Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng

      59

Bằng lối tiếp cận đơn giản và dễ dàng hiểu, 11 quyển sách hay về văn hóa Việt Nam để giúp đỡ bạn đọc có một cảm nhận xuyên suốt về văn hóa truyền thống các vùng miền nước ta trong trong cả chiều nhiều năm của lịch sử.Bạn đang xem: Sách lịch sử hào hùng - Văn Hoá uy tín rõ ràng

Văn Hóa việt nam Truyền Thống: Một Góc Nhìn


*

Ở Việt Nam, trong vòng một nạm kỷ qua, chúng ta đã tận mắt chứng kiến nhiều cuộc trở thành động, đổi thay, xáo trộn và đương đầu văn hóa. Ngày nay, trong quá trình hội nhập với phát triển, trước cơn lốc xoáy về bốn tưởng, lối sống cùng hệ giá chỉ trị, họ lại đã đứng thân giao lộ của các ngã rẽ chưa có biển dẫn đường rõ ràng. Chúng ta đang được cồn viên, khích lệ, mà lại cũng đồng thời hiện giờ đang bị đe dọa, dối lừa bởi vì văn hóa.

Bạn đang xem: Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng

Trong một hoàn cảnh, tình huống đặc biệt như vậy, có lẽ rằng một sự cù về, dìm diện cùng suy ngẫm nghiêm túc về nền văn hóa vn truyền thống sẽ là một trong những điều hữu ích không thừa, nếu như không muốn nói là cần thiết. Nền văn hóa truyền thống lịch sử đã từng ngự trị hàng thiên niên kỷ vào một xóm hội hầu hết rất ít chũm đổi, tiếp nối lại chịu đa số va đập và dịch chuyển lớn trong rộng một vắt kỷ qua, đã bao gồm bộ mặt đích thực như vậy nào, xu thế biến đổi ra sao? Nó đã giữ lại cho họ những cực hiếm gì cần phải kế vượt và hồ hết hệ lụy gì cần được gạt bỏ?

Cuốn sách “Văn hóa nước ta truyền thống: một góc nhìn” sẽ là một trong những tài liệu rất có giá trị trong việc làm học tập, nghiên cứu và quảng bá lịch sử vẻ vang văn hóa Việt Nam. Do đó, đối tượng của cuốn sách là khôn cùng rộng rãi, bao hàm các tầng lớp học tập sinh, sinh viên, mọi nhà nghiên cứu và phân tích cùng tất cả những ai yêu dấu và nhiệt huyết với nền văn hóa nước nhà.

Việt Nam văn hóa truyền thống Sử Cương


*

Bản Sắc văn hóa truyền thống Việt Nam


*

Bản Sắc văn hóa Việt Nam đóng góp thêm phần xây dựng một ngành kỹ thuật đang trên đà xuất hiện là văn hóa truyền thống học, nhằm hỗ trợ một số tư tưởng để nghiên cứu bạn dạng sắc văn hóa Việt Nam.

Việt phái nam Phong Tục


*

“Việt nam phong tục” là một phân tích khá kĩ lưỡng, bức tranh trọn vẹn về phong tục, tập cửa hàng của bạn Việt, từ bỏ phong tục vào gia đình, xã xã mang đến phong tục quốc gia, xóm hội được viết cùng với văn phong tân tiến dù vẫn chịu ảnh hưởng của lối viết biền ngẫu đăng đối trong văn học tập cổ. Từng chương, mục đa số được tác giả trình diễn và diễn giải khúc chiết, ngắn gọn, ví dụ với ý kiến khá tân tiến so với những người cùng thời.

Xem thêm: Thu Cun (Cun) From Us$680 - Thu Cun (@Nguyenhalinh0816)

Ấn phiên bản “Việt phái mạnh phong tục” của NXB Kim Đồng được ấn bìa cứng với sát 100 minh hoạ trung thực của hoạ sĩ Bùi Ngọc Thuỷ.

“Ta ngoảnh lại cơ mà xem phần đông tục cũ thì tỏ ra nhiều điều cách nay đã lâu là tốt mà hiện nay hóa ra hủ bại lắm rồi.

Đó cũng chưa phải là cha ông ta lúc trước có vụng dở người gì, chỉ cần thời thế mỗi khi một khác, mà mỗi lần biến cải thì cái trình độ khai hóa lại tấn tới thêm lên một tầng. Ấy cũng là cái lẽ tự nhiên và thoải mái của tạo ra hóa như thế.

Tuy vậy mẫu tục cũ truyền nhiễm vẫn lâu, rất khó mà một mai thay đổi ngay được. Ao ước đổi thì buộc phải lựa dần dần, trước hết cần xét điều gì vượt tệ mà hạn chế đi, rồi lâu lâu mới đem cái tục tốt mà vấp ngã hết cho các tục dở. Còn tục gì hay mà là quốc túy của ta thì cứ giữ lấy.”