Nữ nên mua Honda Vision hay Yamaha Janus, cần tư vấn kinh nghiệm thực tế

Không bàn đẹp xấu vì tuỳ mắt người nhìn, ko bàn động cơ mạnh yếu vì em là nữ, chủ yếu đi 1 mình ko đèo ai (nếu đi 2 mình thì chắc ko đi xe em rồi ^_^) trong nội ô thành phố, bất quá leo dốc trong mấy siêu thị, chung cư. Em thấy mọi người khi so sánh về 2 xe này toàn lôi các thông số lý thuyết ra nói, chắc vì Janus mới ra nên ít người từng chạy qua chăng? Đến thời điểm này chắc có kha khá chị em hay anh em dùng Janus (của vợ/bồ) một thời gian rồi, cho em xin tí review để so với Vision:
1. Mức độ hao xăng? Nghe nói là sêm sêm? Lại nghe nói blue core ổn hơn? Mệt não quá
2. Mức độ êm ái khi vận hành và tăng tốc? Độ rung giật khi đi tốc độ thấp <40km thì sao? (Nội ô thường kẹt xe, nhích 20-30km là chuyện thường). Xe nào giật giật gây khó chịu hơn?
3. Độ bền? Xét về nhanh tả máy thì cái nào nhanh hơn? Cái nào mau xuống màu hơn? Cái nào hay hỏng vặt hơn? Là những lỗi nào? Bạn em đi Vision hay bị bệnh xuống ga tắt máy giữa ngã tư mà ra Head ko sửa hết, Janus liệu có thế ko?
4. Chế độ hậu mãi bảo hành bên nào tốt hơn? Phụ tùng linh kiện bên nào giá cả mềm hơn? Nghe bảo bên Honda dùng hàng TQ và chặt chém ghê lắm phải ko ạ? Chứ em đang chạy Sirius thấy bảo hành Yamaha giá cả phải chăng và thái độ ok lắm luôn. Còn ko biết Janus phụ tùng đắt ko thôi…
5. Con nào nóng máy hơn? Em chạy Sirius thấy nóng kinh lên so với Wave (áo mưa lỡ rủ tí xuống máy bị chảy luôn, váy chống nắng cũng quéo nốt) mà ko biết bên xe ga thì thế nào. Nóng quá cũng khó chịu lắm.
6. Nghe nói Janus dễ trầy vì sơn mỏng, còn Vision thì sao ạ? Có biện pháp nào khắc phục không ạ? Em thích cái sơn nhám mà ko thích màu đen, vậy mua màu thường rồi đi phủ nhám được ko? Hãng nào chịu làm và liệu có ảnh hưởng tới bảo hành?

Hy vọng anh em có thể cho em lời khuyên để mua được 1 chiếc xe phù hợp nhu cầu. Biết Janus về thông số vượt trội hơn nhưng em chỉ e ngại về lâu về dài… vì Yamaha có cái bệnh bỏ dòng như Nozza, Luvias, Classical rồi Nouvo, nếu sau này cần sửa tìm linh kiện, phụ tùng mà xe ngừng sản xuất chắc khó. Con Janus này mới ra ko biết sẽ ra sao, liệu có bị khai tử sớm vì cạnh tranh ko lại Vision ko?
Biết Vision bị đội giá hơn nhưng nếu những lo ngại trên của em cuối cùng là có thật, mua Vision về lâu dài kinh tế hơn thì cũng phải cắn răng đành chịu thôi. Mà hiện tại tháng 7/2018 thì giá đại lý Vision ko còn cao chót vót nữa. Còn nếu Janus ngon hơn (về hiệu quả thực tế) thì xúc ngay và luôn.
Klq là em thích màu trắng ngà/trắng sữa nhưng ko biết màu này có mau cũ ko? Ai chạy màu này chưa ạ? Bên Janus thì có ảnh thực tế chứ chiếc Vision trắng ngà em tìm nát google ko ra tấm ảnh nào thực tế chụp như các màu khác (trừ ảnh với Tóc Tiên) và cũng chưa thấy chiếc nào ngoài đường luôn
Em mong phản hồi từ quý bằng hữu.

Em tính mua xe tay ga tầm trên dưới 30 triệu, chỉ cao 1,5m nên ưu tiên xe lùn nhẹ, dễ dắt như Vision hay Janus. Thớt so sánh về 2 dòng xe này thì đầy ra rồi nhưng em vẫn muốn hỏi những vấn đề em quan tâm nên mới lập topic, hy vọng Mod đừng xoá.Không bàn đẹp xấu vì tuỳ mắt người nhìn, ko bàn động cơ mạnh yếu vì em là nữ, chủ yếu đi 1 mình ko đèo ai (nếu đi 2 mình thì chắc ko đi xe em rồi ^_^) trong nội ô thành phố, bất quá leo dốc trong mấy siêu thị, chung cư. Em thấy mọi người khi so sánh về 2 xe này toàn lôi các thông số lý thuyết ra nói, chắc vì Janus mới ra nên ít người từng chạy qua chăng? Đến thời điểm này chắc có kha khá chị em hay anh em dùng Janus (của vợ/bồ) một thời gian rồi, cho em xin tí review để so với Vision:1. Mức độ hao xăng? Nghe nói là sêm sêm? Lại nghe nói blue core ổn hơn? Mệt não quá2. Mức độ êm ái khi vận hành và tăng tốc? Độ rung giật khi đi tốc độ thấp <40km thì sao? (Nội ô thường kẹt xe, nhích 20-30km là chuyện thường). Xe nào giật giật gây khó chịu hơn?3. Độ bền? Xét về nhanh tả máy thì cái nào nhanh hơn? Cái nào mau xuống màu hơn? Cái nào hay hỏng vặt hơn? Là những lỗi nào? Bạn em đi Vision hay bị bệnh xuống ga tắt máy giữa ngã tư mà ra Head ko sửa hết, Janus liệu có thế ko?4. Chế độ hậu mãi bảo hành bên nào tốt hơn? Phụ tùng linh kiện bên nào giá cả mềm hơn? Nghe bảo bên Honda dùng hàng TQ và chặt chém ghê lắm phải ko ạ? Chứ em đang chạy Sirius thấy bảo hành Yamaha giá cả phải chăng và thái độ ok lắm luôn. Còn ko biết Janus phụ tùng đắt ko thôi...5. Con nào nóng máy hơn? Em chạy Sirius thấy nóng kinh lên so với Wave (áo mưa lỡ rủ tí xuống máy bị chảy luôn, váy chống nắng cũng quéo nốt) mà ko biết bên xe ga thì thế nào. Nóng quá cũng khó chịu lắm.6. Nghe nói Janus dễ trầy vì sơn mỏng, còn Vision thì sao ạ? Có biện pháp nào khắc phục không ạ? Em thích cái sơn nhám mà ko thích màu đen, vậy mua màu thường rồi đi phủ nhám được ko? Hãng nào chịu làm và liệu có ảnh hưởng tới bảo hành?Hy vọng anh em có thể cho em lời khuyên để mua được 1 chiếc xe phù hợp nhu cầu. Biết Janus về thông số vượt trội hơn nhưng em chỉ e ngại về lâu về dài... vì Yamaha có cái bệnh bỏ dòng như Nozza, Luvias, Classical rồi Nouvo, nếu sau này cần sửa tìm linh kiện, phụ tùng mà xe ngừng sản xuất chắc khó. Con Janus này mới ra ko biết sẽ ra sao, liệu có bị khai tử sớm vì cạnh tranh ko lại Vision ko?Biết Vision bị đội giá hơn nhưng nếu những lo ngại trên của em cuối cùng là có thật, mua Vision về lâu dài kinh tế hơn thì cũng phải cắn răng đành chịu thôi. Mà hiện tại tháng 7/2018 thì giá đại lý Vision ko còn cao chót vót nữa. Còn nếu Janus ngon hơn (về hiệu quả thực tế) thì xúc ngay và luôn.Klq là em thích màu trắng ngà/trắng sữa nhưng ko biết màu này có mau cũ ko? Ai chạy màu này chưa ạ? Bên Janus thì có ảnh thực tế chứ chiếc Vision trắng ngà em tìm nát google ko ra tấm ảnh nào thực tế chụp như các màu khác (trừ ảnh với Tóc Tiên) và cũng chưa thấy chiếc nào ngoài đường luônEm mong phản hồi từ quý bằng hữu.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *