Sách nghệ thuật viết quảng cáo

      33

Điều gì tạo nên một nhà viết quảng cáo tuyệt vời? Đó là sự kết hợp giữa khả năng sử dụng ngôn từ khéo léo và kỹ năng bán hàng đỉnh cao. 

Muốn cùng lúc trang bị cho mình hai thứ vũ khi sắc bén này, hãy đọc cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo của Victor O.Schwab, cuốn sách giúp bạn tự học để trở thành nhà quảng cáo và copywriter chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Sách nghệ thuật viết quảng cáo


Tác giả cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo

Tác giả Nghệ thuật viết quảng cáo – Victor Schwab được xem là một trong những nhà quảng cáo trực tiếp vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhờ vào tài năng quảng bá bậc thầy của ông, cuốn sách Đắc Nhân Tâm của Dale Canergie đã trở thành tác phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Một điểm nổi bật của Victor Schwab là ông có khả năng tốc ký rất giỏi. Đó chính là lí do ông được Sackheim tuyển vào vị trí thư ký riêng trong công ty quảng cáo. Bắt đầu từ công việc này, tài năng của Victor được thừa nhận và ông đã trở thành một copywriter lỗi lạc không lâu sau đó. Tên tuổi của Victor càng lên như diều gặp gió khi ông tiếp quảng cáo ty quảng cáo này – khi ấy mang tên Schwab & Beatty. Ông nhanh chóng trở thành một nhà tiên phong trong công việc nghiên cứu đề tài quảng cáo.

*
Review sách Nghệ thuật viết quảng cáo

Sách hay nên đọc: Review sách: Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề content – cẩm nang viết quảng cáo đúng chuẩn và hấp dẫn

Nội dung sách Nghệ thuật viết quảng cáo

Tiêu chí của một quảng cáo thành công

Cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo được viết ra với mục đích cung cấp cho người đọc những tư liệu để tự học viết quảng cáo. Trong sách, tác giả đã chia sẻ những yếu tố cốt lõi tạo nên một quảng cáo thành công:

– Gây sự chú ý

– Xây dựng uy tín với độc giả

– Kích thước quảng cáo phù hợp, tiết kiệm

– Bố cục quảng cáo lý tưởng, hiệu quả


– Lời chào hàng đủ ấn tượng để tạo nên hiệu ứng đám đông

Các bước tạo nên một quảng cáo thu hút

Để có thể tích hợp tất cả những thứ hay ho trên vào một mẫu quảng cáo, các copywriter phải cân đo đong đếm từ ngữ để mô tả những phương diện xung quanh sản phẩm. Điều đó phản ánh ở độ dài bài quảng cáo, kích cỡ mẫu quảng cáo, thậm chí là “giới tính” của quảng cáo.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Hàng Fake Trên Facebook Là Gì ? Cách Phân Biệt Nó?

14 chương sách sẽ cung cấp cho bạn những điều cần chú ý khi tạo nên một quảng cáo xuất sắc:

Chương 1: Gây Sự Chú Ý

Chương 2: Trình Bày Lợi Ích Sản Phẩm

Chương 3: Chứng Minh

Chương 4: Thuyết Phục Người Đọc Tận Dụng Lợi Ích Sản Phẩm

Chương 5: Kêu Gọi Hành Động

Chương 6: Độ Dài Bài Quảng Cáo – Bao nhiêu là ổn?

Chương 7: Các Phương Pháp Thu Thập Dữ Liệu Khách Hàng và Nâng Cao Hiệu Quả Quảng Cáo

Chương 8: Lựa Chọn Kích Cỡ Mẩu Quảng Cáo

Chương 9: “Giới Tính” của Quảng Cáo

Chương 10: Thực Tế Phũ Phàng hay Sự Lãng Mạn Bay Bổng – Bạn nên chọn cái nào để đưa vào nội dung quảng cáo?

Chương 11: 14 Chiến Dịch Quảng Cáo Thực Nghiệm Thú Vị và Hữu Ích

Chương 12: Nước Chảy, Đá… Chưa Chắc Mòn!

Chương 13: Làm Thế Nào để rèn luyện được Thái Độ Đúng trong Nghề Quảng Cáo?

Chương 14: Quan Sát Ngẫu Nhiên

*
Review sách Nghệ thuật viết quảng cáo

Sách hay nên đọc: Review sách: Quảng cáo không nói láo – sự thật lạnh lùng về ngành công nghiệp sáng tạo

Cái hay của cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo

Đã nói viết quảng cáo là một nghệ thuật, người viết quảng cáo phải trở thành một nghệ sĩ. 

Victor Schwab đã chứng tỏ cái tầm nghệ sĩ của mình ngay trong cuốn sách Nghệ thuật viết quảng cáo. Ông phân tích rất sâu các khía cạnh của một quảng cáo tuyệt vời, lại đi kèm ví dụ về những tiêu đề quảng cáo thành công trong lịch sử làm dẫn chứng cho bạn đọc. 

Ví dụ, bạn còn nhớ câu chuyện tiến sĩ Samuel Johnson bán đấu giá các tài sản của nhà máy bia Anchor ở Luân Đôn chứ? Suốt buồi đấu giá, ông chẳng hề đả động gì tới những cơ sở vật chất được đem đấu giá đang hiện hữu trong nhà máy, từ các trang thiết bị, vị trí cho đến công suất hoạt động. Ông chẳng hề đề cập đến bản thân sản phẩm hay cụ thể nó làm được gì cho người mua.

Mà ông chỉ cần một câu nói mang tính quyết định duy nhất: “Chúng tôi không đứng đây để rao bán những chiếc nồi hơi và chum vại, chúng tôi bán cho bạn những giấc mơ làm giàu đang hiện hữu rất chân thực nơi đây, hơn những gì các bạn đang tưởng tượng”. Cách đây khoảng hai trăm năm, cũng chính ngài Johnson từng thốt lên câu nói nổi tiếng: “Hãy hứa, hứa hẹn thật nhiều, vì đó chính là linh hồn của quảng cáo”.

Sau mỗi ví dụ, bạn đều được thử sức với những câu hỏi để chuyển hóa kiến thức vừa đọc thành kỹ năng thực tế. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà đáng lẽ phải lăn lộn với ngành quảng cáo suốt nhiều năm trời mới tích lũy được.

Nhận xét về cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo

Các chuyên gia quảng cáo, các vị copywriter lỗi lạc trên khắp thế giới đã dành cho Nghệ thuật viết quảng cáo những lời khen chân thành.

Robert W.Bly, tác giả cuốn Copywriter – Khởi nghiệp và Thành đạt đã nhận xét “Cuốn sách này là một khóa học ngắn về nghệ thuật viết quảng cáo sao cho thuyết phục công chúng bỏ tiền mua sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hiệu quả nhất, được viết bởi một copywriter kỳ cựu của thập niên 1960. Phần hay nhất của nó chính là 100 câu tiêu đề quảng cáo mà dân chúng vẫn còn lưu truyền đến ngày nay để tạo nên những hiệu ứng giao tiếp đặc sắc.” 

*
Review sách Nghệ thuật viết quảng cáo

Hay John Chancellor, nhà sáng lập website Teach The Soul đã khẳng định “Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn cẩm nang hoàn hảo về quảng cáo và marketing, đây đích thực là quyển sách bạn cần. Nếu bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và marketing, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Còn nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm về quảng cáo và marketing, cuốn sách này sẽ là một khóa học ngắn tuyệt vời giúp bạn làm mới chính mình.”

Lời kết

Không cần dành thêm những lời có cánh cho cuốn sách được viết bởi chuyên gia quảng cáo hàng đầu thế giới. Hãy đọc cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo để tự tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi bước vào vũ trụ bao la của ngành quảng cáo sáng tạo.

Sách hay nên đọc: Review sách: 1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo – tỏa sáng cùng những ý tưởng có 1-0-2