mới mẻ và lạ mắt khi đã có 1 số ít tên tuổi tiên phong trước đó như Bkav với Bphone, Mobiistar hay Asanzo với 1 số ít dòng smartphone giá rẻ .

Tuy nhiên, khác với những nhà sản xuất này, Vingroup có một ước mơ tiến xa hơn: phổ cập các thiết bị của mình tới mọi miền của tổ quốc, giúp người dùng Việt có thể trải nghiệm những tính năng cao cấp nhưng không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. Không chỉ vậy, Vingroup còn mang tham vọng xây dựng một hệ sinh thái thông minh lấy Vsmart như là một chỗ dựa vững trãi cho các dự án sau này (như Smart Home, các thiết bị IoT,…).

Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 2.Trong số 4 thiết bị mà Vsmart ra đời vào tháng 12 vừa mới qua, bộ đôi Vsmart Active 1 và Active 1 là hai thiết bị lôi cuốn được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng nhất. Mặc dù đều thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, nhưng hai mẫu máy này của Vsmart đều có mức chất lượng trên giá tiền hoàn toàn có thể coi là tốt nhất trong tầm giá lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là với một tên thương hiệu smartphone Việt. Công bằng mà nói, Vsmart Active 1 và Active 1 có năng lực cạnh tranh đối đầu một cách sòng phẳng với những thiết bị tới từ Trung Quốc, đặc biệt quan trọng là Xiaomi, và thậm chí còn còn nổi trội hơn ở 1 số ít góc nhìn .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 3.Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào nhìn nhận cụ thể Vsmart Active 1, một phiên bản tăng cấp và triển khai xong hơn của chiếc Active 1 mà chúng tôi đã nhìn nhận trước đây. Và để xem, liệu với mức giá chênh lệch khoảng chừng hơn 1 triệu đồng so với “ người bạn bè ” Active 1 thì thiết bị này có xứng danh là một sự tăng cấp hay không .

Thiết kế: Hoàn thiện hơn nhưng cũng “kém hoàn thiện” hơn

Phiên bản chúng tôi có ngày hôm nay là phiên bản màu xanh, đây là một trong những tùy chọn sắc tố tiên phong được Vsmart phân phối. Bên cạnh màu xanh này thì Active 1 còn được bán ra với 2 sắc tố nữa là màu đen và màu hồng. Màu xanh trên Active 1 thực ra là một màu gradient với độ chuyển sắc tố rất nhẹ. Nếu chú ý kỹ và ở một góc nhìn tốt, mặt sống lưng của Active 1 sẽ có một chút ít màu vàng ở nửa dưới của mặt sống lưng, nhưng không nhiều và cũng khó để nhận ra .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 4.Vsmart Active 1 hoàn toàn có thể coi là phiên bản tăng cấp triển khai xong hơn của Active 1Active 1 chiếm hữu phong cách thiết kế hoàn toàn có thể nói là khá đẹp và sang trọng và quý phái trong phân khúc này với vật liệu được triển khai xong từ kính, tích hợp khung viền sắt kẽm kim loại chắc như đinh .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 5.Máy được hoàn thành xong từ vật liệu kính tương tự như như Active 1Về chất lượng gia công, nếu như trên Active 1, người dùng than phiền về những yếu tố triển khai xong của máy như mặt sống lưng ọp ẹp, những phím bấm lỏng lẻo hay những khu vực nhựa tiếp xúc với khung viền không được gia công tốt, thì lên tới Active 1, Vsmart đã khắc phục trọn vẹn những yếu tố kể trên, mang tới cảm xúc rất chắc như đinh khi cầm trên tay. Và để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật và “ sang chảnh ” cho Active 1, Vsmart thậm chí còn còn “ vẽ ” thêm một đường viền màu vàng đồng xung quanh thân máy .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 6.Cụm phím bấm đã được hoàn thành xong chắc như đinh hơn, không còn lỏng lẻo như trên Active 1Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 7.Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 8.Phần đường viền màu vàng xung quanh thân máyMặc dù có chất lượng triển khai xong tốt hơn Active 1, nhưng vẫn có một thứ mà chúng tôi, thậm chí còn là nhiều người dùng khác, không thực sự hài lòng về phong cách thiết kế này trên Active 1. Không giống như trên mặt sống lưng của Active 1 với 2 cạnh bên được làm cong 3D cho cảm xúc ôm tay, thì Active 1 lại có phần mặt sống lưng phẳng trọn vẹn, điều này gây ra hiện tượng kỳ lạ cực kỳ cấn tay khi cầm trên tay, và không phải ai cũng thích kiểu phong cách thiết kế này. Đây là một điểm đáng chê trách trên Vsmart Active 1 mà đáng lẽ ra Vsmart đã hoàn toàn có thể làm tốt hơn .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 9.Mặt sống lưng của Vsmart Active 1 là mặt sống lưng phẳng trọn vẹn chứ không được làm cong 2 bên như Active 1, do đó máy khá cấn khi cầm trên tay

Màn hình: kích thước lớn, chất lượng tốt

Vsmart Active 1 được trang bị một màn hình hiển thị kích cỡ lớn 6.18 inch, sử dụng tấm nền LCD IPS tương tự như như Active 1 với độ phân giải Full HD và tỷ suất 18 : 9. Do đó, xét về chất lượng hiển thị, màn hình hiển thị trên Active 1 không có sự độc lạ quá đáng kể so với “ người bạn bè ” Active 1, từ sắc tố, góc nhìn và độ sáng đều cho chất lượng tốt và trung thực .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 10.Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 11.Màn hình của Active 1 có size lớn và cho chất lượng tốt, tương thích với nhu yếu vui chơiĐiểm độc lạ giữa màn hình hiển thị của Active 1 so với Active 1 chỉ đến từ phong cách thiết kế “ tai thỏ ”. Phần notch trên màn hình hiển thị của Active 1 có size khá lớn, tựa như như trên iPhone X, do đó khu vực hiển thị thanh trạng thái khá hạn chế, phần nhiều chỉ hiển thị được đúng 1 thông tin hình tượng ứng dụng. Người dùng muốn xem những thông tin khác cũng như xem Xác Suất pin sẽ phải mất thêm 1 thao tác kéo màn hình hiển thị thông tin xuống mới hoàn toàn có thể xem được chi tiết cụ thể .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 12.” Tai thỏ ” của Active 1 khá lớn dẫn đến thực trạng những hình tượng ứng dụng không hề hiển thị được nhiềuĐánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 13.Phần ” cằm ” dưới cũng khá dày và thôVà mặc dầu có phong cách thiết kế màn hình hiển thị “ tai thỏ ”, tuy nhiên viền màn hình hiển thị của Active 1 chưa thực sự mỏng dính. Máy có phần “ cằm ” khá dày cũng như phần notch “ tai thỏ ” rộng, do đó nhìn tổng thể và toàn diện mặt trước của Active 1 không có quá nhiều ấn tượng, giống như phần lớn những thiết bị tầm trung khác trong phân khúc mà thôi .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 14.Với kích cỡ màn hình hiển thị lớn hơn đáng kể so với Active 1 thì Active 1 thực sự đem lại một thưởng thức vui chơi tốt hơn so với “ người đồng đội ” của mình, đặc biệt quan trọng là khi xem phim hay chơi game, Vsmart Active 1 làm rất tốt trách nhiệm của mình. Và cũng để tận dụng khoảng trống hiển thị lớn thì Vsmart cũng tích hợp tính năng chia đôi màn hình hiển thị, sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc. Tuy nhiên thì trong quy trình sử dụng trong thực tiễn, có lẽ rằng chả mấy ai cần dùng tới tính năng này .

Camera: Nâng cấp hơn so với Active 1, nhưng vẫn chưa thực sự ấn tượng

Camera trên Vsmart Active 1 hoàn toàn có thể được coi là một sự tăng cấp nhẹ so với trên chiếc Active 1. Máy có cụm camera kép được nâng Lever phân giải lên 12MP 24MP, trong đó cảm ứng chính là 12MP có khẩu đổ f / 1.8 và cảm ứng phụ 24MP sẽ dùng để đo chiều sâu .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 15.Cụm camera kép trên Active 1 lồi lên khá nhiềuĐánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 16.

Về trải nghiệm thực tế, với điều kiện đầy đủ ánh sáng, ảnh cho ra từ Vsmart Active 1 nhìn chung có chất lượng tốt, màu sắc trung thực, độ chi tiết và cân bằng trắng tốt. Máy cũng đi kèm 1 số chế độ chụp khác nhau như HDR, chụp chuyển động (như Live Photo trên iOS), chụp chân dung xóa phông và chụp chuyên nghiệp.

Trong quy trình thưởng thức, chúng tôi nhận thấy có 1 số ít yếu tố với ứng dụng camera của máy. Mặc dù có một thông số kỹ thuật phần cứng khá can đảm và mạnh mẽ, tuy nhiên đôi lúc Active 1 vẫn mất một khoảng chừng thời hạn để hoàn toàn có thể khởi động trọn vẹn ứng dụng camera. Trong một vài trường hợp chúng tôi thao tác chụp và xem ảnh quá nhanh còn dẫn đến hiện tượng kỳ lạ máy không lưu được ảnh vừa chụp xong, và thậm chí còn là báo lỗi máy ảnh với thông tin “ Một lỗi máy ảnh nghiêm trọng đã xảy ra ” .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 18.Đây có lẽ rằng chỉ là yếu tố về ứng dụng và Vsmart hoàn toàn có thể sẽ sớm khắc phục bằng một bản update ứng dụng trong thời hạn tới. Để tránh thực trạng trên thì chúng tôi khuyên người dùng không nên thao tác quá nhanh với máy ảnh, sau khi chụp hãy đợi một lúc để máy hoàn toàn có thể lưu xong ảnh một cách trọn vẹn .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 19.Tình trạng này hay xảy ra khi máy ở chính sách chụp chân dungNhìn chung chất lượng camera trên Active 1 cũng tựa như như bao thiết bị trong cùng tầm giá khác. Nhược điểm của những thiết bị này bộc lộ rõ trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng cũng như năng lực giải quyết và xử lý ảnh HDR còn chưa thực sự tốt. Với mức giá rẻ như Active 1, camera của máy phân phối đủ nhu yếu sử dụng của đa phần người dùng, chứ không hề cho một chất lượng xuất sắc tiêu biểu vượt trội được .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 20.

Hiệu năng và phần mềm

Hiệu năng là một trong những yếu tố được Vsmart tập trung chuyên sâu mạnh trên những mẫu sản phẩm của mình. Với Vsmart Active 1, chỉ với mức giá hơn 6 triệu đồng, người dùng đã hoàn toàn có thể chiếm hữu con chip Snapdragon 660 can đảm và mạnh mẽ thuộc hàng top trong phân khúc tầm trung, đi kèm với dung tích RAM tới 6GB, giúp máy có năng lực đa nhiệm tốt hơn, cũng như có hiệu năng nhỉnh hơn một chút ít so với Active 1 chỉ có 4GB RAM. Nói không ngoa khi Vsmart Active 1 và 1 thực sự có năng lực để cạnh tranh đối đầu một cách trọn vẹn công minh với những tên thương hiệu tới từ Trung Quốc khác vốn từ trước tới nay được coi là “ ngon – bổ – rẻ ” .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 21.Chấm điểm hiệu năng với hai ứng dụng AnTuTu Benchmark và Geekbench thì Vsmart Active 1 cho một hiệu quả nhìn chung ở mức khá, đủ dùng và cũng đủ để “ cân ” mượt những tựa game đồ họa nặng nhẹ lúc bấy giờ như PUBG Mobile, Asphalt 9 hay Liên Quân Mobile .Mặc dù Vsmart Active 1 chạy trên một phiên bản ứng dụng được Vsmart gọi là VOS, nhưng về thực chất, VOS vẫn dựa trên nền tảng Android 8.1 Oreo với một chút ít tùy biến về giao diện. VOS gần như là một phiên bản Android gốc và không hề được thêm bất kỳ những tính năng bổ trợ nào. Đây là một điểm cộng so với Active 1 khi máy không phải tiêu tốn quá nhiều tài nguyên cho mạng lưới hệ thống, khiến máy trở nên thướt tha nhất hoàn toàn có thể trong quy trình thưởng thức, đặc biệt quan trọng là khi chơi game .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 25.Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 26.Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng trong thực tiễn, VOS gặp một lỗi nhỏ gây phiền phức. Đó là khi ở chính sách nằm ngang và sử dụng tính năng chat heads ( khủng hoảng bong bóng chat ) của Facebook Messenger, chiếc Active 1 sẽ hiển thị những khủng hoảng bong bóng chat bị lỗi ở phần thanh điều hướng những phím cảm ứng trong màn hình hiển thị ( như ảnh dưới ). Đây thực ra chỉ là một lỗi nhỏ không tác động ảnh hưởng quá nhiều trong quy trình sử dụng, nhưng nó thực sự gây phiền phức khi người dùng sử dụng máy ở chính sách nằm ngang, đặc biệt quan trọng là khi chơi game hay xem video .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 27.Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 28.Lỗi ” khủng hoảng bong bóng chat ” khá không dễ chịu khi sử dụng máy ở chính sách nằm ngang

Pin: Đủ dùng cho một ngày dài

Không giống như Active 1 có dung tích pin 3100 mAh không được ấn tượng cho lắm thì với Active 1, thiết bị này được trang bị viên pin có dung tích tới 3650 mAh. Đây là một mức dung tích ở mức khá và người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên 1 ngày dài với những tác vụ nặng nhẹ khác nhau mà không cần phải sạc tới lần thứ 2. Thậm chí nếu chỉ sử dụng nghe gọi và những tác vụ cơ bản, Active 1 hoàn toàn có thể trụ được tới gần 2 ngày .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 29.Vsmart Active 1 có viên pin dung tích 3650 mAh, tương hỗ sạc nhanh Quick Charge 3.0Thử nghiệm sử dụng Active 1 từ 100 % pin với những tác vụ như lướt web, Facebook, YouTube, chơi PUBG Mobile và đôi lúc chụp vài tấm ảnh cho tới khi máy chỉ còn 15 %, sử dụng cả mạng Wi-Fi và 4G hỗn hợp, lúc này tổng thời hạn onscreen của máy lúc này đã là gần 5 h đồng hồ đeo tay, một số lượng khá ấn tượng .Một điểm cộng nữa cho Vsmart Active 1 là máy tương hỗ cả tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 và đi kèm cả cục sạc nhanh theo máy. Do đó thời lượng pin trên thiết bị này có lẽ rằng không phải là một yếu tố đáng lo lắng như nhiều thiết bị có dung tích pin yếu trên thị trường khác .

Không còn loa kép: “Cải lùi” so với Active 1?

Đây có lẽ rằng là một điểm đáng tuyệt vọng của Active 1 so với “ người đồng đội ” Active 1. Trong khi phiên bản giá rẻ hơn chiếm hữu cụm loa kép ở mặt trước thì Active 1 lại chỉ chiếm hữu loa đơn duy nhất ở cạnh dưới. Và mặc dầu loa kép trên Active 1 có chất lượng không hẳn là xuất sắc, nhưng so với một thiết bị tập trung chuyên sâu vào vui chơi như Active 1 thì việc trang bị loa kép sẽ vẫn mang tới thưởng thức sử dụng đương nhiên là tốt hơn so với loa đơn .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 31.Active 1 chỉ còn 1 loa đơn ở cạnh dưới thay vì loa kép như trên Active 1Mặc dù vậy, suôn sẻ là Vsmart chưa loại bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5 mm trên những thiết bị của mình. So với những thiết bị trong cùng phân khúc như Mi 8 Lite hay Bphone 3, bộ đôi Active 1 là một trong những số ít smartphone vừa giữ lại cổng tai nghe này, cũng như chuyển lên sử dụng liên kết USB-C phổ cập hơn .

Tạm kết

Nhìn chung, Vsmart Active 1 hoàn toàn có thể được coi như là một phiên bản tăng cấp và hoàn thành xong hơn của chiếc Active 1. Cũng giống như ” người đồng đội ” của mình, Active 1 không thực sự là một thiết bị điển hình nổi bật, cũng chẳng có nhiều tính năng gì gây ấn tượng người dùng trong phân khúc giá mà Vsmart khuynh hướng .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 32.

Nhiều người dùng sẽ tự hỏi rằng, với số tiền chênh lệch hơn 1 triệu đồng, liệu Vsmart Active 1 có xứng đáng để nâng cấp từ Active 1 lên? Tất nhiên, bỏ ra hơn 1 triệu đồng, người dùng sẽ có nhiều thứ “hơn”, như là thiết kế hoàn thiện hơn, màn hình to hơn, camera tốt hơn hay pin “trâu” hơn… Nhưng suy cho cùng, để trả lời cho câu hỏi có đáng để nâng cấp hay không thì có lẽ chúng tôi không khuyến khích người dùng nâng cấp nếu bạn đang sở hữu Active 1, bởi những thứ “hơn” kia chưa phải là đủ tốt để thuyết phục người dùng phải bỏ thêm tiền.

Vậy ai mới là đối tượng người dùng nên mua Vsmart Active 1 ? Vsmart Active 1 là một chiếc điện thoại thông minh tốt, nó tập trung chuyên sâu vào việc nâng cao thưởng thức vui chơi. Nếu bạn là một người dùng có nhu yếu vui chơi cao, cần một màn hình hiển thị lớn hay một dung tích pin cao hơn thì Active 1 sẽ đáng để mua hơn. Còn với những nhu yếu cơ bản thì có lẽ rằng Active 1 vẫn quá là đủ dùng rồi, chưa kể Active 1 còn có một số ít tính năng mà Active 1 không có, ví dụ như loa kép hay mặt sống lưng được bo cong 2 bên .Đánh giá Vsmart Active 1 : Cấu hình mạnh mà giá rẻ như điện thoại Trung Quốc, liệu có điểm gì để chê? - Ảnh 33.

Trong tương lai, Vsmart sẽ còn tiếp tục nâng cấp và cải thiện các dòng sản phẩm của mình. Cả 4 chiếc Vsmart đã làm rất tốt vai trò của mình trong việc lấy được cảm tình của người dùng, đây sẽ là một nền tảng vững chãi để cho Vsmart có thể tiến xa hơn, cũng như đạt được nhiều thành công hơn trong những năm tiếp theo.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *