Review Vùng Đất Câm Lặng 2: Im lặng thôi vẫn chưa đủ để sống sót

Câu chuyện của phần 2 đã mở rộng thế giới của A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng), đi kèm theo đó là những vấn đề xung đột trong chuyện sinh tồn của các thành viên trong gia đình Abbott.

Nội dung của phần 2 được tiếp nối đuôi nhau ngay sau đoạn kết của phần tiên phong theo chân những người sống sót của mái ấm gia đình Abbott. Giờ đây họ phải rời bỏ ngôi nhà thân yêu và lao vào vào một hành trình dài đi tìm những nơi trú ẩn mới. Tình cờ, cả mái ấm gia đình đã đến được hầm trú ẩn của người đàn ông tên Emmett vốn là bạn của người chồng Lee. Cũng giống như mái ấm gia đình Abbott, Emmett đã mất mát rất nhiều kể từ khi bọn quái vật Open và giờ đây anh cũng chỉ liên tục sống sót trong vô vọng .

Tiết tấu chậm rãi nhưng vô cùng kịch tính

A Quiet Place 2 vẫn giữ nguyên phong thái dựng phim “ nín thở mà xem ” đã làm nên thành công xuất sắc của phần đầu bởi sự nguy hại của bọn quái vật vẫn được khắc họa rất chi tiết cụ thể. Ngay ở đoạn khởi đầu, người theo dõi đã được tận mắt chứng kiến của tiến công tiên phong của những sinh vật ngoài hành tinh. Ở khoảng chừng không rộng, vận tốc và sư hung tàn của lũ quái vật càng được bộc lộ rõ khi chúng thuận tiện phá huỷ một chiếc xe đang chạy và giết chục người chỉ trong chớp mắt. Sự nguy khốn của chúng buộc những nhân vật liên tục phải duy trì tĩnh mịch dù ở bất kể nơi đâu dù là một xí nghiệp sản xuất hay là khoang tàu lửa bỏ phí .

Thế giới của phim đã được mở rộng ra rất nhiều so với nông trại nhỏ nhắn của gia đình Abott trong phần đầu tiên và mang đến nhiều phân đoạn phiêu lưu, mạo hiểm thót tim cho người xem. Và những chi tiết quen thuộc trong các phim kinh dị sinh tồn như những kẻ biến chất cũng xuất hiện để khắc họa rõ nét sự nguy hiểm mà thế giới hậu tận thế có thể mang đến.

Với cấu trúc diễn tiến song song, sẽ có hai tuyến truyện độc lạ xảy ra cùng lúc và có sự liên kết với ở phân đoạn sau cuối. Điều này giúp cho người theo dõi hoàn toàn có thể theo dõi cùng lúc toàn bộ những tuyến nhân vật trong phim và đẩy sự cao trào lên tối đa. Do đó, dù những hành vi của những nhân vật rất thận trọng, chậm rãi và ít có câu thoại nào được cất lên nhưng cách sắp xếp trường hợp đã giúp cho sự kịch tính trong phim vẫn được giữ nguyên vẹn .

Thông điệp về sự trưởng thành của thế hệ con cái

Câu chuyện của phần đầu nói về sự bảo bọc, hi sinh của cha mẹ vì tương lai con cái bằng cái chết của người chồng Lee thì ở phần 2 lại nói về vấn đề xung khắc tư tưởng của hai thế hệ trong gia đình.

Đúng như câu tagline đã từng Open trong poster Imax của phim với nội dung “ Im lặng vẫn là chưa đủ ”, A Quiet Place part 2 đặt ra yếu tố rằng sống trốn tránh bọn quái vật mãi thì không hề nào là đời sống đích thực. Các yếu tố về lương thực, nơi ăn chốn ở, thuốc men vẫn còn hiện hữu đó và đều bị ngăn cản lại bởi những con quái vật. Vì lẽ đó, cô bé Regan đã tâm lý đến việc phải tìm cách cứu lấy toàn bộ mọi người bằng chiếc máy trợ thính của mình. Trong khi đó, hai nhân vật người lớn chính trong phim thì vẫn luôn giữ quan điểm về lối sống “ ăn chắc mặc bền ” và từ bỏ hy vọng .

Nếu như đoạn kết của phần đầulà sự đau buồn đi kèm với bất ngờ thì cảnh cuối cùng của phần 2 lại tràn ngập hi vọng và là ẩn dụ cho việc những đứa trẻ của gia đình Abbott giờ đây đã trưởng thành. Chúng không chỉ bó hẹp lại trong tư duy bảo vệ bản thân mà còn là nghĩ đến những người khác. Cảnh phim này chắc chắn vô cùng xúc động với những khán giả đã làm cha, mẹ bởi vì ngoài đời thực giây phút con cái trở nên khôn lớn và bắt đầu rời khỏi vỏ bọc gia đình luôn là khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình nuôi dạy con cái.

Diễn xuất tiếp tục là tâm điểm của bộ phim

Nữ diễn viên Millicent Simmonds trong vai Regan đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong phần 2 này khi bộc lộ được hình ảnh của một thiếu niên gan góc, sẵn sàng chuẩn bị làm mọi thứ vì lẽ phải dù đó đồng nghĩa tương quan với việc hi sinh thân mình. Về phía emily Blunt, cô liên tục mang đến nhiều phân đoạn đầy cảm hứng trong hình ảnh một người mẹ hết lòng vì con cháu. Và hơn cả thế, nhân vật Evelyn của Blunt có nhiều đoạn xử trí sáng suốt và mạo hiểm dù cho là những trường hợp ngặt nghèo nhất xảy đến .Một bổ trợ mới của A Quiet Place part II so với phần đầu là nam diễn viên Cillian Murphy vai Emmett. Như đã đề cập đến ở trên, anh vốn là một người gặp phải mất mát trong đời sống vì bọn quái vật nên đã trở nên khép mình và từ bỏ mọi hy vọng. Tuy nhiên anh không khi nào buông xuôi khi tương hỗ mái ấm gia đình Abbott và đặc biệt quan trọng là sự tương tác của anh cùng cô bé Regan là điểm sáng rất lớn của bộ phim. Emmett như là một bù đắp lớn của Regan thay thế sửa chữa cho Lee vốn là một người chưa khi nào có dự tính rời khỏi nơi trú ẩn của mình .Điều đáng tiếc là thời lượng phim khá ngắn cùng đoạn kết khá nhanh và cụt. Nhiều đoạn trong phim cũng bất hài hòa và hợp lý hơn so với phần 1, điểm trừ cho những người theo dõi nào thích một diễn biến ngặt nghèo về diễn biến. Nhưng để triển khai một hậu truyện cho một phim kinh dị đỉnh điểm mà vẫn giữ nguyên những yếu tố đã làm nê thành công xuất sắc phần đầu và tăng trưởng thêm nhiều điều mới mẻ và lạ mắt cho phần sau là rất khó. May mắn thay, A Quiet Place part II vẫn thõa mãn được những yếu tố đó và hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn đây là một trong những phim kinh dị hay nhất năm 2021 .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.