Đại Đức Hae Min • Anna Ngọc Makeup

Có thể đây là quyển sách lạ nhất trong toàn bộ cuốn sách mà Anna từng đọc, lạ từ cách trình diễn, ý tứ văn chương, nội dung truyền tải … nhưng cũng là quyển mà Anna thích nhất, mình đã hoàn toàn có thể đọc đi đọc lại rất nhiều lần, và mình cũng highlight nhiều đoạn trích nhất luôn .Khi nhìn thấy quyển sách trên trang bán sách trực tuyến Anna khá kinh ngạc vì trang bìa quyển sách khá đơn thuần và có phần dễ bị chìm giữa những bìa sách bùng cháy rực rỡ nhiều sắc tố xung quanh, với hình ảnh cô gái cùng chú ngựa vằn đứng giữa cánh đồng cỏ bát ngát dưới khung trời trong xanh, nhưng lại là quyển sách cháy khách nhất THẾ GIỚI .“ Làm sao để gật đầu chính mình trong một quốc tế vô vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo ” – một đoạn trích ngắn được in ở trang bìa phía dưới tên sách, đọc thật khó hiểu. Nhưng vì em ấy là # 1 International Bestseller nên Anna quyết định hành động mua em ấy xem liệu em ấy có gì mà trở nên HOT như vậy, và từ khi mở trang tiên phong ra đọc thì mình có vẻ như không hề dứt ra được, mỗi khi đang đọc mà có việc phải làm đều phải tạm dừng trong sự hụt hẫng .

Vậy cuối cùng quyển sách này có gì mà cuốn hút như vậy? Hôm nay Anna sẽ giới thiệu cùng các bạn, hy vọng có thể giúp các bạn chọn được quyển sách xoa dịu tâm hồn.

VỀ TÁC GIẢ

Đại đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Nước Hàn. Sau khi triển khai xong bằng Thạc sĩ Tôn giáo học ở Đại học Harvard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ tham gia giảng dạy về tôn giáo ở trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Không chỉ dừng lại ở nghiên cứu và điều tra triết lý, mùa xuân năm 2000 ông quyết định hành động xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu vượt trội của Phật giáo Nước Hàn .Năm năm ngoái, Đại đức Hae Min trở lại Seoul, cùng nhiều chuyên viên mở trường Trị Liệu Tâm Hồn, điều trị không tính tiền cho những người xấu số trong đời sống hay đang mang trong lòng nhiều khổ tâm. Đại đức Hae Min là một trong những người rất có tác động ảnh hưởng tới giới trẻ Nước Hàn, trang Twitter cá thể của ông hiện có tới hơn một triệu người theo dõi .Tác phẩm khác của Đại đức Hae Min bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm : Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã ( Cuốn sách được ra đời lần đầu năm 2012, liên tục đứng đầu list Best-seller của nhiều trang sách trực tiếp uy tín Nước Hàn, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ ) .

LỜI GIỚI THIỆU

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 2ĐỌC SÁCH CÙNG ANNA – YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO – HAE MIN.

“ Ngẫm lại đời sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi : lời nói và hành vi xích míc với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học tập, việc làm không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi lúc ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không-hoàn-hảo tựa như như vậy .Nhưng dù đang sống giữa trần gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không hề ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không hề phí hoài đời sống vào việc mỉa mai hay chán ghét thứ gì đó chỉ vì không hề hiều được nó hoặc nó không vừa lòng ta .Mong sao những dòng chữ nhỏ bé của tôi hoàn toàn có thể đem đến cho fan hâm mộ dũng khí, giúp họ chữa lành vết thương lòng và dành ra cho riêng mình khoảng chừng thời hạn để yêu bản thân … Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào vô vọng, sẽ trở thành khoảng chừng lặng để bạn tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào ”

Review sách YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO

Đây được xem là quyển sách tiên phong Anna có với tác giả là người Nước Hàn, theo như Anna tìm hiểu và khám phá thì người Hàn sống rất sáng sủa, vui tươi và yêu đời. Khác với những bộ phim bi lụy của Hàn. Họ sống, thao tác và tận hưởng. Ba điều đó luôn song hành với nhau. Đặc biệt, người Hàn luôn hướng tới cái đẹp, chính vì vậy bạn sẽ nhìn thấy sự chỉnh chu với hình ảnh sắc tố thoáng mát nhẹ nhàng, tạo sự tự do ngay từ trang bìa .[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 3ĐỌC SÁCH CÙNG ANNA – YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO – HAE MIN.Bạn hoàn toàn có thể dùng sách để làm quà tặng khuyến mãi ngay vì trang sau bìa sẽ có phần để bạn ghi lời chúc gửi đến bè bạn, người thân trong gia đình. Thật tinh xảo đúng không những bạn ?[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 4đọc sách cùng anna – yêu những điều không hoàn hảo – hae min.Nếu đây là lần đầu bạn đọc sách của Đại đức Hae Min thì nhất định bạn sẽ cảm thấy thú vị và tự do. Sách có kèm theo những bức tranh được in full trang sắc nét để những bạn thư giãn giải trí khi đọc .Đây thật sự là một quyển sách rất đặc biệt quan trọng, được chia ra làm 8 chủ đề, mỗi chủ đề là một câu truyện dẫn đi kèm sau đó là những lời khuyên, động viên ngắn bộc lộ những tâm lý của tác giả mỗi khi ngắm nhìn quốc tế “ bằng cái nhìn từ bi ”, tuy rất ngắn nhưng lại khiến bản thân tất cả chúng ta phải suy ngẫm thật lâu. Thật sự mà nói đây không phải là một cuốn sách mà ta hoàn toàn có thể đọc qua loa giết thời hạn mà tất cả chúng ta cần đặt nhiều tâm lý ý thức với cái nhìn yêu thương mỗi ngày, từng chút một cảm nhận và suy ngẫm thật lâu và thật sâu để cảm nhận bản thân và đời sống. Để tìm lại bản thân mình lành lặn những vết thương do đời sống mang lại .“ Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo ” mang đến cho Anna nói riêng và Anna nghĩ chắc rằng những bạn nào đã từng đọc qua quyển sách này cũng nhận ra được rất nhiều những thông điệp và nhiều giá trị ý thức quý báu về bản thân và đời sống. Để yêu thương hơn bản thân, những người xung quanh và cả đời sống này .

CHỦ ĐỀ 01 : YÊU BẢN THÂN – “ Như người mẹ bảo vệ đứa con duy nhất của mình. ”

“ Khi bạn biết trân trọng bản thân, trần gian cũng sẽ khởi đầu trân trọng bạn ” – một câu nói khởi đầu dẫn dắt chủ đề thật ngắn gọn nhưng bạn đã thật sự hiểu hết câu nói này chưa ?Bạn đã biết cách trân trọng bản thân bạn “ Như người mẹ bảo vệ đứa con duy nhất của mình chưa ? ”. Giữa xã hội tân tiến và không ngừng tăng trưởng, bạn đã khi nào dành thời hạn cho riêng bản thân mình, nâng niu từng xúc cảm của riêng mình chưa ? Bạn buồn vì bị người khác chê bai ? Khi người khác nhờ vả bạn điều bạn không muốn nhưng lại gật đầu vì lo ngại người ta sẽ trách bạn ?Có những lúc bạn cảm thấy mình thật thất bại, thua kém bè bạn, đồng nghiệp, cảm thấy mình nhỏ bé giữa trần gian này nhưng bạn vẫn nỗ lực trở thành “ người hiền lành ”, bạn bỏ bê những cảm hứng, nhu yếu, nguyện vọng của cá thể, dần dà trở nên tự ti, mặc cảm, áp lực đè nén với bản thân .Hãy dừng toàn bộ lại ! Bạn hãy nhớ “ Trở thành người tốt đối xử tử tế với người khác là một việc tốt, nhưng trước hết ta có nghĩa vụ và trách nhiệm phải trân trọng chính mình ” .

“ Tại sao tôi phải huỷ hoại đời sống của chính mìnhChỉ vì lời chê bai từ những người không biết rõ về tôi ? ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 8REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUPBạn ơi có khi nào bạn ghét một ai đó chỉ vì người ta hơn bạn điều gì đó chưa ?Mỗi khi cần đưa ra quyết định hành động điều gì đó bạn luôn cảm thấy thiếu tín nhiệm và lo ngại, bạn sợ mình lựa chọn sai, bạn sợ sẽ phải hối hận về sau …Những thiếu thốn, đau thương trong quá khứ có khi nào khiến bạn sợ hãi, ngần ngại ở hiện tại không ?

“ Ngay lúc này hãy dành cho những nổi đau và những khó khăn vất vả bên trong bạnÁnh mắt ấm cúng của tình yêu thươngNhư thể người mẹ nhìn những vết thương của đứa con mình .Khi bạn nhìn nỗi đau với ánh mắt ấm cúngThay vì chỉ đắm chìm trong nỗi đau ấyBạn sẽ nhận ra rằng luôn sống sót tình yêu thương ở chính căn nguyên những nỗi đau .Khi tình yêu thương nảy nở giữa nổi đau, bạn sẽ được chữa lành. ”

CHỦ ĐỀ 02 : NHỮNG MỐI QUAN HỆ – “ Như hai vầng trăng đêm rằm soi sáng cho nhau. ”

Những mối quan hệ thường dễ bị ảnh hưởng tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài và không hề được duy trì chỉ bởi nỗ lực từ một phía, vậy nên để có được một mối quan hệ tốt đẹp là điều rất khó .Thật vậy, có 1 số ít người so với việc tạo dựng một mối quan hệ mới là rất khó khăn vất vả. Khi vừa mới mở màn dù tình bạn hay tình yêu thì để tìm được một người hợp với mình là rất khó khăn vất vả, lời nói tiên phong để bắt chuyện cũng khiến ta bồn chồn, rồi khi những xích míc mở màn Open trong mối quan hệ khiến tất cả chúng ta stress và dần trở nên xa cách nhau …Trong từng quá trình cũng như những yếu tố thường thấy trong một mối quan hệ có vẻ như đã được Đại Đức nêu ra rõ ràng mà hẳn khi những bạn đọc sẽ có lúc phải cảm thán “ Ôi sao tác giả như đang nói mình thế này ! ”. Mình đặc biệt quan trọng thích phần này vì Đại đức đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cũng như động viên rất có ích cho việc những bạn tạo dựng, tinh lọc cũng như duy trì những mối quan hệ của mình .

“ Nếu bạn có một người mình yêu thươngTối nay hãy rỉ tai vời họ rằngTôi yêu bạn hơn cả bản thân tôiTôi yêu bạn thời điểm ngày hôm nay nhiều hơn trong ngày hôm quaMỗi buổi sáng bạn chính là điểm xuất phát của trái tim tôi ”

“ Không có gì ngốc nghếch bằng việc cứ bám lấy người không thích mìnhVà cố mọi cách để biến hóa cảm hứng của họHãy biết buông tay .Như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ lại gặp được một mối nhân duyên mới. ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 9REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUPVới những mối quan hệ thoáng rộng hơn như đồng nghiệp, bạn học, hàng xóm … thì lại càng nhiều yếu tố mà đôi lúc khiến tất cả chúng ta thấy thật chẳng biết phải làm thế nào, tránh mặt thì không nỡ mà như không có chuyện gì thì không hề, cứ thế bạn lại tự chuốt lấy căng thẳng mệt mỏi vào bản thân mình. Thì ở đây tác giả sẽ cho bạn nhiều lời khuyên hữu dụng để tối thiểu thì hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy tự do hơn khi gặp phải những chuyện oái oăm .

“ Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và khó khăn vất vảVì mối quan hệ với những người xung quanhHãy tự đổi khác cách nhìn của chính mình. ”

“ Nếu muốn giữ những mối quan hệ được suôn sẻHãy dừng ngay thói quen thống kê giám sát mọi thứ .Nếu bạn đo lường và thống kê chi li mình đã cho bao nhiêuSao đối phương lại không đáp lại bạn từng ấyThì mối quan hệ sẽ liên tục bị đạp thắng giữa chừng. ”

CHỦ ĐỀ 03 : SỰ ĐỒNG CẢM – “ Nếu bạn yêu thương ai đó, cố gắng nỗ lực chịu đựng đến cùng ”

Thật vậy khi bạn thật tâm yêu thương một ai đó, hãy yêu luôn cả con người họ, những ưu điểm lẫn những khiếm khuyết, cả những khi vui lẫn lúc buồn … Để làm được điều đó bạn cần phải có sự Đồng Cảm – tức là cùng chung cảm hứng với đối phương .Khi vui thì tất cả chúng ta cùng vui, nhưng khi tổn thương, tức giận, gục ngã … liệu tất cả chúng ta đã biết san sẻ đúng cách cùng người mà mình yêu thương chưa ? Nếu những khi nhìn thấy đối phương rơi vào thực trạng khiến ta cảm thấy hoảng sợ không biết nên làm gì thì bạn hoàn toàn có thể chọn im re, lắng nghe và trao cho họ chiếc ôm thật nồng ấm, vì :

“ Cái ôm chính là sự bộc lộ tình cảm ấm cúng nhất của cả khung hình lẫn tấm lòng, tựa như lời nhắn nhủ vỗ về dù tôi không hề chịu đau khổ thay cho bạn, nhưng tôi sẽ đứng về phía bạn, luôn bên cạnh bạn, ngay cả trong thực trạng khó khăn vất vả này tôi cũng không rời bỏ bạn. ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 13REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUPGiữa người và người có khi nào là trọn vẹn hoà hợp, những khi xích míc xảy ra trong cơn tức giận tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sẽ để cơn giận ép chế tình yêu thương mà dễ gây ra những lời nói, thậm chí còn là hành vi mà sau này tất cả chúng ta sẽ phải hối hận. Vì vậy khi thật tâm yêu thương một ai đó, hãy thông cảm cho những thiếu sót của đối phương, đừng chỉ trích chỉ để ép buộc họ theo ý mình, hãy nhìn họ ở những mặt tốt hơn .

“ Mỗi người đều có lập trường riêng của mình. Khi đừng trên lập trường của mình, tất cả chúng ta luôn nghĩ rằng mình đúng. Nhưng để xử lý xích míc ta không hề chỉ khăng khăng giữ lấy lập trường của mình mà còn cần thấy hiểu và biết cách nói câu : “ Tôi hiểu lập trường của anh. Chắc hẳn anh cũng căng thẳng mệt mỏi lắm ”. Đừng cố thuyết phục người khác mà thứ nhất hãy hiểu cho tâm trạng của họ. ”

Cuộc sống là chuỗi những va chạm giữa người và người nên nếu chẳng may bị ai đó làm tổn thương, khiến tất cả chúng ta phải kết thúc một mối quan hệ thì đừng mãi thù ghét đối phương mà hãy tự nhủ bản thân rằng : “ Thế gian to lớn nên cũng có lắm người kỳ lạ ” .

“ So với những tổn thương ta cố ý gây ta cho người khác

Thì những tổn thương ta vô ý gây ra còn nhiều hơn.

Nếu bạn và ai đó làm tổn thương lẫn nhau, hãy cố gắng nỗ lực lên tiếng trướcThật nhẹ nhàng rằng, “ Xin lỗi vì tôi đã không hiểu lòng anh ” .

CHỦ ĐỀ 04 : DŨNG KHÍ – Như ánh sáng loé lên trong tăm tối .

“ Tuổi trẻ có lẽ rằng là khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả nhất của đời người. Thế hệ trước luôn cho rằng bạn còn nhỏ và thiếu kinh nghiệm tay nghề, nên bạn phải liên tục chứng tỏ bản thân. Chính tôi cũng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi nhất trong khoảng chừng thời hạn thanh xuân ấy. Nhưng đường hầm nào cũng có điểm kết. Con đường bạn đi không tự dưng sáng bừng lên, mà sẽ sáng từ từ từng chút một. Hỡi những người đang cố thoát khỏi con đường hầm tăm tối mang tên tuổi trẻ, tôi luôn ủng hộ bạn bằng cả trái tim ! ”

Không chỉ tác giả và với cả thanh xuân của Anna hay thậm chí còn là 1 số ít bạn trẻ ngoài kia vẫn đang loay hoay giữa việc ba mẹ muốn và đam mê của chính bản thân mình. Muốn thưởng thức thật nhiều thứ nhưng hoặc ba mẹ không được cho phép, hoặc bị mọi người nói về hậu quả của những điều đó, hoặc từ chính bản thân không dám, sợ hãi khiến cho tất cả chúng ta đang dần hoang phí cả tuổi thanh xuân .

“ Hãy tự hỏi rằngGiá trị nào dẫn lối cho cuộc sống bạn ?Điều bạn thực sự muốn đạt được trong đời sống là gì ?Nếu có câu vấn đáp rõ ràng ,Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sống đời sống của chính mìnhVà không phải sống theo những gì người khác muốn. ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 14REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUPTrên con đường bạn đi trong suốt cuộc sống mình, có biết bao lần phải nếm cảm xúc thất bại dù bạn đã cố gắng nỗ lực rất là, bạn vô vọng và muốn buông xuôi mọi thứ, bạn kỳ vọng có một ai đó đến bên trợ giúp bạn nhưng :

“ Đừng quên rằng thất bại là điều mà ai cũng sẽ phải trải qua, và những lần nếm trải thất bại chính là những thời cơ quý báu để bạn tích luỹ kinh nghiệm tay nghề đời sống, từ đó giúp bản thân trở nên thận trọng và uyên bác hơn. ”“ Đừng sợ phạm sai lầm đáng tiếc .Mà hãy sợ mình không học được gì trải qua những sai lầm đáng tiếc .“ Chuyên gia ” ở một nghành nghề dịch vụ là từ được dùng để gọi những người tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề trải qua những sai lầm đáng tiếc. ”

CHỦ ĐỀ 05 : GIA ĐÌNH – Tình yêu tiên phong của tôi, vết thương tiên phong của tôi .

Nơi tiên phong tất cả chúng ta nhận được yêu thương và cũng cho đi tình yêu thương đó chính là mái ấm gia đình. Ở phần này, tác giả tập trung chuyên sâu nói về tình cảm yêu thương cha mẹ cũng như những xích míc giữa mọi người trong mái ấm gia đình. Từ đó dẫn đến sự đồng cảm với những trường hợp gần như thế ngoài xã hội .Ngày còn bé chưa va chạm nhiều với xã hội, trong mắt tất cả chúng ta chỉ có cha mẹ, tất cả chúng ta dành hết tình yêu thương của mình cho cha mẹ nhưng khi lớn lên rồi, có phải tất cả chúng ta đã dành nhiều thời hạn bên ngoài kia cánh cửa hơn là cho mái ấm gia đình ? Điều Anna thích nhất trong phần này của Đại đức đó là không dùng những câu nói uỷ mị mang đặc thù lấy xúc cảm của người đọc nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể cảm nhận được những hàm ý mà tác giả muốn nêu ra .

“ Chỉ cần nắm tay người mình yêu thương thôi

Bạn cũng có thể cảm thấy nỗi đau trong mình vơi đi nhiều

Hơn là khi bạn ở một mình .Càng đau khổ ta càng cảm thấy tình yêu thương của mái ấm gia đình quan trọng .Càng đau khổ hãy càng yêu thương nhiều hơn. ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 15REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUP-02Gia đình luôn là nơi thiêng liêng và bình yên nhất của mỗi người – nơi có những người yêu thương tất cả chúng ta vô điều kiện kèm theo. Khi đau thương, đơn độc chỉ cần nghĩ đến mái ấm gia đình, đến những người mình yêu thương đang chờ mình về cũng đủ thấy ấm lòng. Vì vậy hãy dành yêu thương nhiều hơn cho những người mà tất cả chúng ta gọi là “ mái ấm gia đình ”, những stress bên ngoài đừng mang về nhà khiến những người mình yêu thương phải gánh chịu .

“ Trong tình yêu ,Ngoài tình yêu ra thì không còn bất kể nguyên do nào khác. ”

CHỦ ĐỀ 06 : CHỮA LÀNH – Đối diện với ánh mắt của lòng từ bi .

Khi nghe đến “ lòng từ bi ” hẳn những bạn sẽ nghĩ đến những vị Phật, nhưng thật ra thực chất bên trong con người ai cũng có sẵn lòng từ bi giống như những em bé thì không biết giận vậy .Chắc những bạn cũng đã từng rất ghét một ai đó vì những tổn thương người đó mang đến cho mình, khi ấy bạn hãy thử chú ý xem có phải họ cũng đã phải chịu nổi đau hay áp lực đè nén gì đó trong đời sống khiến họ hành xử như vậy ? Nghe thật khó làm đúng không những bạn, những bạn hoàn toàn có thể đang nghĩ : “ Tại sao họ làm tổn hại tôi, tôi lại phải quay sang chăm sóc họ đã gặp chuyện gì ? ”, “ Tại sao phải từ bi với họ ? ”, … đúng vậy những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mặc kệ họ và mang sự tức giận vào mình. Nhưng khi bạn nhìn họ bằng ánh mắt từ bi, thấy được những đau thương của họ khiến họ trở nên như vậy, bạn sẽ thuận tiện tha thứ sai lầm đáng tiếc cho họ và do đó tâm trạng của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn .

“ Dù là bạn ghét bỏ một người đáng bị ghét đi chăng nữaLòng ghét bỏ ấy vẫn sẽ khiến bạn xấu số thứ nhất .Lòng ghét bỏ càng lớnBạn sẽ càng cảm thấy như mình đang bị nhốt trong âm ti .Hãy quyết tâm biến hóa tâm lý .Không phải vì ai khác, mà vì chính bản thân mình … ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 16REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUP-02Xã hội càng tăng trưởng con người càng trở nên trầm uất hơn với những lo toan của đời sống, với những ứng xử giữa người với người, lại còn ngày ngày tiếp đón hàng ngàn thông tin chẳng mấy vui mừng .Thật vậy, có những khi tâm trạng mình đang trọn vẹn rất yên ổn chỉ cần lướt vài trang thông tin hay mạng xã hội liền trở nên xấu đi .Vậy bạn hãy thử tắt điện thoại cảm ứng, tạm tránh xa mạng xã hội, dành cho bản thân mình những khoảng chừng thời hạn để quét dọn lại và tự chữa lành tâm hồn của mình .

“ Chỉ là ngày hôm nay tâm trạng bạn không tốtChứ tuyệt đối không phải hàng loạt đời sống của bạn là một màu đen u uất .Tâm trạng không vui ấySau khi ngủ một giấc bạn sẽ thấy khá hơn nhiều. Xin được vỗ về bạn … ”

CHỦ ĐỀ 07 : BẢN TÍNH – Lòng thức tỉnh giữa thanh tịnh .

Phần này khá đặc biệt quan trọng và theo Anna là khá kén người đọc nhưng nếu bạn thật sự là một người thích thiền, thích tìm hiểu và khám phá về tu tập Phật Pháp hay chỉ đơn thuần là muốn tìm về với nguồn cội của bản thân vốn bình yên và nguyên vẹn trong tâm lý .Anna nghĩ không ít trong tâm lý tất cả chúng ta đều có một thoáng chút nào đó cảm nhận được sự bình yên trong chính tâm hồn, như khi bạn đừng giữa núi rừng bát ngát yên ả tận thưởng cái lạnh của Đà Lạt hay đơn thuần hơn là một sớm tinh mơ bạn đùng một cái thức dậy sớm hơn thông thường và từ từ cảm nhận sự yên tĩnh xung quanh, khi những giọt sương vẫn còn trên lá, luồn không khí trong lành thoáng mát … đôi lúc chỉ là những khoảnh khắc nhỏ thế thôi, cũng đủ để bạn thấy đời sống này đáng sống biết bao. Hãy tâm lý mọi chuyện một cách đơn thuần và sáng sủa .[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 20REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUP-02

“ Một số cách đơn thuần để chặn những tâm lý phức tạp trong đầuVà giúp cho tâm lý trở lại với hiện tại1. Ngắm nhìn cảnh sắc xinh xắn với một nụ cười .2. Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu mười lần .3. Nhắm mắt lại và tập trung chuyên sâu nghe một bản nhạc hay .4. Vận động khoảng chừng hai mươi phút để tim đập nhanh một chút ít .5. Hãy cảm nhận vai và sống lưng bạn bằng toàn bộ những giác quan trong khung hình. ”

CHỦ ĐỀ 08 : CHẤP NHẬN – Chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy .

Đây là phần cuối của quyển sách nên nội dung có vẻ như bao hàm hết mọi góc nhìn mà Đại đức nói đến ở những phần trên. Đó là khi có những việc không như ý muốn, hoặc bạn gặp đau thương hãy đồng ý nó như một phần của đời sống bạn, rồi thời hạn trôi qua, khi nhìn lại bạn sẽ thấy nổi đau ấy cũng quá kinh hoàng như bạn từng nghĩ .

“ Khi coi cảm hứng đau khổ của mình là yếu tố và luôn cho rằng mình phải khắc phục, phải thoát khỏi nó càng sớm càng tốt bạn sẽ luôn cảm thấy nặng nề. Nhưng một khi đã đồng ý và được cho phép bản thân đau khổ, bạn sẽ nhận ra rằng cảm xúc đau khổ có vẻ như khựng lại, không liên tục hành hạ bạn nữa. ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 21REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUP-02Rồi có những lúc “ Khi bạn đã cố gắng nỗ lực nhưng tình hình vẫn không tốt đẹp hơn ”, khiến tất cả chúng ta cảm thấy vô vọng và trở nên u uất hơn, thì đừng vội bỏ cuộc, đời sống chỉ là đang thử thách bạn ra nhu yếu bạn cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, những nỗ lực của bạn sẽ không tiêu tốn lãng phí vô ích .

“ Dẫu bạn cảm thấy đêm hôm cứ lê dài mãiNhưng chắc như đinh đến một lúc nào đó trời cũng sẽ sáng dần lên thôi .Cho dù có cảm thấy nỗi đau cứ liên tục lê dàiThì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ cảm thấy nguôi ngoai, hoặc lòng bạn mở màn “ bỏ lỡ ”Và bạn sẽ tìm thấy những bài học kinh nghiệm trong nỗi đau ấy .Trên trần gian này không có gì là mãi mãi .Kể cả những khổ đau. ”

TRÍCH DẪN HAY

“ Khi nghe thấy người khác nói xấu về bạn thân của minhLiệu có nhất thiết phải nói lại cho người bạn ấy hay không ?Đôi khi không biết lại là một liều thuốc tốt cho họ .Nếu đó là câu truyện không đem lại ích lợi gìVà chỉ khiến người nghe thêm đau đớn thì bạn hãy giữ miệng ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 22ĐỌC SÁCH CÙNG ANNA – YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO – HAE MIN.

“ Tôi nghĩ yêu thương thực sự là yêu thương mặc kệ .Khi bạn hoàn toàn có thể bao dung toàn bộ những gì thuộc về đối phươngCả những điểm thỏa mãn nhu cầu bạnLẫn những điểm không thỏa mãn nhu cầu bạnThì khi ấy, xúc cảm của bạn dành cho đối phương đã trở thành tình yêu thương thực sự ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 23ĐỌC SÁCH CÙNG ANNA – YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO – HAE MIN.

“ Bước ngoặc của cuộc đời thường đến vào lúc ta gặp khó khăn vất vả, đau khổ hoặc bị dồn vào đường cùngHơn là những lúc mọi chuyện suôn sẻ .Khi ấy ta trưởng thành hơn và có đủ dũng khí để biến hóa .Sau này nhìn lại, ta sẽ nhận ra rằng thời gian khó khăn vất vả ấy chính là liều thuốc so với ta. ”

“ Nếu bạn nghĩ rằng vì đã ở cạnh nhau lâuNên không cần bộc lộ vẫn hoàn toàn có thể hiểu được nhauNghĩa là bạn đang không hiểu bất kể điều gì hết. ”

“ Một trong những liều thuốc có ích nhất để khắc phục xúc cảm u uất, bực dọc và tâm lý cuộc sống này quá không có ý nghĩaChính vì việc thân thiện với những người xung quanh .Hãy luôn tâm niệm“ Hôm nay dù có bận rộn cũng hãy cố thân thiện với mọi người. ”Những hành vi xuất phát từ tâm lý lương thiện ấyChính là khởi đầu của những biến hóa tích cực. ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 24REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUP

“ Câu : “ Nếu anh yêu tôi ,Vậy chẳng phải anh nên biến hóa một chút ít chiều theo tôi sao ? ”Nói thẳng ra chính là sự tham lam ích lỷ chứ không phải tình yêu .Tình yêu là tự do và bao dung, chứ không phải khống chế và ngưng trệ. ”

“ Bí quyết của đời sống niềm hạnh phúcKhông phải là được thao tác mình yêu thíchMà yêu dấu chính việc làm mình đang làm – sư Hae Kwang ”

[Review] Đọc Sách Cùng Anna - Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Đại Đức Hae Min 25REVIEW-SACH-YEU-NHUNG-DIEU-KHONG-HOAN-HAO-ANNANGOCMAKEUP

“ Cho dù có được ở trong một thiên nhiên và môi trường tốt như thế nào đi chăng nữaNhưng nếu không biết đồng ý mà luôn ham muốn những thứ khácChúng ta sẽ không cảm thấy niềm hạnh phúc .

Vì hạnh phúc là thứ ta cảm nhận được thông qua sự chấp nhận, khi tâm trí ta không còn ồn ã và đã tìm được sự yên bình.”

Cảm nhận cá thể

Theo cảm nhận cá thể của Anna, nếu bạn là một người muốn tìm hiểu và khám phá về Phật Pháp, thích có đời sống chất lượng về mặt ý thức hoặc đời sống của bạn hiện đang có quá nhiều khó khăn vất vả mà bạn có vẻ như không hề tìm được người hoàn toàn có thể đồng cảm, cùng bạn sẻ chia thì quyển sách này xin dành cho bạn .Đừng hời hợt khi đọc quyển sách này, từng câu truyện, từng đoạn văn ngắn đều đang giúp bạn trị liệu tâm hồn, xoa dịu những tổn thương mà chỉ riêng bạn cảm nhận được .Chúc những bạn luôn tìm được sự bình yên trong tâm hồn .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.